สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ เรื่องต้องรู้ ก่อนนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

สติ๊กเกอร์ ก็เหมือนกับตราสินค้า ใช้งานไปแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ มีทั้งผลลัพธ์บวกและลบ ซึ่งถ้าจะถามว่า  ต้องการผลลัพธ์แบบใด เจ้าของสินค้าทุกคนย่อมเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ แล้วได้มาซึ่งผลลัพธ์ดี ๆ และเป็นบวก ซึ่งก็ต้องอาศัยความเข้าใจในธรรมชาติของวัสดุแต่ละชนิดที่มีความแตกต่างและไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น เพื่อป้องการผลลัพธ์เชิงลบจากการใช้งานสติ๊กเกอร์อย่างผิดวิธี มาพบกับ การนำ สติ๊กเกอร์มาติดลงบนขวดชา สำหรับผู้ที่ต้องการจะเปิดร้านชานมหรือเครื่องดื่มใกล้เคียง เพื่อที่จะได้รู้ว่า ควรเลือกสติ๊กเกอร์อย่างไร ขวดชาถึงจะสวยและเป็นเอกลักษณ์ และไม่เพียงแค่นั้น ขวดชาที่ควรนำโลโก้มาติดบนขวด แม้แต่สินค้าเกษตรแปรรูปอย่างทุเรียน จะมีแนวทางใดในการเพิ่มมูลค่า ซึ่งแอดมินได้แนะนำแนวทางน่าสนใจเอาไว้แล้ว เพื่อที่ว่า ใครที่มีสินค้าประเภททุเรียน หรือเป็นเจ้าของสวนทุเรียน จะสามารถนำข้อมูลดังกล่าว ไปใช้ต่อยอด สร้างรายได้ให้งอกงามเพิ่มขึ้นมาได้ นี่คือ ตัวอย่างคร่าว ๆ บางส่วน เกี่ยวกับเนื้อหาสาระในบทความที่แอดมินกำลังจะพาเพื่อน ๆ ท่องไปในโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อย่างถูกต้อง และเหมาะสม

สติ๊กเกอร์ติดขวดชา แบบไหน เรียกว่าดี

 ชา เป็นเครื่องดื่มร้อน นิยมดื่มในช่วงเช้าพร้อมกับขนมเบเกอรีหรือขนมไทย บรรจุในการ้อน ทว่า ปัจจุบัน ได้มีการ นำชามาปรับเปลี่ยบนสูตรเสียใหม่ กลายเป็น ชาเย็น ที่เกิดจากการนำชามาผสมกับนม น้ำตาล นมข้นหวาน นิยมรับประทานกับปาท่องโก๋หรือที่เราเรียกว่าชาร้อนแบบปักษ์ใต้ ในภายหลังได้ปรับเปลี่ยนมาเป็น ชาเย็นใส่น้ำแข็งดังที่เราเห็นบรรจุอยู่ในถุงหรือแก้ว กระทั่ง ชายังได้เพิ่มเติมสูตรใหม่ ๆ อีกมากมาย เป็นชานมไข่มุก ก็จะมีสูตรให้เลือกอีกหลายรายการ เช่น ชานมไข่มุกลาวา ชานมไข่มุกกลิ่นเมล่อน ชานมไข่มุกกลิ่นสตรอเบอรี่ เป็นต้น กระทั่งเร็ว ๆ นี้ ทางผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ได้ออกแบบพลาสติกที่จะนำมาใช้บรรจุชานม เพื่อที่ว่า บางคนอาจจะนำกลับไปกินที่บ้าน ขวดบรรจุชานมถึงเกิดขึ้นเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานชานม ขวดบรรจุชานม ถ้าเป็นขวดใสเปล่า ๆ แม้จะมีรูปทรงที่ดูแปลกตาออกไป ทว่า เมื่อไม่ได้นำไปติดฉลากสินค้า หรือ โลโก้สติ๊กเกอร์ เท่ากับว่า จะไม่รู้ชื่อแบรนด์ว่าอะไรเลย รวมถึง จะติดต่อเพื่อขอดำเนินการซื้อขายอย่างไร ? ดังนั้น มาดู ลักษณะที่ดีของขวดบรรจุชานมกัน

 สติ๊กเกอร์โลโก้ สำหรับติดขวดชา ติดแล้วเจ๋ง

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน กลุ่มที่นิยมชอบดื่มชานม มักจะเป็นวัยรุ่น วัยที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน ดังนั้น ขวดบรรจุชานม ถ้าต้องการจะให้เด่น ควรสั่งร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท ดำเนินการ ตัดสติ๊กเกอร์ โดยสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจคือ สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ที่จะมาเพิ่มความสวย น่ามองของขวดใส่ชานมให้ดูน่าซื้อกลับมากินที่บ้าน ถามว่า ทำไมต้องเป็นตัวการ์ตูน ลวดลายอื่นได้หรือไม่ ? แอดมินอยากจะบอกว่า เหตุผลที่เลือกสติ๊กเกอร์การ์ตูน มาจากบุคลิกลักษณะของตัวการ์ตูนที่ดูน่ารัก เห็นแล้วอารมณ์ดีจนเกิดความสบายใจ ซึ่งหลักการตรงนี้ นำการ์ตูนมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของฉลากสินค้า ก็จะทำให้ขวดชานมดูน่าจับต้อง และซื้อกลับไปในที่สุด
 2. ควรเป็น สติ๊กเกอร์ใส วัตถุประสงค์ในการซื้อขวดบรรจุชานมสูตรต่าง ๆ กลับไปเก็บที่บ้าน  เหตุผล ต้องการนำไปสต็อคไว้ในตู้เย็นเพื่อหยิบขึ้นมารับประทานช่วงเวลาใดช่วงเวลาหนึ่ง ตามสะดวก โดยไม่ต้องขับรถออกไปซื้อให้เปลืองเวลา ดังนั้น สินค้าชานมบรรจุขวดใส จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้เย็น เพื่อที่ว่า ความเย็นของตู้จะไปช่วยยืดอายุการนำมาบริโภคให้ยาวนานขึ้น โดยปกติ สินค้าประเภทนี้ มักไม่ได้เติมสารกันบูด และทางร้านชานมมักบอกเสมอ เก็บไว้ในตู้เย็นได้กี่วัน โดยมากต้องบริโภคภายใน 3 วัน แม้ว่าจะเก็บในตู้เย็นก็ตาม เพราะฉะนั้น ขวดชานมที่ดี ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทที่ดี ควรทำมาจาก สติ๊กเกอร์ใสเท่านั้น ถึงจะทนความชื้นได้โดยที่ตัวโลโก้ยังคงอยู่ในสภาพปกติทุกประการ
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์รูปทุเรียน การนำมาแปรรูปให้น่าสนใจ ทำแบบไหน

 ทุเรียน หรือราชาผลไม้ ผลผลิตจะออกช่วงกลางเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนกรกฏาคม เราจะเห็นผลผลิตทุเรียนนำมาขายตามตลาดนัด ซึ่งราคาผลสด ค่อนข้างแพง ทั้งนี้เพราะ ทุเรียนเป็นไม้ผลที่ต้องลงทุนทั้งเวลา การบำรุง และการดูแลที่สูงกว่าพืชผลเกษตรชนิดอื่น ๆ

แม้รสชาติทุเรียนเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าแทบจะทุกคนจนเชื่อว่า การกินผลสด เป็นความคิดที่ถูกต้อง ทว่า บางครั้ง เจ้าของสวนหลายคนต้องการเพิ่มมูลค่าสินค้า การนำทุเรียนมาแปรรูปเพื่อเก็บไว้กินในช่วงทุเรียนขาดตลาด เป็นความคิดที่ดี และเมื่อมีทุเรียนแปรรูป การนำ สติ๊กเกอร์ติดทุเรียน  ติดบรรจุภัณฑ์สำหรับเก็บทุเรียนถึงเป็นเรื่องจำเป็น

 สติ๊กเกอร์ทุเรียน แนวทางน่าสนใจในการแปรรูปทุเรียน

 • ทุเรียนทอด เรียกได้ว่าเป็นของฝากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยจุดแวะพักรถในเกือบทุกที่ ต้องมีจำหน่ายทุเรียนทอดให้ลูกค้าได้จับจ่ายซื้อกลับไปกินที่บ้าน แต่ที่เป็นต้นกำเนิดทุเรียนทอด ต้องเป็นทุเรียนทอดที่จังหวัดจันทบุรีที่ขึ้นชื่อว่า ปลูกทุเรียนแล้ว อร่อยที่สุดในประเทศไทย จะทุเรียนแบบรับประทานผลสุกหรือนำมาแปรรูป กระแสตอบรับดี ทว่า บางครั้ง ผลผลิตที่มีมากเกินความจำเป็น ทำให้ต้องนำทุเรียนมาแปรรูป และการทอดถือเป็นภูมิปัญญาในเรื่องของการถนอมอาหารของชาวจังหวัดจันทบุรี ก่อนจะเผยแพร่ไปยังจังหวัดอื่น ๆ ซึ่งตอนนี้ แม้กระทั่ง จังหวัดทางภาคใต้ เริ่มมีการทำทุเรียนทอดบรรจุถุงทั่ว ๆ ไป กระทั่ง ผู้ประกอบการทุเรียนทอดบางราย ต้องการเพิ่มมูลค่าสินค้าให้กับทุเรียน การเลือกบรรจุภัณฑ์ประเภทถุง เช่น ถุงกระดาษคราฟท์แบบมีหน้าต่าง ถุงฟอยล์ซิปล็อค และอื่น ๆ ถึงเกิดขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความโดดเด่นให้สินค้าจากการนำ สติ๊กเกอร์สินค้า ติดบนบรรจุภัณฑ์ ก็ยิ่งทำให้สินค้าขายดี สำหรับ ผู้ที่จำหน่ายทุเรียนสด อย่าคิดว่าไม่สามารถสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าได้ การสั่ง ร้านตัดสติ๊กเกอร์ด่วนตัด สติ๊กเกอร์ติดก้านทุเรียน ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่น่าสนใจ แม้ซื้อผลสดกลับไปกินที่บ้าน ลูกค้าก็ยังจำเจ้าของสวนผู้ใจดีที่ปลูกทุเรียนอร่อย ๆ ได้ ผ่านโลโก้ติดบนก้านทุเรียน
 • ทุเรียนกวน จังหวัดทางภาคใต้ที่มีสวนทุเรียนเป็นของตัวเอง ได้นำผลผลิตดังกล่าวที่สุกหง่อมมาทำเป็นทุเรียนกวน โดยยังคงเน้นรสชาติความเป็นทุเรียนเอาไว้ และทุเรียนที่นิยมนำมากวนมากที่สุด แม้ว่าทุกสายพันธ์จะนำมากวนได้ แต่ทุเรียนบ้านกลับตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุเรียนกวน มีทั้งไม่ได้บรรจุในแพคเกจจิ้ง มักพบตามตลาดนัด แต่ในกรณีต้องการเพิ่มมูลค่าสินค้าเหมือนทุเรียนทอด การนำทุเรียนกวนมาบรรจุในพลาสติกใสแบบอัดเป็นแท่ง รวมถึงในกล่องใส ถึงเกิดขึ้น พร้อมกันนั้น ยังเพิ่มคุณค่าทุเรียนโดยการนำ  สติ๊กเกอร์PVC ตัดเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์ทุเรียนพร้อมข้อมูลผลิตภัณฑ์คร่าว ๆ ให้ลูกค้าได้จำทุเรียนที่ซื้อมาได้ เพราะฉะนั้น ทุเรียนกวนนอกจากจะอร่อย ยังเก็บได้เป็นเดือน เป็นในลักษณะแบ่งรับประทาน จัดได้ว่า เป็นอีกหนึ่งของฝากน่าสนใจ
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

การใช้งานสติ๊กเกอร์ ใช้กับงานผ้าได้ โดยใช้วิธีลอกสติ๊กเกอร์ออก จากนั้นนำไปรีดกับเตารีด  รีดจนกว่าสติ๊กเกอร์จะติดบนผ้า กระทั่งเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อนั้น เราก็จะได้รูปแบบการใช้งานที่แตกต่างไปจากเดิม นั่นก็คือ การนำลวดลายมาอยู่บนผ้า เช่น ถุงผ้าสำหรับแจกงานเกษียณอายุข้าราชการ โดยจะมีการจัดงานขึ้นทุกปี ที่นอกเหนือจากคำอำลา รวมถึงมื้ออาหารที่แสนอร่อย การแจกของที่ระลึกอย่างถุงผ้าโดยมีการระบุชื่อเจ้าของถุงผ้า ทำให้ผู้เกษียณรู้สึกยินดีและมีความสุขสำหรับการนำมาใช้กับงานประเภทอื่น ๆ ได้แก่  เสื้อวิ่งสำหรับงานวิ่งทุกระยะ และเสื้อพนักงาน โลโก้ที่เห็นจะเป็นชื่อบริษัท เมื่อพนักงานนำมาสวมใส่ ขณะกำลังปฏิบัติงาน ทำให้ ผู้จ้างวานรู้ว่า ทีมงานดังกล่าวจัดส่งมาจากบริษัทหรือหน่วยงานใด เป็นต้น

ดังนั้น หลักการดังกล่าวที่ว่า ถ้านำมาเปรียบเทียบกับการสร้างแบรนด์ ความคล้ายนั้น คล้ายการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  ลงบนบรรจุภัณฑ์ ที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับการสร้างตัวตนของสินค้า

สติ๊กเกอร์ แม้ว่ารูปแบบการใช้งานนั้นจะมีความแตกต่างกันไปบ้าง ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ซีทรู ถูกนำมาใช้ในเรื่องของป้องกันการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ในขณะเดียวกัน เมื่อมีความต้องการจะให้ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า  พิมพ์ฉลากสินค้าขนาดใหญ่ ติดบนป้ายคัทเอาท์เพื่อโปรโมทสินค้า ความแตกต่างที่ว่า กลับนำมาซึ่ง ผลลัพธ์ที่ผู้ประกอบการจะได้รับจากการนำมาใช้งานอย่างเข้าใจและถูกวิธี

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท

ปริ้นสติกเกอร์คุณภาพสูง

ร้านทำสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ มีรูปแบบใดน่าสนใจ

 การนำ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า มาติดบนบรรจุภัณฑ์ โดยหลักการ เป็นไปเพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้กับบรรจุภัณฑ์ ทำให้บรรจุภัณฑ์นั้น ดูน่าสนใจ จนนำมาสู่การตัดสินใจซื้อ ซึ่งสินค้าทุกประเภท มีความจำเป็นต้องพิมพ์ฉลากสินค้าสวย ๆ เข้ากับบรรจุภัณฑ์ดำเนินติดบรรจุภัณฑ์ก่อนนำมาวางจำหน่ายอยู่แล้ว ถือได้ว่า การปริ้นท์สติกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งสายงานตกแต่งบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจอยู่พอสมควร บรรจุภัณฑ์ใดไม่สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน เชื่อเถอะ จะไม่มีลูกค้าคนไหนจดจำสินค้าของเราได้

แล้วแก้วกาแฟ มีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้ามาติดหรือ แอดมินเชื่อว่า คำว่า “แก้วกาแฟ” เพื่อน ๆ หลายคนคงนึกถึง แก้วเซรามิคที่ทำมาจากดินเหนียว นำมาบรรจุกาแฟสำเร็จรูป ชงดื่มทุกเช้า ซึ่งความเข้าใจนั้น ไม่ผิด เพราะสิ่งนั้น เรียกว่า แก้วกาแฟจริง ๆ ทว่า บรรจุภัณฑ์ที่จะนำมาบรรจุกาแฟไม่ว่ารูปแบบใดก็ตาม ได้พัฒนาให้มีความแตกต่าง แก้วกาแฟที่ว่า มีหลายแบบ ติดตามได้ดังนี้

 1. แก้วกระดาษ สำหรับบรรจุกาแฟร้อน มีทั้งแก้วกระดาษขาวและแก้วกระดาษคราฟท์รวมถึงแก้วกระดาษผสมพลาสติก เป็นแก้วกาแฟที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเอาใจลูกค้าที่ชอบดื่มกาแฟร้อนในช่วงเช้า อีกทั้ง ยังสามารถพกออกไปจากร้านได้เลย ทั้งนี้เพราะมีมือจับที่ทำมาจากกระดาษ ซึ่งบรรจุภัณฑ์แก้วกระดาษ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟแบรนด์ใดก็ตาม มีความนิยมประทับโลโก้สินค้าลงบนแก้ว รวมถึง การนำ สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดแก้วกาแฟ เหตุผล ก็เหมือนกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้นั่นก็คือ การสร้างความทรงจำร่วมให้เกิดขึ้นระหว่างกาแฟในถ้วยและผู้บริโภคได้รับรู้ร่วมกันว่า กาแฟหอมกรุ่นทำมาจากเมล็ดกาแฟสดที่มีคุณภาพแก้วนี้ เป็นของแบรนด์ใด เมื่อความรู้สึกอิ่มเอิบซาบซ่านจากการดื่มกาแฟเสร็จสิ้นเหลือเพียงแก้วกระดาษเปล่าในมือ ลูกค้าก็จะยังคงจำได้ว่า ถ้าจะดื่มกาแฟสดให้อร่อย ต้องกาแฟสดแบรนด์นี้เท่านั้น
 2. แก้วใสประเภทพลาสติก มีทั้งแบบบางและแบบแข็ง แม้จะแตกต่างกันทางด้านกายภาพ ทว่าสิ่งที่มีเหมือน ๆ กันนั่นก็คือ เป็นบรรจุภัณฑ์ใส ที่ไม่เหมาะสำหรับบรรจุกาแฟสดร้อน ตรงกันข้าม กาแฟเย็นสูตรต่าง ๆ ถูกนำมาใช้บรรจุลงในถ้วยดังกล่าว เช่น กาแฟเย็นสูตรลาเต้ กาแฟเย็นสูตรอเมริกาโน่ กาแฟเย็นสูตรคาปูชิโน่ เหตุผล เหมือนกับการนำกาแฟร้อนมาบรรจุลงในถ้วยกระดาษ สำหรับผู้ที่ต้องการจะนำกาแฟกลับไปกินที่อื่น ในส่วนของการตกแต่งแก้วกาแฟที่ทำมาจากพลาสติก วัสดุที่เลือก ใกล้เคียงกับ สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ควรเป็นสติ๊กเกอร์ใส หรือ สติ๊กเกอร์ขาว และควรเป็นวัสดุ สติ๊กเกอร์ PVC 3M ไม่ทิ้งคราบกาว  ทั้งนี้เพราะ บรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะใสเช่นเดียวกัน สติ๊กเกอร์ที่ว่า จะสามารถนำมาใช้ส่งเสริมกาแฟแก้วโปรดแก้วนั้นได้  สำหรับการสั่งปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ ควรเน้นปริมาณ ทั้งนี้เพราะ กาแฟสด ไม่ว่าจะแบบร้อนหรือเย็น การสั่งในแต่ละครั้ง ถ้าทำการตลาดมาค่อนข้างดี พบว่า บรรจุภัณฑ์ไม่เพียงพอบรรจุกาแฟสดด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น สติ๊กเกอร์ที่เลือก รูปแบบควรเป็นการสั่ง พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน เมื่อคิดที่จะใช้งาน ให้ลอกกระดาษกาวรองหลังออกจากตัวสติ๊กเกอร์แล้วมาติดแก้วกาแฟที่มีปริมาณค่อนข้างมากในแต่ละวันได้
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์เว้นระยะห่าง คืออะไร เข้ามาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องใด

 เป็นสติ๊กเกอร์รูปทรงมาตรฐานที่นำมาติดพื้น ภาพประกอบแล้วแต่วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน กรณี ดังกล่าว จะเป็นรูปแทนตัวบุคคล 2 คน กำลังยืนห่างกัน พร้อมหมายเลขกำกับว่า ควรเว้นระยะห่างไว้ที่เท่าไหร่ ซึ่งรูปแบบการใช้งาน มักนิยมนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นตามสถานประกอบการ สติ๊กเกอร์ติดห้างสรรพสินค้า สติ๊กเกอร์ติดธนาคาร สติ๊กเกอร์ติดโรงแรม  สติ๊กเกอร์ติดโรงพยาบาล และสถานประกอบการอื่น ๆ หรือ สติ๊ฏเกอร์ติดพื้นทางเดิน ที่มีนโยบายคุมเข้ม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสอันเป็นอีกหนึ่งโรคติดต่อที่สามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วกรณียืนใกล้กัน ในเรื่องของการนำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องใด ความที่ไม่ใช่สติ๊กเกอร์รถยนต์ ถึงไม่ได้ถูกนำไปใช้ติดรถยนต์รวมถึงไม่สามารถนำมาติดผนังตกแต่งได้ ดังนั้น การใช้งานดังกล่าวจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีความจำเป็นจริง ๆ ทั้งในช่วงระยะเวลาที่ต้องการควบคุมโรคระบาด รวมถึง นำมาใช้แก้ปัญหาเรื่องอื่น ๆ

 สติ๊กเกอร์ เว้นระยะห่าง จุดเด่นและการนำมาใช้งาน

 •  ความปลอดภัย รูปการ์ตูนที่เห็นบนสติ๊กเกอร์พร้อมตัวเลขกำกับระยะห่าง ช่วยในเรื่องความปลอดภัยเวลาเข้าไปติดต่อทำธุระยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น สอบถามข้อมูลจากพนักงานที่ห้างสรรพสินค้าอันเป็นแหล่งที่มีผู้คนค่อนข้างพลุกพล่าน การนำสติ๊กเกอร์ทรงมาตรฐานเว้นระยะห่างมาใช้งานถือว่า เป็นการใช้งานที่ตรงกับความต้องการของผู้บริหารที่จะป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวกระทั่งนำความปลอดภัยแก่ผู้เข้ามาใช้บริการภายในห้างสรรพสินค้าที่ว่า ซึ่งการใช้งานนั้น ถึงแตกต่างจาก สติ๊กเกอร์ติดรถ ที่มุ่งเน้นโปรโมทสินค้ารวมถึงเสริมบุคลิกและตัวตนเจ้าของรถ
 • สถานที่มีความโดดเด่น เมื่อไหร่ก็ตามสิ่งนี้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า เมื่อนั้น ปริมาณลูกค้าที่จะหลั่งไหลเข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าจะเกิดขึ้น เมื่อนั้น เจ้าของสินค้าที่นำสินค้ามาขายในห้างจะได้ยอดขายดี ๆ กลับไป อันเกิดจากความรู้สึกอุ่นใจของลูกค้าที่รับรู้ได้ว่า ทางห้างสรรพสินค้ามีมาตรการทางด้านความปลอดภัยนำมาใช้ปฏิบัติกับลูกค้าอย่างเท่าเทียมกัน โดยการสั่ง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์  ปริ้นสติกเกอร์สำหรับเว้นระยะห่างมาติดพื้น ซึ่งแม้ว่าจะไม่สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน  เพราะมีขนาดที่ใหญ่กว่า ทว่าการใช้งานนั้นเกินคุ้มแน่นอน
 • วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ มีหลายขนาด ได้แก่ 10×35 ซม. ขนาด 30×20 ซม. เป็นขนาดที่เจ้าของสถานประกอบการนิยมใช้งานมากที่สุด สำหรับวัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ทึบแสงและสติ๊กเกอร์เคลือบใส จะเลือกแบบใด อยู่ที่การนำมาใช้งาน ซึ่งจะเป็นแบบใดก็ตาม ดีทั้งนั้น

นอกเหนือจากนำมาติดพื้น สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ยังนำมาใช้กับงานประเภทอื่น เช่น ติดป้ายระยะห่างระหว่างเก้าอี้ ซึ่งปรากฏการณ์นี้เพิ่งจะเกิดขึ้นตอนโรคระบาดแพร่ระบาด ลองสังเกตุดูให้ดี จะพบว่า ตามสถานบริการทางการเงิน เช่น ธนาคารทุกแห่ง จะนำป้ายในลักษณะนี้ ติดไว้กับเก้าอี้เพื่อไม่ให้มีบุคคลอื่นมานั่ง โดยการนั่งเพื่อเข้ารับคำปรึกษาหรือบริการอื่น ๆ ต้องเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่สามารถแพร่กระจายผ่านลมหายใจได้

ภาพประกอบ มีหลายลักษณะ ถ้าต้องการให้ยืนเว้นระยะห่าง จะเป็นรูปการ์ตูน แต่ถ้าเป็นป้ายระยะห่าง ห้ามนั่ง จะเป็นรูปกากบาท รวมถึง รอยเท้าเว้นระยะห่าง เป็นต้น เห็นหรือยัง ไม่เพียงแค่ วัสดุที่สามารถเลือกได้ แม้แต่ภาพประกอบก็ยังมีความหลากหลาย เลือกมาใช้งานตามวัตถุประสงค์เช่นเดียวกัน

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด

สติ๊กเกอร์ป้ายชื่อ นำมาใช้ในงานใดบ้าง

 สติ๊กเกอร์ชื่อ มีหลายแบบ อยู่ที่ว่า ใครจะนำมาใช้งานอย่างไร เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่นึกสงสัย เพราะเพิ่งเคยได้ยินชื่อสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ แอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้น เลยขออาสารวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับสินค้าชนิดนี้มาฝากทุก ๆ คน พบว่า รูปแบบและการใช้งาน ค่อนข้างมีความคล้ายกับการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ ลองเปรียบเทียบดูเพื่อไขข้อสงสัย เริ่มต้นจาก เหตุผลในการนำโลโก้ติดบรรจุภัณฑ์ เป็นไปเพื่อสร้างแบรนด์สินค้าเพื่อบอกกล่าวให้บุคคลอื่นได้รู้ว่า แบรนด์นี้มีชื่อเสียงเรียงนามว่าอย่างไร ถือเป็นการนำมาใช้ยืนยันว่า สินค้านี้มีอยู่จริงแล้วหลักการใช้งานของสติ๊กเกอร์ป้ายชื่อล่ะ มีความคล้ายคลึงกัน ในเรื่องของการยืนยันตัวตนเช่นเดียวกับโลโก้ติดกล่องหรือพลาสติก

รูปแบบและการใช้งานสติ๊กเกอร์

 1. ป้ายสติ๊กเกอร์ชื่อรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดจิ๋วสำเร็จรูป ถ้าเป็นรุ่นนี้ ขนาดทั่ว ๆ ไปจะอยู่ที่ 42 mm x 6.4 mm เวลาจำหน่าย จะขายป็นชุด เช่น 1 ชุุด มี 50 ชิ้น เป็นต้นวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ได้แก่ นำมาติดปากกา ดินสอสี ดินสอ ไม้บรรทัด กรรไกร และอุปกรณ์เครื่องเขียนอื่น ๆ การเลือกลวดลาย เลือกตามชอบได้เลย ทั้งนี้เพราะ เด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์เมอเมด ผู้ที่จะซื้อสติ๊กเกอร์ลายนี้ จะเป็นเด็กผู้หญิง แต่ถ้าสติ๊กเกอร์เป็นรูปอุลตร้าแมน มีเพียงเด็กผู้ชายเท่านั้น ที่ชอบลวดลายดังกล่าวสำหรับวัสดุ มักเน้นความทนทาน เพราะต้องนำมาใช้ยืนยันตัวตน และชิ้นงานสติ๊กเกอร์มักนำมาเคลือบเพื่อให้เกิดความแข็งแรง สามารถใช้งานได้นานหลายเดือน
 2. สติ๊กเกอร์ชื่อกันน้ำ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ ซึ่งสติ๊กเกอร์กันน้ำ โดยปกติแล้ว การใช้งานทั่ว ๆ ไป มักนำ สติ๊กเกอร์ติดผนัง มาติดผนังภายนอก ซึ่งก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นแม้ว่าจะต้องโดนความชื้นก็ตาม ทว่า การได้ทำตามวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาติดผนัง จะเป็นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์ตกแต่ง มาแต่งผนังก็ตาม ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ย่อมเล็งเห็นจุดแข็งตรงนี้ ถึงนำมาทำป้ายสติ๊กเกอร์ชื่อให้ลูกค้าได้นำมาใช้งานเนื่องในวัตถุประสงค์ต่าง ๆ โดยมากจะกันน้ำได้ถึง 100%
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์