สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก การจะเพิ่มคุณค่าให้กับร้านหรือสถานประกอบการ มีลำดับขั้นตอน นับตั้งแต่ การเลือกฟอนต์ตัวอักษรที่จะนำมาทำโลโก้ แนวคิดในการเลือกลายกราฟฟิค ความรู้เกี่ยวกับ Mood และโทน แนวทางในการเลือกโลโก้ รวมถึง มาสคอตคืออะไร เริ่มเข้ามามีบทบาทต่อวงการสติ๊กเกอร์ตั้งแต่เมื่อไหร่ ซึ่ง ลำดับขั้นตอนดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดนั้น สำคัญเท่า ๆ กัน เพราะการจะทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่มุ่งเน้นในเรื่องของการโฆษณาสินค้า ทุกเรื่องราวเกี่ยวข้องกันหมด และร้านสติ๊กเกอร์ จะเป็นผู้ไขความกระจ่างให้กับผู้ที่กำลังจะสั่งทำสติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม มีเพียงร้านสติ๊กเกอร์เท่านั้นที่รู้และผลิตสติ๊กเกอร์สวย ๆ ออกมาได้

การสร้างแบรนด์บน  sticker  seethrough  คำนึงถึงอะไรบ้าง

แบรนด์ คืออะไร ถ้าจะให้ตีความ แบรนด์หมายถึง ตราสินค้า เกิดมาจากความคิดที่มีต่อผลิตภัณฑ์ โดยลูกค้าจะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่า ควรให้ค่ากับสินค้าที่ซื้อไปหรือเปล่าจนกระทั่งเกิดเป็นแบรนด์ขึ้นมา ดังนั้น การสร้างแบรนด์ คำว่าแบรนด์สินค้านี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ อยู่ที่มุมมองของลูกค้า ไม่ใช่เราที่เป็นเจ้าของสินค้าแบรนด์ เกิดมาจากอะไร ถ้าจะให้ตอบ แบรนด์เป็นเรื่องของความรู้สึก และนำมาใช้สื่อสารผ่าน การออกแบบ โดยการออกแบบนั้นเกิดจากประสบการณ์ร่วม สัญลักษณ์ต่าง ๆ รวมถึงคำศัพท์ จนทำให้ลูกค้ารู้ว่า แบรนด์ที่เห็นบนสติ๊กเกอร์  C2 เป็นของบริษัทใด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู  การสร้างแบรนด์ผ่านสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ภายหลังมีบรรจุภัณฑ์เป็นของตัวเอง อีกทั้ง นำสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ไปแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่า สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวจะไม่สามารถนำมาใช้สร้างแบรนด์ได้ เพราะเอาเข้าจริง การพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้หรือภาพประกอบลงบนสติ๊กเกอร์ เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างแบรนด์เหมือนกับติดสติ๊กเกอร์บรรจุภัณฑ์ โดยมีเรื่องต้องคำนึงถึงดังต่อไปนี้

 1. โลโก้ เป็นเรื่องแรกที่ต้องนึกถึงเวลาต้องการจะสร้างแบรนด์ เพราะถือว่า เป็นสัญลักษณ์ของกิจการที่กำลังจะดำเนินให้สามารถขายสินค้าและบริการได้ ดังนั้น โลโก้ ต้องสื่อถึงตัวตนของสินค้าและบริการ เช่น สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู  เพื่อสร้างแบรนด์ให้กับร้านสปา โลโก้ต้องมีความเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการ
 2. สโลแกน เป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเวลาจะสร้างแบรนด์ โดยสโลแกนมักบอกเล่าด้วยประโยคสั้น ๆ เกี่ยวกับข้อดีของการเข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าและบริการภายในร้าน เมื่อคิดสโลแกนขึ้นมาได้ ให้นำสโลแกนไป ปริ้นสติ๊กเกอร์ซีทรู
 3. เจ้าของบริษัท/พรีเซนเตอร์ ไม่เพียงแค่โลโก้ และสโลแกนที่มีความเกี่ยวข้องในการสร้างแบรนด์ อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างแบรนด์ คือ เจ้าของบริษัทหรือเจ้าของสินค้าและบริการนั้น ๆ ยกตัวอย่าง ถ้าพูดถึงบริษัทขนส่งที่ชื่อว่า Kerry  พรีเซนเตอร์ที่พิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงจะเป็นดารานักแสดงชื่อดัง คุณเวียร์ ศุกลวัฒน์ เป็นต้น  ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ว่า ในหลายครั้ง เจ้าของสินค้ามีอิทธิพลต่อการสร้างแบรนด์พอสมควร อันเกิดจากภาพจำของลูกค้าที่มีต่อการสร้างแบรนด์สินค้านั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม จะฉลากสินค้าหรือโปรโมทร้านผ่านสติ๊กเกอร์ ล้วนสร้างแบรนด์ด้วยกันได้ทั้งนั้น
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

แนวคิดในการเลือกลายกราฟฟิคเพื่อสร้างแบรนด์ให้กับร้านกาแฟ   พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ

กราฟฟิค ถือว่าเป็นงานศิลปะประเภทหนึ่ง การจะนำกราฟฟิคมาสื่อสารนั้น สามารถนำภาพถ่าย ลายเส้น การ์ตูน กราฟ ภาพวาด และอื่น ๆ สื่อสารออกมาให้ผู้คนได้รู้ว่านี่คืองานกราฟฟิค โดยแบ่งงานกราฟฟิคออกเป็น 2 ประเภท

 • ประเภทที่ 1 กราฟฟิคแบบ 2 มิติ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดคือภาพวาด รวมถึง ตัวการ์ตูนที่เด็ก ๆ ชอบดู
 • ประเภทที่ 2 กราฟฟิค 3 มิติ เกิดจากการนำโปรแกรมมาสร้าง เป็นภาพกราฟฟิค 3 มิติขึ้นมา โปรแกรมที่ว่าได้แก่ โปรแกรม 3D Max เป็นต้น ผลลัพธ์จากการใช้โปรแกรมดังกล่าว ทำให้ภาพที่ได้มานั้น มีสีรวมทั้งแสงเงาจนดูเสมือนจริง โดยมาก ไม่เหมาะนำมาพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ เพราะไม่สามารถทำได้

มาถึงแนวคิดในการเลือกลายกราฟฟิค 2 มิติมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ  รวมถึง การสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท  มีที่มาที่ไปอย่างไร

 • กระตุ้นการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เป็นการนำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการมาสื่อกับลูกค้าโดยตรงผ่านงานกราฟฟิค 2 มิติสวย ๆ อาจจะเลือกสติ๊กเกอร์การ์ตูนหรือ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน พิมพ์กราฟฟิคสวย ๆ ที่ตรงกับตัวตนสินค้าลงไป การที่ลูกค้าเห็นลายกราฟฟิคสวย ๆ เท่ ๆ ผ่านการเลือกสีสวย ๆ มาพิมพ์ จะทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ
 • นำมาใช้ในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์  ลายกราฟฟิคสวย ๆ 2 มิติที่ว่า ถ้าการออกแบบกราฟฟิคนั้น ตรงกับคอนเซ็ปท์สินค้ารวมถึงสินค้าและบริการ หรือจะเป็นภาพวาดแล้วนำมาพิมพ์ลงบน สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ถือได้ว่าเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้กับสถานประกอบการไปแล้ว
 • การออกบูธมหกรรมงานแสดงสินค้า งานออกบูธตามงานมหกรรมแสดงสินค้าต่าง ๆ ถือว่าเป็นงานใหญ่ และงานที่ว่า เป็นงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับอาหารและเบเกอรี่ ยิ่งมีความจำเป็นต้องนำกราฟฟิคสวย ๆ มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด จากเดิมที่เคย พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ  เปลี่ยนมาพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายกราฟฟิคแล้วนำมาติดบูธตรงส่วนต้อนรับ ถือว่า เป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านไปด้วย โอกาสเข้าถึงลูกค้าจำนวนมากที่เดินมาเที่ยวงานเกิดขึ้นได้จริงจนนำมาสู่ยอดขาย

Mood และโทนคืออะไร สร้างแบรนด์ให้กับร้านอาหารได้ไหม  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ข้อควรระวังในการใช้งาน

Mood และ โทนคืออะไร เป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก เพราะค่อนข้างมีผลต่อการตัดสินใจ ยกตัวอย่าง สินค้าประเภทยาสระผมออแกนิค เรื่องที่ต้องการจะให้ทุกคนจดจำ จะเน้นชูไปที่จุดแข็งของความเป็นสินค้าออแกนิค และสิ่งที่จะมาบอกถึงความปลอดภัยภายหลังใช้งานไปแล้ว จะเป็นในเรื่องของการเลือกโทนสีมาใช้งานซึ่งสัมพันธ์กับอารมณ์ เช่น เลือกโทนสีเขียว ช่วยทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ดังนั้น ลวดลายที่จะออกแบบและพิมพ์บน สติ๊กเกอร์ซีทรู โทนสีที่ใช้ ก็ต้องเป็นโทนสีเขียว ถึงจะตรงกับคอนเซ็ปท์ เป็นต้น ซึ่งเราสามารถนำกรณีศึกษาดังกล่าวมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง  ภายในร้านอาหารโดยไม่ลืมแนวคิดเรื่อง Mood และ โทน เพราะสามารถสร้างแบรนด์ให้กับร้านอาหารได้ โดยมีเรื่องต้องระวังดังต่อไปนี้

 • การโปรโมทร้านต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

แนวทางในการโปรโมทร้าน มีหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมทร้านอาหารโดยการ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก รวมถึง พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  ทำป้ายหน้าร้านหรือทำเป็นป้ายบิลบอร์ดบอกกล่าวให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านอาหารที่กำลังทำโฆษณาเชิญชวนอยู่นั้น เป็นร้านอาหารประเภทใด และมีที่ตั้งรวมถึงช่องทางติดต่อใดบ้าง ตรงนี้ ถือว่า เป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารที่เจ้าของร้านทุกคนทำอยู่แล้ว ทว่า ยังเหลืออีก 2 ช่องทางในการโปรโมทร้านอาหารนั่นก็คือ การเปิดเพจโปรโมทร้านอาหาร และการทำ website ร้านอาหาร ตรงนี้ต้องระวังให้มาก ภายหลังลูกค้าเข้ามาที่หน้าเพจ โทนสีและอารมณ์ของร้านอาหาร ต้องอยู่ในทิศทางเดียวกับเว็บที่เจ้าของร้านอาหารทำขึ้นมา

 • ต้องให้ความรู้สึกในเชิงบวก

สื่อให้ลูกค้ารู้ว่า โทนสีในลักษณะดังกล่าว มีความเข้ากับสินค้า ทำให้ลูกค้ารับรู้ถึงพลังบวก ในแง่ที่ว่า เมื่อตัดสินใจเข้ามาใช้บริการร้านอาหาร ภาพแรกที่ลูกค้านึกถึง จะเป็นในเรื่องของบรรยากาศ ต้องรู้สึกว่า นั่งไปแล้ว ไม่อยากรีบลุกออกไปไหน ซึ่งถ้าทำตรงกันข้าม แสดงว่า เรานำโทนสีอันส่งผลต่ออารมณ์เชิงลบมา สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก   ซะแล้ว เพราะฉะนั้น ต้องเลือกโทนสีที่ให้ความรู้สึกเชิงบวก เช่น ใช้สีเย็นโทนอ่อน อันแสดงถึงความอ่อนโยน เป็นต้น

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สิ่งที่ต้องมี เมื่อคิดจะเปิดคลีนิค

ความรู้ในการใช้ยาถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นต้องรู้ เช่น ยาพาราเซตตามอล เป็นยาบรรเทาอาหารปวดลดไข้ที่มีทุกบ้าน ทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่การใช้งานให้ถูกวิธี ให้ดูที่น้ำหนักตัว เช่น น้่ำหนัก 35-50 กก. รับประทานยาเพียง 1 เม็ด เพียงพอแล้ว แต่ถ้าน้ำหนักตัวอยู่ที่ 51-61 กก. ควรรับประทานยาชนิดนี้ 1 เม็ดครึ่ง และถ้าน้ำหนักตัวมากกว่า 61 กก. ต้องรับประทานยา 2 เม็ด ใครปฏิบัติตามนี้ ถือว่า ใช้ยาแล้วปลอดภัย ทว่า ในบางราย กินยาแล้วไม่หาย ทางแก้เดียว ต้องไปหาหมอที่คลีนิค

ดังนั้น เมื่อโรคภัยไข้เจ็บ เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การเปิดคลีนิคถึงเกิดขึ้น และเมื่อเปิดคลีนิคแล้ว ก็ต้องโปรโมทคลีนิคโดยมีเรื่องต้องเตรียมดังนี้ โดยเฉพาะการนำแนวคิดในการใช้งาน สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์โฆษณา มาปรับใช้กับคลีนิค

 • สติ๊กเกอร์ตกแต่ง เป็นเรื่องพื้นฐานของการเปิดคลีนิค ที่มีความพิเศษเฉพาะตัวไม่เหมือนร้านอาหารหรือร้านนวด เพราะคลีนิคที่ว่า มีทั้งคลีนิคทั่ว ๆไป และคลีนิคเฉพาะทาง ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านขายยา เพื่อแยกประเภทคลีนิค โดยสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดคลีนิค ยังแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มแรก สติ๊กเกอร์ติดกระจกงานภายนอก โดยส่วนใหญ่ต้องเพิ่มในส่วนของข้อมูลรักษา รวมถึง ชื่อคลีนิค และอื่น ๆ ทำมาจากสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์ซีทรู

กลุ่มที่ 2 สติ๊กเกอร์ติดกระจกงานภายใน เช่น ติดสติ๊กเกอร์ฝ้าตรงห้องตรวจ รวมถึง  สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ตรงตู้กระจกเก็บยาที่จะนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า

 • แคทตาล็อค นอกจากต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านนวด สิ่งที่คลีนิคต้องมี จะเป็นในส่วนของแคทตาล็อคหรือแผ่นพับให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลตัวเองในช่วงหน้าฝน รวมถึง การล้างมือให้สะอาด ทำแบบไหน และอื่น ๆ อีกมากมายในลักษณะของการให้ความรู้ ซึ่งสติ๊กเกอร์บางชนิด นำมาเคลือบแคทตาล็อคหรือทำโบว์ชัวส์ได้ด้วย เมื่อมีสิ่งเหล่านี้ ก็จะทำให้คลีนิคน่าใช้บริการมากขึ้น เพราะครบทั้งการรักษาโดยตรงกับแพทย์ รวมถึง ข้อมูลเกี่ยวกับโรคภัยต่าง ๆ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย ฟอนต์ที่จะนำมาใช้ทำโลโก้ร้านเสริมสวย เลือกอย่างไร

ฟอนต์ กับ Typeface มีความแตกต่างกัน ก่อนทำ สติ๊กเกอร์ซีทรู มาทำความรู้จักฟอนต์กันก่อน ฟอนต์ หมายถึง ขนาดของ Typeface หรือที่เรารู้จักในชื่อเรียกของ อักษรตัวหนา ตัวบาง หรือ ตัวเอียง รวมถึงขนาดตัวอักษร เช่น 8 ,10 ,12 , 14 , 16 , 18 เป็นต้น Typeface หมายถึง รูปแบบตัวอักษรที่มีมากกว่า 100 รูปแบบทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เมื่อเราแยกออกว่า อย่างไหนเรียกว่า ฟอนต์ อย่างไหนเรียกว่า Type face เมื่อคิดจะทำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก  มาดูว่า การเลือกฟอนต์มาใช้ทำโลโก้ร้านเสริมสวย มีแนวทางเลือกอย่างไร แล้วถึงค่อย ปริ้นสติ๊กเกอร์ c2

 1. นำฟอนต์ภาษาไทยและภาษาอังกฤษใช้งานร่วมกัน การเลือกนั้น ต้องดูสอดคล้องกัน ถึงจะทำให้ร้านเสริมสวยดูโดดเด่นขึ้นมาได้ โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน จะทำการเลือกฟอนต์ภาษาไทยและฟอนต์ภาษาอังกฤษ โดยการนำมาเทียบเคียงด้วยกันก่อน ถ้าเห็นว่าเข้ากันแล้ว ถึงจะเริ่มผลิตสติ๊กเกอร์ตัวอักษร เปรียบเทียบกับร้านนวด ฟอนต์ที่เลือกจะค่อนข้างแตกต่างจากร้านเสริมสวยพอสมควร เพราะฟอนต์สำหรับร้านนวดแผนไทย เมื่อ ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท  ต้องสามารถให้ความรู้สึกดังกล่าวได้ ไม่เหมือนร้านเสริมสวย การตกแต่งร้านเป็นไปตามเทรนด์และต้องดูหวือหวา
 2. ควรเลือก 2 ฟอนต์ ฟอนต์แรกนำมาทำโลโก้ร้าน มักมีขนาดใหญ่กว่า ในขณะเดียวกัน ฟอนต์ที่ 2 จะนำมาเน้นทำข้อมูลเกี่ยวกับร้านเสริมสวย ข้อมูลงานบริการ ราคา โปรโมชั่น และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและมีความจำเป็นต้องนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน
 3. เลือกฟอนต์ให้เหมาะสมกับธุรกิจ ฟอนต์สำหรับทำโลโก้สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้านเสริมสวย ย่อมเป็นคนละประเภทกับฟอนต์ที่นำมาทำฟิตเนสหรือโรงเรียนสอนมวยไทย การจะทำให้โลโก้ร้านเสริมสวยดูเด่นจนนำมา สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู ได้ ถึงต้องเข้ากับธุรกิจ
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดตึก  ควรใช้โลโก้แบบไหน เพราะอะไร

ตึกสูง เป็นตึกขนาดใหญ่ มีความสูงตั้งแต่ 23 เมตรขึ้นไป จะเข้าอยู่หรือนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องของการเปิดกิจการ ได้หมด อยู่ที่ว่า เงื่อนไขของผู้ปล่อยเช่า ต้องการให้เป็นแบบไหน เพราะผู้ประกอบการบางราย ยอมลงทุนทำตึกสูงขึ้นมา เพื่อนำมาไว้ปล่อยเช่า ไม่สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ เมื่อมีความคิดที่จะปล่อยเช่า ก็ต้องโปรโมทตึกสูงผ่าน สติ๊กเกอร์ซีทรู ในส่วนของราคา สติ๊กเกอร์ซีทรูตารางเมตรละ  ราคาย่อมแพงกว่า ปริ้นสติ๊กเกอร์ seethrough  ติดร้านทั่ว ๆ ไป ที่มีขนาดเล็ก

การทำโลโก้ถือได้ว่าเป็นอีกช่องทางโปรโมทตึกสูงให้เป็นที่รู้จัก แต่จะเลือกโลโก้แบบไหนนี่สิ ต้องคิด

 1. โลโก้ตัวอักษร เป็นการนำตัวอักษรมาเรียงเพื่อสร้างเป็นชื่อแบรนด์ ดังนั้น ฟอนต์ที่เลือกมาทำโลโก้ในลักษณะนี้ต้องดูเด่น และสะท้อนตัวตนสินค้าด้วย เช่น แบรนด์ดิออร์ การเลือกฟอนต์ เน้นที่ความหรูหราแลดูคลาสสิค แนวคิดนี้ นำมาทำโลโก้บน สติ๊กเกอร์ซีทรู สำหรับติดตึกได้
 2. โลโก้ภาพและตัวอักษร เกิดจากการรวมกันของตัวอักษรและรูปภาพ จากนั้นทางผู้ออกแบบจะนำทั้งตัวอักษรและรูปภาพ มาอยู่ในเฟลมเดียวกันเพื่อทำโลโก้ หรือ ถ้าไม่อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน การจัดวางระหว่างตัวอักษรกับภาพประกอบ อาจจะเป็นการจัดวางแบบบนกับล่าง หรือนำมาไว้ข้าง ๆ กัน ยกตัวอย่าง รองเท้าพูม่า โลโก้จะประกอบไปด้วยตัวอักษรและภาพประกอบ การโปรโมทตึกสูงก็เช่นเดียวกัน นำแนวคิดนี้มาใช้งานได้ โดยการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก  ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกตึกสูง เพื่อความโดดเด่น
 3. โลโก้อักษรตัวเดียว การจะนำโลโก้นี้มาใช้งาน จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ เราตั้งชื่อแบรนด์ให้กับตึกไปแล้ว เมื่อคิดจะทำโลโก้ขึ้นมา เลือกมาเพียงหนึ่งตัวเท่านั้น ยกตัวอย่าง แบรนด์รถที่ใช้คำว่า “Honda” ทางบริษัทผลิตและจำหน่ายรถรายใหญ่จะนำตัวอักษรตัวแรกมาทำโลโก้นั่นก็คือ “H” วิธีนี้ ทำให้รถยี่ห้อ Honda มีสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ไปแล้วนั่นก็คือ “H” แนวคิดนี้ นำมาใช้ทำโลโก้ตึกสำหรับปล่อยเช่าได้ ซึ่งพอเป็นตึกใหญ่ ก็ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่
สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ใส
สติ๊กเกอร์ใส
สติ๊กเกอร์กันน้ำ
สติ๊กเกอร์กันน้ำ

มาสคอตคืออะไร ทำ  สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านไดคัท ได้หรือเปล่า

มาสคอตเป็นตัวแทนของสัญลักษณ์ต่าง ๆ จะเป็นสินค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล หรือ หน่วยงานต่าง ๆ แม้กระทั่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังนำตัว การ์ตูนมาสคอตมาเสริมการท่องเที่ยว โดยมาสคอตตัวแรกในโลกที่ถูกสร้างขึ้น มีชื่อว่า Mr.Met จากทีมเบสบอลที่นิวยอร์ค ลักษณะของมาสคอตตัวนี้ แท้ที่จริงก็คือลูกเบสบอลแต่นำมาใส่เสื้อเบสบอล ทำให้ภายหลัง นำมาใช้โปรโมทสินค้า เพื่อสร้างแบรนด์ ดังนั้น คำถามที่ว่า นำมาใช้ติดกระจกร้านได้หรือเปล่า บอกเลย มีหรือจะไม่ได้ และ ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจกใกล้ฉัน  รู้ดีอยู่แล้ว ต้องมีเจ้าของสินค้าและบริการสั่งทำสติ๊กเกอร์มาสคอตติดกระจกร้าน

 • มาสคอตที่สื่อถึงเจ้าของสินค้าหรือเจ้าของร้าน ลักษณะจะเป็นการเลียนแบบบุคลิกในตัวเจ้าของร้าน เช่น ร้าน KFC มาสคอตจะเป็นภาพประกอบเสมือนจริงของผู้พันแซนเดอร์ กลายเป็นโลโก้ประจำร้านไปแล้วว่า ถ้าต้องการที่จะกินไก่ทอดอร่อยที่สุด ต้องเป็นร้าน KFC เท่านั้น ดังนั้น ถ้าต้องการโฆษณาร้านโดยการ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านอาหาร ถ้าเจ้าของร้านอาหารหรือสินค้าอื่น ๆ มีสูตรลับพิเศษในการผลิตสินค้าจนลูกค้าจดจำ การนำแนวคิดมาสคอตมาทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านเพื่อโปรโมทสินค้าถึง เป็นเรื่องที่ทำได้ เพราะมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าของสินค้าและบริการ
 • มาสคอตที่สื่อถึงสินค้าและบริการ อาจจะผลิตออกมาเป็นตัวการ์ตูนหรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า แม้ไม่ได้มีข้อความใด ๆ บอกกล่าว  ผู้คนก็ยังจำได้ว่า แบรนด์นี้เป็นของใคร เพราะฉะนั้น จะทำ ไดคัทสติ๊กเกอร์ราคาถูกติดกระจก  จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่  ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ซีทรู ทำให้เจ้าของกิจการได้ โดยที่ในวันหนึ่ง เมื่อผู้คนจำมาสคอตได้ กิจการก็จะเติบโตและมั่นคง

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก  การจะทำสติ๊กเกอร์ให้สวยนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะร้านสติ๊กเกอร์ตระหนักดีว่า ต้องทำอย่างไร สติ๊กเกอร์ถึงจะสวย โดยร้านสติ๊กเกอร์ จะเสนอแนะบอกลูกค้าเสมอ การจะนำโลโก้มาโปรโมทร้าน มีแนวทางในการเลือกอย่างไร ทั้งนี้ แนวคิดโลโก้แต่ละแบบแตกต่างกัน ทำให้การนำมาโปรโมทสินค้า ก็เกิดความแตกต่างกันด้วย โลโก้บางชนิดอาจเหมาะสมกับสินค้าและบริการบางประเภท ทว่า บางอย่าง ไม่ควรนำมาใช้ รวมถึง การเลือกฟอนต์ที่จะพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ ควรเลือก 2 ฟอนต์ เพราะในบางครั้ง การใช้งาน อาจมากกว่า 1 ต้องเผื่อในส่วนนี้ด้วย

ซีทรูติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู3M ติดกระจกบริษัท สติ๊กเกอร์c2 ป้ายซีทรู stickerซีทรูติดกระจก สติ๊กเกอร์ซีทรูราคาถูก stickerซีทรู ทำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกภายในอาคาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูสื่อโฆษณาสื่อประชาสัมพันธ์ติดกระจกอาคารสูง ทำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโรงพยาบาล สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโฆษณา สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกสูง สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์see through สติกเกอร์ซีทรูติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ซีทรูร้านเสริมสวย สติ๊กเกอร์ซีทรูราคาส่ง ซีทรูสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ซีทรูอิงค์เจ็ท ติดกระจก  ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูในกรุงเทพ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู โปรโมชั่น โปรโมท ติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก ภายในอาคาร  พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์ซีทรูราคาถูก สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกเพื่อการโฆษณา สติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรู ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู สื่อโฆษณาติดกระจกอาคารด้วยสติ๊กเกอร์ซีทรู ปริ้นสติ๊กเกอร์ซีทรู งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ไดคัทตามรูปแบบ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดรถ สติ๊กเกอร์ซีทรูกันแดด สติ๊กเกอร์ซีทรู  พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดตกแต่งกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกในอาคาพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู 3M ติดกระจก ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก สติกเกอร์ซีทรู

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์