สติ๊กเกอร์โลโก้

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ มีความน่าสนใจอย่างไร ? เป็นเรื่องที่ทำความเข้าใจได้ไม่ยาก ทั้งนี้เพราะ กว่าจะได้มาซึ่งโลโก้สวย ๆ ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทว่า ทันทีที่นำมาประกอบรวมกัน นั่นก็คือผลลัพธ์อันน่าพอใจ ใครที่กำลังมองหาแนวทางในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทุกเรื่องราวในบทความ เปรียบเสมือนเข็มทิศที่จะนำพาความสำเร็จมาสู่ผู้ที่กำลังเป็นเจ้าของกิจการ ใครสนใจ การทำสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า ก็เป็นอีกปัจจัยนึงที่จะสร้างยอดขายเพื่อให้สินค้าของเราเติบโตขึ้น เพราะการทำสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า หรือการ พิมพ์ฉลากสินค้า เป็นองค์ประกอบนึงของการเพิ่มยอดขาย และทำให้แบรนด์สินค้าเป็นที่น่าจดจำ

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีและประโยชน์ในการตัดสติ๊กเกอร์โลโก้มาทำสติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจกหน้าร้านหรือติดแบรนด์สินค้า

การผลิตโลโก้สินค้าออกมาใช้งาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างแบรนด์สินค้าที่เราเป็นเจ้าของให้ลูกค้าจำได้ว่า สินค้าในมือนั้น มีชื่อแบรนด์ว่าอะไรและใครเป็นเจ้าของ ? ดังนั้น โลโก้ที่จะทำให้ใครก็ตาม เห็นแล้วรู้สึกสะดุดตา ต้องผ่านกระบวนความคิดมาเป็นอย่างดี ถึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะฉะนั้น การขอคำแนะนำจากร้านสติ๊กเกอร์ผู้คร่ำหวอดในวงการมานาน ถือว่าเป็นความคิดที่ดี ทั้งนี้เพราะ ร้านสติ๊กเกอร์จะสามารถให้คำแนะนำได้ทั้งในเรื่องวัสดุรวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ชอบ ผ่านการคิดวิเคราะห์กระทั่งมาเป็นโลโก้สวย ๆ ให้ได้ใช้งาน

สติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า โลโก้สติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์โลโก้ใส ร้านทำสติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์โลโก้ราคาถูก ออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจก

กว่าจะมาเป็นโลโก้สำหรับสร้างแบรนด์สติ๊กเกอร์ได้ ต้องเลือกตั้งแต่วัสดุ มีความเหมาะสมเข้ากับบริบทสินค้าหรือไม่ ? ใช้งานไปแล้ว โลโก้ฉลากสินค้าจะแปรสภาพจนไม่สามารถสื่อสารได้หรือเปล่า ? ซึ่งในส่วนของสติ๊กเกอร์ วัสดุที่จะนำมาผลิต มี 3 ชนิด ได้แก่ สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์พีพี และสติ๊กเกอร์รองขาว รวมถึงอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่จะไปเสริมความมั่นใจให้เกิดขึ้นในผู้บริโภคสำหรับสินค้าในหมวดหมู่อาหาร สติ๊กเกอร์ที่ว่านั้น ได้แก่ สติ๊กเกอร์ สคบ.ซึ่งร้านสติ๊กเกอร์มีบริการในส่วนนี้ สำหรับเจ้าของสินค้าที่ต้องการจะนำสินค้าไปต่อยอดเพื่อเพิ่มมูลค่า

นอกจากวัสดุดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ลำดับถัดมา เป็นในเรื่องของลวดลายภาพประกอบที่จะไปปรากฏอยู่บนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ว่ามีความเข้ากันได้กับสินค้าที่มีหรือไม่ ? ซึ่งตรงประเด็นนี้ ร้านสติ๊กเกอร์สามารถออกแบบให้ได้ ทั้งในส่วนของภาพประกอบที่เป็นตัวการ์ตูน หรืออื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวสินค้า ซึ่งก็หนีไม่พ้นฟอนต์ซึ่ง “ฟอนต์” หมายถึง ชุดตัวอักษรที่มีอยู่มากมายหลายลักษณะโดยความแตกต่างนั้น อยู่ที่ ขนาด ความหนา ความกว้างและความเอียง และฟอนต์ที่จะนำมาใช้งาน แบ่งออกเป็นFONT แบบ Serif หรือแบบ “โรมัน” ลักษณะจะมีขีดขนาดเล็ก ตรงปลายขอบตัวอักษรFONT แบบ Sans Serif มีลักษณะตรงข้ามกับ FONT แบบ Serif  ตรงปลายขอบตัวอักษรจะไม่มีขีด

ข้อดีในการนำฟอนต์มาทำสติ๊กเกอร์ไดคัทมาใช้ประโยชน์

 1. สติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน ความที่ฟอนต์ตัวอักษรมีให้เลือกทั้งรูปแบบ FONT  Serif และ FONT  Sans Serif ทำให้เจ้าของผลิตภัณฑ์นำความแตกต่างในส่วนนี้ มาใช้ครีเอทเป็นโลโก้ร้านสวย ๆ ขึ้นมาได้ ซึ่ง การจะเลือกฟอนต์ให้เข้ากับร้านหรือสถานประกอบการ ต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ร้าน รวมถึงตัวสินค้า ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากเกินความสามารถของร้านสติ๊กเกอร์ที่จะให้คำแนะนำแก่เจ้าของสถานประกอบการได้  ในส่วนของขนาด ให้ดูในเรื่องตำแหน่งการนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง ในกรณีที่เป็นทางเข้าออกร้าน ขนาดสติ๊กเกอร์ควรจะใหญ่ เพื่อที่ว่า เวลามีผู้คนสัญจรผ่านไปมาจะเห็นภาพโลโก้ พร้อมข้อความและเบอร์ติดต่อที่ชัดเจนจนมากพอที่จะสะกดใจลูกค้ากระทั่งนำมาสู่การเดินเข้ามาเลือกซื้อสินค้าและบริการภายในร้าน ซึ่งโลโก้ร้านจะเด่นหรือไม่ อยู่ที่น้ำหมึกและระบบงานพิมพ์ ทั้งนี้เพราะ โลโก้ร้านเป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาจัดวางอยู่ตรงบริเวณหน้าร้าน ดังนั้น ความเป็นไปได้ที่โลโก้จะโดนความชื้นรวมถึงความร้อนถึงมีค่อนข้างสูงฟอนต์ที่น่าสนใจที่จะขอแนะนำ ได้แก่ Arabica , FC Muffin , Jelligun Hand-lettered Font และ Maaja เป็นต้น ฟอนต์ประเภทนี้ เหมาะนำมาทำโลโก้ตกแต่งร้านกาแฟ เบเกอรี และเครื่องดื่ม
 2. สติ๊กเกอร์โลโก้แบรนด์ การนำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของการโปรโมทสินค้า จะสร้างคุณค่าให้กับสินค้าได้อย่างตรงไปตรงมาอย่างถึงที่สุดโดยเฉพาะในเรื่องของการสื่อสาร ทันทีที่ลูกค้าเห็น ทำให้รับรู้ร่วมกันได้ในทันทีว่า ต้องการจะสื่อสารในเรื่องใด ? เช่น การสื่อสารในส่วนของชื่อแบรนด์ การสื่อสารในส่วนของข้อมูลสินค้า การสื่อสารในส่วนของวิธีใช้งานรวมถึงวัตถุดิบในการผลิตสินค้า และอื่น ๆ ซึ่งข้อดีในส่วนไดคัทตัวอักษรจะค่อนข้างชัดเจนกว่าไดคัทภาพประกอบในเกือบทุกแง่มุม ทั้งในเรื่องความสวยงามอันเกิดจากความหลากหลายของฟอนต์ตัวอักษรที่มีให้เลือกมากมาย ไปจนถึง เครื่องมืออันทรงพลังที่สุดที่จะบอกลูกค้าทุกคนให้เข้าใจในสิ่งที่เจ้าของสินค้าต้องการนำเสนอไปฟอนต์ที่น่าสนใจนำมาทำฉลากสินค้า ได้แก่ ฟอนต์สุขุมวิท , ฟอนต์อาร์เอสยู , ฟอนต์ไทยแซนส์นอย และ ฟอนต์ซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่นำโลโก้สติ๊กเกอร์พีวีซีกรุผนังกระจก

เป็นสติ๊กเกอร์พลาสติก ทำมาจาก “โพลีไวนิลคลอไรด์” เจ้าของสถานประกอบการ และผู้ครอบครองรถยนต์ มักนิยมสั่งโลโก้สติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานพอ ๆ กับวัสดุอื่น ๆ ดังนั้น ถึงเป็นเรื่องไม่เกินความคาดหมายที่ สติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะครองใจผู้บริโภคไปอีกแสนยาวนานจนกว่าจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาใช้ทดแทนโดยสติ๊กเกอร์พีวีซีแบ่งตามการใช้งานออกเป็นFlexible PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีปริมาณของ plasticizers ค่อนข้างสูง ดังนั้นถึงมีความอ่อนนุ่มเลยเป็นผลที่ว่า เหตุใดถึงมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงRigid PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความทนทานค่อนข้างสูงกว่าวัสดุอื่น ๆ บ้างเรียกในชื่อว่าสติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์ขาวเงา สติ๊กเกอร์ใสแบบมีกาวเหนียวพิเศษ เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะมีชื่อเรียกแบบใดก็ตาม การนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานได้นั้น ต้องเลือกให้เหมาะสมและคู่ควรเท่านั้น แล้วถึงจะได้สติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยประโยชน์จริง ๆและที่สำคัญ เหนือสิ่งอื่นใดนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้เป็นสติ๊กเกอร์ใส เพราะฉะนั้น การใช้งานถึงค่อนข้างหลากหลาย เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์กระดาษ จะเป็นสายงานตกแต่งภายในหรือสายงานตกแต่งภายนอกในลักษณะการนำโลโก้สติ๊กเกอร์มาตกแต่ง  รวมถึงป้ายโฆษณาตรงบริเวณหน้าร้านหรือตรงกลางแจ้ง ก็ดี การนำโลโก้สติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานถือว่าได้ประโยชน์ในส่วนนี้อย่างสูง อันเป็นผลมาจาก ความสามารถในการรองรับในเรื่องของการนำพิมพ์สีมาใช้งานได้อย่างไม่มีจำกัด จะเป็นรูปแบบสีใดก็ได้ ผลคือ พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้านอันแสนโดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร ลูกค้าไปมาต่างชื่นชอบ เลยเป็นเหตุผลที่ว่า เหตุใดการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานนั้น ถึงค่อนข้างหลากหลาย ในส่วนของเหตุผลอื่น ๆ ขณะเดียวกัน ยังเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความคงทน  ว่ากันว่า สติ๊กเกอร์พีวีซีทนต่อการฉีกขาดได้ถึง 100% ดังนั้น สติ๊กเกอร์พีวีซีถึงเป็นอีกหนึ่งโลโก้สติ๊กเกอร์ที่ถูกใช้งานดังกล่าวมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น หัวข้อนี้ห้ามพลาด มาดูเหตุผลในการนำโลโก้สติ๊กเกอร์พีวีซีมากรุกระจกกันว่า มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง ?

 • ชนิดของสติ๊กเกอร์PVC อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีมีเพียงแค่ชนิดเดียว ว่ากันตามตรง สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ยังถูกแบ่งตามการใช้งานออกไปอีก 3 ชนิด
 • สติ๊กเกอร์พีวีซีทั่ว ๆ ไป ตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ อีกทั้งยังมีสีที่ค่อนข้างคมชัดและโดดเด่น นิยมนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ทั่ว ๆ ไป เช่น แก้วน้ำ บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางค์ รวมถึงนำโลโก้มากรุลงบนผนังกระจกดังที่กำลังกล่าวถึงในขณะนี้
 • สติ๊กเกอร์ PVC กาวรีมูฟ 3M จุดเด่นนั่นก็คือ เมื่อไหร่ที่นำมาติดลงบนพื้นผิวผนัง การยึดเกาะนั้นจะแข็งแรงและแน่นไม่หลุดลอกหายไปไหน มักนิยมนำมาติดลงบนรถยนต์ที่มีการขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลาและต้องเผชิญกับความร้อนและความชื้น ทว่า ในส่วนของราคา ค่อนข้างแพงกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีทั่ว ๆ ไปเพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ ให้ดูว่าจะนำไปใช้กับงานประเภทใด ในกรณีที่ต้องการนำมากรุลงบนผนังกระจกเพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้กับบรรยากาศภายในร้าน ก็สามารถสั่งผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจก ด้วยสติ๊กเกอร์พีวีซีทั่ว ๆ ไปได้เลย
 • อายุการใช้งาน ในเรื่องของการตกแต่งผนัง อีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญนั่นก็คือ อายุการใช้งาน ควรจะนานหลายปี ทั้งนี้เพราะ ความคงทนมีผลต่อการรับรู้ที่ต่อเนื่อง ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาทำเรื่องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์อันส่งผลในเรื่องของการรับรู้ที่สะดุด ซึ่งสำหรับสติ๊กเกอร์พีวีซีตอบโจทย์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ถือว่ามีความคงทนต่อความร้อนได้ถึง 100%อีกทั้งยังเลือกได้อีกว่า จะเลือกชนิดสติ๊กเกอร์เป็นแบบกาวเหนียวพิเศษหรือไม่ ? ทว่า แม้เลือกเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีทั่ว ๆ ไป ก็ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานอยู่พอสมควรทั้งในแง่ความคงทน ความสวยงามโดดเด่น เลือกสีได้ตามชอบ รวมถึง ราคาสติ๊กเกอร์ที่ไม่แพงจนเกินไปนัก เมื่อเปรียบเทียบกับ สติ๊กเกอร์โลโก้ใสที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์พีพี ราคาสติ๊กเกอร์พีวีซีก็ยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่า เลยเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ทำไม คนนิยมสั่งโลโก้สติ๊กเกอร์พีวีซีมาติดกระจก

การใช้งานสติ๊กเกอร์ขาวเงาให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีแนวทางที่น่าสนใจอย่างไร

สติ๊กเกอร์ขาวเงา เป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย อันมีสาเหตุมาจากประการแรก การเกิดขึ้นของผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่เริ่มต้นอยากเป็นเจ้าของกิจการด้วยตัวเอง ซึ่งนับวันมีแต่จะเพิ่มปริมาณที่มากขึ้น ในเมื่อพร้อมทั้งในเรื่องของเงินทุน และตัวสินค้า รวมถึงการว่าจ้างตัวเองเป็นพนักงานทำทุกอย่างภายในกิจการที่ตัวเองเป็นเจ้าของ ย่อมมีความจำเป็นต้องสร้างแบรนด์ผ่านโลโก้สติ๊กเกอร์ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญมาก ๆ การที่สินค้าจะดูน่าสนใจหรือไม่ บางครั้งอยู่ที่ “ตราสินค้า”  ว่าจะมีความโดดเด่นพอที่จะดึงดูดความสนใจของลูกค้าหรือไม่ ? ถ้าสามารถผลิตโลโก้ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ ย่อมมีความจำเป็นต้องสั่งพิมพ์โลโก้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นเดียวกัน

ประการที่ 2 วัสดุ มีให้เลือกค่อนข้างมากกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ทั้งนี้เพราะคำว่า “ ขาวเงา “ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ สติ๊กเกอร์ใส ตามลักษณะสีเพียงอย่างเดียว หากครอบคลุมถึงวัสดุจำพวกกระดาษอีกด้วยที่มีลักษณะมันวาว เมื่อเป็นเช่นนี้ การเลือกสติ๊กเกอร์มาใช้งานย่อมสร้างความแตกต่างที่ดีเกิดขึ้นให้กับผู้ใช้งาน ทั้งในหมวดหมู่สินค้าที่สามารถนำสติ๊กเกอร์กระดาษขาวเงามาใช้งาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าทั่ว ๆ ไป อาหารแห้ง อาหารแปรรูปรวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ รวมถึง สติ๊กเกอร์พีพี ที่นำมาใช้กับสินค้าในหมวดหมู่ที่ต้องอาศัยตู้แช่ รวมถึง ต้องการเพิ่มมูลค่าสินค้าให้ดูดีมีราคาจนนำมาวางจำหน่ายยังช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย 

 • ประเภทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ขาวเงา ชื่อเรียก แต่ละคนเรียกไม่เหมือนกัน บางคนเรียกสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ว่า สติ๊กเกอร์ขาวมัน แต่ไม่ว่าจะเรียกแบบใดก็ตาม ลักษณะเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ผิวเนื้อของสติ๊กเกอร์ตรงด้านบนจะดูมันเงา ขณะที่เนื้อสติ๊กเกอร์จะเป็นสีขาว ซึ่งสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ มีแหล่งที่มา 2 ทาง
 • ประเภทแรก สติ๊กเกอร์ขาวเงาที่ทำมาจากกระดาษ ตามการใช้งาน มี 2 แบบ แบบแรกจะเป็นกระดาษผิวด้าน และอีกรูปแบบจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน ที่กำลังกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้
 • ประเภทที่ 2 สติ๊กเกอร์ขาวเงาที่ทำมาจากพลาสติก สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพี ซึ่งในเรื่องของต้นทุน ย่อมสูงกว่ากระดาษซึ่งทั้ง 2 ชนิด จะเป็นสติ๊กเกอร์ขาวเงาที่ทำมาจากกระดาษหรือสติ๊กเกอร์ขาวเงาแบบพลาสติก มีผลต่อการนำมาใช้งาน สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้ดูโดดเด่น สินค้าดูมีราคา สติ๊กเกอร์ขาวเงาที่ทางแอดมินแนะนำ ควรเป็นสติ๊กเกอร์พีพี ที่แม้ว่าต้นทุนจะสูง ทว่า คุ้มค่าสมกับต้นทุนที่จ่ายไป ทั้งนี้เพราะ ความเงาของสติ๊กเกอร์พีพี ภายหลังสั่งผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้ขาวเงา มาติดบนบรรจุภัณฑ์ สินค้าที่ว่าจะดูพรีเมียมขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อจนมีผลต่อราคาที่ปรับสูงขึ้นตามมาได้ไม่ยาก
 • ประเภทสินค้า นอกเหนือจากประเภทสติ๊กเกอร์ขาวเงาที่มีผลโดยตรงต่อการนำมาใช้งานดังกล่าวไว้แล้วในหัวข้อที่ 1 มาถึงประเภทสินค้ากันบ้าง ว่ากัน ค่อนข้างมีผลต่อการนำมาใช้งานอยู่พอสมควร ซึ่งถ้าเลือกผิดเมื่อไหร่ นั่นหมายถึง ผลกระทบในวงกว้างต่อเจ้าของผลิตภัณฑ์โดยแท้จริง เช่น สินค้าเป็นเครื่องดื่ม จำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ในตู้เย็น เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติ รวมถึงคุณค่าทางสารอาหารที่จะยังคงครบถ้วน แต่บังเอิญไม่ได้ศึกษาและทำความเข้าใจในเรื่องของจุดเด่นสติ๊กเกอร์ขาวเงาในแต่ละประเภท ตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์กระดาษขาวเงาที่ทนความชื้นได้น้อยกว่ามาติดบนบรรจุภัณฑ์ กระทั่ง โอกาสที่ความชื้นทำปฏิกิริยากับสติ๊กเกอร์มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงจนไม่สามารถนำมาใช้สื่อสารให้กับลูกค้าได้ดีเท่ากับสติ๊กเกอร์พีพี รวมถึง ภาพลักษณ์ที่ดูไม่น่าสนใจ ดังนั้น ก่อนจะสั่งผลิต ดูก่อนว่า สินค้าคืออะไร ? จำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ในห้องเย็นหรือไม่ ? หรือจะเก็บในอุณหภูมิห้องปกติ ทั้ง 2 ประเด็นมีผลต่อการเลือกวัสดุ อันเป็นอีกหนึ่งแนวทางน่าสนใจที่ทุกคนนำมาปรับใช้ได้ 
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด

รูปแบบสติ๊กเกอร์ขาวด้านที่คนนิยมใช้งาน ประโยชน์

แม้ว่าความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งานจะอยู่ในสินค้ากลุ่มอาหาร เวชสำอางค์ เครื่องสำอางค์ รวมถึงการ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ ในหมวดหมู่สินค้าที่ต้องการจะทำให้ดูพรีเมียมเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า สติ๊กเกอร์ขาวด้านจะไม่เป็นที่นิยม  ตรงกันข้าม ความนิยมในสติ๊กเกอร์ขาวด้าน มีเกือบเทียบเท่ากับสติ๊กเกอร์พีพี โดยมีเหตุผลง่าย ๆ นั่นก็คือ ปริมาณสินค้าที่นับวันมีแต่จะเพิ่มมากขึ้นและไม่ได้เป็นสินค้าที่จำเป็นต้องนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ ดังเช่น สินค้าในกลุ่มอุปโภค สินค้าประเภทอาหารแห้ง อย่าง น้ำพริกกระป๋อง กะปิ เครื่องแกง ปลาแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่น ๆ ซึ่งตัวอย่างที่กล่าวมานี้ ไม่จำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้งานแต่อย่างใดให้เป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองงบประมาณและยิ่งความก้าวหน้าทั้งในส่วนของระบบงานพิมพ์ไปจนถึงการวิเคราะห์ถึงรูปแบบการใช้งานสติ๊กเกอร์ขาวด้านให้เกิดประโยชน์มากที่สุด จนผลิตออกมาเป็นสติ๊กเกอร์ขาวด้านในรูปแบบต่าง ๆ ยิ่งทำให้การใช้งานนั้น มีความหลากหลายที่มากยิ่งขึ้น ทำให้สติ๊กเกอร์ไม่ได้มีเพียงแค่ สติ๊กเกอร์รูปทรงมาตรฐาน อาทิ รูปทรงกลม รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเหมือนในอดีตอีกต่อไป

รูปแบบสติ๊กเกอร์ขาวด้านที่น่าสนใจ

 1. สติ๊กเกอร์ขาวด้านแบบม้วน ใครที่ยังนึกภาพไม่ออก ให้ลองหลับตาแล้วนึกถึงกระดาษทิชชูที่ถูกนำไปม้วนบนแกนกระดาษ ในส่วนของสติ๊กเกอร์ขางด้านแบบม้วน ก็จะเป็นแบบที่ว่า นั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ไปม้วนเข้ากับแกนกระดาษ เมื่อไหร่ที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ขาวด้านม้วนมาใช้งาน ให้ใช้เครื่องยิงสติ๊กเกอร์ยิงไปที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ได้เลย โดยรูปแบบสติ๊กเกอร์ม้วนยังถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ สติ๊กเกอร์ม้วนแบบเปล่า กับสติ๊กเกอร์ม้วนแบบพิมพ์ลายเป็นที่เรียบร้อย โดยสติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ที่พบเห็นถูกนำมาใช้งานในสินค้าทุกประเภทจะมาในรูปแบบสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด และสติ๊กเกอร์เปล่าที่เมื่อไหร่ต้องการจะใช้งานจะถูกนำมาใส่ในเครื่องยิงราคาก่อนลูกค้าจะสั่งซื้อสินค้า ซึ่งข้อดีสติ๊กเกอร์ขาวด้านแบบม้วนที่มีเหนือกว่า สติ๊กเกอร์โลโก้แบบด้าน ทั่ว ๆ ไป นั่นก็คือ ประหยัดพื้นที่ในการสต็อคสติ๊กเกอร์ รวมถึง สะดวกรวดเร็วในการคิดเงินทันทีที่ลูกค้าต้องการจะซื้อสินค้าและบริการ
 2. สติ๊กเกอร์ขาวด้านแบบกันน้ำ แม้ขีดความสามารถในเรื่องของการทนความชื้นจะไม่เท่าสติ๊กเกอร์พีพี ทว่าในสินค้าบางรายการที่เน้นจำหน่ายวันต่อวัน และอยู่ในหมวดหมู่อาหารทั่ว ๆ ไป โลโก้สติ๊กเกอร์ขาวด้านแบบกันน้ำ ย่อมตอบโจทย์ในส่วนนี้ิอยู่พอสมควร ทั้งในเรื่องของการกันน้ำ รวมถึงงบที่ไม่สูงจนเกินไปนักเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์พีพี อีกทั้งยังมีข้อดีในเรื่องของสติ๊กเกอร์ที่สามารถปริ้นท์เองได้
 3. สติ๊กเกอร์ขาวด้านรูปแบบงานไดคัท เป็นการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาปรับเปลี่ยนให้มีดูน่าสนใจมากขึ้น และเมื่อนำมาใช้งาน ความโดดเด่นที่ว่า อาจเทียบเท่าสติ๊กเกอร์พีพีด้วยซ้ำไป ซึ่งการจะไดคัทสติ๊กเกอร์ให้ออกมาสวย ดูน่าใช้งาน อยู่ที่องค์ประกอบ 3 ประการ ได้แก่ ภาพประกอบงานไดคัท ความคมชัดของสีที่นำมาปริ๊นท์ และระบบงานพิมพ์ ที่เมื่อไหร่ก็ตาม นำมาผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร  ผลลัพธ์ที่ได้ ย่อมออกมาแล้วดูสวยและดี มีความน่าสนใจไม่แพ้สติ๊กเกอร์รองขาวและสติ๊กเกอร์พีพีแต่อย่างใด 
พิมพ์สติ๊กเกอร์ บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด

สิ่งใดคือความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์สินค้ากับฉลากสินค้า

เชื่อได้เลยว่า หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัย ระหว่างสติ๊กเกอร์สินค้ากับฉลากสินค้านั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ? ซึ่ง ก่อนจะถึงเรื่องราวเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์สินค้ากับฉลากสินค้า เรามาดูความสำคัญของบรรจุภัณฑ์กันก่อนดีกว่าบรรจุภัณฑ์หมายถึง “การบรรจุ” ถือว่าเป็นเรื่องของศาสตร์และศิลป์ ที่ว่าด้วยความแข็งแรงปลอดภัยอันเป็นเรื่องของศาสตร์ในเชิงคิดวิเคราะห์ว่า ควรเลือกใช้วัสดุประเภทใด ผลิตบรรจุภัณฑ์ออกมาใช้งานแล้วถึงจะได้มาซึ่งคุณภาพในการหีบห่อสินค้า ในส่วนของ “ความสวยงาม” ต้องเกิดจากความรู้เชิงศิลปะในการเลือกรูปทรงบรรจุภัณฑ์และสีที่จะนำมาใช้ และแน่นอน ความสวยงามที่ว่า ย่อมรวมถึง การผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้  ที่มีความเข้ากันกับบรรจุภัณฑ์ไปจนถึงตัวฉลากสินค้าดังกำลังจะนำมาเปรียบเทียบให้ได้ความรู้ไปพร้อมกัน

ความแตกต่างของสติ๊กเกอร์สินค้ากับฉลากสินค้า 

 • สติ๊กเกอร์ติดสินค้า เรื่องที่จะเน้นก่อนสั่งผลิต จะเป็นในส่วนของชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า รวมถึงช่องทางการติดต่อเมื่อต้องการจะสั่งสินค้ามาใช้งาน และ ในส่วนของขนาดสติ๊กเกอร์ มักมีขนาดเล็ก ไม่เกิน 5 ซม. ส่งผลในเรื่องของข้อมูลที่จะนำมาใส่ในโลโก้สติ๊กเกอร์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์สินค้า ถึงผลิตออกมาเพื่อแจ้งข้อมูลลูกค้าคร่าว ๆ โดยเน้นเป้าหมายในเรื่องของการทำให้ลูกค้ารู้ว่า สินค้าดังกล่าวมีชื่อแบรนด์ว่าอะไรเสียมากกว่า กระทั่งนำมาใช้บอกต่อกันในกลุ่มผู้บริโภคให้หันกลับมาซื้อสินค้าและบริการที่ร้าน ในส่วนรูปแบบสติ๊กเกอร์ ความที่เป็นสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก รูปแบบจะค่อนข้างหลากหลาย ทั้งในส่วนของงานไดคัทสติ๊กเกอร์ไปจนถึงรูปทรงมาตรฐานทั่ว ๆ ไป
 • ฉลากสินค้า ลักษณะของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ส่วนหน้ากับส่วนหลัง จะมีการแยกออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้ว่า เป็นในส่วนใดถึงจะนำมาใช้งานได้ โดยในเรื่องของรายละเอียด จะค่อนข้างครบมากกว่าสติ๊กเกอร์สินค้า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องข้อมูลสินค้า วัตถุดิบ วิธีใช้งาน วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ ไปจนถึง รายชื่อผู้ผลิต รายชื่อตัวแทนจำหน่าย พร้อมตรารับรองความปลอดภัยจากหน่วยงานของรัฐ เป็นเครื่องรับประกันว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่บริโภค เมื่อนั้น จะได้มาซึ่งประโยชน์จากการบริโภคอันถือเป็นหัวใจสำคัญของสินค้าในหมวดหมู่นี้

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ จะเป็นสติ๊กเกอร์สินค้าหรือฉลากสินค้าก็ดี เมื่อได้ทำการเลือก สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า ที่ใช่ นั่นหมายถึง ความสำเร็จที่จะตามมาในไม่ช้าอันเกิดจากความรู้ความเข้าใจในวัสดุ ระบบงานพิมพ์ รวมถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่มีอยู่หลายลักษณะด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดที่ร่วมติดตามกันมาพร้อมกัน ภายหลังนำมาปรับใช้คือความสำเร็จอันงดงาม  

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์