สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

ทำไม!!แค่ติด สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ก็สร้างจุดขายได้แล้ว

จะมีวิธีไหนเปลี่ยนลูกค้าขาจร มาเป็นลูกค้าประจำ ? เป็นคำถามที่ผู้ประกอบการรถฟู้ดทรัคมักจะถามตัวเองเสมอ จะมีแนวทางใดบ้าง ให้ได้มาซึ่งลูกค้าขาประจำ และแม้จะติด สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ก็ยังต้องหาแนวทางในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจากที่เคยคิดเพียงแค่ว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร อีกทั้งยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับรถโดยการ CarWrap เท่านั้นยังไม่เพียงพอ ยังมีช่องทางอื่น ๆ ในการสร้างความประทับใจกับลูกค้า ตั้งแต่การเลือกป้ายสติ๊กเกอร์ ต้องทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC เป็นเพราะอะไรถึงต้องให้ความสำคัญกับสติ๊กเกอร์กันชื้น ? ถ้าเราได้ตามอ่าน จะมีคำตอบ เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น ทุกครั้งที่มีการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค โดยข้อดีในส่วนนี้ ที่จะทำให้ การ รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค เป็นที่นิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ทำยังไงถึงจะเปลี่ยนลูกค้าขาจร มาเป็นลูกค้าขาประจำ สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค

คำว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า” ไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงนัก ตรงกันข้าม กลับเป็นเช่นนั้นจริง ๆ เพราะการที่สินค้าจะขายได้หรือไม่นั้น อยู่ที่ปริมาณลูกค้า ซึ่งการที่ลูกค้าจะเข้ามาสั่งอาหารหรือไม่นั้น เริ่มต้นจาก ความน่าสนใจของการ ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร และเมื่อผ่านขั้นตอนนี้มาได้ ก็จะเป็นในเรื่องของการบริหารจัดการร้าน ทำอย่างไร ลูกค้าขาจร ถึงอยากจะเป็นลูกค้าประจำ

 1. การเปิดโหวตหรือ Poll แสดงความคิดเห็น มองว่าอาจจะไม่สำคัญ ทว่า การให้ลูกค้าขาจรได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นต่ออาหารรวมถึง เครื่องดื่มว่า มีรสชาติอย่างไร ? ต้องปรับปรุงและพัฒนารสชาติอีกหรือไม่ ? รวมถึงมุมมองความประทับใจที่มีต่อผู้ให้บริการ ? การที่ลูกค้าขาจร สามารถแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ผ่านแบบสอบถาม จะทำให้ลูกค้าขาจร รู้สึกถึง การมีส่วนร่วม มีความสำคัญในแง่ของการปรับปรุงและพัฒนาสินค้า กระทั่ง ทางร้านได้นำข้อคิดเห็นดังกล่าวข้างต้นมาดัดแปลง จนกระทั่งรสชาติอาหารและเครื่องดื่มดีขึ้น รวมถึงการ ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ และการนำ stickerwrap กระทั่งทำให้ภาพรวมร้านดีขึ้น ลูกค้าขาจรที่เคยให้ความคิดเห็นดังกล่าว กลับมาซื้อสินค้าและบริการอีกครั้ง ก็จะเกิดความประทับใจและตัดสินใจเป็นลูกค้าประจำ
 2. การบริการที่รวดเร็วทันใจ ลูกค้าไม่ต้องรอนาน เชื่อว่า เพื่อน ๆ หลายคนคงรู้สึกหงุดหงิด สั่งอาหารไปแล้ว รอเกือบครึ่งชั่วโมงแล้วอาหารก็ยังไม่ยกมาเสริฟท์ จนต้องทวงถามจากพนักงาน ซึ่งถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ลูกค้าขาจร คงสั่งอาหารเพียงแค่ครั้งเดียว แล้วหลังจากนั้น จะไม่สั่งอาหารกับทางร้านอีกเลย ต่อให้สั่งร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ก็ตาม วิธีที่จะทำให้ลูกค้าขาจรติดใจคือ บริการที่รวดเร็ว ลูกค้าประทับใจ ไม่ต้องคอยนาน สักพักก็ได้อาหารที่สั่งตามเมนูที่ พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค  เมื่อเกิดขึ้น ลูกค้าย่อมพอใจ
 3. นำเสนอบริการที่ยอดเยี่ยม เช่น บริการน้ำดื่มหรือเครื่องดื่มฟรี โดยที่ลูกค้าสามารถไปตักเองได้ เช่น ร้านจำหน่ายเบอร์เกอร์ บริการเครื่องดื่ม อย่าง น้ำมะนาว ให้สิทธิ์ลูกค้าทุกคนไปรินน้ำมะนาวกินเองได้เลย ลูกค้าขาจร จะรู้สึกประทับใจ อีกทั้ง การชำระเงิน ยังสามารถชำระเงินได้หลายช่องทางก็ยิ่งทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการชำระเงินมากขึ้น เกิดความสะดวกสบายในการชำระเงิน เพราะมีลูกค้าบางรายไม่ชอบพกเงินสด แต่นิยมการแสกนจ่ายเงิน ลูกค้าก็จะประทับใจและแวะมาเป็นลูกค้าขาประจำในที่สุด

มีเครื่องพิมพ์อะไรบ้างที่สามารถนำมา “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ” ได้

เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

ทำไม สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค  ถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC 3M

สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เป็นอีกหนึ่งสื่อที่สามารถนำมาโปรโมทร้านได้ โดยต้องเลือกสติ๊กเกอร์กันสักนิด ว่าเหมาะสมนำมาทำ foodtruck หรือเปล่า ? เพราะรถดัดแปลงดังกล่าวเพื่อนำมาจำหน่ายอาหาร เหมือนกับรถบริษัทและรถทั่ว ๆ ไป เป็นรถขับเคลื่อนที่เมื่อนำมาใช้งานเมื่อไหร่ ก็ต้องเจอกับความชื้นโดยเฉพาะช่วงหน้าฝน

สติ๊กเกอร์มีหลายแบบ แล้วเหตุใดถึงต้องเลือกสติ๊กเกอร์กันชื้นมาติดรถดัดแปลงเพื่อขายอาหารหรือเครื่องดื่ม วันนี้เรามีคำตอบที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. ความสวยงามของสติ๊กเกอร์ การเลือกสติ๊กเกอร์กันชื้นตั้งแต่ครั้งแรก ช่วยทำให้ StickerFoodTruck ที่ผลิตออกมานั้นดูสวยงาม น่าใช้งานจริง ๆ ทำไมถึงเป็นแบบนั้น ? แอดมินก็จะบอกว่า เหตุผลที่ต้องเลือกสติ๊กเกอร์กันชื้น เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สามารถทนความชื้นได้จริง ๆ และเมื่อทนต่อสภาพดังกล่าวได้ ลวดลาย กราฟฟิคต่าง ๆ ที่พิมพ์ออกมานั้น จะยังคงสวยงามเสมอไม่เปลี่ยนแปลงนับจากวันแรกที่พิมพ์ออกมาจากปริ๊นเตอร์ แต่ถ้าเราเลือกสติ๊กเกอร์ที่ไม่กันชื้นมาติด รถขายของเคลื่อนที่ โดนความชื้นเมื่อไหร่ กราฟฟิคต่างๆ บนสติ๊กเกอร์จะเบลอและดูไม่สวยขึ้นมาทันที
 2. การใช้งานสติ๊กเกอร์ที่ต่อเนื่อง เมื่อ สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ทนความชื้น ต่อให้เข้าสู่ฤดูฝน แต่ต้องขายสินค้าบนรถ แม้ว่าฝนจะหยุดบ้าง ตกลงมาบ้าง แต่สติ๊กเกอร์มีความทนชื้น ทั้งป้ายร้าน รวมถึง ป้ายโปรโมชั่น จะไม่ได้รับผลกระทบอะไรเลย ยังคงสามารถนำมาใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่หวั่นแม้วันฝนตก ก็จะถือได้ว่า การเลือกสติ๊กเกอร์กันชื้นแล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดแล้ว เพราะสติ๊กเกอร์หน้าร้านรวมถึงโปรโมชั่น จำเป็นต้องใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เพราะยังมีลูกค้าขาจรอีกมากมายที่บังเอิญผ่านหน้าร้าน ได้รู้ว่า ร้านนี้จำหน่ายอาหารประเภทใด
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

นอกจาก “สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค” แล้วยังสามารถนำสติ๊กเกอร์ไปติดรถแบบใดได้อีก

การทำโฆษณาให้กับรถสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ถึงเป็นที่นิยม

รถดัดแปลง แม้ว่าจะทำสีใหม่ไปแล้ว ก็ยังต้อง รับติดสติ๊กเกอร์รถ เพื่อที่ว่า ข้อความบนสติ๊กเกอร์รวมถึงกราฟฟิคสวย ๆ ที่เห็น จะสามารถนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้ เพราะการทำโฆษณาไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าบนรถ ถือได้ว่า ค่อนข้างมีความสำคัญ เหมือนกับการติดสติ๊กเกอร์บนรถโฆษณา เวลาขนสินค้า ดังนั้น หัวข้อนี้ จะมาพูดถึง เหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์ เพื่อโฆษณารถดัดแปลงเคลื่อนที่ ความน่าสนใจนั้นมีอะไรบ้าง

 • กระตุ้นให้ลูกค้าขาจรและขาประจำซื้อสินค้า ต้องรู้วิธีสื่อสารบอกกล่าวกับลูกค้า ทำอย่างไร ลูกค้าถึงจะเข้าถึงสินค้าของเรา ง่าย ๆ เลย สำหรับผู้ที่นำรถดัดแปลงมาขายสินค้า สามารถแสดงรายชื่อเมนูอาหารพร้อมราคาลงบน สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ โดยการเลือกภาพประกอบที่สามารถสร้างความสนใจให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่ายสวย ๆ การเลือกโทนสี การเลือกตัวอักษร ทั้งหมด นำมาใช้กระตุ้นความสนใจลูกค้า จนในท้ายที่สุดแล้ว ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้า โดย ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค จะเลือกตำแหน่งที่ลูกค้าจะเห็นรายการอาหารมากที่สุดแล้วการกระตุ้นการขายถึงจะประสบความสำเร็จขึ้นมาจริง ๆ
 • ช่วยลดค่าใช้จ่ายฝ่ายขาย  การผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค รู้ว่าต้องเลือกกราฟฟิค ภาพประกอบ รวมถึงราคาสินค้า และโทนสีในการทำ ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค เชื่อว่าสติ๊กเกอร์จะเป็นอีกสื่อที่น่าสนใจ โดยไม่ต้องจ้างพนักงานขาย ขายสินค้า ถือเป็นการลดค่าใช้จ่ายฝ่ายขาย รวมถึงลดการทำงานของพนักงานที่กำลังทำเมนูอาหารที่ลูกค้าสั่ง
 • เพิ่มลูกค้าใหม่ การทำป้ายโฆษณาสวย ๆ ติดรถดัดแปลง ถือเป็นการโฆษรณาสินค้าที่ดี ทำให้ลูกค้าที่ไม่เคยซื้อสินค้าภายในร้าน พอเห็นลวดลายสวย ๆ ก็เกิดความสนใจที่จะสั่งสินค้าและเมื่อลูกค้าใหม่ในกลุ่มนี้ รู้สึกพอใจ ก็ถือได้ว่า การโฆษณาช่วยเพิ่มลูกค้าใหม่ได้จริง ๆ และลูกค้าใหม่ที่ว่า จะกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำในไม่ช้า และลูกค้ากลุ่มนี้ บางครั้งอาจบอกต่อสินค้าให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ไม่เคยซื้อสินค้าของร้านผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ กระทั่ง ได้ลูกค้าใหม่ ๆ มาช่วยซื้อสินค้า
 • ความสามารถในการแข่งขัน ถ้าคิดจะขายสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหนก็ตาม นอกจากคุณภาพสินค้า ดูเหมือน การแข่งขัน จะเป็นสิ่งที่เจ้าของกิจการทุกคน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำให้ ถ้าคิดจะนำรถมาดัดแปลงเพื่อขายสินค้าก็ดี ก็ต้องแข่งขันเหมือนการหาทำเลเปิดร้านทุกประการ เพราะฉะนั้น การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์แล้วโฆษณาสินค้า จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าของร้านอาหารบนรถดัดแปลงทุกคนต้องทำ เพื่อแข่งกับผู้ประกอบการรถคันอื่น รวมถึง ร้านอาหารทั่ว ๆ  ไป แล้วมาดูว่า จะสามารถแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดได้หรือไม่
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร #พิมพ์สติกเกอร์รถฟู๊ดทรัค #wrap food truck #สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา #ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค #รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #รับติดสติ๊กเกอร์รถ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร #ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร  #ป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถฟ๊ดทรัค #StickerFoodTruck #foodtruck #foodtruckthailand #FoodTruckDesign #สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ #stickerwrap #CarWrap #Wrap #รถขายของเคลื่อนที่ #ตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ #สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค #สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค #สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค #รับติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค #ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ #ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ #พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท 

สติ๊กเกอร์ PVC 3M ดีอย่างไร เมื่อนำมาทำ สติ๊กเกอร์รถขายอาหาร

สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ร้านสติ๊กเกอร์มักสต็อคไว้ภายในร้านมากที่สุด เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย ซึ่ง แอดมินก็กำลังจะบอกผู้ที่สนใจว่า ความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์ PVC มีอะไรบ้าง ? และถ้าต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ PVC มาทำ สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค ทำแล้วดีอย่างไร ?

 1. สั่งตัดเป็นรูปแบบไหนก็ได้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมนำมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัทมากที่สุดแล้ว เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์สั่งตัด โดยจะตัดตามแบบที่ทางร้านสติ๊กเกอร์ ออกแบบหรือ ตามแบบที่ลูกค้าชอบ และเมื่อ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถสติ๊กเกอร์ที่ได้ จะค่อนข้างสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับเจ้าของร้านรถดัดแปลงได้ไม่ยากเลย เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้สร้างความแตกต่างให้กับร้านได้ เพราะความแตกต่างและความมีเอกลักษณ์นั้นถือว่ามีความสำคัญไม่ว่าจะเป็นการรับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค หรือไม่ก็ตาม ? ก็ถือได้ว่า สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้งานนั้น ทำให้ร้านโดดเด่นขึ้นมาได้ท่ามกลางคู่แข่งมากมาย ที่ต่างแข่งขันกันสร้างยอดขาย สติ๊กเกอร์ PVC จะเป็นตัวเลือกดีที่สุดแล้ว เพราะสามารถแข่งกับร้านอื่นได้จริง ๆ
 2. ติดบนวัสดุอะไรก็ได้ ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ เพราะสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก ทำให้สติ๊กเกอร์มีความยืดหยุ่นที่ดี โดยมีข้อพิสูจน์ในเรื่องของการ wrap food truck  ฟิล์มที่นำมาแร็ปรถ ทำมาจาก PVC ดังนั้น การแร็ปรถด้วยฟิล์มดังกล่าว ถึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริง ตรงนี้ เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า สติ๊กเกอร์ PVC ที่มามาจากพลาสติกประเภทเดียวกับฟิล์มที่นำมาแร็ปรถ สามารถนำมาตัดเป็นรูปแบบไหนก็ได้ รวมถึง พื้นผิวที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด จะเป็นพื้นผิวไหนก็ตาม สติ๊กเกอร์ PVC ติดได้หมด เช่น ติดไม้ ติดกระจก ติดเหล็ก ยิ่งเป็นรถฟู้ดทรัค ที่โครงสร้างเป็นเหล็ก อาจจะมีผลต่อสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ ทว่า สำหรับสติ๊กเกอร์ PVC กลับไม่มีผล เพราะนำมาตกแต่งรถที่มีโครงสร้างที่เป็นเหล็กได้จริง ๆ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ทำให้ แม้แต่ foodtruckthailand BY ARTPRINT ก็รู้ว่า สติ๊กเกอร์ที่เหมาะนำมาตกแต่งรถ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น

เพราะลูกค้าคือ “พระเจ้า” ทำให้มีความจำเป็นต้องงัดทุกกลยุทธิ์เพื่อนำมาใช้ดึงดูดความสนใจของลูกค้า เปลี่ยนจากลูกค้าขาจรมาเป็นลูกค้าประจำ ทั้งการตกแต่งร้านด้วย สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค โดยไม่ลืมว่า รถดัดแปลงที่จะนำมาขายอาหาร ก็เหมือนกับ ร้านอาหาร ต้องใช้งานออกแบบเข้าช่วย ทำให้การนำFoodTruckDesign มาดำเนินการออกแบบรถให้สวย เพื่อใช้เป็นอีกหนึ่งสื่อในการโฆษณาสินค้าถึงเกิดขึ้น ตามด้วยการเพิ่มความโดดเด่นให้กับรถโดยการ Wrap รถ ซึ่งทำให้รถดัดแปลงสวยงาม โฆษณาสินค้าได้พอ ๆ กับการทำป้ายหน้าร้าน ป้ายเมนูอาหารและอื่น ๆ ที่จะมาช่วยทำให้ ร้านอาหารบนรถดังกล่าว โดดเด่นน่าสนใจไม่แพ้  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  จนทำให้ลูกค้าทุกคนรู้จักบริษัท สติ๊กเกอร์สำหรับติดรถดัดแปลงก็ใช้แนวคิดเดียวกัน

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์