สติ๊กเกอร์นูน เงา ด้าน เฉพาะจุด

สติ๊กเกอร์นูนเงาด้านเฉพาะจุด เหตุใดถึงช่วยเสริมทำให้สวยและดูมีเอกลักษณ์ขึ้นมาได้

สติ๊กเกอร์นูนเงาด้านเฉพาะจุด อีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่มีความน่าสนใจพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจ ชวนติดตาม อาทิ ความหมายของงานพิมพ์ UV การใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด การนำสติ๊กเกอร์เฉพาะจุดโปรโมทและตกแต่งกล่องอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป จำเป็นหรือเปล่า รวมถึง ในกรณีที่สินค้าเป็นสินค้าที่เรียกว่าไวน์ ดีหรือเปล่า ถ้าต้องนำสติ๊กเกอร์เน้นเฉพาะจุดมาใช้งาน โดยเนื้อหาบางส่วน แอดมินเชื่อว่า จะทำให้เพื่อน ๆ รู้จักสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันมากขึ้น และเมื่อเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ก็สามารถตัดสินใจได้เองว่า จะใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้หรือเปล่า

เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

การใช้งาน สติ๊กเกอร์ยูวี มีอะไรบ้าง

 UV Printing  โดยหลักการแล้ว เป็นการนำแสงยูวี มาฉายลงบนวัสดุสำหรับจัดทำสติ๊กเกอร์หรืออื่น ๆ และด้วยกรรมวิธีแบบนี้ ทำให้สีที่นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์และอื่น ๆ แห้งลงอย่างรวดเร็ว อีกทั้ง สีสันยังสดใสและคมชัด จนสามารถนำมาใช้งานได้ไม่จำกัด จะเป็นวัสดุจำพวกผ้า แผ่นลามิเนต ไวนิล แม้กระทั่ง ไม้ ก็ยังสามารถพิมพ์ UV ได้  ซึ่ง ตรงนี้ ถือว่าเป็นจุดแข็งของการพิมพ์ในลักษณะนี้เลยก็ว่าได้เพื่อให้เห็นภาพรวมการนำระบบงานพิมพ์แบบ UV ชัดเจนมากยิ่งขึ้น มาดูในเรื่องของการใช้งานสติ๊กเกอร์ UV กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 1. งานกลางแจ้ง เป็นงานที่ต้องเผชิญกับความร้อนรวมถึงความชื้นโดยตรง เพราะฉะนั้น เมื่อคิดจะโปรโมทสินค้าทั้งที ต้องเลือกระบบงานพิมพ์กันสักนิด และดูเหมือนการ ปริ้นพิมพ์หมึก UV เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ อันเกิดจากคุณลักษณะเบื้องต้นที่แอดมินได้กล่าวถึงไปแล้ว ใครที่ต้องการจะสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้น การทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่  หรืองานตัดติดป้าย ดูเหมือนพิมพ์ UV เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีสุด นำมาใช้เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการโปรโมทสินค้า ทั้งในเรื่องคุณภาพของสี ความคมชัด รวมถึงทนต่อความร้อนและชื้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังมีอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ที่ยาวนานหลายปี ไม่ต้องเปลี่ยนป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่กลางที่สาธารณะ
 2. งานในที่ร่ม การที่ร้านสติ๊กเกอร์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV ให้กับลูกค้า ทำให้การนำระบบงานพิมพ์ดังกล่าวมาใช้งาน สามารถใช้ได้อย่างไม่จำกัด แม้กระทั่ง ใครที่ต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านหรือสำนักงาน พิมพ์ UV ถือว่า ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับเจ้าของเฟอร์นิเจอร์ที่ในบางครั้ง มองว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ตัวเองครอบครองเริ่มเก่า ควรรีโนเวทใหม่ แต่ไม่อยากซื้อเพิ่ม การเลือกพิมพ์ UV คือทางออกที่ดี เหมือนได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่มาครอบครอง

นอกเหนือจากตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ พิมพ์ UV สามารถนำมาใช้ในเรื่องของการผลิตสติ๊กเกอร์โลโก้ติดบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึง การนำมาตกแต่งผนังภายใน และการพิมพ์ลวดลายลงบนเสื้อ ในกรณีต้องการสั่งซื้อเสื้อทีม เป็นต้น

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ด้านเฉพาะจุด  เหมาะสมหรือไม่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป

ความหมายของสติ๊กเกอร์จะผิวมันหรือผิวด้านเฉพาะจุด คืออะไร แอดมินสรรหาคำตอบมาให้ดังนี้สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ลักษณะจะเป็นการเน้นเฉพาะจุดที่ต้องการให้เน้น แต่จะไม่ทำทั้งแผ่น ซึ่งถ้าใครยังนึกไม่ออก ให้ลองจินตนาการถึงโลโก้ฟอนต์ที่มีลักษณะผิวนูนออกมา โดยเทคนิคนี้ ถูกเผลิตขึ้นเพื่อทำให้โลโก้ที่ติดบนบรรจุภัณฑ์ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น โดยขั้นตอนนี้ แทบจะเป็นขั้นตอนเดียวกับ สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด นำมาติดบนขวดหรือแพคเกจจิ้งอื่น ๆ สินค้าดูแตกต่างขึ้นมาทันที

 แล้วแบบนี้ มีสินค้าประเภทใดเหมาะสมนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน สำหรับแอดมิน มองในเรื่องความตั้งใจในการนำสินค้าเดิมที่มีอยู่แล้ว มาใช้ต่อยอดโดยการเพิ่มมูลค่าให้กับบรรจุภัณฑ์นั้น ๆ ซึ่งการเน้นเฉพาะจุดในสติ๊กเกอร์ ช่วยยกระดับสินค้าได้ ทว่าทั้งนี้และทั้งนั้น ก็ต้องดูสินค้าก่อนว่าเหมาะสมหรือเปล่า

 สติ๊กเกอร์นูนเงาด้านเฉพาะจุด อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ใช้งานแล้ว เหมาะสมหรือไม่

 •  สติ๊กเกอร์แบ่งเกรดสินค้า พิมพ์เฉพาะจุดไม่ว่าจะเป็นแบบด้านหรือเงา จะเหมือนหรือแตกต่างจาก พิมพ์ฉลากสินค้าหมึก UV หรือไม่ แอดมินอยากจะบอกว่า ไม่ว่าจะเป็นแนวทางในการผลิตแบบใด ก่อนใช้งาน ให้ดูที่ตัวสินค้า ทั้งนี้เพราะ ตัวสินค้า ถ้าเป็นสินค้าทั่ว ๆ ไป อย่างอาหารปรุงสุกสำเร็จรูป ราคาต้องไม่สูงจนเกินไปนัก ลักษณะจะเป็นการซื้อสินค้ามาเพื่อบริโภค แล้วก็ทิ้งลงถังขยะ เป็นสินค้าซื้อมาขายไปอย่างรวดเร็ว ถ้าคิดจะเลือกสติ๊กเกอร์เน้นเฉพาะจุด จะด้านหรือเงา บอกเลยว่า ไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะ ต้นทุนสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ราคาย่อมสูงกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ที่นำมาติดข้างกล่องใส่อาหารหรือจะเป็นการคาดกล่องไว้ ในกรณีนำสติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุด ต้นทุนอาหารกล่องนี้จะสูง ทว่ากลับไม่สามารถทำราคาเพิ่มได้ ทั้งนี้เพราะ สินค้าประเภทอาหารถือว่าเป็นสินค้าควบคุม ขายแพงผิดกฏหมาย แต่ถ้าเสนอราคาถูกจนเกินไป ก็ขาดทุน ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุดมาติด จะไปเพิ่มต้นทุนให้กับสินค้า ทว่า กลับไม่สามารถเพิ่มราคาสินค้าเพื่อทำกำไรได้ ดังนั้น ถึงไม่เหมาะสมปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน
 • สติ๊กเกอร์ เหมาะสมกับสินค้าที่ทำราคาได้ สติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุด ที่ ร้านสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด ทำให้กับเรา ลักษณะและรูปแบบของสติ๊กเกอร์ เหมาะสมกับสินค้าบางประเภท ที่ต่อให้ ราคาจะสูงมากเพียงใดก็ตาม ทว่า ลูกค้าก็ยังกล้าจ่าย สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ สินค้าแบนรนด์เนมทั้งหลาย จำพวก กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึง ข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ และที่ต้องนำสติ๊กเกอร์เน้นเฉพาะจุด สินค้าดังกล่าวได้แก่ ไวน์ ถ้าลองสังเกตุดูให้ดี ๆ มีการนำสติ๊กเกอร์เน้นเฉพาะจุดมาทำฉลากสินค้า และแม้ราคาจะแพงขึ้น ลูกค้ากลับไม่สนใจ ขอเพียงถูกใจ จะราคาเท่าไหร่ ลูกค้าจะจ่ายเงินไม่อั้น

ดังนั้น สินค้าประเภทอาหารปรุงสุกถึงเหมาะสมกับสติ๊กเกอร์ธรรมดาทั่ว ๆ ไป ไม่จำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุดมาเป็นต้นทุนจนเหลือกำไรเพียงไม่กี่บาท ยกเว้น สินค้าที่ทำราคาได้ แล้วถึงค่อยสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุดได้

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด  การนำสติ๊กเกอร์มาเสริมภาพลักษณ์ให้กับเครื่องดื่มประเภท ไวน์ ความเป็นไปได้

 หัวข้อที่แล้ว เราเน้นกล่าวถึง อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป เหมาะสมนำสติ๊กเกอร์เน้นเฉพาะจุดมาใช้งานหรือไม่ ซึ่งถ้าติดตามมาแต่ต้น ก็น่าจะพบกับคำตอบไปแล้วว่า ถ้าให้เลือกใหม่ สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกล่องบรรจุอาหารปรุงสุก ควรเป็นสติ๊กเกอร์ PP หรือสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบเงา เคลือบด้านเท่านั้น

แล้วสินค้าอื่น ๆ ล่ะ ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานได้หรือไม่ คำตอบที่อยากจะบอก ให้ดูว่า มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์เน้นเฉพาะจุดมาใช้งานดีหรือไม่ ถ้าพบว่า ไม่จำเป็นเท่าไหร่ ใช้งานเสร็จ ทิ้งลงถังขยะ ภายในไม่กี่อึดใจ การสั่งปริ้นท์สติ๊กเกอร์ PP หรือสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบเงาเคลือบด้านจาก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดแล้ว

มาถึงสินค้าประเภทไวน์ กันบ้าง ขึ้นชื่อว่า ไวน์ ยังไม่ทันเห็นรูปพรรณของขวด คนส่วนใหญ่จะจัดกลุ่มสินค้าชนิดนี้ไปเลยว่า เป็นสินค้าระดับไฮเอนด์ ขายคนไฮเอนด์เท่านั้น เพราะฉะนั้น ในหัวข้อนี้ มาดูในเรื่องความเป็นไปได้ในการนำสติ๊กเกอร์เน้นเฉพาะจุดมาใช้งานดังนี้

 1. ภาพลักษณ์สินค้าส่งเสริมผู้บริโภค สังเกตหรือเปล่า ภาพหนุ่มหรือสาวออฟฟิศกำลังนั่งจิบไวน์ชมวิวแม่น้ำตรงระเบียง ช่างเป็นภาพที่ดูอบอุ่นนัก และโดยเฉพาะไวน์สีแดงที่อยู่ในแก้ว จะมาช่วยเสริมทำให้ผู้ที่นิยมชมชอบดื่มไวน์ ดูมีคลาสขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งนี้เกิดจาก ภาพจำที่ว่า ผู้ที่ดื่มไวน์ มักมีรายได้ค่อนข้างสูงอีกทั้งยังมีฐานะดี กล้าซื้อไวน์ราคาหลักพันขึ้นไป มาดื่มเองที่บ้าน ดังนั้น เมื่อคิดจะสั่ง ร้านพิมพ์พิมพ์หมึก UV ผลิตสติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุด ที่ต่อให้ราคาสติ๊กเกอร์จะแพงกว่าสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ก็ดี สำหรับลูกค้าที่ถูกฝังความคิดไปแล้วว่า กินไวน์แล้วดูดีมีฐานะ ต่อให้ต้นทุนสติ๊กเกอร์โลโก้จะแพง อันเกิดจากการนำเทคนิค เน้นเฉพาะจุดมาทำโลโก้ ลูกค้าก็ยังกล้าจ่ายเงิน เพราะเชื่อไปแล้วว่า ไวน์เป็นสินค้าฟุ่มเฟือยก็จริง ทว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดความต้องการจะดื่ม แพงแค่ไหนก็จะซื้อ
 2. ความแข็งแรงทนทาน ต้องเข้าใจร่วมกันก่อนว่า ไวน์เป็นสินค้าที่ต้องนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ ดังนั้น วัสดุต้องทนต่อความชื้น นอกเหนือจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV ราคาถูก เพื่อมาติดขวดไวน์ สติ๊กเกอร์ที่เน้นเฉพาะจุด ก็ถือว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทาน ต่อให้นำไวน์มาเก็บไว้ในตู้แช่ เชื่อหรือเปล่า โลโก้รวมถึงข้อมูลสินค้า จะยังคงอยู่ครบและชัดเจน น้ำหมึกไม่ซึม ทำให้จะบริโภคไวน์เย็น ๆ เมื่อไหร่ เก็บเข้าตู้แช่ก่อน ดื่มเมื่อไหร่ ค่อยนำออกมาจากตู้แช่ความทนทานด้านอื่ นๆ นอกจากประโยชน์ด้านการสื่อสาร ยังได้ในเรื่องภาพลักษณ์ การที่โลโก้ยังคงอยู่ในสภาพเดิม นั่นเท่ากับว่า ภาพลักษณ์ของขวดไวน์ดังกล่าวยังดีในสายตาผู้บริโภค การสั่งซื้อก็จะตามมาภายหลัง
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์หมึก UV สินค้าใดควรหลีกเลี่ยง

แม้ว่างานพิมพ์ UV จะเป็นรูปแบบงานพิมพ์ประเภทหนึ่งที่สามารถนำมาใช้กับงานอะไรก็ได้ ก็ยังมีข้อห้ามบางประการ กับสินค้าหรืองานบางชนิด ไม่จำเป็นต้องพิมพ ์ UV มาใช้งานบางเรื่องเป็นสิ่งที่มองข้ามกันไปบ้างแล้วว่า แท้จริง ไม่จำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์รูปแบบ UV มาใช้งานเสียหน่อย หลายคนอาจจะนึกไม่ออก ตรงจุดไหนบ้างไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าว วันนี้แอดมินมีแง่คิดดี ๆ มาฝาก

 • สติ๊กเกอร์ติดพื้น ถ้าจะถามว่าพื้นมีความสำคัญหรือเปล่าที่ต้องพิมพ์ UV มาใช้งาน สำหรับแอดมิน มองแค่ว่า การตกแต่งพื้น จะเป็นเพียงแค่นำมาช่วยเสริมทำให้ผนังตกแต่งและบรรยากาศภายในร้าน ภาพรวมดูดีและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้น และวัสดุที่จะนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นการพิมพ์ UV แค่เลือกสติ๊กเกอร์ PVC มาทำไดคัทสติ๊กเกอร์ติดพื้นก็เพียงพอแล้ว ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ PVC ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ทนต่อรอยขีดข่วนรวมถึงแรงกระแทกได้ค่อนข้างสูง ก็ยิ่งไม่จำเป็นต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยหมึก UV แต่อย่างใด กลับมองว่า ถ้าเป็นการนำพิมพ์ UV มาใช้กับพื้น ก็ถือว่า การใช้งานนั้นไม่เหมาะสม ทั้งนี้เพราะ พื้นเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ ที่ถูกจัดรวมอยู่ในโครงสร้างอาคารหรือสถานประกอบการ ไม่ใช่จุดเด่นเหมือนการนำผนังมาตกแต่ง
 • ตกแต่งห้องครัว ส่วนมากมักจะอยู่หลังร้าน เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ไม่อนุญาติให้ลูกค้าได้เดินเข้าไป ทั้งในเรื่อง พื้นที่ค่อนข้างจำกัด จนอาจทำให้งานสะดุดได้ รวมถึง เป็นจุดสต๊อคเครื่องปรุงชนิดต่าง ๆ ที่มีทั้งจุดชะล้างและปรุง ดังนั้น ถ้าคิดจะให้ ร้านรับพิมพ์พิมพ์หมึก UV เพื่อมาตกแต่งผนังห้องครัวภายในร้านอาหาร ก็ถือว่า เป็นเรื่องสิ้นเปลือง ถึงสติ๊กเกอร์พิมพ์ UV จะมีความแข็งแรงทนทานมากเพียงใดก็ตาม ก็ไม่ได้ช่วยทำให้บริเวณนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้เลย ตรงกันข้าม กลับทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณโดยใช่เหตุ ผนังห้องครัว อาจเป็นเพียงแค่ ฉาบปูนผิวด้าน หรือเป็นการขัดมัน แล้วแต่ตามชอบได้เลย
 • พื้นที่สำหรับสต๊อคสินค้า อีกหนึ่งจุดที่ไม่จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดผนัง ทั้งนี้เพราะ สโตร์เป็นพื้นที่เอาไว้จัดเก็บวัสดุอุปกรณ์รวมถึงงานเอกสารทุกชนิดเอาไว้ภายในห้องนี้โดยจะแยกออกมาจากส่วนนั่งทำงานและห้องประชุม ใช้บริการบ้างในบางครั้งเวลาหาเอกสารหรือจัดเก็บเอกสาร ดังนั้น ผนังภายในห้องสโตร์ จะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่จำเป็นต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึก UV นูน ถ้าไม่ใช้งาน จะเกิดอะไรขึ้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV อีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เป็นกระแสอย่างรวดเร็ว เมื่อระยะหลังพบว่า มีผู้คนนิยมนำรูปแบบงานพิมพ์ UV มาใช้ในสถานการณ์ต่างๆ หลายคน เลือกที่จะพิมพ์เฉพาะจุด แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้กลับมานั้น ถือว่าดีต่อผู้สั่งซื้อกรณีไม่นำสติ๊กเกอร์ UV นูนมาใช้งาน จะเกิดอะไรขึ้น ตามมาร่วมหาคำตอบไปพร้อมกัน

 1. กรณีต้องการนำมาติดตู้กลางแจ้ง ตู้กลางแจ้ง จะเป็นตู้ที่ถูกนำมาติดตั้งกลางแจ้ง ขาดซึ่งที่กำบังแดดและฝน โชคดีหน่อย ก็อาจจะมีเงาจากต้นไม้ไว้กำบัง ทว่า ก็ยังต้องเจอฝนอยู่ดี ตู้ประเภทนี้ มักได้แก่ มิเตอร์น้ำ ตู้เก็บสายไฟฟ้า แผงโซล่าเซลส์ จะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่สามารถนำมาวางไว้ในที่ร่มได้เลย อย่างไรเสียก็ต้องนำมาวางไว้ในที่แจ้ง ที่ซึ่งทั้งวันต้องเจอกับแสงแดดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในกรณีนี้ถ้าไม่นำ สติ๊กเกอร์ UV มาใช้งาน ข้อมูลต่าง ๆ บนสติ๊กเกอร์เกี่ยวกับวิธีดูแลรักษาอุปกรณ์ รวมถึงข้อมูลจำเป็นอื่น ๆ จะเลือนหายหรือในบางครั้ง อาจจะหลุดร่อนออกมาจากอุปกรณ์จนไม่รู้ว่า อุปกรณ์ดังกล่าวยี่ห้ออะไร ติดตั้งเมื่อไหร่ และใช้งานได้นานแค่ไหน ดังนั้น เพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องดังกล่าว พิมพ์สติ๊กเกอร์ UV ติดบนอุปกรณ์เหล่านี้กันดีกว่า
 2. อาจจะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เกิดมาจากการใช้อุปกรณ์อย่างไม่ถูกต้อง อันเป็นผลมาจาก ข้อควรปฏิบัติที่ปรากฎบนสติ๊กเกอร์เลือนหาย ไม่สามารถสื่อสารได้ รวมถึง ป้ายประตูทางเข้าออกและข้อควรปฏิบัตของการอาศัยอยู่ร่วมกันภายในโครงการคอนโด ก็ควรนำสติ๊กเกอร์ uV มาใช้งาน เพื่อที่ว่า ข้อควรปฏิบัติต่าง ๆ ยังสามารถทำหน้าที่บอกกล่าวให้ผู้อาศัยได้ปฏิบัติตาม ลักษณะคล้าย สติ๊กเกอร์เงาเฉพาะจุด มาเพื่อเน้นให้ผู้ใช้งานรู้ว่า นี่คืออะไร
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ทำไมถึงต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ หมึก uv

 สติ๊กเกอร์นูนเงาด้านเฉพาะจุด กับพิมพ์ UV เฉพาะจุด มีความคล้าย ๆ กันในเรื่องของการเน้นย้ำให้รู้ว่า มีข้อควรปฏิบัติหรือตราโลโก้สินค้า แสดงให้เห็น มีชื่อว่าอะไร ? ซึ่งจุดเด่นดังกล่าวได้นำมาใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ มากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง ตู้ไฟที่เราเห็นตามที่สาธารณะ ถ้าลองสังเกตดูให้ดี ๆ ก็จะพบว่า มีการสั่งร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV จากนั้น นำมาติดตู้ไฟ

 ปริ้นสติ๊กเกอร์นูนเฉพาะจุด สาเหตุที่ต้องพิมพ์ UV ติดตู้

 • ความทนทานถือว่ามีความสำคัญ ทั้งนี้เพราะ ควมทนทานที่ว่า ทำให้ตู้ไฟจะยังสามารถใช้ประโยชน์ต่อไปได้แม้ว่าสติ๊กเกอร์ PVC จะทนร้อนและชื้นได้ในตัว ทว่าการมองหาทางเลือกเพิ่มก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ทำให้ระยะหลังมีการนำสติ๊กเกอร์พิมพ์ UV มาติดตู้ไฟ ทั้งภายในและภายนอกบ้านรวมถึงตามถนนหนทางที่มีเสาไฟฟ้า ทั้งนี้เพราะ หมึกพิมพ์ดังกล่าว พิสูจน์มาแล้วว่า พิมพ์ได้ไม่จำกัดสี อีกทั้งยังทนความร้อนได้ค่อนข้างสูง ทำให้ทุกครั้งที่นำมาติดตู้ไฟ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ใดก็ตาม อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์จะมีความทนทานและมากพอที่จะยังคงนำมาใช้สื่อสารกับพนักงานที่รับผิดชอบโดยตรงได้ ทำให้ในปัจจุบัน หน่วยงานราชการหลายแห่ง สั่งร้านรับพิมพ์พิมพ์หมึก UV แล้วนำมาติดตู้ไฟกันมากขึ้น
 • ลดความเสี่ยง พิมพ์ UV ทำให้โลโก้รวมถึงฟอนต์ตัวอักษร ค่อนข้างมีความคมชัด ในกรณีนำมาติดตู้ไฟ สิ่งที่ได้ จะเป็นในเรื่องลดความเสี่ยงจากการใช้ตู้ไฟ โดยสติ๊กเกอร์มักบอกวัน เดือนปี ที่ติดตั้งเอาไว้แล้ว ในกรณีที่สายไฟเสื่อมทำให้รู้ว่า ต้องเปลี่ยนสายไฟเมื่อไหร่ เมื่อนั้น ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการนำสายไฟที่หมดอายุแล้วมาใช้งาน ดีกว่าปล่อยให้สายไฟหมดอายุ จนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร สร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นในวงกว้าง
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

คำถามที่ ร้านปริ้นพิมพ์หมึก UV ต้องตอบลูกค้า

 สติ๊กเกอร์นูนเงาด้านเฉพาะจุด เป็นการเน้นเฉพาะจุด ทำให้โลโก้สติ๊กเกอร์ดูสวยงามขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ในขณะที่พิมพ์ UV ก็สามารถทำเฉพาะส่วนได้ ในกรณีต้องการปกป้องดูแลโลโก้สินค้าให้มีสภาพที่ทนทาน สีไม่ซีดหรือข้อความและตัวโลโก้ไม่เลือนหายไปก่อนกำหนดมาถึงหัวข้อสุดท้าย คงจะเป็นเรื่องถามตอบข้อสงสัยที่ลูกค้ามักจะถามเกี่ยวกับพิมพ์ UV ที่ถือว่า เป็นอีกหนึ่งรูปแบบงานพิมพ์ที่มาใหม่ล่าสุดจนบางครั้ง ลูกค้าอาจจะไม่เข้าใจ แอดมินได้รวบรวมคำถามน่าสนใจบางส่วนมาฝากเพื่อน ๆ

 1.  พิมพ์หมึก UV ด่วน คืออะไร ? จะเป็นคำถามแรกที่ลูกค้าทุกคนมักจะถามกับฝ่ายขายว่า พิมพ์ UV คืออะไร ? ซึ่งตรงประเด็นนี้ ฝ่ายขาย จะทำหน้าที่เคลียร์ทุกข้อสงสัยให้กับลูกค้าด้วยตัวเองอยู่แล้ว อีกทั้ง ยังถือเป็นการโฆษณาและโปรโมทสินค้าประเภทหมึกพิมพ์UV ไปด้วยพร้อมกัน จนลูกค้าตัดสินใจสั่งพิมพ์งานดังกล่าว
 2. สติ๊กเกอร์พิมพ์หมึก UV ใช้กับงานประเภทใดได้บ้าง เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ร้านสติ๊กเกอร์ต้องเตรียมคำตอบให้กับลูกค้า เพื่อที่ว่า เมื่อลูกค้าเข้าใจภาพรวมทั้งหมดของหมึกพิมพ์ดังกล่าว ก็ไม่แน่ว่า ลูกค้าอาจจะเปลี่ยนใจ หันมาสั่งพิมพ์ UV แทน

 สติ๊กเกอร์นูนเงาด้านเฉพาะจุด ได้ทั้งในเรื่องความสวยงามจนสามารถนำมาตกแต่งสถานประกอบการทั้งงานภายในภายนอก ไปจนถึง การนำมาติดตู้ไฟ ซึ่งก็ได้สร้างประโยชน์ให้กับผู้อาศัยในระแวกนั้น ในแง่ของการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาสื่อสารให้รู้ว่า เมื่อไหร่ที่ควรเปลี่ยนสายไฟ โดยเรื่องนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ สติ๊กเกอร์ยังสื่อสารกับผู้ปฏิบัติงานได้ จากการพิมพ์สติ๊กเกอร์ UV มาติดตู้ไฟ เห็นหรือยัง พิมพ์ UV ได้สร้างประโยชน์ให้กับส่วนรวมได้อย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องคิด

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์