สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ

สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ เลือกให้ถูกประเภท การใช้งานจะเกิดความราบรื่น

รถตู้ที่วิ่งบนถนนคอนกรีต ถ้าไม่ได้มองอย่างตั้งใจพบว่า ก็แค่รถตู้รับส่งผู้โดยสาร ทว่า จากการใช้งาน พบว่า รถตู้ไม่ได้มีเพียงแค่ รถตู้โดยสาร ทว่า รถตู้ยังแบ่งตามการใช้งานออกเป็นรถตู้อีกหลายประเภท เหตุผลในการนำ สติ๊กเอร์ติดยานพาหนะ ก็เพื่อทำให้รู้ว่า รถตู้แต่ละแบบ มีประเภทไหนบ้าง ? และสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถคอนเทนเนอร์ ถ้าตรงบริเวณที่เป็นกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ แต่ในส่วนที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์ เหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ  บอกชื่อผู้ให้บริการ ซึ่ง ควรเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีการตัดแบบใดบ้าง เหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  หรือเปล่า ? และลักษณะสติ๊กเกอร์ที่ดีในการนำมา ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ  ดับเพลิง สติ๊กเกอร์ที่ดี เป็นอย่างไรบ้าง ?

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รถตู้มีกี่ประเภท วัสดุที่จะนำมาติดสติ๊กเกอร์ควรเป็นประเภทเดียวกันไหม สติ๊กเกอร์ติดรถ

รถตู้ถือได้ว่าเป็นรถโดยสารที่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้คราวละหลายคน และด้วยขนาดของรถตู้ สามารถนำมาดัดแปลงทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ทำให้จากรถตู้ธรรมดาทั่ว ๆ ไป กลายมาเป็นรถตู้ที่ค่อนข้างมีการใช้งานที่หลากหลาย และต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดรถใหญ่  มาติดรถตู้ เป็น สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  ที่ต้องนำมาติด เพื่อแยกประเภทรถตู้ดังต่อไปนี้

  1. สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล หรือ สติ๊กเกอร์ติดรถฉุกเฉิน ลักษณะของรถโรงพยาบาล จะเป็นรถตู้ นำมาทำภายในขึ้นมาใหม่ โดยการติดอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย รวมถึง เตียงภายในรถโรงเรียน เพื่อนำมาใช้ขนย้ายผู้ที่มีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ซึ่งรถพยาบาล ยังแบ่งออกเป็น รถฉุกเฉิน จะเป็นรถที่ถูกส่งไปรับผู้ที่มีอาการบาดเจ็บสาหัสตรงจุดเกิดเหตุ ในขณะที่ รถพยาบาลทั่ว ๆ ไป จะเป็นการนำผู้ป่วยที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ ขนมาไว้ในรถตู้ ส่งต่อญาติที่มารอรับ ทั้งนี้เพราะ แม้เพิ่งหายป่วย ทว่า ก็จำเป็นต้องขนย้ายอย่างระมัดระวัง และต้องติด สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล
  2. รถโรงเรียน ส่วนใหญ่จะเป็นการนำรถตู้มาใช้รับส่งนักเรียน ทั้งนี้เพราะรถตู้สำหรับรับส่งนักเรียน มีจำนวนหลายที่นั่ง เหมาะสำหรับรับนักเรียนคราวละเป็นจำนวนมาก โดยไม่ได้เน้นยี่ห้อหรือแบรนด์รถตูู้ มีทั้ง โรงเรียนเช่ารถตู้จากบริษัทผู้ให้บริการรถตู้ที่มาพร้อม สติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน
  3. รถตู้ VIP/รถตู้โดยสาร ลักษณะเป็นรถตู้ โดย รถตู้ VIP จะมีความแตกต่างจากรถตู้โดยสาร ในเรื่องของการตกแต่งภายในห้องโดยสาร ให้ดูหรูและวีไอพี เช่น ติดตั้งทีวี เครื่องเสียง ปลั๊กสามตาสำหรับแท่นชาร์จมือถือ ในขณะที่รถตู้โดยสารไม่ได้เน้นตกแต่งห้องโดยสาร แต่เป็นการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ
  4. รถหน่วยงานราชการ ส่วนใหญ่จะเลือกรถตู้มาเป็นรถหน่วยงานราชการทั้งนี้เพราะสามารถพาเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการต่าง ๆ ไปเข้าร่วมสัมนาได้อย่างครบองค์ประชุม ซึ่งมีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ ทั้งนี้เพราะ หน่วยงานราชการมีอยู่หลายกรมกองด้วยกัน เพื่อที่ว่า ผู้พบเห็นจะได้รู้ว่า เป็นหน่วยงานไหน
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ติดรถตู้คอนเทนเนอร์  ควรมีกี่แบบ แต่ละแบบมีความน่าสนใจอย่างไร

รถคอนเทนเนอร์ เป็นรถขนาดใหญ่ ทำหน้าที่ขนสินค้าจำนวนมากมาส่งผู้สั่ง ลักษณะอาจจะเป็นการนำรถหัวลากมาต่อกับตู้คอนเทนเนอร์ จากนั้น ค่อยนำ สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ มาติดตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งโดยปกติ ผู้ให้บริการตู้คอนเทนเนอร์ จะติดสติ๊กเกอร์ไปที่ตัวตู้คอนเทนเนอร์ อันถือว่า เป็นการ ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ เพื่อที่จะทำให้รถหัวลากรู้ว่า ตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าว เป็นของผู้ให้บริการรายไหน ? ในส่วนของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  แม้ว่าจะเป็นรถคอนเทนเนอร์ ทว่า เราสามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดกระจกหน้ารถ ในลักษณะชื่อผู้ให้บริการและช่องทางการติดต่อ

อาจมาในลักษณะของข้อความ เพื่อบอกชื่อผู้ให้บริการ ตัวอักษรที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถแผ่นใหญ่   ส่วนใหญ่จะเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ ทั้งนี้เพราะ ผู้ให้บริการตู้คอนเทนเนอร์ มักเป็นบริษัทต่างชาติ ไม่ใช่ของคนไทย ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ไม่เน้นการตกแต่งมากสักเท่าไหร่ เหมือนรถโฆษณา เพราะ คอนเทนเนอร์ทำหน้าที่เก็บและรวบรวมสินค้าแล้วถึงนำมาส่งลูกค้า

โลโก้ผู้ให้บริการรถรวมถึงตู้คอนเทนเนอร์ เป็นสิ่งที่ต้องมี เพราะการติดโลโก้ จะเป็นวิธีการง่ายที่สุด ในการทำให้ ลูกค้าจดจำได้ว่า ถ้าเห็นโลโก้รถคอนเทนเนอร์แบบนี้ ต้องเป็นของผู้ให้บริการรายนี้ สำหรับ สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง เลือกตามโครงสร้างรถ ถ้าเป็นที่ตู้คอนเทนเนอร์ สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้งาน จะเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง และสติ๊กเกอร์ PVC เพราะสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด นำมาติดพื้นผิวแบบไหนก็ได้ แตกต่าง จากสติ๊กเกอร์สูญญากาศและสติ๊กเกอร์ซีทรูที่ต้องเป็นโครงสร้างกระจกเท่านั้น

บอกช่องทางติดต่อต่างๆ ที่ควรต้องให้ว่าที่ลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการรถคอนเทนเนอร์ สามารถติดต่อกลับมาได้ การติดสติ๊กเกอร์ตัวเลข นิยมติดตรงกระจกหน้ารถ รวมถึง ติดตรงบริเวณตู้คอนเนอร์ กรณี ตู้คอนเทนเนอร์มาจากหลายบริษัทด้วยกัน และในส่วนรถดับเพลิง ลักษณะสติ๊กเกอร์ที่ดี ควรเป็นแบบใด

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถดับเพลิง  ลักษณะของสติ๊กเกอร์รถดับเพลิง สติ๊กเกอร์ที่ดีควรเป็นอย่างไร

รถดับเพลิงหรือพาหนะดับเพลิง เป็นรถที่คอยให้บริการแก้ปัญหาเหตุด่วนเหตุร้ายเกิดไฟไหม้ตามจุดต่าง ๆ โดยรถดับเพลิงต้องส่งช่างดับเพลิงมายังสถานที่เกิดเหตุ เพื่อระงับเชื้อเพลิงที่กำลังเผาผลาญทำลายอาคารต่าง ๆ เป็นงานที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงสูง เจ้าหน้าที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เพื่อที่ว่า จะได้ป้องกันตัวเองจากเหตุด่วนเหตุร้าย เป็นต้น ในส่วนของสติ๊กเกอร์ เหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก ? จะใช่  สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง  ใช่หรือไม่ ?

  1. เลือกสติ๊กเกอร์ที่มีสีสันสดใส ถามว่า สามารถนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถดับเพลิงได้หรือไม่ คำตอบคือ สามารถนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดรถดับเพลิง โดยการเลือกสีเหลืองหรือสีแดง รวมถึง สีขาว ในการนำมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ทั้งนี้เพราะทั้ง 3 สี เป็นสีที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นอยู่พอสมควร มองมาเจอ ก็สามารถบอกกับตัวเองได้ว่า ต้องเป็นรถดับเพลิง ในขณะที่ ตัวรถดับเพลิง ถ้าเป็นรถสีแดง สติ๊กเกอร์ที่ควรจะนำมาติดรถดับเพลิง ควรเป็นสติ๊กเกอร์สีเหลือง เพราะสีที่ตัดกัน จะทำให้รายละเอียดที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ ค่อนข้างชัดเจน ทั้งตัวหนังสือ ภาพประกอบ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเป็นรถดับเพลิง
  2. ต้องบอกรายชื่อหน่วยงาน รถดับเพลิง โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นของหน่วยงานราชการ บริหารโดยองค์กรบริการส่วนตำบลในแต่ละเขต เมื่อไหร่ ก็ตาม ที่มีเหตุด่วนเหตุร้าย สามารถติดต่อยังหน่วยงานดังกล่าว โดยหน่วยงานที่ว่านั้น มีชื่อว่า งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  ต้องนำชื่อหน่วยงานมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ   เพื่อให้รู้ว่า เป็นของหน่วยงานไหน โทนสีของตัวหนังสือ ส่วนใหญ่ จะเป็นสีขาว เพราะสีขาว ทำให้เห็นข้อความดังกล่าวได้อย่างค่อนข้างชัดเจนมากกว่าสีอื่น ๆ อีกทั้ง สีขาว ยังเป็นสีที่ค่อนข้างสุภาพ เหมาะสมกับภาพลักษณ์หน่วยงานนั้น ๆ
  3. ขนาดตัวอักษร ควรมีขนาดใหญ่ เพราะการบรรเทาอัคคีภัย เป็นเรื่องของส่วนรวม ขนาดสติ๊กเกอร์ควรมีขนาดใหญ่ และตัวอักษรก็ด้วย ถ้าเป็นของหน่วยงานราชการ ขนาดและลักษณะของตัวหนังสือ หรือ สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ต้องค่อนข้างดูสุภาพแต่อ่านง่าย เห็นชัดเจน อีกทั้ง ยังต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างทนทาน ทนความชื้นรวมถึงความร้อน เพราะน้ำสำหรับดับเพลิง จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องนำมาใช้ดับเพลิง
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถบัส ความแตกต่างระหว่างรถบัสนำเที่ยว และรถบัสทั่ว ๆ ไป  มีอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  เกิดขึ้นจาก ความต้องการที่จะแบ่งประเภทรถตู้ ทั้งนี้เพราะรถตู้ ได้ถูกนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น รถพยาบาล เวลา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ต้องให้รู้ว่าเป็นรถพยาบาล ในขณะที่รถตู้รับส่งนักเรียนกับรถตู้รับส่งผู้โดยสาร ก็จะมีความแตกต่างกันในส่วนของรายละเอียด เช่น รถตู้โดยสารเน้นทำสติ๊กเกอร์ตัวหนังสือบอกจุดหมายปลายทางรับส่ง ในขณะที่ รถโรงเรียนต้องนำสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนมาใช้ประโยชน์รถบัส ก็เช่นเดียวกัน เพราะรถบัสไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียว เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีความจำเป็นต้องนำรถบัสมาใช้งาน ก็ต้องรู้เช่นเดียวกันว่า เป็นรถบัสประเภทไหน

  • รถบัสนำเที่ยว มีทั้งรถบัสปรับอากาศชั้นเดียวและรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น โดยราคารถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น ราคาจะสูงกว่าชั้นเดียว ซึ่งสำหรับรถบัสนำเที่ยว ส่วนมากบริหารโดยบริษัทเอกชน ทำให้ รูปแบบการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ค่อนข้างมีความแตกต่างจากรถบัสธรรมดา เพราะรถบัสนำเที่ยว ถ้าจะให้โดดเด่น ลูกค้าหันมามอง จนนำมาสู่การติดต่อขอใช้บริการ รถชนิดนี้ ควรให้ร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก  ออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์สวย ๆ หรือจะเป็นการพิมพ์ภาพประกอบ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในประเทศ มาติดข้างรถบัสนำเที่ยว ซึ่งแน่นอน ขนาดสติ๊กเกอร์ก็ต้องดูเหมาะสมกับขนาดรถบัสนำเที่ยว เป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ นำมาติดข้างรถ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยมากรถบัสนำเที่ยว มักนำเที่ยวข้ามจังหวัด และนำเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในกระแส ซึ่งการใช้บริการรถบัสนำเที่ยว ดีกว่า ท่องเที่ยวเอง อีกทั้ง ยังชำนาญเรื่องเส้นทางมากกว่า การขับรถไปเที่ยวเอง ซึ่งถ้าหลงทาง ก็เป็นเรื่องเสียเวลาเช่นเดียวกัน
  • รถบัสทั่วไป ให้บริการโดยบริษัทเอกชนรวมถึงของภาครัฐ  เช่น รถบัสของกรมขนส่ง ซึ่ง รถบัสของเอกชนกับของรัฐ ยังมีความแตกต่างกันในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ถ้าเป็นรถบัสของกรมขนส่ง ไม่ได้เน้นลวดลายหรือภาพประกอบ มีเพียงโลโก้ ช่องทางติดต่อ จุดหมายปลายทาง ในขณะที่รถบัสของบริษัทเอกชน การตกแต่งรถค่อนข้างมีความยืดหยุ่นกว่ารถบัสที่บริหารโดยกรมขนส่ง ทำให้รถบัสของบริษัทเอกชน มีภาพประกอบและลวดลายที่สวยกว่ารถบัสของกรมขนส่ง ในเรื่องของการให้บริการจากพนักงานบนรถ ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก รวมถึง ความเร็วในการพาผู้โดยสารมาถึงจุดหมายปลายทางพอ ๆ กัน

รถตู้มีหลายแบบ และในแต่ละแบบก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่น รถฉุกเฉิน แตกต่างจากรถรับส่งนักเรียน วิธีสังเกตุให้ดูที่ สติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ ว่าเป็นลักษณะใด ในขณะที่ รถตู้ VIP ภายในรถตู้ VIP ต้องตกแต่งห้องโดยสารใหม่ให้ดูหรูหราในขณะที่รถตู้โดยสารทั่ว ๆ ไป  พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก ก็เพียงพอแล้ว เพราะเน้นรับส่งผู้โดยสาร และวัสดุที่เลือกเหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ  ทนความร้อนและความชื้นได้ดี ในขณะเดียวกัน รถบัส ยังถูกแบ่งออกเป็นรถบัสนำเที่ยว ที่คอยให้บริการพาลูกค้าไปเที่ยว ในขณะที่รถบัสทั่ว ๆ ไป ทั้งรถบัสจากบริษัทเอกชน รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดรถบัสจากบริษัทขนส่ง ยังมีความแตกต่างจาก สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค หรือ สติ๊กเกอร์ติดรถขายของ  เพราะสำหรับรถบัสของกรมขนส่ง แม้ขับข้ามจังหวัด สติ๊กเกอร์ก็ยังต้องดูเรียบง่าย ไม่หวือหวา เหมาะสมกับภาพลักษณ์รถขนส่ง

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์