สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง

สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง เหตุผลในการเลือกสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3M รวมถึงการใช้งานที่ถูกวิธี

รถบรรทุกมีหลายขนาด อีกทั้ง รถแต่ละขนาด บริบทในการนำมาใช้งานแตกต่างกันตามรูปแบบรถ รวมถึง วัตถุประสงค์การใช้งาน แต่สิ่งที่เหมือนกันสำหรับรถบรรทุก ไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุกขนาดเล็กหรือรถบรรทุกขนาดใหญ่อย่างรถหัวลากหรือรถเทรลเลอร์ การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง เป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย ทั้งนี้เพราะ มีผลทางกฎหมาย รวมถึง อุบัติเหตุที่คาดว่าอาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงก็มีหลายเกรดหลายรุ่นด้วยกัน โดยมีความต่างในเรื่องของการสะท้อนแสง ซึ่งเพื่อน ๆ จะรู้ได้เองภายหลังติดตามอ่าน รวมถึงอายุการใช้งาน โดยลูกค้าสามารถเลือกอายุการใช้งานที่ 5 ปี หรือ จะเป็น 10 ปี อยู่ที่ว่า นำมาใช้กับงานประเภทใด ซึ่งแอดมินได้ให้แนวทางน่าสนใจไว้แล้ว

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติกเกอร์ติดรถบรรทุก ที่จะนำมาติดรถบรรทุก มีกี่แบบ ?

รถบรรทุกทุกขนาดมีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง จะนำมาซึ่งประโยชน์ใช้สอยต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของรถ ภาพลักษณ์ การจำแนกประเภทการขนสินค้า รวมถึง การปฏิบัติตามกฎหมาย เพราะฉะนั้น มาดูไปพร้อมกัน วัสดุที่เหมาะสม นำมาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถบรรทุก มีกี่แบบ อะไรบ้าง ?

 1. สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์ใสในกลุ่มนี้ ที่จะนำมา ติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ซึ่งทั้ง 2 ชนิด เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติกประเภทเดียวกันนั่นก็คือพลาสติกที่ชื่อว่า “โพลีไวนิลคลอไรด์” เหมาะสมนำมาไดคัท โดยสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดได้เฉพาะกระจกรถโดยใช้แรงดูดสูญญากาศติดกระจก แต่ไม่สามารถติดประตูรถเหมือนสติ๊กเกอร์ PVC ที่นำมาติดทั้งกระจกและประตูข้างรถ
 2. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่นอกจากติดท้ายรถบรรทุกอันเนื่องมาจาก ทางกรมขนส่งได้กำหนดเอาไว้แล้วว่าต้องนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถสะท้อนแสง หรือ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง ภายหลังยังสามารถนำมาสั่งตัดในรูปแบบไดคัท แล้วติดข้างประตูรถได้อีกด้วย ซึ่ง ก็ค่อนข้างเข้ากับประเภทสินค้าและบริการอยู่แล้ว ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร

เหตุผลที่ควรเลือกสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถเป็นแบรนด์ 3m สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาไดคัทเป็นรูปทรงต่าง ๆ มีหลายชนิด ทั้งสติ๊กเกอร์ใส และสติ๊กเกอร์ทึบแสงอย่างสติ๊กเกอร์ PVC ทว่า รถบรรทุก กลับนิยมนำสติ๊กเกอร์ใสและสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้งานมากที่สุดและร้านที่ รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก ก็ต้องเตรียมพร้อมทั้งสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาตัด รวมถึง ทีมช่าง ถ้าค้นพบว่า เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ อีกทั้งยังต้องสร้างลวดลายสวย ๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ และแบรนด์ที่ร้านสติ๊กเกอร์แนะนำ ส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3m โดยมีเหตุผลในการนำแบรนด์ดังกล่าวมาใช้งานดังต่อไปนี้

 1. ชื่อเสียงของบริษัทการันตีคุณภาพของสติ๊กเกอร์ เป็นที่ทราบกันดีว่า บริษัท 3 m เป็นบริษัทที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่ม adhesive รวมถึงอุปกรณ์เซฟตี้ และด้วยสาเหตุนี้นี่เองที่ทำให้ ร้านผลิตสติ๊กเกอร์แทบจะทุกร้าน แนะนำ สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก3m ให้กับลูกค้าทุก ๆ คน ในการจะนำสติ๊กเกอร์มาติดรถบรรทุก ซึ่ง เมื่อได้ลองนำสติ๊กเกอร์จากแบรนด์ดังกล่าวมาใช้งาน ผู้ใช้ได้รับผลลัพธ์การใช้งานที่ค่อนข้างน่าพอใจ จนมีการบอกต่อด้วยซ้ำว่า ทางบริษัท 3 m การันตีคุณภาพของสติ๊กเกอร์ไว้อยู่แล้ว ซึ่งดีกว่าสุ่มเสี่ยงใช้สติ๊กเกอร์เกรดล่างมาติดรถบรรทุก แล้วมาพบปัญหาการใช้งานหลังจากใช้งานไปแล้ว
 2. เลือกอายุการใช้งานได้ อีกหนึ่งจุดเด่นของบริษัท 3 m ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดีว่า ในท้ายที่สุดแล้ว นอกจากคุณภาพสติ๊กเกอร์ ลูกค้าสามารถใช้สิทธิ์เลือกอายุกาวตามต้องการได้ เพราะในหลายครั้ง ความต้องการในการใช้งานสติ๊กเกอร์ไม่เท่ากัน สำหรับผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ ควรเลือกอายุกาวไม่ถึงปี แต่ถ้าเป็นการติดกระจกหน้ารถหรือประตูรถ บอกรายชื่อบริษัท เพื่อความต่อเนื่องในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ให้เลือกอายุกาวตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ก็ถือว่า ค่อนข้างคุ้มค่าแล้วโดยเฉพาะ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mติดรถ ติดเพียงครั้งเดียวควรใช้งานได้เป็นปี
 3. สต็อคพร้อมตลอดเวลา เมื่อสติ๊กเกอร์จากบริษัท 3m เป็นสติ๊กเกอร์ที่ร้านผลิตสติ๊กเกอร์ชอบสั่งมาใช้งาน เพราะลูกค้าที่มาสั่งตัดสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ส่วนใหญ่เลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ 3 m ความพร้อมในเรื่องของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องที่พร้อมตลอดเวลา ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องสต็อค ต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดไหนของบริษัท 3m ทางร้านพร้อมผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ด่วนได้อีกด้วย
 4. ความทนทาน  สติ๊กเกอร์แบรนด์ 3M การันตีเรื่องความทนทานมาเป็นอันดับหนึ่ง ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงรวมถึงสติ๊กเกอร์แบบใส ที่จะนำมาติดรถบรรทุก เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างทนร้อนรวมถึง ความชื้นได้เป็นอย่างดี เพราะการใช้งานในลักษณะนี้ ไม่ใช่การนำสติ๊กเกอร์มาติดภายในสถานประกอบการ ทว่า สำหรับสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถบรรทุกนั้น เป็นสติ๊กเกอร์ที่ต้องทนชื้นและทนร้อนได้ตลอดเวลา โดยที่ ผิวสติ๊กเกอร์ไม่ขยายตัวหรือหลุดร่อนออกมาภายหลัง เมื่อสติ๊กเกอร์ที่ว่า มีความทนทานถึงเพียงนี้ ก็ยิ่งช่วยทำให้ การเลือกสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3 M นั้น ค่อนข้างเป็นที่นิยม
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

แนะนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง 3 m ควรใช้รุ่นไหนบ้าง ? สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง

จะเห็นได้ว่า รถบรรทุกขนาดใหญ่ทุกคัน ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถ  โดยมี 2 เหตุผลด้วยกัน

 • เหตุผลแรก ถือได้ว่า เป็นการปฏิบัติตามข้อกฎหมายที่ทางกรมขนส่งได้กำหนดไว้ว่า ต้องนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว มาติดตรงบริเวณท้ายรถ และสีที่เลือก สามารถเลือกติดสติ๊กเกอร์สีแดงหรือสีเหลือง อย่างใดอย่างหนึ่ง
 • เหตุผลที่ 2 เชื่อว่าหลายคน เริ่มนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาปรับใช้ให้เกิดความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และการปรับสติ๊กเกอร์ ใช้วิธีทำป้ายข้อความหรือทำโลโก้ติดข้างประตูรถ ทำให้ ผู้พบเห็นได้รู้ชื่อบริษัทให้บริการรถขนสินค้าดังกล่าวได้อีกด้วย ซึ่งจะทำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3mแท้  พบว่า สติ๊กเกอร์มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งแอดมินได้เตรียมคำตอบเอาไว้แล้ว
 1. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง engineer grade เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์แบรนด์ 3M ที่เน้นการสะท้อนแสงแบบลูกแก้ว ผิวสติ๊กเกอร์เคลือบด้วยไอโลหะแล้วนำฟิล์มโปร่งใสมาปิดทับ ทำให้ลักษณะผิวหน้าค่อนข้างมันและเรียบ โดยที่มีอายุการใช้งาน นำมาทำ สติกเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก  ประมาณ 5 ปี อีกทั้งยังได้รับรองมาตรฐานจาก มอก.ASTM Type 1 และ มอก.606 แบบที่ 1
 2. Engineer Grade Prismatic การสะท้อนแสง มาในลักษณะของปริซึมลูกบาศก์ นำเรซิ่นสังเคราะห์มาเคลือบตรงบริเวณผิวหน้า ทำให้สติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีความทนทาน ส่งผลต่อ ราคาแผ่นสะท้อนแสงติดรถบรรทุก  ราคาจะสูงกว่า เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับแบบแรก ผิวหน้าค่อนข้างเรียบ ทำความสะอาดง่าย ในส่วนของอายุการใช้งาน ใช้งานได้นานถึง 5 ปี และทาง มอก. ก็ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยให้ด้วย
 3. Diamond Grade ใช้เทคโนโลยีปริซึมลูกบาศก์เช่นเดียวกับข้อ 2 ในการสะท้อนการมองเห็น อีกทั้งยังนำเรซิ่นสังเคราะห์มาเคลือบผิวสติ๊กเกอร์ ก็ยิ่งทำให้ การใช้งานสติ๊กเกอร์ค่อนข้างทนทาน และการที่ลักษณะผิวสติ๊กเกอร์เรียบและมัน ช่วยลดการจับตัวของฝุ่นได้ค่อนข้างดี อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ใช้งานได้นานถึง 10 ปี และ ทาง มอก. ยังการันตีมาตรฐาน ASTM D4956 Type 9.11  เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีค่าสะท้อนแสงดีที่สุดราคาถึงแพงกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร

และสุดท้าย ชื่อรุ่น High Intensity Prismatic Grade ลักษณะการสะท้อนแสง เป็นแบบปริซึมมุมเหลี่ยม และยังนำเรซิ่นมาเคลือบบนผิวหน้าด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ค่อนข้างมีความทนทาน โดยที่ผิวสติ๊กเกอร์ก็ค่อนข้างที่จะเรียบมันด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับอายุการใช้งาน เมื่อนำมาติดท้ายรถบรรทุก รวมถึง ทำป้ายเตือนต่าง ๆ และสัญลักษณ์ทางจราจร ใช้งานได้นานถึง 10 ปี เหมือนหัวข้อย่อยที่ 3

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกขนส่ง ร้านทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง การติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกรมขนส่ง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3m ปริ้นสติ๊กเกอร์3mติดรถบรรทุก ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก3mสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงขนส่ง ขายสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกตามกฎหมาย ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก ติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก ร้านสติกเกอร์ติดรถบรรทุก พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3mแท้ การติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก การติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง รับติดสติ๊กเกอร์รถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3mติดรถ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรับติดรถบรรทุก สติกเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก สติ๊กเกอร์รูปรถบรรทุก สติกเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก ราคาถูกแผ่นสะท้อนแสงติดรถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงเกรดเอ็นจิเนียร์ติดรถ

ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถบรรทุก ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงรถบรรทุก 

จะเห็นได้ว่า การจะขับรถให้ไปถึงที่หมายได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยนั้น เกิดจากการนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก3m  มาใช้งาน ซึ่ง การใช้งานนั้น ให้ผลลัพธ์ในเชิงบวกอย่างไรบ้าง ? พบว่า ยังมีอีกหลายปัจจัยที่มีผลต่อการพิจารณาสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้งานดังต่อไปนี้

 • ความจำเป็นในการใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ จะเห็นได้ว่า เดี๋ยวนี้ การใช้บริการรถขนสินค้า เป็นที่นิยมอย่างสูงไม่เว้นแม้กระทั่ง การขนย้ายสิ่งของภายในบ้าน เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมถึงต้องทำ สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่มติดรถสะท้อนแสง เพื่อช่วยทำให้การสื่อสารนั้นสร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของรถ รวมถึง ผู้คนที่ขับรถอยู่บนถนน และอื่น ๆ ดังนั้น การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์แต่ละครั้ง ก็ควรดูที่ความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ในส่วนของความจำเป็นในการใช้บริการรถบรรทุกขนาดใหญ่ จะเป็นในเรื่องของการขาดกำลังคนที่จะมาช่วยจัดเรียงสินค้าหรือของใช้ต่าง ๆ ออกไปจากที่อยู่เดิม แต่การจ้างร้านสติ๊กเกอร์ที่มีความพร้อมในเรื่องของกำลังคน ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ดีกว่า
 • เพิ่มความสามารถในการมองเห็น เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ เจ้าของรถบรรทุกทุกคันมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดท้ายรถบรรทุก การติด สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงขนส่ง  จะช่วยทำให้ประสิทธิภาพการมองเห็นนั้นดีเพิ่มขึ้น ทั้งนี้เพราะ รถบรรทุกเป็นรถที่นำมาใช้ขนสินค้าทั้งในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งช่วงเวลานี้ ไม่ค่อยมีปัญหา เพราะยังมองเห็นได้อย่างเป็นปกติ ทว่า เมื่อไหร่ก็ตาม ที่เข้าถึง ช่วงเวลากลางคืนเมื่อไหร่ หรือ ฝนตกหนัก การติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงจะไปช่วยเพิ่มการมองเห็น ทำให้ การขับรถนั้น ใช้ความระมัดระวังมากขึ้น จนไม่เกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งการนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  แม้พื้นที่จะเป็นคนละส่วนกัน ทว่า ก็ยังคงสำคัญไม่น้อยไปกว่าการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ซึ่งทั้งหมดต้องใช้งานร่วมกัน ถึงจะเป็นการขนย้ายสินค้าที่สมบูรณ์แบบ

สติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาติดรถบรรทุกได้ แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ชนิดใส เรียกว่า สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ นำมาติดกระจกรถ ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสงจะถูกนำมาติดตรงบริเวณด้านท้ายของตัวรถ เพื่อลดอุบัติเหตุ ซึ่ง โดยมีทั้งหมด 4 ชนิดด้วยกันที่นิยมนำมาทำ สติ๊กเกอร์3mติดรถบรรทุก 10 ล้อ อันประกอบไปด้วย รุ่น  engineer grade , Engineer Grade Prismatic , Diamond Grade , และ High Intensity Prismatic Grade ทั้งหมดที่กล่าวถึง นำมาผลิต สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม  รวมถึงติดท้ายรถ เพื่อเพิ่มการมองเห็นจากระยะไกล ส่งผลทำให้คนขับรถ มีสมาธิและเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น จนกระทั่ง สินค้าได้มาถึงเป้าหมายอย่างไม่บุบสลาย และอีกหนึ่งหัวข้อสุดท้ายที่ค่อนข้างมีความสำคัญ เหตุผลในการเลือกแบรนด์สติ๊กเกอร์ ส่วนใหญ่ จะเป็นแบรนด์สติ๊กเกอร์ 3M ทั้งนี้เพราะ สามารถเลือกอายุกาวได้ สต็อคแน่น และพร้อมที่จะผลิตสติ๊กเกอร์เร่งด่วนได้

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์