สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาตรฐานกรมขนส่ง ใช้งานแล้วปลอดภัย

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แม้โดยส่วนใหญ่จะนำมาใช้ติดรถบรรทุก ทว่า พอจะนำมาใช้กับสถานการณ์อย่างอื่น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้กลับนำมาปรับใช้ให้เข้ากับความต้องการส่วนตัวรวมถึงส่วนรวมได้ค่อนข้างดี โดยในบทความจะมีกล่าวถึงข้อมูลในส่วนนี้ สำหรับหัวข้ออื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน จะเป็นในเรื่องของสีสติ๊กเกอร์ที่กรมขนส่งบังคับใช้ไปจนถึงแนวทางการติดตั้งสติ๊กเกอร์ รวมถึงข้อควรระวังเมื่อเผลอนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงปลอมมาใช้งาน เราจะได้รับความเสียหายเรื่องอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m 610 สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จราจร สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m engineer grade สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ติดรถ สตื๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน ร้านพิมพ์สตื๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน รับพิมพ์สตื๊กเกอร์สะท้อนแสง พิมพ์สตื๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก ตัดสตื๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท ป้ายจราจร มีกี่ประเภท

ป้ายจราจรจะมีความแตกต่างจากฉลากสินค้าภาษาอังกฤษทว่าอาจจะมีความใกล้เคียงกับสติ๊กเกอร์ติดรถพ่วงในเรื่องของการบังคับใช้สีว่าต้องเป็นสีเหลืองกับสีแดงเท่านั้น โดยป้ายจราจร จะทำหน้าที่บริหารจัดการจราจรให้เกิดความคล่องตัวผ่านสัญญาณในลักษณะของแสงรวมถึงป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ลักษณะมีความคล้าย ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แจ้งเตือนบอกกล่าวให้ใช้เส้นทางกันอย่างระมัดระวัง

 สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ติดรถ กับการนำมาใช้ทำป้ายจราจร แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

 1. เครื่องหมายจราจรประเภทป้ายบังคับ 1 ได้แก่ ป้ายสติ๊กเกอร์  ป้ายหยุด ป้ายให้ทาง ป้ายสั่งห้ามต่างๆ เช่น ป้ายห้ามรถบรรทุก ป้ายรถจักรยานยนต์ ป้ายห้ามจอดรถ รวมถึงป้ายบังคับใช้งาน อาทิ ป้ายจำกัดความเร็ว ป้ายหยุดตรวจ ป้ายให้เลี้ยวขวา ป้ายให้เลี้ยวซ้าย เป็นต้น ซึ่งก็คงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วเวลาใช้รถใช้ถนน
 2. เครื่องหมายจราจรประเภทป้ายบังคับ 2 โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็น ป้ายบอกให้ปฏิบัติตาม เช่น ป้ายให้รถทางเดียว ป้ายช่องเดินรถจักรยาน ป้ายให้ตรงไปหรือเลี้ยวขวา เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้ถนนต้องปฏิบัติตามกฏที่ว่า มิฉะนั้น หากฝ่าฝืน อาจจะโดนปรับ
 3. ป้ายเตือน โดยมากมักนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีเหลืองมาใช้งาน ได้แก่ ป้ายทางโทตัดทางเอก ป้ายทางแคบด้านขวา ป้ายทางโค้งรัศมีแคบเริ่มขวา เป็นต้น ซึ่งเป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้นที่แอดมินกำลังจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้งานอย่างถูกวิธี และสำหรับป้ายเตือนซึ่งเป็นป้ายประเภทที่ 3 ความสำคัญนั้นเท่าๆ กับ เครื่องหมายจราจรประเภทป้ายบังคับที่ 1 และที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์ช่วยในเรื่องของการลดอุบัติเหตุรวมถึงการใช้รถใช้ถนนให้มีระเบียบ ไม่เกิดความวุ่นวายระหว่างกำลังขับขี่ผ่านการนำกฎหมายมาบังคับใช้ เมื่อปฏิบัติตามกฎของการใช้ถนนร่วมกัน การเดินทางนั้นจะราบรื่นไม่ติดขัดจนทำให้เสียเวลา
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M  เหตุใดถึงมีข้อห้ามไม่ควรนำสติ๊กเกอร์ปลอมมาใช้งาน

สินค้าดีและมีคุณภาพ ราคาย่อมสูงซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้เพราะ สินค้าดังกล่าวมักนำมาปรับและพัฒนาให้สามารถนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา ก็ต้องเลือกวัสดุที่มีคุณภาพรวมถึงการรู้จักนำเทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่มาปรับและยิ่งบริษัทผู้ผลิตหรือนำเข้าวัตถุดิบดังกล่าวเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่างบริษัท 3 m  ยิ่งต้องให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพสินค้า และตรงประเด็นนี้นี่เองที่ทำให้มีผู้ฉวยโอกาสปลอมแปลงสินค้าขึ้นมาหลอกลวงผู้บริโภค เมื่อใช้งานไปแล้ว ยอมมีผลเสียตามมาไม่ว่าจะเป็นติดรถบรรทุกหรือสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว จะเกิดอะไรขึ้นภายหลังสั่งสติ๊กเกอร์ปลอมมาใช้งาน

 • ค่าใช้จ่าย โดยปกติ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงของบริษัท 3 m เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูงส่งผลทำให้มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีต้องการสร้างกำไรจากสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถึงขนาดปลอมแปลงสติ๊กเกอร์ 3 m ออกจำหน่าย จนทางบริษัท 3 m จำต้องหาวิธีแก้ไขโดยการให้ผู้ใช้งานแสกนคิวอาร์โค้ดเพื่อตรวจสอบดูว่าใช่สติ๊กเกอร์แท้หรือเปล่า? ทว่า แม้ทางบริษัทจะหาวิธีป้องกัน ทว่าก็ยังมีผู้หลวมตัวสั่งสติ๊กเกอร์ปลอมมาใช้งานเท่ากับว่า ทำให้เสียเงินในราคาสูงทว่ากลับได้มาซึ่งสินค้าไร้คุณภาพมาใช้ ดังนั้น ควรระวังให้มากๆ พยายามหาร้านปริ้นท์สติ๊กเกอร์ที่มีเครดิตที่ดี ผลิตสติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพให้เราได้ใช้งาน
 • มาตรฐานด้านความปลอดภัยของปลอม แม้ว่าจะทำการเลียนแบบจากของแท้ ทว่าก็ยังคงเป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้คุณภาพอยู่ดี โดยเฉพาะในเรื่องของค่าสะท้อนแสง ในกรณีที่เป็น สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก 3 m ของแท้ ค่าสะท้อนแสงเกินกว่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ จะเป็น 2 เท่า อีกทั้งยังรับประกันในเรื่องของความปลอดภัย ใครนำมาติดรถบรรทุก อายุการใช้งานจะอยู่ที่ 7 ปีถึง 10 ปี
 • สีซีดเร็วกว่ากำหนด ผู้ที่ปลอมแปลงสินค้าของบริษัท 3 m ต้องการกำไรมากกว่าวัสดุที่มีคุณภาพ ดังนั้น ผู้ปลอมแปลงสินค้าย่อมนำวัสดุเกรดรองๆ ลงมาใช้งาน อีกทั้งยังไม่มีการนำเรซินมาเคลือบบนผิวสติ๊กเกอร์  พอใช้งานไปสักพัก สีย่อมซีดจนต้องกลับมารื้อทิ้งและติดตั้งใหม่ เสียทั้งเวลาและเงินกรณีต้องสั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถขนของ
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M สีใดที่กรมขนส่งกำหนดไว้ว่าต้องใช้กับรถบรรทุกขนาดหน้ากว้าง 1 เมตร

สติ๊กเกอร์ติดกระจกกันแดด เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องของสีสันเหมือนสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง และเมื่อไหร่ที่ต้องนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดรถบรรทุก การจะเลือกสีตามอำเภอใจเป็นเรื่องที่สมควรหลีกเลี่ยง ทั้งนี้เพราะ ทางกรมขนส่งได้กำหนดสีที่จะนำมาติดท้ายรถบรรทุกไปแล้วว่า ต้องเป็นสีใดถึงจะตรงตามกฎเกณฑ์ที่ทางกรมขนส่งได้กำหนดไว้ ก็จะเป็นเรื่องที่ไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใดอีกต่อไป ตรงกันข้าม ถ้าเราฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ผลเสียย่อมตามมาอีกนับไม่ถ้วนเพียงเพราะความต้องการที่จะติดสติ๊กเกอร์ตามใจฉันเพียงอย่างเดียว ดังนั้น มาดูกัน มีสีอะไรบ้างที่ทางกรมขนส่งได้กำหนดเอาไว้แล้ว

 1. สีเหลือง เป็นสีโทนร้อน ช่วยในเรื่องของการมองเห็นจากระยะไกลได้ชัดเจนขึ้น เป็นอีกหนึ่งสีที่ทางกรมขนส่งบังคับว่า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์ ต้องนำมาใช้ติดด้านท้ายของตัวรถบรรทุกๆประเภท โดยห้ามใช้สีอื่นเป็นอันขาด มิฉะนั้น ถือว่า ไม่ได้ปฏิบัติตามข้อบังคับของกรมขนส่ง ซึ่งสติ๊กเกอร์สีนี้จะทำหน้าที่สะท้อนแสงที่ว่ากลับมายังแหล่งกำเนิดเดิมของแสงนั้นๆ ทำให้ผู้ขับขี่ที่กำลังใช้ถนนร่วมกับรถบรรทุกคันดังกล่าวมองเห็นแถบสีเหลืองดังกล่าวได้โดยไม่เกิดอุบัติเหตุแม้ว่าจะไม่มีข้อความเตือนใดๆ เป็นลายลักษณ์อักษร โดยขนาดท้ายรถต้องมีหน้ากว้างตั้งแต่ 1 เมตร นอกเหนือจากการนำสีเหลืองมาติดท้ายรถบรรทุก สีดังกล่าวยังนำมาใช้งานในส่วนของป้ายจราจรต่างๆ เป็น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงจราจร ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี
 2. สีแดง เป็นสีที่ทางกรมขนส่งได้บัญญัติไว้เช่นเดียวกันว่า ในกรณีนำมาติดท้ายรถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m engineer grade สามารถนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงสีเหลืองได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยลักษณะเฉพาะของตัวสีที่ดูค่อนข้างโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล ก็ยิ่งช่วยทำให้การนำสีแดงมาติดท้ายรถ จะเป็นอีกหนึ่งคำตอบในการลดอุบัติเหตุได้ค่อนข้างดี
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

แนวทางการติดตั้ง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

สำหรับผู้ที่ต้องการจะติดตั้ง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก ด้วยตัวเองดูเหมือนการปฏิบัติตามข้อบังคับว่า มีตำแหน่งใดกันบ้างสมควรนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง เป็นเรื่องที่ต้องศึกษา ทั้งนี้เพราะ การติดตั้งสติ๊กเกอร์สำหรับรถบรรทุกไม่เหมือนกับการติด ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน รวมถึงป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก ทั้งนี้เพราะการติดตั้งสติ๊กเกอร์รถบรรทุกจะมีผลโดยตรงกับกฏหมาย ถ้าติดตั้งผิดตำแหน่ง เจ้าของรถย่อมมีโอกาสที่จะต้องเสียค่าปรับในข้อหาละเว้นการปฏิบัติตามคำสั่งที่ออกโดยกรมขนส่ง อีกทั้ง หากติดตั้งสติ๊กเกอร์ดังกล่าวผิดตำแหน่ง ย่อมมีโอกาสที่การใช้งานจะไม่บรรลุถึงเป้าหมายได้ เช่น ติดตั้งในตำแหน่งที่มองไม่เห็น พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ย่อมทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ปริ้นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ติดท้ายรถบรรทุก มีข้อปฏิบัติดังนี้

 • การติดตั้งสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณท้ายรถ มีกฎว่าต้องเป็นรถบรรทุกที่มีขนาดหน้ากว้างตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป โดยให้นำสติ๊กเกอร์มาติดเป็นแนวยาวตามขอบของท้ายรถ ให้ห่างจากไฟท้ายเบรคอย่างน้อย 20 ซม. ในส่วนตรงบริเวณด้านล่าง ควรสูงกว่าพื้นประมาณ 25 ซม. ทว่าไม่เกิน 150 ซม.การติดไม่ว่าจะแนวขอบซ้ายหรือขอบขวาขอให้ชิดขอบมากที่สุด สำหรับการนำสติ๊กเกอร์มาติดด้านบน ควรห่างจากขอบบนไม่เกิน 40 ซม.
 • การติดตั้งสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณด้านข้างรถ ต้องมีความยาวตั้งแต่ 6 เมตรขึ้นไป โดยต้องติด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รถบรรทุก ทั้ง 2 ด้าน ความสูงจากพื้น ต้องไม่ต่ำกว่า 25 ซม. และในส่วนของแนวนอนกับแนวตั้ง เมื่อทำการติดสติ๊กเกอร์ต้องทำมุมฉากให้ได้ประมาณ 90 องศา ความยาวด้านละไม่ต่ำกว่า 25 ซม. โดยที่มุมบนด้านหน้ากับด้านท้ายของตัวรถควรห่างจากขอบด้านบนของรถไม่เกิน 40 ซม. สำหรับแนวยาวของรถบรรทุก ให้นำสติ๊กเกอร์มาติดตั้งตรงบริเวณด้านล่างตรงส่วนหน้ากับส่วนท้ายรถ โดยที่ระยะดังกล่าวไม่ควรเกิน 60 ซม.
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

*** รับประกันคุณภาพ ทุกชิ้นงาน การันตรีคุณภาพ สวย สด คม ชัด ไม่มีเครื่องจีน หมึกจีน  ท้าให้ลอง ***
--> ราคาอาจจะไม่ได้ถูกที่สุด แต่คุณภาพเราดีที่สุด ไม่เชื่อลองเลย!!! <–

มีรถประเภทใดบ้างไม่ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ความจำเป็นในการนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m 610 ติดท้ายรถรวมถึงด้านข้างของตัวรถ มีวัตถุประสงค์ในเรื่องของการนำมาใช้ลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนน หรือช่วยในเรื่องของการลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินดังนั้น รถขนาดใหญ่อย่างรถบรรทุกทุกประเภทรวมถึงรถพ่วงและรถหัวลาก จำเป็นอย่างมากที่ต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมากที่สุดเพื่อลดการสูญเสียดังกล่าวอันเกิดจากขนาดรถที่ค่อนข้างจะใหญ่กว่ารถขับเคลื่อน 4 ล้อทั่วๆไป ซึ่งถือว่าเป็นความรับผิดชอบโดยตรงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงเจ้าของรถ

แม้ว่าสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมีความจำเป็นต้องนำมาติดตรงบริเวณด้านข้างหรือท้ายรถ ทว่า ก็ยังมีรถบางประเภทไม่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงให้สิ้นเปลืองงบประมาณแต่อย่างใดอันเกิดจากการใช้งานที่ค่อนข้างมีข้อจำกัด

 1. รถลากจูง นับจากจำนวนเพลาล้อ กงล้อ รวมถึงยาง โดยมีตั้งแต่ รถลากจูง 2 เพลา 4 ล้อ ยาง 6 เส้น ทั้งนี้เพราะ รถลากจูงเป็นรถที่นำมาประกอบเข้ากับตัวรถ โดยจะเป็นรถกะบะหรือจูงด้วยมือ โดยมีวัตถุประสงค์บรรทุกสินค้าจำนวนไม่มากลงในรถสำหรับลากจูง ซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงแต่อย่างใดมาติด เป็นการใช้งานระยะทางสั้นๆไม่ได้ไกลจากที่พักอาศัยมากนัก อีกทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้ใครได้รับอันตรายสักเท่าไหร่เหมือนกับรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่เมื่อไหร่ก็ตาม เกิดความเผอเรอขับรถไปชนท้ายรถหัวลากเข้า ย่อมมีโอกาสที่จะบาดเจ็บสาหัสได้ เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผล ทำไมรถลากจูงถึงไม่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์
 2. รถจักรยาน เป็นรถที่นำมาใช้ในครัวเรือน เน้นปั่นเพื่อไปซื้อของในระยะทางไม่ไกลจากตัวบ้าน ดังนั้น ถึงไม่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงแต่อย่างใดเลยเหมือนรถลากจูง และนอกเหนือจากนั้น ในส่วนของรถจักรยาน ยังหมายรวมถึง รถจักรยานประเภทเสือหมอบ กับประเภทเสือภูเขา ที่นำมาใช้ปั่นแข่งในระยะทางไกล ก็ไม่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกัน โดยมากถ้าต้องการลดอุบัติเหตุ อุปกรณ์ที่นักปั่นนิยมนำมาใช้งาน ได้แก่ อุปกรณ์ติดไฟสำหรับติดรถจักรยาน LED เสียมากกว่า เวลาปั่นในช่วงเช้ามืด ไฟกะพริบที่ว่าจะทำให้ผู้ใช้ถนนรายอื่นเห็นอีกทั้งในปัจจุบัน หน่วยงานรับผิดชอบหลายแห่งได้กำหนดถนนบางเส้นเป็นถนนสำหรับนักปั่น ก็ยิ่งเป็นเครื่องตอกย้ำบอกเราอีกด้วยว่า ไม่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่กรมขนส่งได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการบัญญัติให้มีการนำมาใช้งานอย่างถูกต้องตรงตามที่กำหนดไว้ ซึ่งการบังคับใช้ ค่อนข้างจะได้ผล ทั้งนี้เพราะ ช่วยในเรื่องของการลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้จริง ๆ อีกทั้ง ยังนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาทำป้ายจราจรในลักษณะเชิงสัญลักษณ์หรือภาพประกอบจนประสบความสำเร็จเป็นที่กล่าวถึงว่าถ้าจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงเท่านั้น

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์