สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ เรื่องที่ควรทำ และ ไม่ควรทำ ก่อนนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่เข้ากับบรรจุภัณฑ์มากที่สุดแล้ว เมื่อจะนำกาแฟสดมาโปรโมท ทั้งจากบรรจุภัณฑ์สีใสที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์ใส ลูกค้าเห็นว่ากาแฟสดดูน่ากินขึ้นมาเมื่อไหร่ ยอดขายจากการจำหน่ายกาแฟสดจะตามมาเอง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ แนะนำสติ๊กเกอร์น่าใช้งาน มีอะไรบ้าง

พิมพ์ฉลากติดแก้ว  แก้วกาแฟจะดูสวยขึ้นมาได้นั้น ต้องนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ถึงจะทำให้ แก้วเปล่าใบหนึ่ง ดูสวยดูน่าสะสมขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น มาดู รายชื่อสติ๊กเกอร์ใส ที่นำมาทำฉลากสินค้าติดแก้วกาแฟมีอะไรบ้าง

1.สติ๊กเกอร PP เป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำหรือสติ๊กเกอร์ใสชนิดแรกที่นึกถึง สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีผิวค่อนข้างใสเรียบ เมื่อพิมพ์ลวดลายลงไปเพื่อทำ สติ๊กเกอร์แก้วกาแฟ ถือได้ว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำให้แก้วกาแฟดูพรีเมียมขึ้นมาได้ไม่ยาก อันเกิดจากผิวเรียบสวยและใสของตัวสติ๊กเกอร์เอง

2.สติ๊กเกอร์ PVC เคลือบด้าน  เมื่อนำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบ พบว่า สามารถติดบรรจุภัณฑ์ได้เหมือนกับสติ๊กเกอร์ PP ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ PVC ใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PP ซึ่งเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น กรณีสติ๊กเกอร์ PP หมดสต็อค ในเรื่องความทนทานไม่ต้องพูดถึง ทนชื้นและทนร้อนได้เป็นอย่างดี โดยที่ สติ๊กเกอร์ PP ทนชื้นได้เป็นหลัก แต่ไม่สามารถทนร้อนได้ดีเท่าสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบ

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ   สติ๊กเกอร์ที่ไม่ควรนำมาติดแก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดแก้วกาแฟ มักเป็นสติ๊กเกอร์ใส เพราะต้องการให้เห็นตัวสินค้าที่อยู่ในแก้ว ดังนั้น ก็จะมีข้อห้ามสำหรับสติ๊กเกอร์บางกลุ่มที่ไม่สามารถนำมาติดแก้วได้ดังต่อไปนี้

1.สติ๊กเกอร์ราคาถูก  ในที่นี้หมายถึง การเลือกกาวรองหลังราคาถูกมาติดสติ๊กเกอร์ ไม่เกี่ยวกับโปรโมชั่น ซึ่งถ้านำสติ๊กเกอร์ราคาถูกมาติด เท่ากับว่า การยึดเกาะกับแก้วอาจจะไม่แน่นพอ โดนความชื้นเข้าหน่อย โลโก้สติ๊กเกอร์หลุดได้ทุกเมื่อ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ไม่ควรนำมาใช้งานเป็นอันขาด

2.สติ๊กเกอร์ไร้กาว หรือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ  อย่าเพิ่งเข้าใจผิดแล้วคิดว่าแก้วบรรจุเครื่องดื่มใส ๆ จะนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดได้ คนละประเด็น การที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟใกล้ฉัน ไดคัทสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นไปเพื่อนำมาติดผนังกระจกเท่านั้น แต่ไม่เหมาะสมนำมาติดแก้ว เพราะเป็นการใช้งานที่ค่อนข้างผิดวัตถุประสงค์ อีกทั้งสติ๊กเกอร์ไร้กาว ยังมีราคาแพง ดังนั้น ไม่เหมาะทำสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟไปโดยปริยาย

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ โทนสีที่เหมาะ มีสีใดบ้าง

พิมพ์ฉลากสินค้าติดแก้วกาแฟ ลวดลายสติ๊กเกอร์ ต้องมีความเกี่ยวข้องกับร้านกาแฟ ตรงนี้ อยู่ที่ร้านสติ๊กเกอร์จะออกแบบลวดลายอย่างไรถึงสื่อความเป็นร้านกาแฟโดยไม่ลืมนำโทนสีมาใช้ประโยชน์ดังนี้

  1. สีโทนเย็น ภายหลังกำหนดลวดลายสติ๊กเกอร์ได้แล้ว โทนสีจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ร้านสติ๊กเกอร์จะนึกถึง ถ้าต้องการให้สติ๊กเกอร์ดูเข้ากับกาแฟที่บรรจุอยู่ในแก้วกาแฟ โทนสีเย็นคือตัวเลือกที่ดี เพราะในบางครั้ง การดื่มกาแฟ ดื่มเพื่อผ่อนคลาย ดังนั้น ฉลากติดแก้วกาแฟ  ควรเข้ากับคอนเซ็ปท์ร้าน และสีที่เลือก จะเป็นสีน้ำตาล สีครีม สีขาว หรือ สีเขียว บ้างเป็นบางครั้ง
  2. สีพาสเทล เจาะกลุ่มลูกค้าผู้หญิงที่ชอบดื่มกาแฟ อีกทั้ง ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  โทนสีพาสเทล ส่งผลทางจิตวิทยา เมื่อสั่งกาแฟมาดื่มก็ต้องนึกถึงเค้กหรือเบเกอรี่ การใช้สีพาสเทลจะทำให้ทั้งกาแฟและขนมรวมถึงบรรยากาศภายในร้าน ดูเข้ากันได้
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ โปรโมทร้านกาแฟทำอย่างไร

ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าติดแก้วกาแฟด่วน จะเกิดขึ้นได้ตอนเปิดร้านไปแล้วสักพัก ยอดขายดี จนต้องสั่งสติ๊กเกอร์ด่วน ทว่า กรณี เพิ่งเปิดร้าน จะมีแนวทางใดบ้างโปรโมทร้านกาแฟ ติดตามไปด้วยกัน

  • สติ๊กเกอร์แปะแก้วกาแฟ ถือได้ว่าเป็นขั้นตอนแรกในการโปรโมทร้านกาแฟ แม้ลูกค้าจะไม่ทันสังเกตเห็นป้ายร้าน ทว่า ภายหลังสั่งกาแฟไปแล้ว ลูกค้าก็ยังเห็นโลโก้สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนแก้วกาแฟอยู่ดี ทำให้ลูกค้าค่อยซึมซับชื่อร้าน จนจำได้ว่า กาแฟอร่อย ต้องร้านกาแฟร้านนี้เท่านั้น
  • บริการให้ชิมกาแฟฟรี ของฟรี ของแจก ใครก็ชอบ เริ่มต้นเปิดร้านกาแฟ ให้ทำสติ๊กเกอร์สำหรับเทสต์ตัวสินค้า โดยการนำสติ๊กเกอร์โลโก้แก้วกาแฟ ติดแก้วขนาดเล็ก จากนั้น แจกให้ลูกค้าได้ทดลองดื่ม โดยมากมักจะเป็นกาแฟร้อน เมื่อลูกค้าชิมรสชาติแล้วถูกปาก ก็จะกลับมาซื้อสินค้าเอง ตามที่เห็นบนสติ๊กเกอร์ติดแก้ว

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ แก้วกาแฟที่ดีเป็นอย่างไร

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟราคาถูก ถ้าไม่ใช่เกิดจากการเลือกกาวราคาถูกมาทำสติ๊กเกอร์ ให้ถือว่านี่คือโปรโมชั่นที่น่าสนใจ หัวข้อนี้มาดูลักษณะแก้วกาแฟที่ดี ควรมีลักษณะใดกันบ้าง

  1. สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟกันน้ำ  สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดแก้วกาแฟกับแก้วกาแฟถือว่าเป็นเรื่องเดียวกัน ถ้านำมาใช้เสริมในกันและกันได้ แก้วกาแฟที่ว่า จะเป็นแก้วกาแฟที่มีลักษณะที่ดีได้ไม่ยาก นำมาบรรจุกาแฟเย็นเมื่อไหร่ ดูน่ารับประทาน คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย
  2. แก้วกาแฟแบบใสมีให้เลือกหลายขนาด แก้วใสช่วยทำให้ลูกค้าเห็นสีสันของกาแฟ ว่าเป็นกาแฟสูตรใด ซึ่งเดี๋ยวนี้มีหลายสูตรให้เลือก เช่น กาแฟผสมน้ำมะพร้าว กาแฟผสมดอกอัญชัน เมื่อลูกค้าเห็นจะทำให้ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยาก และการที่แก้วกาแฟมีหลายขนาดภายหลังติด สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟสวยๆ ไปแล้ว ช่วยทำให้ลูกค้าที่ตั้งงบในการบริโภคกาแฟ เลือกได้ว่า จะสั่งกาแฟที่กี่ออนซ์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ใสติดแก้วกาแฟ ข้อดีมีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟแบบใส หัวข้อที่แล้ว กล่าวถึงชนิดสติ๊กเกอร์ใสกันไปบ้างแล้ว ว่ามีอะไรบ้าง ในหัวข้อนี้ ขอพูดถึง ข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดแก้วกาแฟ

  • ทำให้สินค้าขายได้ง่ายขึ้น เกิดจากการที่ลูกค้าสามารถเห็นสินค้าที่อยู่ในแก้วใส จากการที่ลูกค้าที่สั่งกาแฟเย็นไปแล้ว เดินถือแก้วกาแฟ ออกมาให้เห็น ก็จะทำให้ ว่าที่ลูกค้าที่กำลังชั่งใจว่า ควรจะเข้ามาซื้อกาแฟสดร้านนี้ดีหรือเปล่า พอเห็นกาแฟสดสีสวย ๆ ภายในแก้วเข้า จากการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดขวดกาแฟ ลูกค้าจะตัดสินใจได้เลยว่า ต้องลองซื้อมาดื่มแล้ว ดูสิ อร่อยเหมือนหน้าตาที่เห็นหรือเปล่า
  • สติ๊กเกอร์ใสมักมีความทนทานกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป  โดยทั่วไปแล้ว สติ๊กเกอร์ใสที่นำมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดแก้วกาแฟ ทำมาจากสติ๊กเกอร ์ PP ซึ่งถ้าเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มั่นใจได้เลยว่า ทนความชื้นได้สูง เหนือกว่าสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากกระดาษแน่นอน
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

ทําสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  ข้อควรระวังติดสติ๊กเกอร์แก้วกาแฟ

สติ๊กเกอร์ติดแก้ว  แม้ว่าสติ๊กเกอร์จะมีความสวย ทว่า การใช้งาน ยังมีเรื่องที่ควรให้ความระมัดระวัง ถ้าต้องการแก้วกาแฟสวย ๆ ก็ต้องรู้ว่า แบบไหนควรหลีกเลี่ยง

  1. ระวังคราบกาว ต้องดูให้ดี ๆ ว่า สติ๊กเกอร์โลโก้ติดแก้วกาแฟ เลอะติดแก้วหรือเปล่า เพราะถ้าเลอะแก้วเมื่อไหร่ เวลาลูกค้าสัมผัสแก้วแล้วโดนคราบกาว ย่อมไม่รู้สึกประทับใจ ดังนั้น ตรวจสอบดูว่า ร้านสติ๊กเกอร์เลือกกาวรองหลังที่มีคุณภาพหรือเปล่า
  2. ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ถ้าเป็น สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟแบบยาว ไม่ค่อยมีปัญหา เพราะขนาดสติ๊กกอร์มักล็อคพื้นที่ในการติดสติ๊กเกอร์ไปแล้วโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์วงกลม แม้สวยงาม ติดง่าย เข้ากับทุกบรรจุภัณฑ์ ทว่า ก่อนนำสติ๊กเกอร์วงกลมมาติด ก็ต้องดูให้ดี ๆ ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์วงกลม ถ้าไม่นำปากกาเมจิคมามาร์ก อาจคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกันบ้าง แม้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ก็ทำให้แก้วกาแฟดูไม่สวยขึ้นมาได้ ถ้านำมาจัดเรียงรวมกัน
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด

สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ ข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้วกาแฟ จะเป็นในเรื่องของความสวยของแก้วกาแฟ รวมถึง การทำการตลาดทางอ้อมไม่ให้ลูกค้ารู้สึกว่า กำลังโดนยัดเยียด เมื่อกาแฟอร่อย อีกทั้ง ยังมีการพิมพ์โลทโก้ร้านกาแฟลงบนแก้วกาแฟ ลูกค้าจะค่อยซึมซับไปเองว่า รสชาติกาแฟหนึ่งเดียวแบบนี้ ต้องซื้อจากที่ไหน ถ้าไม่ใช่ ซื้อกาแฟสดจากร้านนี้

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์