ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ รู้ซึ้งและเข้าใจความหมายของการแร็ปรถ ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

หลายคนเข้าใจว่า ถ้าต้องการจะนำรถไปแร็ป ก็ควรจะนำรถไปแร็ปทั้งคัน ซึ่ง ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าคิดแบบนี้ แต่เอาเข้าจริง ความที่ต้นทุนฟิล์มที่จะนำมาแร็ปนั้น ต้นทุนค่อนข้างสูงพอสมควร ทำให้  ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ แนะนำลูกค้าเสมอ การแร้ปรถเพียงบางส่วนก็ทำให้รถไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม ดูสวยขึ้นมาได้ อีกทั้ง ยังนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย จากการนำมาแร็ปตู้ทึบอื่น ๆ ซึ่ง แอดมินจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จัก สติ๊กเกอร์รถตู้ทึบ  รวมถึง การนำฟิล์ม PVC มาแร็ป ทำแบบนั้น แล้วส่งผลดีในเรื่องใดบ้าง ? เพราะตู้ทึบก็คงไม่ได้มีเพียงแค่ สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อส่งของ ยังมีรถอีกหลายขนาดที่สามารถนำตู้ทึบมาติดท้ายรถได้เช่นเดียวกัน

ผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดรถขนของ” แต่ละชนิด

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีของการนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้รถหกล้อขนส่งแบบแร็ปบางส่วน 

ความนิยมในการแร็ปรถ เกิดจากความต้องการของผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ต้องการเปลี่ยนสีหรือยังคงไว้ซึ่งสีเดิม ทว่า นำฟิล์ม PVC มาแร็ปไว้ แต่ก่อน นิยมในการนำฟิล์มมาแร็ปรถยนต์ ทว่า ขนาดรถที่เปลี่ยนไป รวมถึง วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ทำให้นอกจากผลิต สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบ   ยังพบว่า การนำฟิล์มมาแร็ปรถ 6 ล้อ ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เจ้าของรถบางคัน ตัดสินใจนำฟิล์มใสมาแร็ปรถ  6 ล้อทั้งคัน ในขณะที่ บางราย ขอเพียงนำฟิล์มใสมาแร็ปเพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งการนำฟิล์มมาแร็ปเพียงบางส่วน มีข้อดีที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  1. เลือกแร็ปเฉพาะจุด ช่วยในเรื่องของการประหยัดต้นทุน รถ 6 ล้อ มีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์ทั่ว ๆ ไป ทว่า ในระยะหลัง พบว่า บริษัทผู้ให้บริการรถ 6 ล้อ เริ่มนำ สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปครึ่งคัน  โดยมีจุดมุ่งหมายช่วยในเรื่องของการทำให้รถมีสีสันที่สวยงามเหมือนตอนซื้อรถมาใหม่ ๆ อีกทั้ง ถ้ารถ 6 ล้อที่ว่า เป็นรถที่นำมาใช้บริการรับส่งสินค้าด้วย ก็ยิ่งควรให้ความสำคัญกับการนำรถ 6 ล้อมาแร็ป ใครที่มีงบประมาณเยอะ สามารถแร็ปรถ 6 ล้อได้ทั้งคัน ในขณะเดียวกัน สำหรับผู้ที่ตั้งงบประมาณในการแร็ปรถไว้ การแร็ปเฉพาะจุด จะช่วยทำให้ ประหยัดต้นทุนรถไปได้พอสมควร
  2. ช่วยปกป้องสติ๊กเกอร์ให้ยังคงมีคุณภาพที่ดี ภายหลังติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว  ข้อดีของการแร็ปรถ ช่วยรักษาสภาพสีเดิมไว้ให้นานที่สุด ทำให้ การนำรถมาแร็ป ค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะในเจ้าของรถบางคน ต้องการแค่นำวิธีการแร็ปด้วยฟิล์ม PVC มาปกป้องสีเดิมของรถไว้ หรือในบางราย อยากเปลี่ยนสีรถ เลือกฟิล์มสีใหม่ได้เลย  ซึ่ง ควรแร็ปภายหลัง ปริ้นท์สติกเกอร์ติดรถส่งของ เมื่อทำแบบนี้ สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดรถ 6 ล้อ จะมีความสดใส อีกทั้ง อายุการใช้งานของน้ำหมึกยาวนานขึ้น ทั้งนี้เพราะการนำฟิล์มมาแร็ป ช่วยในเรื่องของการปกป้องสีเดิมรวมถึงภาพประกอบสติ๊กเกอร์ให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ละอองฝุ่นหรืออื่น ๆ ไม่สามารถทำปฎิกิริยากับชิ้นงานสติ๊กเกอร์ได้อีกเลย
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัทส่งของ ภาพประกอบและโทนสีมีความสำคัญอย่างไร

รถประเภทใด สามารถนำมาขนสินค้าได้บ้าง ?  เชื่อว่าหลายคนก็คงมีคำตอบเอาไว้ในใจ ซึ่งการจะเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ขนสินค้าหรือสิ่งของต่าง ๆ ให้ดูประเภทของสินค้าก่อนในเบื้องต้น ตรวจดูก่อนว่า สินค้าดังกล่าว มีความจำเป็นต้องเก็บในตู้ทึบแบบใด ทั้งนี้เพราะ แม้แต่ตัวตู้ทึบ ก็ยังมีอีกหลายประเภทเช่นเดียวกัน เช่น ตู้ทึบสำหรับสินค้าแช่เยือกแข็ง เหมาะสำหรับเนื้อสัตว์แช่เยือกแข็งทุกประเภท ในทางกลับกัน ถ้าเป็นตู้ทึบสำหรับสินค้าทั่ว ๆ ไป ก็ไม่จำเป็นต้องนำสินค้าแช่เยือกแข็งมาเก็บในตู้ดังกล่าว ทำให้  รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ  ต้องถามก่อนว่า บริษัทผลิตสินค้าประเภทไหน ? เพื่อที่ว่า ทางร้านจะสามารถเลือกตู้ทึบที่เหมาะสมกับตัวสินค้า โดยไม่ลืมว่า ตู้ทึบทุกใบ ต้องติดสติ๊กเกอร์ และสติ๊กเกอร์ที่ว่า ต้องประกอบไปด้วยภาพประกอบสินค้า รวมถึง โทนสีที่จะนำมาใช้งาน ดังนั้น เรามาดูไปพร้อมกัน ทั้ง 2 องค์ประกอบมีความสำคัญอย่างไร

  • ภาพประกอบบนสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ขึ้นชื่อว่าภาพประกอบ เรื่องที่ทุกคนจะนึกถึง ย่อมหนีไม่พ้นภาพประกอบสินค้า โดยภาพประกอบที่ว่านั้น ต้องตรงกับคอนเซ็ปท์ของสินค้าที่จะนำมาใช้ทำ  สติ๊กเกอร์ติดรถขนของ  ซึ่งถ้าผู้ผลิตเตรียมความพร้อมในส่วนข้อมูลสินค้าให้กับร้านผลิตสติ๊กเกอร์ ทางร้านจะสามารถเลือกรูปแบบภาพประกอบที่เหมาะสมตามขนาดรถ เช่น สติ๊กเกอร์ภาพประกอบติดรถ 6 ล้อ ย่อมมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์ และเมื่อขนาดสติ๊กเกอร์ใหญ่กว่า ความชัดเจนในการสื่อสารจะทรงพลังกว่าภาพประกอบที่นำมาติดรถยนต์ และถ้าภาพประกอบที่ว่า ออกแบบมาแล้วอย่างสวยงาม น่ามอง อีกทั้ง ยังนำมาใช้งานควบคู่กับสติ๊กเกอร์ข้อความ ก็จะช่วยทำให้ ภาพประกอบสินค้าเกิดความชัดเจน สื่อสารได้ และในท้ายที่สุด ลูกค้าจะติดต่อกลับมาเอง
  • โทนสี เป็นเรื่องปกติเป็นอย่างมากที่ภาพประกอบสินค้ากับสีต้องไปด้วยกันได้ ซึ่ง ก่อนจะเลือกโทนสีที่จะนำมา  รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ  ก็ต้องดูที่สินค้าก่อนว่า เป็นสินค้าประเภทใด ? ทั้งนี้ สินค้าในแต่ละกลุ่ม การออกแบบลวดลายรวมถึงการเลือกโทนสีค่อนข้างแตกต่างกัน ยกตัวอย่าง สินค้าประเภทน้ำพริก โทนสีที่จะนำมาใช้กับภาพประกอบ ต้องเป็นโทนสีร้อนเท่านั้น ได้แก่ โทนสีแดง โทนสีส้ม ถึงจะเข้ากับสินค้า และนั่น จะถูกนำมาใช้เป็นตัวกำหนดในการออกแบบลวดลาย ตามมาด้วยการเลือกโทนสี ที่จะเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการเลือกโทนสีมาใช้งาน

แล้วถ้าเลือกโทนสีไม่เข้ากับภาพประกอบ เรื่องที่จะตามมา จะเป็นในเรื่องของความดูไม่เข้ากันระหว่างสินค้าและโทนสี เช่น สินค้า เป็นสินค้าเบเกอรี่แต่นำโทนสีที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์น้ำพริกมาติดบรรจุภัณฑ์ สินค้าจะดูไม่น่าสนใจ และดูไม่มีเอกลักษณ์ นอกจาก ความแปลกเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นทั้งภาพประกอบและโทนสีที่จะนำมาใช้งาน ต้องมั่นใจว่าเข้ากันได้ โดยเฉพาะการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ที่ควรต้องทำให้ดูเข้ากัน

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตู้ทึบมีกี่แบบ ทั้งติดบนท้ายรถ และภายในร้าน ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ

ตู้ทึบมีหลายขนาด แต่ที่นิยมสั่งมาใช้งาน จะเป็นตู้ทึบความสูงที่ 1.8 เมตร และ ความสูง 2.4 เมตร นั่นสำหรับตู้ที่จะนำมาติดท้ายรถบรรทุกทั่ว ๆ ไป แต่ถ้าเป็นตู้ทึบภายในร้าน ตู้ทึบก็มีหลายแบบ เช่น ตู้ทึบสินค้าแช่เยือกแข็ง ตู้ทึบไอศครีม เป็นต้น ซึ่งตู้ทึบดังกล่าว มีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ เช่นเดียวกัน วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ทึบ เป็นไปเพื่อให้รู้ว่า เป็นสินค้าประเภทใด และอะไรอยู่ในตู้ และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับตู้ทึบบนรถ พบว่า ตู้ทึบภายในร้าน มีขนาดค่อนข้างเล็กกว่าตู้ทึบติดรถ ทั้งนี้เพราะ ตู้ทึบภายในร้าน ถือว่าเป็นตู้ที่ถูกนำมาใช้แบ่งแยกประเภทสินค้า ไม่ใช่การขนย้ายสินค้าอุปโภคหรือบริโภค

  • ตู้ทึบรถ 10 ล้อ แม้แต่รถ 10 ล้อ ก็ต้องติดสติ๊กเกอร์ เหตุผลง่าย ๆ สำหรับโรงงานผลิตสินค้าขนาดใหญ่ ผลิตสินค้าออกมาคราวละเป็นจำนวนมาก และสินค้าที่ว่า มีความจำเป็นต้องนำมาเก็บในตู้ทึบ เพื่อคงไว้สภาพเดิมหรือป้องกันการบุบสลาย ตู้ทึบรถ 10 ล้อ ถือว่า เป็นการใช้งานที่ค่อนข้างเหมาะสมที่สุดแล้ว และเมื่อติดตู้ทึบท้ายรถ 10 ล้อแล้ว ก็ควรต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบรถ10ล้อ เหมือนกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ เพราะสำหรับรถ 10 ล้อแล้ว ถือว่า มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน  ทั้งสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงที่จะนำมาลดอุบัติเหตุ รวมถึง การเลือกสติ๊กเกอร์ PVC มาติดกระจกรวมถึงประตูรถ ก็จะช่วยเสริมทำให้ รถทั้งคันมีภาพลักษณ์ที่สวยงามและดูดี
  • ตู้ทึบรถ 4 ล้อ แบ่งออกเป็นตู้ทึบห้องเย็น และตู้ทึบทั่วๆไป สำหรับตู้ทึบห้องเย็น เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า สินค้าดังกล่าวจะเป็นอื่นไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ สินค้าแช่เยือกแข็งทุกชนิด ที่มีความจำเป็นต้องอาศัยอุณหภูมิความเย็นช่วยรักษาสภาพเดิมของสินค้าดังกล่าวให้มากที่สุด และเมื่อมี สติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ทึบห้องเย็นรถ 4 ล้อ แม้แต่รถ 6 ล้อ ก็สามารถนำรถดังกล่าวมาทำ สติ๊กเกอร์ติดตู้ทึบรถ 6 ล้อใหญ่ เพื่อเก็บและดูแลสินค้าบางประเภท ในขณะเดียวกัน ถ้าจะนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ก็ควรเป็นตรงบริเวณอื่นๆ
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

ก่อนจะนำ สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปรอบคัน มีเรื่องไหนบ้างที่ควรรู้

เป็นการนำฟิล์ม PVC มาหุ้มตัวรถ อาจจะทำทั้งคันหรือติดเพียงบางส่วน ตามที่บอกไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น ถึงข้อดีในการแร็ปรถเพียงครึ่งคันในรถ 6 ล้อ เป็นต้น ซึ่ง จะก่อนหรือหลังทำ สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  เราควรที่จะศึกษาก่อนว่า การจะนำรถมาแร็ป ควรตั้งคำถามกับตัวเองในเรื่องใดบ้าง

  1. อายุการใช้งาน ถ้าต้องการที่จะนำรถมาแร็ปจริง ๆ ควรตั้งคำถามนี้กับทางร้านสติ๊กเกอร์ก่อนว่า เมื่อจะนำรถมาแร็ป ฟิล์มดังกล่าวมีอายุการใช้งานนานไหม ? ซึ่ง ถ้าเราทราบอายุการใช้งานของฟิล์มที่จะนำมาติดรถ ก็จะนำมาคำนวณได้ว่า คุ้มค่าหรือเปล่า ถ้าต้องการจะนำรถมาแร็ป ทั้งนี้เพราะ ค่าใช้จ่ายในการแร็ปรถ ราคาสูงพอสมควร ทำให้ ผู้ผลิตบางรายสั่งทำเพียงแค่ สติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น  กับ  สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  เท่านั้น
  2. สามารถนำรถมาแร็ปเองได้หรือเปล่า เหตุผลในการตั้งคำถามในครั้งนี้ เกิดจาก ความต้องการที่จะนำรถมาแร็ปเอง ทั้งนี้เพราะ การจ้างช่างแร็ปรถ ราคาค่าแร็ปรถค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าทำเองได้ ก็ควรทำด้วยตัวเอง จะได้ประหยัดต้นทุน และยังได้รถสวย ๆ ที่มาพร้อม สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ หรือ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ  สวย ๆ มาใช้งาน
  3. ราคา เป็นคำถามแรกที่ควรถามร้านสติ๊กเกอร์ด้วยซ้ำถ้าต้องการที่จะแร็ปรถ ซึ่งราคาค่าแร็ป เริ่มต้นที่ 10,000  บาทขึ้นไป ซึ่งถ้าเรารู้ข้อมูลในส่วนนี้ จะทำให้ มีเวลาเตรียมงบประมาณในกระเป๋า

จะเห็นได้ว่า ข้อดีของการนำฟิล์ม PVC มาแร็ปเพียงบางส่วน มีหลายข้อ เช่น ช่วยลดต้นทุนการแร็ป เพราะการนำรถมาแร็ปนั้น ต้นทุนค่อนข้างแพงกว่าการทำสีรถ  แต่แม้ราคาจะสูง ทว่าก็ยังบอก ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ นำฟิล์ม PVC มาแร็ปเพียงบางส่วน แล้วไม่ลืมนำ  สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง สำหรับรถขนาดใหญ่ แม้จะติดตั้งตู้ทึบไปแล้ว รวมถึง ตู้ทึบมีกี่แบบ ในเนื้อหากล่าวถึง  สติ๊กเกอร์ติดตู้รถหกล้อขนส่งไดคัท  สำหรับตู้ทึบรถ 6 ล้อ เป็น  สติ๊กเกอร์ติดหกล้อแบบแร็ปตู้บรรทุก  ที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน และนอกจากตู้ทึบรถบรรทุก ตู้ทึบขนาดเล็กภายในสถานประกอบการก็ถือว่าเป็นตู้ทึบอีกประเภทที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ เพราะตู้ดังกล่าว ถูกนำมาแบ่งแยกประเภทสินค้าไปแล้ว

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์