สติ๊กเกอร์สีทอง

สติ๊กเกอร์ไดคัทสีทอง

สติ๊กเกอร์ไดคัทสีทอง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกสีทอง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกสีทอง

สติ๊กเกอร์ติดงานศพสีทอง

สติ๊กเกอร์ติดงานศพสีทอง

สติ๊กเกอร์สีทองเลือกแบบไหนให้เหมาะกับนำไปใช้งาน

สติ๊กเกอร์สีทอง ใครที่กำลังต้องการเพิ่มมูลค่าให้สินค้าที่ผลิตขึ้นมานั้น ห้ามพลาด สาระสำคัญของบทความ ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ ทำสติ๊กเกอร์สีทองด่วน โดยรูปแบบของสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ไม่ได้มีเพียงแค่ วิธีทำ sticker ชนิดสีทอง เพียงแบบเดียว ทว่า การผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ยังทำได้ถึง 4 แบบ ด้วยกัน โดยในแต่ละแบบ จะมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาตกแต่งร้าน หรือทำฉลากก็ดี ควรเลือก sticker ให้ตรงกับการใช้งานด้วย ทั้งนี้เพราะ ราคาสติ๊กเกอร์ในแต่ละแบบ แม้จะเป็นสีทอง ทว่า ราคาไม่เท่ากัน บางชนิด ราคาสูง ย่อมเหมาะสมนำมาใช้กับสินค้าพรีเมียม ไม่ใช่สินค้าทั่ว ๆ ไป เพราะฉะนั้น แต่ละวิธี เหมาะสมกับงานไหนบ้าง ? ขอคำแนะนำจาก ร้านรับทำสติ๊กเกอร์สีทอง  หรือติดตามอ่านเนื้อหาทั้งหมดในบทความได้เลย

ตัดสติ๊กเกอร์สีทอง

ตัดสติ๊กเกอร์สีทอง

สติ๊กเกอร์สีทองเงา

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง คืออะไร เหมาะสมกับงานประเภทไหนได้บ้าง

หลายคนเข้าใจว่า รูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดสีทอง มีเพียงแค่รูปแบบการผลิตเพียงแค่แบบเดียว ทว่า เอาเข้าจริง พบว่า การทำ สติ๊กเกอร์สีทอง  มีมากกว่า 4 แบบขึ้นไป ซึ่งสติ๊กเกอร์ชนิดสีทองแบบกราฟฟิค ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม มีความเหมาะสมสำหรับผู้ประกอบการที่เริ่มต้นทำกิจการ ด้วยการผลิตสติ๊กเกอร์ในรูปแบบนี้ เป็นการผลิตสติ๊กเกอร์พื้นฐานทั่ว ๆ ไป ที่สามารถพิมพ์ในระบบงานพิมพ์แบบไหนก็ได้ รวมถึง งานพิมพ์ธรรมดา โดยใช้วิธีการตั้งโปรแกรมออกแบบขึ้นมา จากนั้นเลือกโทนสีแล้วสร้างเอฟเฟ็คขึ้นมาใหม่ ให้ดูเหมือนว่า สติ๊กเกอร์ที่เห็นอยู่นั้น มีสีทอง เราถึงเลือกระบบการผลิตดังกล่าวว่า สติ๊กเกอร์ชนิดสีทองรูปแบบกราฟฟิค

การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน เหมาะสมกับงานประเภทไหนกันบ้าง แอดมินเตรียมคำตอบที่น่าสนใจเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

  1. งานเร่งด่วน การผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดสีทองรูปแบบกราฟฟิค เป็นการตั้งค่าโปรแกรมขึ้นมา จากนั้น เลือกโทนสีที่ให้ความรู้สึกได้ว่า เป็นสีทอง รอกระทั่งเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้สั่งสติ๊กเกอร์มีความจำเป็นต้องทำ ฉลากสินค้าสีทอง  ถึงปริ๊นท์ สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ดังกล่าวมาติดบรรจุภัณฑ์ หรือ ทำ สติ๊กเกอร์ โลโก้ ติดกระจกหน้าร้าน เช่น ร้านทอง ร้านจีเวลรี่ ก็จะทำให้ร้านสวย ความที่เป็นการตั้งค่าโปรแกรมอัตโนมัติ ทำให้เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการ สั่งสติ๊กเกอร์ติดผนัง สามารถสั่งได้เลย เพราะ ทำสติ๊กเกอร์ด่วน ได้
  2. งบน้อย ข้อดีของการตั้งค่าโปรแกรมเอาไว้ในคอมพิวเตอร์ รวมถึงการเซ็ทสีเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว ทำให้ เวลาจะพิมพ์ สติ๊กเกอร์สีทองด้าน จะสั่งจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ แตกต่างจากการพิมพ์หมึกสีทอง รวมถึง การปั๊มเคฟอยล์ ที่มีต้นทุนที่สูงกว่า ดังนั้น ใครที่งบน้อย ลองเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดสีทองรูปแบบกราฟฟิคดู อาจตอบโจทย์ได้มากกว่าสำหรับผู้เริ่มต้นกิจการและไม่ได้ตั้งงบประมาณในการผลิตสติ๊กเกอร์เอาไว้สูง
  3. สั่งปริมาณน้อย เหตุผลเหมือนกับข้อ 2 เพราะความที่สามารถตั้งค่าสีผ่านโปรแกรมที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ แตกต่างจากการรีดร้อนหรือปั๊มเคฟอยล์ เมื่อลูกค้าไม่ได้ต้องการที่จะใช้งาน  stickerสีทอง  เป็นจำนวนมาก สามารถเลือกระบบการผลิตดังกล่าว ย่อมตอบโจทย์เจ้าของกิจการใหม่ได้มากกว่ารูปแบบการผลิตแบบอื่นที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงในหัวข้อถัดไป

ผลงาน “ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง ทองเงา ทองด้าน “

สติ๊กเกอร์สีทอง ข้อดีข้อเสียของการปั๊มเคฟอยล์ มีอะไรบ้าง

การปั๊มสติ๊กเกอร์เคทอง หรือปั๊มเคฟอยล์ โดยขั้นตอนการผลิต ต้อง ทำบล็อคสติ๊กเกอร์ ขึ้นมาก่อน โดยมีวัตถุประสงค์ในการทำบล็อคนั่นก็คือ การปั๊มและการม้วน ซึ่งถ้าไม่ทำบล็อค บอกเลยว่าไม่สามารถปั๊มเคทองหรือเคฟอยล์ได้เลย ซึ่งก่อนจะปั๊ม ต้องทำให้บล็อคร้อนขึ้นมาก่อน เตรียมม้วนฟอยล์ไว้ จากนั้นอัดแรงกระแทกลงบนม้วนฟอยล์ ก็จะได้สติ๊กเกอร์เคทองมาใช้งานแล้ว

มาดูข้อดีข้อเสียของสติ๊กเกอร์เคทองกันบ้างว่ามีอะไรบ้าง ? เพื่อที่ว่า ถ้าจะสั่งผลิต ยังอยู่ในงบประมาณที่เตรียมมาหรือเปล่า ?

  • ข้อดีสติ๊กเกอร์ ด้วยลักษณะของสติ๊กเกอร์ที่เป็นสีทอง ส่งผลทำให้งานที่ปริ๊นท์ออกมานั้น ดูสวยโดดเด่นและค่อนข้างน่าสนใจ จะทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกสีทอง หรือใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์ผลิต สติ๊กเกอร์ตัวอักษรสีทอง ติดบรรจุภัณฑ์ ทำให้สินค้าดูเป็นสินค้าเกรดพรีเมียมได้ไม่ยากเลย อันเป็นผลมาจากฟอยล์เงาที่มีสีสันที่สดใสอีกทั้งยังเลือกผิวสติ๊กเกอร์ได้อีกว่า เป็น สติ๊กเกอร์ผิวเงา หรือ สติ๊กเกอร์ผิวด้าน ? แต่ถ้า ต้องการสร้างความพรีเมียมให้สินค้า ควร ตัดสติ๊กเกอร์สีทอง ผิวเงา ก็จะทำให้ สินค้าดูพรีเมียมขึ้นมาได้อย่างแท้จริง โดยสินค้าที่อยู่ในกลุ่มดังกล่าว ได้แก่ เครื่องสำอางค์ และการทำฉลาก เป็นต้น เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเหมาะสมนำมาจับลูกค้ากลุ่มพรีเมียม เพราะสามารถขายสินค้าได้ราคาสูง อีกทั้ง ถ้ามีการศึกษาตลาดจนนำมาสู่การวางแผนการตลาดที่ดี ร้านสติ๊กเกอร์สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ในปริมาณมากได้
  • ข้อเสียสติ๊กเกอร์ เป็นที่ทราบกันดีว่า กว่าจะปั๊มสติ๊กเกอร์ชนิดเคทองออกมาใช้งานได้นั้น ต้องใช้เวลาทำบล็อค รวมถึง อุปกรณ์อื่น ที่ต้องนำมาใช้งานร่วมกันก่อนจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทองด้าน  พบว่ามีหลายขั้นตอน จนกระทั่งส่งผลต่อต้นทุนการผลิตสติ๊กเกอร์pvcสีทอง  ทำให้ต้นทุน สติ๊กเกอร์ตัวเลขสีทอง ที่ผลิตขึ้นมานั้น ราคาค่อนข้างสูงกว่าการผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบแรก อีกทั้ง ถ้าต้องการความคุ้มค่าจากการใช้บริการ รับทำสติ๊กเกอร์สีทอง ควรมีขั้นต่ำในการสั่งตั้งแต่ 1,000 ชิ้น ขึ้นไป แล้วถึงจะคุ้มค่า ทว่า ไม่เหมาะสำหรับกิจการขนาดเล็ก ที่ยังไม่สามารถ forcast ถึงปริมาณสินค้าที่จำหน่ายได้อย่างแน่นอน ดังนั้น ดูสถานประกอบการก่อนว่า เพิ่มเริ่มก่อตั้งหรือเปล่า ? แล้วค่อยตัดสินใจสั่งผลิตสติกเกอร์  
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

5 ขั้นตอนสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์สีทอง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีของ พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทอง  หรือสีทองฟอยล์โดยการรีดร้อน

บางครั้งเรียกการผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่า การรีดร้อน การพิมพ์สติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ เป็นงานกึ่ง DIY ซึ่งก่อนจะทำสติ๊กเกอร์สีทองติดรถ ทางร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกระบบงานพิมพ์แบบเลเซอร์ จากนั้นปริ๊นท์ลวดลายที่ต้องการโดยสีที่เลือกเป็นสีทอง ตามด้วยหมึกสีดำ จากนั้นใช้ฟอยล์สำหรับรีดร้อนโดยใช้เทคนิคคว่ำด้านที่เงา โดยการประกบเข้ากับลวดลาย แล้วค่อยนำเข้าเครื่องเคลือบบัตร ทำให้ ไดคัทสติ๊กเกอร์ ที่ผลิตขึ้นมานั้น เป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทสีทอง  สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายประการ ดังต่อไปนี้

  1. การ์ดแต่งงาน ประโยชน์ของการ์ดแต่งงาน เป็นการแจกเพื่อบอกกล่าวผู้คนให้รู้ว่า งานดังกล่าว จะจัดขึ้นตรงสถานที่ใด ? ใครเป็นเจ้าภาพในการจัดงานแต่งงาน รวมถึง รายชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาว โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นและทำให้ผู้คนได้รู้ว่า เจ้าบ่าวเจ้าสาว กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานและครองเรือนกันในไม่ช้า เพราะฉะนั้น การ์ดแต่งงานที่ผลิตขึ้นมานั้น ควรทำมาจาก สติ๊กเกอร์ฟอยล์สีทอง  หรือสีทองฟอยล์ เพราะจะทำให้การ์ดแต่งงาน ดูมีมูลค่าและมีความสวยงาม เข้ากับลักษณะงาน
  2. งานบวช ก็ไม่ได้แตกต่างจากงานแต่งงาน เป็นงานที่ค่อนข้างศักดิ์สิทธิ์และต้องการสักขีพยานให้อยู่ร่วมในงาน เพื่อให้แขกที่ได้รับการ์ดงานบวชได้รู้ว่า บุคคลผู้นี้ ได้บวชชั่วคราว ในส่วนของวัสดุที่นำมาทำการ์ดงานแต่งงาน ก็ยังคงทำมาจาก สติ๊กเกอร์ฟอยล์ทอง  อันแสดงถึงความศักดิ์สิทธิ์ของงาน ญาติสนิทมิตรสหาย ก็จะมาร่วมงานตรงกับระยะเวลาที่บอกไว้บนการ์ดงานบวช อื่น ๆ ที่เข้าข่ายในลักษณะเดียวกัน คือ การทำ สติ๊กเกอร์งานศพสีทอง   ไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต จำเป็นต้องแจกการ์ดเพื่อทำให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน ได้รู้ว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นที่ไหน และใช้เวลาทั้งหมดกี่วัน ? เมื่อนั้น งานศพถึงสามารถจัดขึ้นมาได้อย่างสมศักดิ์ศรีของผู้เสียชีวิตรวมถึงเจ้าภาพด้วยเช่นเดียวกัน

 งานที่ใช้ระยะเวลาในการโชว์ไม่นาน เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาใช้กับงานทั่ว ๆ ไป ที่ไม่ได้จำกัดระยะเวลาว่าต้องโชว์กี่วัน ? เช่น งานออกบูธ จำหน่ายสินค้า ที่จัดแสดงงานเพียงไม่กี่วันเท่านั้น แต่ต้องการสั่ง ปริ้นสติกเกอร์สีทอง  เพื่อไปเพิ่มความหรูหราให้เกิดขึ้นกับสินค้า รวมถึง การนำมาตกแต่งบูธ หรือ ทำโลโก้ร้าน ก็สามารถเลือกรูปแบบการผลิตดังกล่าวมาใช้งานในช่วงระยะเวลาอันสั้นได้เช่นเดียวกัน

สติ๊กเกอร์ทองเงา และ พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทองด้าน  ทำไมถึงนำมาทำสินค้าพรีเมียมได้

และแล้วก็มาถึงหัวข้อสุดท้าย ซึ่งรูปแบบการผลิต สติ๊กเกอร์สีทองเงา  ยังมีแบบอื่นที่ไม่ได้กล่าวถึง เช่น การใช้สติ๊กเกอร์ฟอยล์ รวมถึง การพิมพ์หมึกสีทอง ที่ถือได้ว่า ต้นทุนค่อนข้างสูงพอสมควร ทว่า คุ้มค่า ถ้าเลือกแล้วเข้ากับสินค้าที่จะนำมาจำหน่าย

ดังนั้น ในหัวข้อนี้ ขอเน้นการพิมพ์หมึกสีทอง ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการผลิต  สติ๊กเกอร์สีทอง3m  ว่า ทำไม ? ถึงนำมาทำสินค้าพรีเมียมได้ โดยมีสาเหตุที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  • เทคโนโลยีการพิมพ์ การพิมพ์หมึกสีทอง มาพร้อมเทคโนโลยีการพิมพ์ใหม่ล่าสุดที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร เพราะสามารถสร้างเกร็ดประกายระยิบระยับลงบนผิว สติ๊กเกอร์ตัวเลขสีทอง ได้อีกด้วย ก็ยิ่งทำให้ สติ๊กเกอร์ในรูปแบบการผลิตดังกล่าว ค่อนข้างเหมาะสมนำมาใช้กับสินค้าพรีเมียม เพราะเมื่อนำสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์เมื่อไหร่ กลับช่วยเสริม ทำให้บรรจุภัณฑ์ ดูพรีเมียม อีกทั้งยังขายราคาแพงได้อีกด้วยโดยที่ลูกค้าไม่ได้รู้สึกตะขิดตะขวงใจสักนิด
  • การทดลองตลาด ถ้าต้องการที่จะขายสินค้าพรีเมี่ยม เรื่องที่ควรต้องทดลองทำก่อนคือการเลือกผิวสติ๊กเกอร์ชนิดสีทอง โดยผิวสติ๊กเกอร์ที่เลือก เพื่อนำมาใช้เพิ่มมูลค่าให้บรรจุภัณฑ์ ได้แก่ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์สีทองเงา ทั้งนี้เพราะ ลักษณะผิวที่ดูเงาแต่เป็นสีทองให้ความรู้สึกถึงความมีมูลค่าไม่แพ้สีทองที่มีเกร็ดระยิบระยับ จากนั้นสั่งผลิตสติ๊กเกอร์จำนวนไม่มาก เพื่อนำมาทดลองตลาดก่อนว่า สินค้าพรีเมียมดังกล่าว เป็นที่ต้องการหรือเปล่า ? ซึ่งถ้ากระแสตอบรับกลับมาดี ค่อยเพิ่มปริมาณการผลิตสติ๊กเกอร์ ก็ยังไม่ใช่เรื่องที่สายจนเกินไป รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์สีทองa4 มาปรับใช้ เพราะสินค้าพรีเมียมต้องมีสถานที่จำหน่ายสินค้า ดังนั้น การพิมพ์สติ๊กเกอร์เอ 4 สีทอง บอกเล่าเรื่องราวสินค้า ก็ช่วยทำให้ร้านดูมีมูลค่า ผู้คนสนใจเพิ่มขึ้นมาอีกได้ไม่ยาก
สติ๊กเกอร์ติดกระจกสีทอง

สติ๊กเกอร์ติดกระจกสีทอง

สติ๊กเกอร์สีทอง รูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดสีทองที่แตกต่างกัน นำมาสู่การใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เริ่มจาก งานแบบกราฟฟิค สามารถเลือกระบบงานพิมพ์แบบไหนก็ได้แล้วไปไล่โทนสีรวมถึงการสร้างเอฟเฟ็คที่ทำให้ผู้คนที่พบเห็นสติ๊กเกอร์รู้สึกได้ว่า สิ่งที่เห็นเป็นสีทอง ดังนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เหมาะสมกับงานเร่งด่วน หรือ ใครที่มีงบน้อย เลือกรูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้ ตรงกันข้ามกับ รูปแบบการผลิตที่นำหมึกสีทองมาพิมพ์ ต้นทุนการผลิตจะสูง ดังนั้น ถ้าจะสั่งมาติดสินค้า ต้องเป็นสินค้าที่สามารถขายราคาสูงหรือที่เราเรียกว่า สินค้าพรีเมียม แล้วการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยหมึกสีทอง ถึงจะคุ้มค่ากับต้นทุนที่จ่ายออกไป เพราะฉะนั้น ก่อนจะเลือกรูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดสีทอง มาติดตามสาระน่ารู้ของสติ๊กเกอร์กันก่อนดีกว่า แล้วค่อยสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ก็จะได้สติ๊กเกอร์ชนิดสีทองที่ตรงกับการใช้งานมากที่สุดแล้ว

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์