สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก

สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก ขนส่งสินค้าไม่มีสะดุด ถึงมือลูกค้าทันเวลา ลูกค้าประทับใจ

สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาติดรถบรรทุก ควรเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทใด ? เชื่อว่า วัสดุที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก หนึ่งในนั้น จะมีสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงอยู่ด้วย ซึ่ง ถ้าต้องเลือกสติ๊กเกอร์กลุ่มนี้มาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  นั่นแสดงว่า สติ๊กเกอร์มีความสำคัญในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เพราะถ้าไม่นำมาผลิตเป็นอีกหนึ่ง สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดรถบรรทุก อาจสร้างความเสียหายบางประการให้เกิดขึ้น ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ไม่ว่า ขนาดรถบรรทุก จะมีขนาดเท่าไหร่ก็ตาม ก็ยังมีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งผลจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถบรรทุก ผลลัพธ์ที่ว่า มีในเรื่องใดบ้าง ?  รวมถึง ถ้าไม่ติดสติ๊กเกอร์ ผลลัพธ์ที่คาดว่าไม่ดี จะเป็นในเรื่องอะไร ฝากติดตาม สำหรับผู้ที่กำลังจะให้บริการรับขนส่งสินค้าหรือสิ่งของต่าง ๆ ต้องรู้ว่า เรื่องใดควรทำหรือไม่ควรทำ ระหว่างขนสินค้า

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดรถแผ่นใหญ่”

ควรใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการแบ่งประเภทรถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงขนส่ง

รถบรรทุก ทำหน้าที่ขนส่งสินค้า ไม่ว่าจะเป็นขนาดใดก็ตาม ทำให้กิจการให้บริการรถบรรทุก เป็นอีกหนึ่งกิจการที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร และยังต้องนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก  เพื่อหวังผลในเรื่องของกฎหมาย ถามว่า รถบรรทุกมีกี่ขนาดและใช้อะไรเป็นเกณฑ์ชี้วัด ? แอดมินได้เตรียมเนื้อหาในส่วนนี้เอาไว้แล้ว

 1. ขนาดรถบรรทุก นำมาใช้พิจารณาแบ่งประเภทรถบรรทุก ซึ่งขนาดรถบรรทุกที่ว่า แบ่งออกเป็น 2 ขนาดด้วยกัน ขนาดแรก จะเป็นรถบรรทุกขนาดเล็ก ซึ่งในกลุ่มนี้ ยังแบ่งรถบรรทุกขนาดเล็กออกเป็น รถกะบะ รถ 4 ล้อขนาดเล็ก ไปจนถึง การนำตู้ทึบมาติดท้ายรถกะบะ ในส่วนของการขนสินค้า จะเป็นการขนสินค้าส่งตัวแทนจำหน่าย ตามทำเลต่าง ๆ ไม่ได้ เน้นขนส่งสินค้าปริมาณมาก แต่ก็ยังมีความจำเป็นต้องให้ รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก  ขนาดที่ 2 รถบรรทุกขนาดใหญ่ เป็นรถบรรทุกที่มีตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป เช่น รถหัวลากหรือรถเทรลเลอร์ รถพ่วง รถ 10 ล้อ การขนสินค้า เน้นขนสินค้าล็อตใหญ่ที่มีทั้ง ขนสินค้าภายในจังหวัดไปจนถึงการขนสินค้าข้ามจังหวัด
 2. ประเภทกิจการ ถ้าเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ เช่น ชิ้นส่วนรถยนต์ พลาสติก อุปกรณ์อีเล็คทรอนิคส์ต่าง ๆ มีความจำเป็นต้องใช้บริการรถขนสินค้าขนาดใหญ่ รถที่อยากจะแนะนำและตัวรถต้องติด สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  ได้แก่ รถ10 ล้อ รถเทรลเลอร์ ทั้งนี้เพราะ รถคันดังกล่าว ขนสินค้าได้คราวละเป็นจำนวนมาก เพื่อส่งออกไปต่างประเทศ รวมถึง บริษัทให้บริการตู้คอนเทนเทนเนอร์ต่าง ๆ มีความจำเป็นต้องใช้บริการรถขนสินค้าขนาดใหญ่มากกว่ารถขนสินค้าขนาดเล็ก
 3. วัตถุประสงค์ ถ้าเป็นการรับส่งสินค้าตามออเดอร์ปกติเพื่อนำมาจำหน่าย ในส่วนนี้ จะเป็นการใช้บริการรถขนสินค้าขนาดเล็กที่อาจจะเป็นรถตู้ทึบหรือรถกะบะ เป็นต้น แต่ถ้าจะนำวัตถุดิบมาแปรรูป ก็ควรเป็นรถขนาดใหญ่ เช่น ขนวัตถุดิบที่เกี่ยวกับการเกษตร ต้องใช้บริการรถ 10 ล้อ ถึงจะขนวัตถุดิบดังกล่าวได้
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ทำอย่างไร ถึงจะใช้รถบรรทุกได้อย่างราบรื่น ไร้อุปสรรค สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก

การที่เจ้าของสินค้าหรือโรงงานผลิตสินค้ามีความจำเป็นต้องใช้บริการรถบรรทุกขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กรวมถึงขนาดกลางเพื่อขนย้ายสินค้า จะเป็นในเรื่องของควาไม่พร้อมของกำลังคนที่จะสั่งมาช่วยขนสินค้าอีกทั้งยังขาดอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะมาช่วยทำให้การขนสินค้ารวดเร็วขึ้น ดังนั้น วิธีการจ้างรถบรรทุกขนาดใหญ่ขนสินค้าถึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งทางผู้ให้บริการรับขนสินค้าก็ต้องรู้ด้วยว่า การจะทำให้ขนสินค้าไปอย่างราบรื่นนั้น ควรทำยังไงได้บ้าง ใช่การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกขนส่ง  รวมถึง อื่น ๆ หรือไม่

 • ปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับของกรมขนส่ง

การจะนำรถบรรทุกขนาดใดก็ตาม มาใช้ขนสินค้า ในกรณีต้องการดัดแปลงสภาพรถ รวมถึง การนำตู้ทึบมาต่อเติมใด ๆ ก็ตาม สิ่งที่เจ้าของรถบรรทุก ทุกขนาดต้องทำก็คือ เมื่อดัดแปลงสภาพรถไปแล้ว ต้องดำเนินการแจ้งกับทางกรมขนส่งไปว่า ได้นำรถกะบะมาดัดแปลง โดยการนำตู้ทึบมาติดท้ายรถ โดยมีวัตถุประสงค์ นำรถกะบะมาบรรทุกสินค้า เดี๋ยวทางกรมขนส่งจะดำเนินการแก้ไขลงในสมุดทะเบียนเล่ม รวมถึง กรณีเปลี่ยนสีรถ จะโดยการนำรถมาแร็ป หรือ พ่นสี เกี่ยวกับ สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกตามกฎหมาย  ไม่ว่าจะเป็นการติด สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม  ก็ดี ถ้า นำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ไม่ควรเปลี่ยนแปลงสีเกินกว่าที่กรมขนส่งกำหนด ไม่ว่าจะเป็นรถขนสินค้าประเภทใดก็ตาม ถ้าเกินกว่า 30% ทางเจ้าของรถ ก็ต้องดำเนินการ บอกกรมขนส่งว่าได้เปลี่ยนแปลงสีรถไปแล้ว เมื่อทำตามดังนี้ การใช้รถบรรทุกจะไม่เจอปัญหาอะไรอีกเลย สามารถนำรถมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างราบรื่น และไม่มีอุปสรรค

 • ต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงตรงท้ายรถ

กรมขนส่งเล็งเห็นแล้วว่า รถบรรทุกขนาดใหญ่ มีโอกาสที่จะสร้างปัญหาให้กับรถขนาดเล็กได้ระหว่างกำลังขนสินค้า โดยเฉพาะรถเทรลเลอร์ และรถหัวลาก ที่มีขนาดใหญ่ และใช้เวลาวิ่งบนถนนนานกว่ารถบรรทุกขนาดเล็ก ทำให้ ทางกรมขนส่ง ลดปัญหาอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น โดยการ ออกกฎระเบียบข้อบังคับขึ้นมาว่า ท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ทุกคันต้องนำ  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3mแท้  มาใช้งาน ถ้าต้องการที่จะให้ การขับรถขนาดใหญ่ราบรื่น ไม่สร้างปัญหาให้กับใคร รวมถึง ชีวิตของตัวเองและผู้อื่น ควรต้องติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าว โดยกรมขนส่งกำหนดไว้ว่า ควรเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีแดงหรือสีเหลือง สีใดสีหนึ่ง เพราะทั้ง 2 สี มีผลต่อการมองเห็นในระยะไกลได้ชัดเจนกว่าสติ๊กเกอร์แบบอื่น ๆ ทำให้ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้จริง ๆ

ข้อดีของการติดสติ๊กเกอร์บนรถบรรทุก มีอะไรบ้าง

รถบรรทุกทุกคันต้องติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งการจะเลือก สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกขนส่ง จุดมุ่งหมายในการ ติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก  จะค่อนข้างมีความคล้ายกันในหลายประการ ไม่ว่า รถบรรทุกที่ว่านั้น จะเป็นรถบรรทุกขนาดเล็กหรือรถบรรทุกขนาดใหญ่ก็ตาม ในเมื่อ รถบรรทุกทุกคัน เห็นความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถบรรทุก แสดงว่า ข้อดีจากการใช้งาน  สติกเกอร์ติดรถบรรทุก  คงมีข้อดีหลายประการที่ค่อนข้างน่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. การโปรโมทบริษัทรับขนสินค้า จะเป็นอีกหนึ่งวัตถุประสงค์แรกในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถบรรทุก โดยส่วนใหญ่แล้ว ถ้าเป็นการพิมพ์ สติกเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก  แล้วนำมาติดตรงบริเวณข้างประตูรถ หรือ กระจกหน้ารถ ส่วนใหญ่แล้ว สติ๊กเกอร์ข้อความที่เห็น จะเป็นรายชื่อบริษัทผู้ให้บริการรับขนสินค้ามากกว่าอย่างอื่น ทั้งนี้เพราะ การติดชื่อบริษัทผู้ให้บริการรถขนส่งดีในเรื่องของการทำให้ผู้คนรู้จักบริษัทมากขึ้นทุกครั้งที่ได้ทำการขนสินค้าหรือข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ทำให้ลูกค้าที่กำลังมองหารถบรรทุกขนสินค้า สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดรถ ประเภทรถ รูปแบบรถ เป็นตู้ทึบหรือคอก รวมถึงคิวสะดวกที่ทางบริษัทจะจัดมาให้ว่าตรงกับที่ตั้งใจไว้หรือเปล่า
 2. ช่องทางติดต่อ เมื่อการขนย้ายสินค้าเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งนี้เพราะ การลงทุนซื้อรถบรรทุกเพื่อขนสินค้าล็อตใหญ่ เป็นเรื่องที่ต้องใช้ทุนมหาศาล ทำให้ เจ้าของโรงงานผลิตหลายคน ตัดสินใจ หันมาใช้บริการรถขนสินค้าที่บริหารโดยบริษัทเอกชน ที่มุ่งหวังในเรื่องของการบริการที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า รวมถึง การเลือกวัสดุทำสติ๊กเกอร์ เมื่อ ราคาแผ่นสะท้อนแสงติดรถบรรทุก  ไม่ใช่เรื่องสำคัญมากไปกว่า การปฎิบัติตามข้อบังคับของกรมขนส่ง จะทำให้ การขนสินค้านั้น เป็นไปอย่างราบรื่นและไร้อุปสรรคอยู่พอสมควร ดังนั้น เมื่อเจ้าของโรงงานผลิตสินค้าหลายคน มีความจำเป็นต้องจ้างรถขนส่ง การติดสติ๊กเกอร์ลงบนรถขนส่ง จะทำให้ ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามและจองคิวขนส่งกับทางบริษัทได้
 3. สามารถวางแผนการจำหน่ายสินค้าได้ การใช้บริษัทรับขนสินค้า โดยส่วนใหญ่แล้ว ต้องเป็นไปตามคิวที่ทางบริษัทผู้ให้บริการกำหนดไว้ เพราะทางบริษัทก็ต้องให้บริการลูกค้ารายอื่นได้ เมื่อเรารู้ว่า คิวการส่งสินค้ามาที่ร้าน มาถึงช่วงเวลาไหน จะสามารถทำให้เราสามารถคำนวณได้ว่า ควรจะบอกลูกค้าที่มารอซื้อสินค้าได้ว่า สินค้าพร้อมจำหน่ายเมื่อไหร่ เป็นต้น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ถ้าไม่ติดสติ๊กเกอร์อะไร จะเกิดขึ้นบ้าง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mติด รถ

หตุผลที่รถบรรทุกทุกคันต้องติด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3m  ส่วนใหญ่ มุ่งเน้นไปที่การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ลดอุบัติเหตุ เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สามารถสะท้อนมองเห็นจากระยะไกลได้ว่า ตรงหน้ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่หรือเปล่า ? และแบรนด์ที่เลือกจะเป็น สติ๊กเกอร์3mติดรถบรรทุก เพราะเป็นแบรนด์ที่แม้แต่กรมขนส่งยังแนะนำให้ลูกค้าได้ลองหันมาใช้บริการนำมาติดตรงบริเวณท้ายรถ ในทางกลับกัน ถ้าไม่ติดสติ๊กเกอร์ลงบนท้ายรถบรรทุก รวมถึง ข้างประตูรถและกระจกหน้ารถ อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ?

 • ลูกค้าไม่สามารถติดต่อบริษัทได้  ข้อดีของการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก3m  ทำให้ลูกค้ารู้จักบริษัทมากขึ้น และข้อมูลบนสติ๊กเกอร์ พบว่า จะมีในส่วนของข้อมูลติดต่อ ซึ่งถือว่า ค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร ทั้งนี้เพราะ ข้อมูลติดต่อที่ให้ไป บังเอิญไปสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหารถขนของ เมื่อเห็นก็จะสามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลพร้อมจองคิว แต่ถ้าไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์ ลูกค้าไม่รู้เลยว่า ต้องติดต่อผ่านช่องทางใดได้บ้าง
 • ความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น ถ้ามาในรูปแบบอุบัติเหตุโดยที่ทางบริษัทให้บริการขนสินค้าไม่ยอมติด สติ๊กเกอร์โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน และเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ย่อมมีแต่ความสูญเสีย บางรายเสียชีวิต บางคนบาดเจ็บสาหัส หรือ ในบางบุคคลอาจเสียเวลา เพราะต้องเคลียร์เหตุร้ายที่เกิดขึ้นบนท้องถนน และนั่่นส่งผลกระทบต่อการขนสินค้าได้อีกด้วย ทำให้ เกิดความล่าช้าในการส่งสินค้า หรือ สินค้าเสียหาย อันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น
 • การทำงานไม่ราบรื่น ลูกค้าไม่ประทับใจ ส่วนใหญ่แล้วเกิดมาจากเหตุการณ์ในข้อ 2 ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นจริง จะทำให้การขนสินค้านั้นไม่ราบรื่น จนส่งผลต่อเครดิตผู้ให้บริการรถขนสินค้า รวมถึง ลูกค้าไม่ประทับใจในงานบริการขนสินค้าของบริษัทจนในครั้งหน้า อาจจะไม่มีการหันมาใช้บริการให้ขนสินค้าอีกทั้ง รวมถึงไม่แนะนำบอกต่อให้ว่าที่ลูกค้าคนใหม่ได้ลองใช้บริการ
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

ขนาดรถรวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ประเภทกิจการ มีผลต่อการนำมาใช้แบ่งประภทรถบบรทุกออกเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่และรถบรรทุกขนาดเล็ก ซึ่งก็ต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก ทั้งในเรื่องของการปฎิบัติตามข้อกฎหมาย รวมถึง ความราบรื่นระหว่างกำลังขนสินค้า ที่ต้อง ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก ทั้งในเรื่องของการนำมาลดอุบัติเหตุ รวมถึง ไม่ผิดกฎหมาย กรณีรถที่ใช้บรรทุกสินค้าขนาดใหญ่อย่างรถพ่วง ยิ่งมีความจำเป็นต้องติด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก  ซึ่งดีทั้งต่อผู้ให้บริการ ตรง สามารถบริการขนส่งสินค้าได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด สินค้าถึงจุดหมายปลายทางตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งการที่ขนสินค้าแล้วไม่เกิดความชะงัก จะทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าได้เร็วขึ้น สามารถนำสินค้าไปจำหน่าย อันส่งผลต่อยอดขายที่ต่อเนื่องและความน่าเชื่อถือที่มีสินค้าจำหน่ายตลอดเวลา

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์