สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ย่อมสร้างประโยชน์และคุณค่าให้กับผู้ใช้งานมาแล้วมากมาย ส่วนจะเป็นหน่วยงานใดกันบ้าง ทางแอดมินได้รวบรวมรายชื่อที่คาดว่า จะมีการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงหรือสติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรู มาตกแต่งกระจก และไม่เพียงแค่ หน่วยงานเหล่านั้นที่จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก แม้แต่ พื้นที่ภายในบ้านก็ยังไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงไม่นำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานได้  ซึ่งจะเป็นตรงบริเวณใดกันบ้าง แอดมินมีคำตอบให้กับผู้ที่สนใจ ทว่า การใช้งานสติ๊กเกอร์ หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์หมึกขาวติดกระจก ปัจจัยไม่ได้อยู่ตรงแค่ ความเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวเพียงประการเดียวอีกต่อไป ยังมีในเรื่องกาวรองหลัง จนทำให้เกิดคำถามในเวลาต่อมาว่า กาวหลังหลังแบบใสดีอย่างไร เมื่อต้องการจะนำมาติดกระจก ? การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกที่นิยมมีดังนี้ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกสูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านยา สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศ เป็นต้น

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

มีสถานที่ใดบ้าง จำเป็นต้องใช้สติ๊กเกอร์ติดกระจก

คุณลักษณะความเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันอย่างสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงก็ดี หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์กันแสง สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ที่จะนำมาใช้ติดกระจก ในปัจจุบัน เรียกได้เลยว่า ไม่มีสถานที่แห่งใดจะไม่นำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดมาใช้งาน แม้กระทั่ง ห้างสรรพสินค้าที่มีปริมาณการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่อนข้างสูงก็ยังมีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเเกอร์ติดกระจกทึบแสงและอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน มาใช้งาน เพื่อให้ได้มาซึ่ง ในเรื่องของการลดความร้อน รวมถึง ความเป็นส่วนตัว เป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของสถานที่มาแล้วนักต่อนัก

ด้วยคุณสมบัติและข้อดีดังที่กล่าวไปบ้างแล้วในบรรทัดก่อนหน้านั้น ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ยอดฮิตติดลมบน ซึ่งเมื่อก่อนดูเหมือนเน้นในการนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องต่าง ๆ ทว่า ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี สติ๊กเกอร์ติดกระจก มีหลายคุณภาพ และเราในนามของบริษัท ได้ใช้เครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกด่วน สามารถทนแดดจัดๆได้ 3 ปี ถ้าเป็นงานภายนอก ถ้างานภายในอยูไ่ด้เป็น 10 ปี แต่คุณภาพของงานไม่ได้ดูที่เครื่องพิมพ์อย่างเดียว ต้องดูที่วัสดุการใช้งาน และทางเราได้ใช้ “สติ๊กเกอร์ PVC 3M” ที่มีการรับประกันวัสดุทุกชิ้นงาน และ เครื่องพิมพ์ที่ใช้คือ  HP LATEX 800W เป็นเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุด และมีคุณภาพดีที่สุด ท้าให้ลอง!!! ที่เป็นเครื่องปริ้น ปริ้นสติกเกอร์ INKJET ที่มีคุณภาพดีที่สุด ทำให้ในปัจจุบัน นอกจากสีสันแล้ว สำหรับสติ๊กเกอร์ติดกระจก ยังมีลวดลายในตัวมากมายหลายแบบที่มาพร้อมกัน ซึ่งสามารถนำมาใช้ตกแต่งกระจก โดยเฉพาะประตูหรือหน้าต่างบานเลื่อนกระจก ให้สวยงาม มีบรรยากาศที่น่าอาศัยมากยิ่งขึ้น มาดูสถานที่หรือหน่วยงานที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์กันดีกว่าว่า จะมีที่ใดกันบ้าง ? เพื่อที่ว่า จะสามารถดูไว้เป็นแนวทางก่อนสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

รายชื่อสถานที่มีการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกมาใช้งาน

 1. ร้านค้า โดยส่วนใหญ่จะเป็นร้านขนม ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม รวมถึง งานบริการในเรื่องของความงาม ย่อมมีความจำเป็นต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน มาใช้งาน สามารถนำมาตกแต่งร้านได้หลายร้านเช่น สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านยา สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านเสริมสวย สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านตัดผม สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านรับส่งสินค้า สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเคอรี่ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านแฟลช ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน เป็นต้น และไม่จำเป็นว่าจะพิมพ์เป็นแผ่นๆ หรือพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดกระจกเท่านั้น เรายังสามารถทำเป็น “สติ๊กเกอร์ไดคัท” หรือ “สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร” เพื่อนำมาตกแต่งประจกได้อีกด้วย และยิ่งในปัจจุบัน แม้ว่าสติ๊กเกอร์ติดกระจกจะเป็นงานสำเร็จรูป จนกระทั่งลูกค้าสามารถสั่งสติ๊กเกอร์มาติดตั้งเองได้ ทว่าความหลากหลายทางลวดลายไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิค ลวดลายธรรมชาติ ลวดลายการ์ตูน ลวดลายวินเทจ และอื่น ๆ ทำให้ยิ่งมีการนำมาติดกระจกมากขึ้น ได้ทั้งในเรื่องการนำมาเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูน่าสนใจ จนมาถึง การนำมาใช้ลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นภายในสถานที่
 2. หน่วยงานราชการ ยิ่งมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงและหรือที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงมาใช้งาน โดยสีสติ๊กเกอร์ ต้องดูแล้วสุภาพ ช่วยเสริมภาพลักษณ์ความศักดิ์สิทธิ์ให้กับหน่วยงานนั้น ๆ ทั้งนี้เพราะเชื่อกันว่า หน่วยงานราชการถูกตั้งขึ้นมาเพื่อบริการผู้ร้องทุกข์ ดังนั้น สีสติ๊กเกอร์ถึงสำคัญ เราถึงเห็นสติ๊กเกอร์สีเขียวขุ่น หรือสีน้ำตาลตามหน่วยงานนั้น ๆ โดยไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ความสวยงามแต่อย่างใดเหมือนกับการนำสติ๊กเกอร์พรางแสงมาติดตรงบริเวณทางเข้าออกร้านค้าที่จำเป็นต้องเน้นลวดลายหรือสีสันโดยไม่ลืมทิ้งความเป็นตัวตนร้าน เป็นต้น
 3. สถานบริการต่าง ๆ ได้แก่ โรงพยาบาล คลีนิคต่าง ๆ ทั้งรักษาอาการป่วยธรรมดาไปจนถึงคลีนิคเฉพาะทาง ได้ทำหน้าที่ดูแลสุขทุกข์ รวมถึงโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ให้กับผู้ป่วย ก็ต้องให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวในผู้เข้ามาใช้บริการมากกว่าวัตถุประสงค์อื่น ๆ ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่ง เราก็คงเคยเห็นผ่านตาเวลาแวะไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหรือคลีนิคอันเป็นหน่วยงานคอยรับใช้และดูแลโรคภัยไข้เจ็บ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่เห็นมักเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว เพื่อที่ว่า การรักษานั้นจะมีความเป็นส่วนตัว ไม่ไปปรากฏต่อสายตาผู้อยากรู้อยากเห็นอีกทั้ง การดูแลรักษาตัวเอง เป็นเรื่องส่วนบุคคล ซึ่งตรงจุดนี้ ทางสถานที่บริการดังกล่าวรู้ดีว่าต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกกันแดด  หรือที่นิยมอีกชนิดคือ สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู มีลักษณะเป็นรูปเล้กๆ ที่ถ้าติดกระจกด้านนอก คนด้านในจะมองเห็นคนด้านนอก คนด้านนอกจะมองไม่เห็นคนด้านใน มาติดตามบริเวณต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง หรือตรงผนังโครงสร้างกระจก
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตำแหน่งใดกันบ้างภายในบ้าน ที่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์กันแสงมาใช้งาน

บ้าน ถ้ามีการดูแลจัดการให้น่าอยู่ เช่น การปลูกต้นไม้ไว้รอบอาณาบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอกหรือไม้ประดับใด ๆ ก็ดี ล้วนทำให้บ้านดูร่มรื่นขึ้นได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีการกำจัดวัชพืชรวมถึงขยะ ภายนอกบ้านก็ดูน่าพักผ่อนขึ้นมาได้ ในส่วนของบรรยากาศภายใน นอกจากการจัดบ้านให้เป็นระเบียบ การนำพร้อพตกแต่งต่าง ๆ มาใช้งาน ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น การเลือกชุดโซฟาสวย ๆ เข้ากับบรรยากาศภายในบ้าน รวมถึง การนำภาพสวย ๆ มาแขวนตามผนัง ก็ทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้น ดูน่าสนใจขึ้นได้ไม่ยากมาถึง การนำสติ๊กเกอร์ฝ้า หรือสติ๊กเกอร์กันแดดมาใช้กับสถานที่อาศัยที่เรียกว่าบ้าน การจะใช้งาน มีตำแหน่งใดกันบ้าง มีเรื่องน่าสนใจ มาฝากผู้ที่กำลังตัดสินใจว่า ตำแหน่งไหนเหมาะสม จากนั้นค่อยสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

ตำแหน่งต่าง ๆ ภายในบ้าน เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก

 •  ประตูบานเลื่อนตรงห้องครัว เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่มีการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน มาใช้ทั้งในเรื่องตกแต่งกระจกให้มีลวดลายที่สวยงาม เข้ากับบรรยากาศภาพรวมภายในบ้าน ทั้งนี้เพราะ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสำเร็จรูปก็ดี หรือจะเป็นในรูปแบบของการสั่งผลิต ดูเหมือน สติ๊กเกอร์ติดกระจกที่มาพร้อมลวดลายหรือไม่มีลวดลาย เป็นที่นิยมนำมาใช้งานในวงกว้างมากยิ่งขึ้น และถ้าเป็นบ้านส่วนตัวยิ่งแล้วใหญ่ ก็ไม่มีความจำเป็นว่า ต้องเน้นไปที่ความสุภาพหรือความน่าเชื่อถือใด ๆ มิฉะนั้น บ้านจะดูเป็นสำนักงาน บรรยากาศชวนไม่น่าอยู่ขึ้นมาได้ และในส่วนของเหตุผล เหตุใด ถึงมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกตรงห้องครัว มีเหตุผลง่าย ๆ ช่วยในเรื่องของการแบ่งโซนระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว ทำให้รู้ว่า ตรงบริเวณไหนคือห้องครัว อีกทั้ง การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ทำให้บรรยากาศความเป็นห้องครัวดูรื่นรมย์ขึ้น ใครเข้ามาปรุงอาหารก็จะรู้สึกสบายใจอารมณ์ดีจนทำให้กิจกรรมการปรุงอาหารเกิดความราบรื่นและเป็นสุข
 • สติ๊กเกอร์ติดกระจกประตูห้องน้ำ ก็ถือว่า มีความสำคัญ ยิ่งเป็นบ้านจัดสรรภายในโครงการยิ่งแล้วใหญ่ ที่โครงสร้างนิยมนำกระจกมาใช้เพื่อทำให้บรรยากาศภาพรวมดูกว้างขวางขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งประตูห้องน้ำ ที่ในผู้อาศัยบางราย ขอเปลี่ยนเป็นประตูกระจก พร้อมนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงสีขาว หรือ สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลาย หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก มาแทนประตูหน้าบานพีวีซี โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อ ทำให้ห้องน้ำดูมีมูลค่า มีบรรยากาศที่อยากลุกไปอาบน้ำแต่งตัว หรือเมื่อไหร่ก็ตาม เวลามีแขกไปใครมา แล้วต้องการเข้าห้องน้ำ หน้าบานกระจกสวย ๆ ที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์ตกแต่ง รวมถึงความสะอาดภายในห้องน้ำ ก็คงสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานได้ไม่ยากเลย จนต้องการจะแวะกลับมาซ้ำๆ
 • ประตูห้องทำงาน หรือ สติ๊กเกอร์ติดหน้าห้องทำงาน นิยมใช้สติ๊กเกอร์ฝ้า หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัทเป็นเส้น หรือไดคัทสติ๊กเกอร์ฝ้า หรือ นำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาพิมพ์ก็ได้ จะเรียกว่า “พิมพ์สติีกกเอร์ฝ้า”  เพื่อที่ว่า การทำงานนั้นจะเกิดสมาธิก็ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก นอกจากตนเองจะได้ประโยชน์แล้ว ผู้อาศัยร่วมจะตระหนักเองได้ว่า นี่คือห้องทำงาน รวมถึง ห้องทำการบ้าน ดังนั้น ห้องต้องสะอาดและเป็นระเบียบ การนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก จะทำให้บังคับไปโดยอัตโนมัติว่า ผู้อาศัยร่วม ต้องวางตัวอย่างไร ขณะที่สมาชิกคนใดคนหนึ่งภายในบ้าน กำลังทำงานที่คั่งค้าง โดยการไม่เข้าไปรบกวนสมาธิอื่น ๆ ก็จะเป็นในส่วนของประตูกระจก/หน้าต่างกระจกบานเลื่อน ตามจุดต่าง ๆ ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก ที่ได้ในทั้งความเป็นส่วนตัวรวมถึงลดความร้อนที่จะบังเกิดขึ้นโดยเฉพาะช่วงวันที่มีแสงแดดจัด
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลใด สติ๊กเกอร์ติดระจก นิยมเป็นกาวใสรองหลัง

โครงสร้างกระจกช่วยทำให้ร้านค้ารวมถึงที่อยู่อาศัยกว้างขึ้น เป็นอีกหนึ่งสายงานที่บรรดาดีไซเนอร์ต่างรู้ดี ดังนั้น ทุกครั้งที่มีการร่างแบบ จะนำกระจกมาเป็นอีกหนึ่งส่วนในการกรุผนังตกแต่ง และก็ค่อนข้างได้ผล ทำให้ที่อยู่อาศัยนั้น ดูกว้างขวางขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น กระจกเลยเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อกระจกกลายมาเป็นส่วนหนึ่งโครงสร้างภายในสถานที่ ก็มีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ทำการตกแต่งกระจก เพื่อให้การใช้งานกระจก จะเป็นหน้าบานกระจก หรือประตูบานเลื่อนกระจกก็ดี สวยและได้ประโยชน์โดยแท้จริงมาถึงการเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก โดยมาก เหตุจูงใจที่นำมาสู่การเลือกสติ๊กเกอร์แทนฟิล์มกรองแสง มาจาก ความต้องการที่จะลดต้นทุน คือเหตุผลแรก ซึ่งทำได้จริง ต่อให้หน่วยนับที่ใช้ในการคิดราคา จะเป็นตารางเมตร เหมือน ๆ กันก็ตาม อีกทั้ง ยังมีอายุการใช้งานที่พอ ๆ กัน เจ้าของสถานที่หลายคน ถึงตัดสินใจสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานในส่วนของปัจจัยอื่น ๆ มีอะไรอีกบ้าง นอกจากเรื่องงบประมาณ ลำดับถัดมา เป็นในเรื่องของสีสันที่มีมากขึ้น ทำให้การใช้งานของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น ทำป้ายโฆษณา ติดกระจกห้องน้ำ ติดกระจกบานเลื่อน จนมาถึง ในเรื่องของกาว ที่มีให้เลือกเป็นกาวใส ส่วนข้อดี จะเป็นอย่างไร ในกรณีเลือกกาวใส มีคำตอบให้ดังนี้

 1. ความสวยงาม กลมกลืน เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันความใสระหว่างกาวกับกระจกจะทำให้การติดตั้งนั้น กลมกลืน เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน นั่นเท่ากับว่า จะได้ผลลัพธ์ดี ๆ อันเกิดจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน และยิ่งมีการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน มาตกแต่ง ความเป็นยูนิค ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของสายงานตกแต่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งสายงานดังกล่าวนี้เอง ได้เข้ามามีบทบาทสำหรับสถานที่จะนำมาใช้ประกอบกิจกรรมหรือธุรกิจ เช่น ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ ร้านเครื่องดื่ม ร้านเสื้อผ้าเครื่องประดับสตรี และอื่น ๆ ต่างมีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ ที่ช่วยในเรื่องความสวยงามรวมถึง ความเป็นส่วนตัว ซึ่งทั้ง 2 ประโยชน์ตรงนี้ จำเป็นต้องทำให้สมดุล ซึ่งแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ติดบนบรรจุภัณฑ์ ที่สติ๊กเกอร์ต้องดูโดดเด่นจากบรรจุภัณฑ์ ถึงจะสามารถทำสินค้าให้เป็นที่รู้จักได้
 2. ประหยัดเวลา แม้ไม่ใช่ผลลัพธ์โดยตรงจากการนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงหรือสติ๊กเกอร์กันแดดมาใช้ ทว่า ความที่กาวรองหลัง เลือกเป็นแบบกาวใส ก็ทำให้การติดตั้งนั้นง่ายขึ้น อีกทั้งความใสที่ว่า มีความกลมกลืนไปพร้อมกับกระจก ทำให้ไม่ยากที่จะติดตั้งเองได้ โดยไม่ต้องมาทำความสะอาดกระจกภายหลังเวลาที่รู้สึกว่า มีความต่างของสีในคราบกาว เป็นต้น ทำให้การทำงานนั้น สะดวกและติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดกระจกมองด้านเดียว เสร็จได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องทำความสะอาดภายหลัง เพราะถึงอย่างไร ก็กลมกลืนและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาติดกระจกห้างสรรพสินค้า

 ห้างสรรพสินค้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่มีคนเข้าไปเดินเล่น หาซื้อสินค้า รวมถึง การทำกิจกรรมอื่น ๆ และยิ่ง ห้างไหนมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น บริการที่จอดรถฟรี มี รปภ คอยประจำอยู่ตามจุดจอดรถภายในห้างเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้า รวมถึง ห้องน้ำเพียงพอและมีบริการทางการเงินครบครัน เช่น การนำตู้เอทีเอ็มมาติดอยู่ตามจุดต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ก็จะทำให้ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ มีจำนวนลูกค้าเดินเข้ามาซื้อสินค้าและบริการมากมายไม่เพียงแค่ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้างสรรพสินค้า แม้กระทั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก แล้วนำมาตกแต่งบริเวณที่เป็นโซนโครงสร้างกระจก ก็สามารถไปสร้างความโดดเด่นให้เกิดขึ้นมาได้ไม่ยาก ทั้งนี้เพราะ ปัจจุบัน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้รูปแบบการนำวัสดุต่าง ๆ มาตกแต่งผนังทุกประเภท มีความแตกต่างที่สวยงาม ใครมองก็ประทับใจ กระทั่ง นำมาสู่ การกลับมาใช้บริการซื้อสินค้ายังสถานที่แห่งนั้นโดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า นอกเหนือจากความทันสมัยของโครงสร้างอาคารแล้ว การตกแต่งก็เป็นเรื่องสำคัญ และในหัวข้อนี้ จะขอกล่าวถึงการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งโครงสร้างกระจก

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจสำหรับนำมาทำสติีกเกอร์ไดคัทติดกระจก

 • สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก รูปแบบ เป็นการตัดตามภาพประกอบที่เลือก ในกรณีที่เป็นโครงสร้างกระจกที่มีทั้งงานภายในภายนอก และดูเหมือนทางห้างสรรพสินค้านิยมนำกระจกมาใช้ประโยชน์ในเรื่องของความกว้าง เพื่อที่ว่า นอกจากดู modern แล้ว โครงสร้างกระจกที่ว่า ยังสามารถทำให้บรรยากาศโปร่งและโล่งขึ้นมาได้ สำหรับโครงสร้างกระจกภายใน ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่นิยมใช้กัน มักจะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นต้น ลักษณะการติดตั้ง จะไม่ติดตั้งสติ๊กเกอร์ทั้งหมด ทว่า นำมาตกแต่งเพียงบางส่วนเท่านั้น เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับผนังกระจก ในส่วนโครงสร้างภายนอก ก็อาจจะเป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลายมาใช้ตกแต่งกระจก แล้วความโดดเด่นภายในห้างถึงสะกดสายตาใครต่อใครได้
 • สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร จะเห็นได้ว่า การนำไดคัทตัวอักษรมาใช้งานนั้น สามารถทำให้ห้างสรรพสินค้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้ไม่แพ้สติ๊กเกอร์ไดคัทลวดลายต่าง ๆ ซึ่งตัวอักษรที่นำมาไดคัท มักเกี่ยวข้องกับความเป็นห้างสรรพสินค้า เช่น  รายชื่อห้างสรรพสินค้า ชื่อเทศกาล ช่องทางติดต่อ หรือในบางครั้ง ความน่ารักของตัวอักษรก็ยังสามารถนำมาใช้ตกแต่งผนังกระจกได้

 สติ๊กเกอร์สูญญากาศ กับการนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกรถยนต์

 ไม่น่าเชื่อว่า ความสนใจในการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถยนต์นั้น ในปัจจุบัน เป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวาง วัสดุที่นิยมนำมาทำสติีกกเอร์ติดกระจกรถยนต์มีอยู่ 2 ชนิดคือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ และ สติ๊กเกอร์ PVC ก็สามารถนำมาใช้แตกต่างกันออกไป และนิยมนำมาติดในรถทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ดูเหมือนว่า การนำสติ๊กเกอร์แนวล้อเลียนเสียดสังคมหรือคำพูดตลกโปกฮา จะสามารถสร้างจุดเด่นให้เกิดขึ้นกับรถคันนั้นได้ ไม่ว่าจะขับรถไปยังเส้นทางใด คนก็ยังจำได้ว่า รถคันนี้เป็นของบริษัทขนส่งใด และใครเป็นเจ้าของรถ  ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ไม่ได้มีเพียงแค่ถ้อยคำสะกดโดนใจดังที่กล่าวไปข้างต้น แม้แต่ภาพประกอบก็ยังถูกนำมาตกแต่งกระจกรถ จะเป็นรถพ่วงก็ดีหรือรถส่วนบุคคล ความหลากหลายของสติ๊กเกอร์ ได้สร้างคุณค่าทางจิตใจแก่ผู้ใช้งานมานักต่อนัก สติ๊กเกอร์สูญญากาศ นิยมนำมาติดกระจกด้านหน้ารถ เพื่อให้ออกตามหมู่บ้าน คอนโด ออฟฟิศ สำนักงาน เป็นต้น

การใช้งานสติ๊กเกอร์ มีรูปแบบใดน่าสนใจบ้าง

 1.  สติ๊กเกอร์ไดคัท จัดตัดเป็นสี่เหลี่ยม หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร สามารถทำได้หมด จะตัวเล็ก ตัวใหญ่ หรือขนาดไหน ทางเราสามารถไดคัทได้ทุกรูปทรง ส่วนใหญ่ จะเป็นการบอกยี่ห้อรถที่ใช้ขับเคลื่อนว่า แบรนด์ที่ใช้อยู่ เป็นยี่ห้อใด ? จากนั้นก็จะเป็นในส่วนของการเลือกสีว่า จะเป็นสีแบบใด เช่น สีดำ สีแดง สีน้ำเงิน อันเป็นสียอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้ติดลงบนกระจกรถ และบริเวณที่มักนำสติ๊กเกอร์มาติด มักจะเป็นตรงบริเวณตอนหน้าของกระจกรถ ในรูปแบบ ไดคัทตัวอักษรสวย ๆ รวมถึงลวดลายต่าง ๆ ซึ่งในรถแต่ละชนิด ก็จะมีเกณฑ์การเลือกสติ๊กเกอร์ที่แตกต่างกันไป เช่น รถพ่วงขนาดใหญ่ ก็จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรรูปแบบล้อเลียนหรือเสียดสีสังคม มาติดกระจกตอนหน้า เพื่อทำให้ผู้พบเห็น รู้สึกขบขันจนนำมาสู่การจดจำว่า รถคันดังกล่าวเป็นของใคร ?ในทางกลับกัน ถ้าเป็นรถกะบะ เท่าที่เห็น ก็เป็นในลักษณะ การนำไดคัทข้อความในลักษณะคาถาต่าง ๆ จากวัดดังมาติดตรงบริเวณกระจก เช่น สติ๊กเกอร์ คำคมหรือคาถาจากวัดท่าไม้ เป็นต้น แต่ถ้าเป็นรถเก๋งหรืออื่น ๆ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ ก็จะเป็นในลักษณะบอกแบรนด์ยี่ห้อที่ใช้ขับ เป็นต้น เช่น สติ๊กเกอร์ไดคัทคำว่า Toyota , Honda ,Isuzu  หรือในลักษณะโปรโมทร้านไปด้วยในคราวเดียวกันโดยการนำชื่อร้านมาติดบนกระจกรถตอนหน้าก็ยังเป็นสิ่งที่ทำได้
 2. ลวดลายภาพประกอบ การนำมาใช้งานนั้น มีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อบ่งบอกบุคลิกตัวตนในเจ้าของรถ และเพราะเหตุผลนี้ ถึงทำให้ ภาพประกอบบนสติ๊กเกอร์ ถึงค่อนข้างมีความหลากหลาย มีทั้งแบบภาพประกอบการ์ตูนดัง ๆ จากแดนอาทิตย์อุทัย เช่น คิตตี้ โดเรม่อน โปเกม่อน และอื่น ๆ เป็นต้น รวมถึง ภาพประกอบทั่ว ๆ ไป เช่น พระอาทิตย์ ดอกไม้ ก้อนเมฆ สายฟ้า รวมถึง สัตว์ในเทพนิยายต่าง ๆ อันได้แก่ นกฟีนิกซ์ มังกร หงส์ และอื่น ๆ ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน อยู่ที่รสนิยมเจ้าของรถ เพศ อายุ หน้าที่การงาน จะเป็นหัวใจหลักในการเลือกภาพประกอบสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็จะมีการนำมาใช้งานเพียงบางส่วน เช่น นำมาติดกระจกท้ายรถ เป็นต้น
 3. การใช้งานทางกฏหมาย เป็นเรื่องที่ทราบกันอยู่แล้วว่า สติ๊กเกอร์สูญญากาศช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ โดยการนำมาติดทับ ป้าย พรบ. ซึ่ง การใช้งานนั้น ในกรณีต้องการลดความร้อนภายในห้องโดยสาร ก็สามารถทำควบคู่ไปด้วยกันได้โดยการนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้งานพร้อมกับสติ๊กเกอร์สูญญากาศ การใช้รถก็จะเกิดขึ้นได้โดยสมบูรณ์แบบจากการ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์สูญญากาศ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  กับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายขึ้นอันเกิดจากการนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาพัฒนาไปพร้อมกับระบบงานพิมพ์ ทำให้สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกไม่ได้มีเพียงแค่นำมาติดกระจกรถยนต์อีกต่อไป หากยังสามารถนำมาตกแต่งกระจกต่าง ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วยซึ่งก็สามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับผู้ใช้งานกระทั่งนำพาความสุข ความสงบให้บังเกิดขึ้นในชีวิต   

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
 • ร้านพิมพ์หมึกขาว ติดกระจก
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์