สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ

สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ เสริมภาพลักษณ์ จะหน่วยงานไหน ก็ดูน่าเชื่อถือ       

รถทหาร ไม่ได้มีเพียงแค่กรมกองเดียวอย่างที่เข้าใจ ยังมีอีกหลายกรมกอง ทำให้มีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ มาเพื่อแบ่งประเภทรถทหาร อันประกอบไปด้วยกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ เพราะเหตุใด ถึงต้องติดสติ๊กเกอร์ เราจะได้เรียนรู้ไปพร้อมกับความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถวิศวะที่ต้องตามรถขบวนเสด็จ เป็นเพราะอะไร และมีหน้าที่อย่างไรบ้าง ? และสำหรับ การนำสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถธนาคาร การใช้งานนั้น เป็นไปเพราะอะไร ? อีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้ เพราะความสะดวกของลูกค้า คือสิ่งที่ธนาคารทุกแห่ง จำเป็นต้องทำให้เกิดขึ้น ซึ่งถ้าเป็นเมื่ออดีต การจะติดต่อทำธุรกรรมทางการเงิน ต้องเดินทางไปที่ธนาคาร ทว่า ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป พบว่า สามารถทำธุรกรรมทางการเงินที่ห้างสรรพสินค้าได้ จนกระทั่งถึงตอนนี้ รูปแบบการให้บริการทางการเงินได้เปลี่ยนไปแล้ว แต่จะเป็นแบบใด มาดูกัน      

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์” แต่ละชนิด คลิกชมผลงานได้เลย

สติ๊กเกอร์ติดรถทหาร  เหตุผลในการทำสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดรถทหาร

ผู้ที่สามารถนำรถยนต์ทหารมาขับได้ แบ่งออกเป็น พลขับรถ หมายถึง ผู้ใช้รถที่เป็นทหารประจำการในหน่วยงานนั้น กับ พนักงานขับรถที่เป็นพลเรือนหรือบุคคลทั่ว ๆ ไป ในขณะที่ รถยนต์สงครามชนิดรบ หมายถึง “รถถัง” ลักษณะของตัวรถ มีเกราะที่มาพร้อมกับอาวุธ เคลื่อนตัวรถด้วยสายพาน ในขณะที่ “รถเกราะ ” หมายถึง รถสำหรับรบที่มีเกราะติดอาวุธ เคลื่อนตัวด้วยล้อ ซึ่ง แตกต่างจากรถถัง รวมถึงรถปืน ก็เป็นรถอีกประเภทหนึ่งที่ต้องนำมาใข้ในกองทัพ ทำให้ มีความจำเป็นต้องติด สติ๊กเกอร์โลโก้ติดรถราชการ  เพราะรถที่จะนำมาใช้งาน ภายในกองทัพนั้น พบว่า ก็มีหลายแบบดังที่กล่าวไปแล้ว และไม่เพียงแค่รถทหาร ยังมียวดยานพาหนะอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องติด สติ๊กเกอร์ติดหน้ารถราชการ โดยมีเหตุผลดังต่อไปนี้

  1. ทำให้รู้ว่า ยวดยานพาหนะที่เห็นเป็นของหน่วยงานไหน ในกองทัพ นอกจากประเภทรถ ที่ต้องนำ สติ๊กเกอร์ไดคัท   มาติดรถพบว่า กองทัพยังแบ่งออกเป็น กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ ก็ยิ่งมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องตัดสติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ  เพื่อให้รู้ว่า รถที่เห็นเป็นของกองทัพบกหรือกองทัพเรือ
  2. สร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ตราสัญลักษณ์ประจำกองทัพที่เห็นนั้น ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน เช่น จะทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ  ตราสัญลักษณ์ของกองทัพบกจะเป็นสีแดงรูปจักรเฟือง ในขณะที่ตราสัญลักษณ์ของกองทัพเรือจะเป็นสีน้ำเงิน และกองทัพอากาศ ก็จะเป็นสีกรมท่าเข้ม ซึ่งเมื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดรถประจำกองทัพ จะทำให้รับรู้ได้ไม่ยากว่า รถสังกัดอยู่กองทัพไหน ? แต่ถ้าไม่ติดสติ๊กเกอร์ ผู้คนก็จะไม่รู้ว่า รถคันนี้เป็นของกองทัพไหน? อีกทั้งยังไม่เสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กรจนเกิดความเคารพยำเกรงอีกด้วย เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดรถกองทัพ ?
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

ร้านตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ ไม่ทิ้งคาบกาว

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม ติดท้ายรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถยนต์

ตัดชื่อบริษัท โลโก้บริษัท 

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้

ตัดชื่อโรงแรม ทะเบียนรถ เจ้าของรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร

ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร

ตัดเป็นภาษาไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ

สติ๊กเกอร์คาดหน้ารถ โลโก้กลุ่ม บังแดด

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ

ติดข้างรถ ท้ายรถ ประตูรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ 3M

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ 3M

ชื่อบริษัท ติดข้างประตูรถ หลังรถ ท้ายรถ

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถนำขบวน รถวิศวะคืออะไร และมีความเกี่ยวข้องกับรถนำขบวนอย่างไร

ถ้าพูดถึงรถนำขบวนขึ้นมา เชื่อว่า ภาพจำในหัวที่ทุกคนจะนึกถึง คือรถที่ติดตามหรือนำรถพระที่นั่งไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับกษัตริย์หรือบุคคลสำคัญไปยังสถานที่ได้นัดหมายไว้ ซึ่ง การจะมีรถนำขบวน ต้องขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องมาเคลียร์เส้นทางให้กับรถนำขบวน โดยวิธีสังเกตุ รถคันไหนเป็นรถตำรวจให้ดูที่ สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการทั้งนี้เพราะตราราชการของตำรวจและทหารนั้นไม่เหมือนกัน เพียงแค่สังเกตุดูว่า  สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ  เป็นตราพระแสงดาบเขนและโล่หรือเปล่า ? ถ้าใช่ นั่นก็คือรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับรถตามเสด็จ ที่ต้องติด สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถราชการ  เช่นเดียวกันและหนึ่งในรถตามขบวนที่น่าสนใจและแอดมินกำลังจะกล่าวถึงคือ รถวิศวะ มาหาคำตอบไปด้วยกันว่า เป็นรถประเภทไหน

  • ความสำคัญของรถวิศวะ  รถวิศวะไม่ใช่รถนำขบวน และก็ไม่ใช่รถพระที่นั่ง หากรถวิศวะ เป็นรถที่ทำหน้าที่ขับตามหลังรถนำขบวนเท่านั้น เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่รถนำขบวนมีปัญหา หน้าที่หลักของรถวิศวะคือการซ่อมบำรุง ซึ่งบางครั้งอาจเกิดขึ้นเหนือความคาดหมาย และเพื่อทำให้ ขบวนนำเสด็จเป็นไปอย่างราบรื่นให้มากที่สุด ทำให้รถวิศวะ เป็นรถที่ต้องขับตามหลังรถนำขบวนรวมถึงรถพระที่นั่ง และไม่ว่าจะเสด็จไปที่ไหนก็ตาม ก็ต้องมีรถวิศวะติดตามไปด้วย ซึ่ง รถวิศวะจะ ทำสติ๊กเกอร์ติดรถราชการ  ให้รู้ว่า สังกัดอยู่ในหน่วยงานไหน ?
  • รถวิศวะเป็นรถตามขบวนท้ายสุด  โดยหน้าที่แล้วจะอยู่ก่อนปิดขบวนถึง 2 คัน โดยมีเงื่อนไขว่า ต้องตามหลังรถพระที่นั่งสำรอง โดยที่ รถสองคันหลังสุดจะเป็นรถ ศ.10 กับ ศ.11 ซึ่งเป็นรถอาวุธรวมถึงอุปกรณ์พิเศษ ซึ่ง บทบาทหน้าที่ของรถวิศวะ ทำหน้าที่ตามขบวนท้ายเอาไว้ซ่อมบำรุงรถ กรณีรถเกิดปัญหา ทำให้รถวิศวะ เป็นอีกหนึ่งรถที่ต้องนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถราชการ  โดยเจ้าของรถวิศวะที่แท้จริง จะเป็นของสำนักพระราชวัง เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมรถประเภทนี้ถึงต้องตามเสด็จรถพระที่นั่ง เพราะในหลายครั้ง อาจเกิดเหตุขัดข้องได้และการติดสติ๊กเกอร์ก็จะทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างรถนำขบวน รถพระนั่ง และรถวิศวะ ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องสำคัญ ผู้คนได้รู้ว่า รถพระที่นั่งคันไหน ?
สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ ทหาร ตำรวจ โรงพยาบาล รถนำขบวน ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์และอาคารสำนักงาน สติ๊กเกอร์ติดหน้ารถ สติ๊กเกอร์โลโก้ติดข้างรถ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถธนาคาร ส่วนใหญ่เป็นรถประเภทไหน รวมถึงเหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์

ธนาคารเป็นอีกหนึ่งสถาบันทางการเงินที่มีความสำคัญ ทำหน้าที่ รับฝากเงิน ออมเงิน ถอนเงิน กู้เงิน และอื่น ๆ ที่ทางธนาคารจะบริการให้ ซึ่งการจะทำธุรกรรมทางการเงิน เดี๋ยวนี้ สามารถไปทำที่ห้างสรรพสินค้าได้เลย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องคอยนาน กระทั่งถึงตอนนี้ การให้บริการทางการเงินได้พัฒนามากขึ้นไปอีก โดยการทำธนาคารเคลื่อนที่ไปพร้อมกับการดัดแปลงนำ

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัทติดรถหน่วยงานราชการ มาตกแต่งรถธนาคารดังต่อไปนี้

  • รถตู้ สามารถนำมาดัดแปลงตัวถังรถได้ จากรถตู้ธรรมดา เปลี่ยนมาเป็นรถตู้ที่สามารถนำมาทำธุรกรรมทางการเงินได้ โดยที่ภายในรถตู้ สามารถบรรจุพนักงานได้ถึง 2 คน คอยให้บริการทางการเงินกับผู้คนที่อยู่ระแวกดังกล่าวให้เกิดความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน อีกทั้งยังมีการติดแอร์ภายในรถ และยังติดตู้ ATM ภายในรถให้อีกด้วย ทำให้มีความจำเป็นต้อง ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถตู้  เพื่อให้รู้ว่า เป็นรถที่คอยให้บริการในการทำธุรกรรมทางการเงินโดยไม่จำเป็นต้องฝ่ารถติดเพื่อไปทำธุรกรรมทางเงินที่ห้างสรรพสินค้าอีก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนโยบายที่ทุกธนาคารคิดขึ้นมาเพื่อเอาใจลูกค้าโดยเฉพาะ
  • การนำรถกะบะมาดัดแปลง ก็เหมือนกับรถขนสินค้าส่งตัวแทนจำหน่าย ใช้วิธีเดียวกันนั่นก็คือ การนำรถกะบะมาดัดแปลงโดยการติดตู้ทึบตรงท้ายรถกะบะ โดยที่ข้างประตูรถ  จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดข้างรถ  เพื่อบอกว่า เป็นของธนาคารไหน ? และบทบาทหน้าที่ของรถตู้ทึบ เป็นเสมือนธนาคารเคลื่อนที่ หรือ บริการทางการเงินแบบเคลื่อนที่ สามารถขับรถไปตามชุมชนต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น กดเงินสดออกมาจากตู้ ซึ่ง ภายในรถดัดแปลงดังกล่าว ได้ติดตั้งตู้เอทีเอ็มเอาไว้แล้ว รวมถึง การทำธุรกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ บนรถ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ในรถ ลักษณะเป็นเคาท์เตอร์ขนาดเล็กที่ได้มีการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ  แสดงรายชื่อธนาคารผู้ให้บริการ รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ และธนาคารที่ให้บริการในลักษณะเป็นรถเคลื่อนที่ ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  มีรถประเภทไหนอีกบ้าง ที่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์

โครงสร้างกระจกเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่ถูกนำมาใช้ประโยชน์กันอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นสถานประกอบการต่าง ๆ มีความจำเป็นต้องนำโครงสร้างกระจกมาใช้งาน ที่อยู่อาศัย รวมถึง กระจกรถทุกประเภท จะเป็นรถพ่วง รถ 10 ล้อ รถยนต์ รวมถึง รถตู้ ต้อง ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก เพราะฉะนั้น มาดู มีรถประเภทไหนอีกบ้างนอกเหนือจากที่กล่าวมาทั้งหมด ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก

  • รถตำรวจ เป็นรถของหน่วยงานราชการ เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดรถในรูปแบบตราสัญลักษณ์ เป็น สติ๊กเกอร์ติดรถตำรวจ  รูปพระแสงดาบเขนและโล่ จะเป็นสีแดง การติดสติ๊กเกอร์สำหรับรถตำรวจ เป็นไปเพื่อทำให้รถตำรวจดูน่าเชื่อถือ และมีภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาของประชาชนทุก ๆ คน และรถตำรวจ ยังแบ่งตามการใช้งานออกเป็นรถสายตรวจ ส่วนใหญ่ จะนำรถกะบะมาดัดแปลงทำเป็นรถสายตรวจ ทั้งนี้เพราะ ค่อนข้างมีความคล่องตัวรวมถึงความเร็วในการขับ อีกทั้ง กรณีพบสิ่งผิดปกติและมีหมายค้น ก็สามารถนำวัตถุสิ่งของต้องสงสัยนำกลับมาที่รถได้ กับอีกประเภท เป็นรถยนต์ ก็เหมือนกับการนำรถเก๋งมาดัดแปลง ก็สามารถนำรถยนต์คันดังกล่าว มาใช้ปฏิบัติงานได้ และทำให้ผู้คนรู้โดยการติดสติ๊กเกอร์บอกว่าเป็นรถตำรวจ
  • รถพยาบาล แบ่งเป็นรถพยาบาลเอกชนและรถพยบาลของโรงพยาบาลรัฐบาล ทำให้ มีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดรถพยาบาล  เพื่อทำให้รู้ว่า มาจากโรงพยาบาลไหน อีกทั้ง ยังเป็นการแบ่งประเภทรถพยาบาลออกเป็น รถฉุกเฉินและรถรับส่งผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลให้กับญาติที่มารอรับผู้ป่วยกลับบ้าน ทำให้ รถพยาบาล เป็นอีกหนึ่งรถที่ต้องติดสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะด้วยลักษณะรูปทรงรถที่ดัดแปลงมาจากรถตู้ ก็สมควรที่จะต้องติดสติ๊กเกอร์ เพื่อป้องกันความสับสนระหว่าง รถตู้โดยสารประจำทาง รถวีไอพี และรถขนสินค้าทั่ว ๆ ไป   
  • รถโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นรถรับส่งนักเรียนของรัฐหรือเอกชน รถตู้จะถูกนำมาพิจารณาทำรถโรงเรียนมากที่สุด และ สติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน ที่ดี ก็ต้องบอกได้ว่า มาจากโรงเรียนไหน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความทนทาน เพราะรถรับส่งนักเรียนก็เหมือนรถพยาบาลและรถขนสินค้า ต้องเจอกับมลภาวะต่าง ๆ รวมถึงความชื้นและความร้อน  การใช้งานเหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถสำนักงาน  ภาพประกอบและลวดลายกราฟฟิคบนสติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีความเรียบง่าย ทว่า ดูน่าเชื่อถือ และรถโรงเรียน ส่วนใหญ่รับส่งนักเรียน

การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ ไม่ว่าจะเป็นรถตำรวจหรือรถทหารก็ดี เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน จะเป็นในเรื่องของภาพลักษณ์ขององค์กร และตราสัญลักษณ์ประจำ จะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องยืนยันความศักดิ์สิทธิ์ขององค์กรนั้น ๆ จนต้อง ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ เพื่อนำแนวคิดดังกล่าวมาปรับใช้จนทำให้ผู้คนที่เห็นรถทุกประเภท เช่น รถตู้โดยสารกับรถโรงพยาบาล ย่อมมีความแตกต่างกัน โดยดูจากชื่อและสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นบนสติ๊กเกอร์ ทำให้คนรู้ว่า ถ้าต้องการจะใช้บริการรถตู้ ต้องไม่ใช่รถหน่วยงานราชการ ซึ่งก็จะมีตราสัญลักษณ์ติดเอาไว้อยู่แล้ว ในขณะเดียวกัน แม้แต่การทำรถธนาคารเคลื่อนที่เพื่อนำมาใช้บริการให้กับผู้ที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงินให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้น โดยการนำรถตู้มาดัดแปลง รวมถึง รถกะบะมาติดตู้ทึบ ดัดแปลงเป็นรถธนาคารเคลื่อนที่ ก็ได้นำแนวคิด ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก มาตกแต่งรถตู้เช่นเดียวกัน

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์