สติ๊กเกอร์ติดรถ เพิ่มความโดดเด่น เสริมความสดใส ต้องสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เมื่อรถที่เราเห็นบนท้องถนนนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ประเภทเดียว หากแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามลักษณะการใช้งาน ทั้งในเรื่องของการใช้รถเพื่อทำเรื่องส่วนตัวรวมถึงการนำมาใช้ขนส่งสินค้าและผู้โดยสารซึ่งในบทความนี้ เราจะได้รู้จักการนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถในแต่ละประเภทมากขึ้นซึ่งรถแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกัน

แนะนำสติ๊กเกอร์ที่รถขนส่งขนาดใหญ่/รถหัวลากนิยมใช้งาน

รถขนสินค้ามีหลายประเภท แบ่งตามลักษณะใช้งาน ในกรณีที่เป็นการขนส่งระหว่างเขตเดียวกัน รถขนส่งสินค้าจะเป็นรถตู้ทึบหรือรถบรรทุกขนาดเล็ก แต่ถ้าต้องการขนส่งในปริมาณมาก เช่น การรับสินค้านำเข้าจากท่าเรือรวมถึงโรงงานผลิตเป็นล็อตใหญ่ รถขนสินค้าที่ว่า จะเป็นรถพ่วงขนาดใหญ่หรือรถหัวลากที่เราเห็นขนสินค้าข้ามจังหวัดและสินค้าต้องมีปริมาณ 2000 ตันขึ้นไปถึงจะคุ้มค่า ซึ่งสินค้าที่ว่ามีอยู่หลายประเภทตั้งแต่ของสด ของแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มรวมถึงอื่นๆ เป็นต้น

แม้ว่ารถขนสินค้าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ จะด้วยกฎหมายหรือตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับตัวรถก็ตาม มักมีการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ โดยเลือก ร้านสติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ๆฉัน วัสดุมีตั้งแต่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ3M ไปจนถึงสติ๊กเกอร์ที่ทางกรมขนส่งได้กำหนดไว้ว่าต้องเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เท่านั้น

สติ๊กเกอร์รถหัวลาก/รถขนสินค้าขนาดใหญ่นิยมใช้

 • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งานมักเน้นในเรื่องของการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนซึ่งคุณสมบัติดังกล่าว มักเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถสะท้อนการมองเห็นมาสู่ผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมให้มองเห็นว่าขณะนี้มีรถพ่วงขนาดใหญ่วิ่งอยู่ตรงหน้า ทำให้เกิดความระมัดระวังในการขับขี่มากขึ้น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ถึงเป็นที่นิยมนำมาใช้งานกันอย่างมาก ในส่วนของการติดตั้ง ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของกรมขนส่งเท่านั้น
 • สติ๊กเกอร์ PVC การนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดลงบนรถบรรทุก โดยส่วนใหญ่แล้ว การติดตั้งจะอยู่ตรงบริเวณท้ายรถบรรทุก ทั้งนี้เพราะรถพ่วงหรือรถหัวลากมักเป็นรถขนาดใหญ่ ดังนั้น ถึงมีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M นิยมนำมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ตรงบริเวณท้ายรถบรรทุกเพื่อที่ว่า รถคันอื่นๆ บนท้องถนนจะสามารถมองเห็นรถหัวลากที่วิ่งอยู่ตรงบริเวณด้านหน้าได้ มิฉะนั้น อาจเกิดอุบัติเหตุและมีแนวโน้มว่าผู้ขับรถคันที่เล็กกว่าย่อมมีโอกาสบาดเจ็บสาหัสหรือถึงแก่ความตายได้ เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ตรงบริเวณท้ายรถบรรทุก สติ๊กเกอร์ต้องเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เท่านั้น ทว่า ตรงบริเวณอื่นๆ เช่น กระจกรถฝั่งคนขับ กระจกรถตอนหน้า หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดหัวรถ หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถหัวรากเพื่อลดความน่าเบื่อ วัสดุที่นิยมคือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถPVC 3M มาติดตรงบริเวณดังกล่าวเพื่อที่ว่าจะทำให้ตัวรถเป็นที่น่าจดจำได้มากขึ้น ลวดลายที่ใช้มักได้แก่ ไดคัทสติ๊กเกอร์ ฟอนต์ไดคัท รวมถึง สติ๊กเกอร์ข้อความตลกๆ กวนๆ
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประเภทของรถตู้ การใช้งานสติ๊กเกอร์

ความนิยมในการนำรถตู้มาใช้งาน เริ่มจาก บางครอบครัว มีจำนวนสมาชิกหลายคน เป็นครอบครัวใหญ่ ทำให้มีความจำเป็นต้องซื้อรถตู้มาใช้งาน แล้วภายหลังจากนั้น ถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ เพื่อเพิ่มกิมมิคให้กับรถ ทว่า ต่อมานิยมนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ การใช้ประโยชน์จากรถตู้ครอบคลุมมากขึ้น ทำให้มีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น มาดูประเภทของรถตู้กันดีกว่า มีกี่ประเภท

ประเภทรถตู้ที่น่าสนใจ

 1. สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ เป็นรถตู้กลุ่มแรกที่แอดมินจะขอกล่าวถึงก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งนี้เพราะ รถตู้คันดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับปากท้องรวมถึงความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต เป็นรถสำหรับขนสินค้าจากผู้ผลิตส่งถึงมือดีลเลอร์และตัวแทนขาย ลักษณะของรถตู้ทึบ เป็นรถที่มาพร้อมโลโก้และลวดลายผ่านการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ ซึ่งทางเจ้าของสินค้าจะสั่ง ร้านสติ๊กเกอร์ติดรถ ให้ผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่มาตกแต่งรถตู้ทึบ ทั้งในเรื่องโปรโมทและประชาสัมพันธ์สินค้าระหว่างกำลังขนส่ง
 2. รถตู้ที่ใช้ในหน่วยงานราชการ/เอกชน รายละเอียดในสติ๊กเกอร์จะมีความคล้ายกันคือเน้นความน่าเชื่อถือซึ่งแตกต่างจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  รวมถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น  ที่ต้องเน้นภาพประกอบและโลโก้ขนาดใหญ่บอกกล่าวให้ลูกค้ารับรู้
 3. รถตู้สำหรับรับส่งลูกค้า ไม่ได้เน้นไปที่การไดคัทภาพประกอบทว่ามุ่งเน้นไปที่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ในรูปแบบของฟอนต์ไดคัทเสียมากกว่าเพื่อบอกกล่าวจุดหมายปลายทางที่จะรับหรือส่งผู้โดยสารผ่านการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่อยู่อาศัย
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ PVC มักนำมาใช้ตกแต่งรถตู้

สติ๊กเกอร์ติดรถ วัสดุที่นำมาติดหรือตกแต่งแบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M สติ๊กเกอร์ซีทรู ที่มักนิยมนำมาติดลงบนกระจกรถ เพื่อลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอกรวมถึงนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสงไปด้วยในคราวเดียวกัน เรียกได้ว่า ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ต่อ จนมาถึงสติ๊กเกอร์ PVC กันบ้าง ก็ถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ซึ่งไม่เพียงแต่นำมากรุลงบนผนังกระจกตามอาคารสถานที่ต่าง ๆ หากยังนำมาติดรถเพื่อการใช้งานที่กลมกลืนและเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย

ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ PVC มาใช้งาน

 1. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ด้วยลักษณะพิเศษของสติ๊กเกอร์ PVC ติดรถ หรือ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ ที่ได้ในเรื่องของความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ทำให้มีความนิยมนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาไดคัทเป็นรูปทรงที่สามารถสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในรถทุกประเภท ทั้งไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน ฟอนต์ไดคัท หรือข้อความโดนใจต่าง ๆ ทั้งหมดเป็นไปเพื่อความสวยงาม เสริมบุคลิกให้กับผู้ขับขี่ เน้นนำมาใช้ในรถยนต์ส่วนบุคคล
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา มักเป็นรถขนสินค้าขนาดเล็ก ในส่วนของการนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์หรือให้ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ จุดมุ่งหมายเดียวคือ การโปรโมทสินค้าระหว่างทำการขนส่งสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน ดังนั้น ในสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ จะประกอบไปด้วย โลโก้สินค้า ภาพประกอบสินค้า ข้อมูลสินค้า รวมถึง การเลือกโทนสีต่าง ๆ มาใช้งานเพื่อทำให้รถคันดังกล่าวดูโดดเด่น สีที่ใช้มักเป็นสีสดและมีความคมชัด
 3. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก มักนำมาติดตรงหัวลาก กระจกตอนหน้า ในรูปแบบของการนำไดคัทสติ๊กเกอร์พีวีซีกระทั่งทำให้รถคันดังกล่าวดูน่าสนใจ แต่ถ้าลองสังเกตดูให้ดี ๆ มักเป็นข้อความกวน ๆ หรือรูปภาพสติ๊กเกอร์การ์ตูนในอิริยาบถต่าง ๆ ซึ่งถ้าต้องการแบบใด ให้ร้าน สติ๊กเกอร์ติดรถ ผลิตสติ๊กเกอร์ที่ชอบมาใช้งานได้เลย
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ซีทรู การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์พีพีที่เป็นสินค้าในหมวดหมู่สติ๊กเกอร์ใส ยังมีอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือสติ๊กเกอร์ซีทรู ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ได้นำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในส่วนของสถานประกอบการรวมไปถึงการนำมากรุลงบนกระจกรถยนต์ สำหรับสถานประกอบการที่ว่า มีอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น ออฟฟิศ หน่วยงานราชการ โรงพยาบาล คลีนิค ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึง อื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึง มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ซึ่งแน่นอน เมื่อการใช้งานมีมากมายถึงเพียงนี้ บอกเลยว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูต้องสร้างประโยชน์และคุณค่าให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างสูง

การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน

 1. เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ขับขี่ที่เป็นผู้หญิง ผู้หญิงกับรถยนต์เป็นของคู่กันและในปัจจุบัน ผู้หญิงทำงานนอกบ้านกันมากขึ้นและก็มีหลายอาชีพให้เลือก เช่น พนักงานต้อนรับ ฝ่ายขายและดูแลลูกค้า ทำให้ต้องเดินทางกันมากขึ้นซึ่งในบางครั้งการเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวก็ถือว่าเป็นเรื่องอันตราย ดังนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถซีทรู หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถซีทรู  ถึงเป็นเรื่องที่ควรทำ ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้นำมาช่วยลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอกอยู่พอสมควร ทำให้เกิดความรู้สึกอุ่นใจขึ้นในผู้หญิง จะขับขี่ไปไหนก็ได้แม้ในยามค่ำคืน
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ /รถตู้ทึบ ลักษณะของสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีรูพรุนขนาดเล็ก ดังนั้น เมื่อทำการสร้างลวดลายบนสติ๊กเกอร์เพื่อโปรโมทสินค้าบนรถกะบะหรือรถตู้ทึบ ลูกค้าจะเห็นภาพประกอบโลโก้ไปจนถึงรายละเอียดสินค้าอื่นๆ ในขณะเดียวกัน ไม่เห็นผู้ที่กำลังขับรถและตัวผู้ขับรถก็ยังเห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างเป็นปกติ ดังนั้น นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับรถที่ใช้ขับเคลื่อนไปไหน ยังสามารถนำมาใช้กับรถโปรโมทสินค้าได้ อื่นๆ ที่น่าสนใจในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้งาน นั่นก็คือ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท ก็จะทำให้พนักงานที่โดยสารบนรถเกิดความรู้สึกส่วนตัวรวมถึงช่วยลดความร้อนทดแทนฟิล์มกรองแสงได้
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถบัส

รถบัสที่เราเห็น มักเป็นรถขนาดใหญ่ เป็นรถโดยสารที่ทำหน้าที่ขนส่งผู้โดยสารมายังจุดหมายปลายทางที่วางไว้ เช่น รถบัสสำหรับรับส่งผู้โดยสารข้ามจังหวัดระหว่างกรุงเทพ-หาดใหญ่ รวมถึงรถบัสในลักษณะรถนำเที่ยวก็เป็นที่นิยมมาช้านาน มีตั้งแต่ที่นั่ง 24 ที่นั่งไปจนถึง 36 ที่นั่ง อยู่ที่ว่า ใครชอบประมาณไหน แต่ถ้าอยากนั่งสบาย รถบัส 24 ที่นั่งก็ถือว่าเหมาะสมที่สุดแล้วแม้ราคาจะสูงกว่ารถ 36 ที่นั่ง ก็ตามในปัจจุบัน มีผู้ให้บริการรถบัสมากขึ้น ทำให้เกิดการแข่งขันในการหาลูกค้า ดังนั้น การตกแต่งรถบัสถึงเกิดขึ้น ซึ่งจะตกแต่งอย่างไร มีแง่คิดดีๆ มาฝาก

ลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์

 1. ชื่อผู้ให้บริการหรือโลโก้ จำเป็นต้องมี ก่อนจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง ต้องให้ข้อมูลในส่วนนี้กับร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์เพื่อที่ว่าจะได้ออกแบบฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์สวยๆโดนใจ แล้วนำมาตกแต่งรถบัส ซึ่งการจะเลือกฟอนต์ตัวใดนั้นต้องให้เข้ากับลักษณะและรูปทรงของตัวรถ ชื่อผู้ให้บริการรถต้องใหญ่มากพอที่จะทำให้ลูกค้าเห็น ซึ่งรวมไปถึง การทำสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่มาตกแต่งรถบัสด้วย
 2. ข้อมูลรถบัส ในที่นี้หมายถึงช่องทางติดต่อ เบอร์โทร รวมถึงจุดหมายปลายรับส่ง รายละเอียดในส่วนนี้ต้องครบ เพื่อที่ว่า ลูกค้าเห็นจะได้ตัดสินใจถูกว่า ตรงกับเป้าหมายที่วางไว้หรือเปล่า และถ้าตรงกับที่คิดไว้ ก็จะติดต่อเข้ามาใช้บริการด้วยตัวเอง
 3. วัสดุและวิธีการที่เหมาะสม การจะ Wrap Car ให้ประหยัดต้นทุนมากที่สุดนั่นก็คือการนำมา wrap กับรถขนาดเล็ก เช่น รถขับเคลื่อนภายในบ้าน ทั้งนี้เพราะใช้พื้นที่ไม่เยอะ ทว่า  ในกรณีเป็นรถบัส พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบัส ถือว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะเราสามารถเลือกตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถบัสได้ อาจจะตกแต่งรถบัสทั้งคัน หรือพื้นที่บางส่วน อยู่ที่การออกแบบรวมถึงความเหมาะสม ติดตั้งสติ๊กเกอร์ไปแล้วดูน่าสนใจในส่วนของวัสดุ ถ้ามองในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ทนชื้นและความร้อนได้ ต้องเลือกเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น แล้วเจ้าของรถบัสจะมีรถที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถ ดูตรงความเหมาะสม ทั้งนี้เพราะ วัสดุที่จะนำมาใช้งานรวมถึงกรรมวิธีในการทำรถของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้นั้น มีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน เมื่อเลือกวิธีการที่คิดว่าใช่พร้อมวัสดุค่อนข้างตอบโจทย์ในการนำมาใช้งาน จะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน  หรือรถขับเคลื่อนส่วนตัว เราก็จะได้รถสวยงามรวมกับอายุการใช้งานที่ยาวนาน

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์