พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ติดกระจกหรือข้างรถ ทำไมถึงเป็นที่นิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้โรงเรียน

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ รร.

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้พยาบาล

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้พยาบาล

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้รับส่งนักเรียน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้รับส่งนักเรียน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ก่อนจะติดสติ๊กเกอร์ ควรเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่จะทำให้ผู้คนเห็นข้อมูลสติ๊กเกอร์ให้มากที่สุด และตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์หัวข้อแรกที่แอดมินนึกถึงได้แก่การ บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  เพื่อนำมาติดข้างรถ โดยจะกล่าวถึง ความสำคัญของขนาดสติ๊กเกอร์รวมถึงความคมชัดของสติ๊กเกอร์ว่า มีความสำคัญหรือเปล่า? รวมถึงโครงสร้างกระจกรถ การติดสติ๊กเกอร์ที่ดี ควรติดตรงบริเวณใดได้บ้าง? ซึ่งแอดมินได้กล่าวถึงในบทความถึงตำแหน่งดังกล่าวที่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์ ในส่วนของการพิมพ์รูปรถลงบนสติ๊กเกอร์ ติดแล้วมีประโยชน์อย่างไร และนอกจากสติ๊กเกอร์ PVC 3M ยังมีสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นอีกหรือเปล่าที่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์? อยากรู้ เนื้อหาทั้งหมดถูกรวบรวมเอาไว้แล้วในบทความ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถตู้

ร้านตัดสติ๊กเกอร์ติดรถตู้

สติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้

สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถตู้

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ฉุกเฉิน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ฉุกเฉิน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้ ขนาดและความคมชัดของสติ๊กเกอร์ สำคัญไหม

รถตู้ก็คือรถโดยสารขนาดเล็กที่มีความยาวและความสูงมากกว่ารถยนต์ทว่าไม่เท่ารถเมล์ โดยป้ายที่นำมาติดรถตู้ ได้แก่

  • ป้ายทะเบียนสีฟ้า หมายถึง รถตู้ทั่วๆไป
  • ป้ายทะเบียนสีเหลือง แบ่งออกเป็น รถตู้โดยสารประจำทางและรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง
  • ป้ายทะเบียนดำ ได้แก่ รถตู้สำหรับใช้งานภายใน จำนวนที่นั่งมีน้อยกว่า 7 ที่นั่ง

ซึ่งข้อดีของการแบ่งประเภทรถตู้ ให้ดูที่ป้ายทะเบียน ก็จะรู้ว่า เป็นรถตู้ประเภทใด? รวมถึง พิมพ์ลายสติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้ ก็ถือว่า นำมาใช้แบ่งประเภทรถตู้ เหมือนกัน เพราะต้องแสดงข้อมูลรถตู้ รวมถึงภาพประกอบลงบนสติ๊กเกอร์ รวมถึงการสั่ง สติ๊กเกอร์ตัวเลขติดรถตู้ ช่วยทำให้รู้ว่า หมายเลขที่เห็น เป็นรถตู้ประเภทไหน?

สำหรับการกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ รวมถึง ความคมชัดของสติ๊กเกอร์ มีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน มาดูกัน

  1. มีผลต่อการรับรู้ของผู้พบเห็น ข้อได้เปรียบของสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ จะเป็นในเรื่องของความชัดเจนในการสื่อสารทำให้ผู้คนรู้จักรถตู้มากขึ้นว่า รถตู้คันดังกล่าว เอาไว้ใช้กับงานประเภทไหน? ในทางกลับกัน ถ้าขนาดสติ๊กเกอร์ที่นำมาติดข้างรถ มีขนาดเล็กจนเกินไป นอกจาก ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทั้งคัน จะดูไม่น่าสนใจ ความไม่ชัดเจนในการสื่อสารจะเกิดขึ้นทันทีที่เห็นสติ๊กเกอร์ และแม้ว่าจะจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถตู้ ไปแล้ว แต่ถ้าขนาดสติ๊กเกอร์มีขนาดเล็ก ก็ถือว่าค่อนข้างเปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการให้ข้อมูลบนสติ๊กเกอร์สื่อสารกับลูกค้าได้จริงๆ ต้องกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ให้มีขนาดใหญ่
  2. ความโดดเด่นของสติ๊กเกอร์ ข้อได้เปรียบอีกประการของสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะนำมาติดสถานประกอบการหรือข้างรถ สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ สามารถดึงความสนใจของผู้คนให้หันมามองข้อมูลรถตู้ที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ เพราะฉะนั้น ถ้าตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์อยู่ตรงบริเวณข้างประตูรถหรือข้างรถ ขนาดสติ๊กเกอร์ควรมีขนาดใหญ่ หรือเลือกตัดสติ๊กเกอร์ตามขนาดพื้นที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด เพียงเท่านี้ รถตู้ก็จะดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างแท้จริง
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้พิมพ์ลาย

ทำสติ๊กเกอร์ติดรถตู้พิมพ์ลาย

Wrap Van Sticker PVC 3M

แร็ป รถตู้ Sticker PVC 3M

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

ปริ้นสติกเกอร์ติดรถตู้

สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดหลังรถตู้

ปริ้นสติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดหลังรถตู้

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดชื่อบริษัทรถตู้

ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดชื่อบริษัทรถตู้

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ห้องเย็น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ห้องเย็น

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถตู้  แบ่งตามการใช้งานออกเป็นกี่แบบ

แม้ว่ารถตู้จะเป็นรถโดยสารขนาดเล็กที่ลูกค้าทุกคนชื่นชอบ เพราะมีความรวดเร็วในการจัดส่งลูกค้าให้มายังจุดหมายปลายทางที่เลือกไว้ ทว่า ก่อนใช้บริการก็ควรรู้ว่า ควรเลือกใช้บริการรถตู้อย่างไรบ้าง อันดับแรก ทุกครั้งที่จะใช้บริการรถตู้ ควรดูจำนวนที่นั่ง เพราะมีผลต่อความสบายเวลานั่ง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเดินทางไกล ควรให้ความสำคัญกับจำนวนที่นั่ง เพราะถ้าจำนวนที่นั่งมีมากจนเกินไป การนั่งภายในห้องโดยสารจะไม่สบายเหมือนรถตู้ที่มีจำนวนที่นั่งน้อยกว่า อื่นๆ ก็จะเป็นในเรื่องของราคาและการขอดูใบอนุญาติขับรถตู้ ซึ่งเจ้าของรถมักแปะเอาไว้ภายในห้องโดยสารทำให้ลูกค้าทุกคนได้เห็นกันอยู่แล้ว

มาถึง สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ นอกจากติดข้างประตูรถ แม้แต่โครงสร้างกระจกรถ ก็ควรสั่ง สติ๊กเกอร์รถตู้ โดยจะมีพื้นที่สมควรติดสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น 2 ตำแหน่งดังต่อไปนี้

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

นอกจากสติ๊กเกอร์ติดรถตู้แล้ว ยังมีบริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถดังนี้ คลิกชมผลงานได้เลย

ประโยชน์ของ สติ๊กเกอร์รูปรถตู้  และคุณสมบัติสติ๊กเกอร์

ลวดลายสติ๊กเกอร์เลือกและตัดได้ตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงรูปรถตู้ที่พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ ก็ถือได้ว่า เป็นภาพประกอบโฆษณาที่ค่อนข้างมีประโยชน์ เป็นการบอกผู้คนให้รู้ว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถตู้สำหรับรับส่งผู้โดยสาร อีกทั้ง ยังไปเพิ่มความสวยงามให้เกิดขึ้นกับรถตู้ เพราะฉะนั้น สติกเกอร์ติดรถตู้  จะเป็นรูปอะไรก็ได้ แต่ถ้าทำให้ รถตู้ดูโดดเด่นและน่ามอง ก็ควรสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ มาถึงคุณสมบัติสติ๊กเกอร์ภาพประกอบที่ดี คุณสมบัติเด่นๆ ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง ตรงประเด็นนี้ ถือได้ว่า ค่อนข้างมีความสำคัญดังต่อไปนี้

  1. สีสวยทนทาน สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถตู้ สีต้องสวย โดยทางร้านจะโฟกัสไปที่การเลือกน้ำหมึกแท้จากต่างประเทศ นำมาปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ ทำให้ สีที่อยู่บนสติ๊กเกอร์สวย ดูน่ามอง สีไม่เพี้ยน เมื่อนำมาติดรถตู้ ก็จะทำให้รถตู้ดูโดดเด่นและค่อนข้างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถตู้ หรือการพิมพ์ลวดลายลงบนสติ๊กเกอร์ก็ตาม
  2. ไม่ทิ้งคราบกาว โครงสร้างกระจก ส่วนใหญ่แล้วทำมาจากกระจกใสเทมเปอร์ เป็นกระจกที่สามารถมองจากด้านในทะลุออกมาด้านนอก หรือ มองจากด้านนอกเข้ามาด้านในได้ ทำให้กระจกใสดังกล่าวนำมาทำโครงสร้างกระจกสถานประกอบการ รวมถึง กระจกรถ ในส่วนของกระจกรถ ก็เหมือนกับสถานประกอบการ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ทิ้งคราบกาว โดยประเภทกาว ทำมาจาก สติ๊กเกอร์ติดรถตู้กาวรีมูฟ 3m เมื่อนำมาติดกระจก ก็จะไม่ทิ้งคราบกาวรวมถึง หลังจากลอกสติ๊กเกอร์ไปแล้ว เพราะฉะน้้น สติกเกอร์รถตู้  ที่ดี ต้องไม่ทิ้่งคราบกาว ทั้งก่อนติดสติ๊กเกอร์รวมถึงจะลอกสติ๊กเกอร์ของเดิมเพื่อ  ติดสติ๊กเกอร์รถตู้ แผ่นใหม่เป็นต้น

ขั้นตอนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง สติ๊กเกอร์ติดรถตู้vip สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดรถราคาถูก ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน ร้านติดสติ๊กเกอร์รถยนต์ทั้งคัน สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถตู้ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ สติ๊กเกอร์ตัวเลขติดรถตู้ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ สติ๊กเกอร์รถตู้ สติ๊กเกอร์รถตู้ซิ่ง สติ๊กเกอร์ติดรถตู้vip สติ๊กเกอร์แต่งรถตู้ สติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง สติกเกอร์ติดรถตู้ สติกเกอร์รถตู้ ติดสติ๊กเกอร์รถตู้ สติ๊กเกอร์รูปรถตู้ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ราคาถูก รถตู้ติดสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถตู้ พิมพ์ลายสติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้ ช่างติดสติ๊กเกอร์รถตู้ รับติดสติ๊กเกอร์รถตู้

นอกจากสติ๊กเกอร์ PVC 3M ติดรถตู้แล้ว ควรนำสติ๊กเกอร์ชนิดใดมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง

รถตู้ มีไว้สำหรับรับส่งผู้โดยส่งโดยรูปแบบการเดินทางนั้น มีทั้งเดินทางภายในจังหวัด เป็นการรับส่งผู้โดยสารข้ามอำเภอ ไปจนถึง รถตู้สำหรับวิ่งข้ามจังหวัด ดังนั้น ต้องเลือกที่นั่งภายในห้องโดยสารให้นั่งแล้วรู้สึกสบาย ไม่เมื่อย

  • กรณีจะถอดเบาะรถตู้ออก ทำได้ไหม? ก็ต้องบอกว่า ทำได้เช่นเดียวกัน เพราะเดี๋ยวนี้ ผู้ประกอบการรถตู้หลายคัน นำรถตู้มาขนสินค้า การถอดเบาะออกช่วยประหยัดงบในการจ้างรถขนของ ทว่า  ก็ต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าผู้ครอบครองรถได้จดทะเบียนป้ายไปแล้วว่า เป็นรถตู้รับส่งผู้โดยสาร แต่วันหนึ่งต้องการที่จะถอดเบาะออกเพื่อขนของ ก็ต้องแจ้งกับทางกรมขนส่ง ก็จะไม่เกิดปัญหาเวลาจะนำรถตู้มาขนของ แต่ถ้าไม่ได้คุยหรือแจ้งกับทางกรมขนส่ง จะเสียค่าปรับในการถอดเบาะออกถึง 2,000 บาท

ในส่วนของการเลือกที่นั่งรถตู้ จุดที่ปลอดภัยที่สุดที่ผู้โดยสารควรนำมาใช้พิจารณาเลือกตำแหน่งที่นั่งคือ ตรงกลาง จะเป็นจุดที่ปลอดภัยในการใช้บริการรถตู้ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ทว่า เป็นประโยชน์

สำหรับวัสดุที่จะนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ นอกจากสติ๊กเกอร์ PVC ที่นิยมนำมา ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ยังเหลือสติ๊กเกอร์อีกกี่แบบที่ควรต้องสั่งตัดสติ๊กเกอร์ได้อีกบ้าง

  • สติ๊กเกอร์สูญญากาศ จุดแข็งของสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่เมื่อนำมาติดกระจกแล้ว หมดปัญหาเรื่องคราบกาว ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก กรณีนำมาติดกระจก ไม่ควรมีปัญหาเรื่องคราบกราวเป็นอันขาด เพราะถ้าติดกระจก แล้วมีคราบกาว ต้องเสียเวลาทำความสะอาดคราบกาว

นอกจากจุดแข็งของความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว พบว่า สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาปิดทับป้ายพรบ. ซึ่งสำหรับรถตู้ ป้าย พรบ ค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร ทั้งนี้เพราะ รถตู้เป็นรถบรรทุกผู้โดยสาร เดินทางภายในจังหวัด ระยะทางเกิน 60 กิโลเมตรขึ้นไป รวมถึง ขับรถข้ามจังหวัด ซึ่งใช้ระยะทางเกิน 300 กิโลเมตร ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ การติดป้าย พรบ ถือได้ว่า เป็นเรื่องจำเป็น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ประสบอุบัติเหตุ ผู้ครอบครองรถ สามารถใช้สิทธิ์ได้รับการคุ้มครองขึ้นมาได้ทันทีจากการสั่ง สติ๊กเกอร์แต่งรถตู้

การใช้งานอื่นๆ ที่พบ ในส่วนของสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นำมาทำสติ๊กเกอร์ติดรถตู้บริษัทราคาถูก ตามจุดต่างๆ เช่น กระจกหน้ารถ หรือกระจกหลังรถได้อีกด้วย

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ เมื่อขนาดและความคมชัดของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดข้างรถ มีความสำคัญ พอๆ กับ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าและหลังรถ ทำให้ผู้ประกอบการหลายคน ตัดสินใจใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์กำหนดขนาดสติ๊กเกอร์รวมถึง ระบบงานพิมพ์ที่นำมาใช้ปริ๊นท์ลงบนสติ๊กเกอร์ เพราะเมื่อนำมาติดตรงบริเวณดังกล่าวที่ถือได้ว่า เป็นจุดที่ลูกค้าทุกคนเห็น เมื่อสติ๊กเกอร์มีความคมชัดมากพอ ก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดนั้น นำมาใช้สื่อสารบอกต่อข้อมูลให้ลูกค้าได้เข้าใจตรงกันมากขึ้น และนำมาใช้กำหนดขนาดภาพประกอบรถตู้ได้อีกด้วย จนทำให้ ผู้คนต่างหันมาให้ความสนใจใช้บริการรถตู้ และไม่เพียงแค่ขนาด และความคมชัดของสติ๊กเกอร์ แม้แต่สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถตู้ก็ถือได้ว่า ค่อนข้างมีความสำคัญเช่นเดียวกัน และนอกจากสติ๊กเกอร์ PVC ดูเหมือนสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ก็ควรนำมาตกแต่งกระจกรถตู้ ทำให้รถตู้ นอกจากดูน่าสนใจ ยังสื่อสารบอกต่อข้อมูลให้ผู้คนได้รับรู้ร่วมกันได้ด้วย

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์