ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์

คลิกชมผลงาน “สติ๊กเกอร์ติดรถ” แยกตามหมวดหมู่

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ทำไมยุคออนไลน์ 2023 ถึงนิยม “แร็ปสติ๊กเกอร์ติดรถ

ความนิยมในการใช้บริการรถแห่ จะยังคงอยู่ตลอดรอดฝั่ง ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงภายในสังคมอย่างรวดเร็วหรือไม่ อีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้ เพราะ ธุรกิจรถแห่ ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีความน่าสนใจ และมีความจำป็นต้องจ้าง ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์ เหมือนกับรถประเภทอื่น ๆ และในส่วนของวิธีการโปรโมทสินค้า ถือว่าเป็นเรื่องที่เจ้าของกิจการทุกคนต้องทำอยู่แล้ว อยู่ที่ว่า จะเลือกแบบไหน ถ้าต้องการจะลงทุนโปรโมทสินค้าในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป การนำ สติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถกรุงเทพ  รวมถึง การติด สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ใช่วิธีการโปรโมทสินค้าที่ดีหรือเปล่า ? อีกทั้งก่อนจะเลือกวิธีโฆษณาสินค้า ให้ดูในเรื่องของสินค้าและบริการ ซึ่งถ้าเป็นสินค้าขายปลีก เชื่อว่ารูปแบบการโฆษณาสินค้าจะมีความแตกต่างจากร้านอาหารและบริการ จนส่งผลต่อการเลือกวิธีการทำโฆษณา เพราะการทำโฆษณาให้ประสบความสำเร็จหลังจากลงทุนสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  ต้องดูในส่วนความเหมาะสมในการเลือกรูปแบบการโฆษณาด้วย เพราะถ้ารูปแบบดังกล่าวเข้ากับบริบทสินค้าและบริการ ส่งผลต่อความพอใจลูกค้า ลูกค้าอาจจะบอกต่อสินค้าหรือแนะนำสินค้าให้กับลูกค้ารายใหม่ได้ และสุดท้าย ร้านสติ๊กเกอร์ติดรถ ใกล้ฉัน  จะมีแนวทางในการเลือกวัสดุที่จะนำมา สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ที่ใช้ในงานเกษตรหรือเครื่องจักรอย่างไร ? และเมื่อเลือกสติ๊กเกอร์ดังกล่าวไปแล้ว ส่งผลดีอย่างไร ภายหลังการใช้งาน ?

ผลงาน สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ และ สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ และ สติ๊กเกอร์ติดรถบัส

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน การใช้บริการรถแห่เพื่อโฆษณา หรือ ประชาสัมพันธ์ 

รถแห่ หรือรถที่ติดโฆษณาที่รถ แล้ววิ่งไปตามซอก ซอย ต่างๆ จะประกอบไปด้วยคนขับรถแห่ ผู้ให้บริการ รวมถึงการจัดหานักร้อง นักดนตรี บางท้องที่ เกณฑ์ชาวบ้านมาร่วมร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนานแล้วจ่ายเป็นค่าตอบแทน ก็จะทำให้ งานเลี้ยงรื่นเริงดูมีอรรถรส ทำให้หวนนึกย้อนไปสมัยยังเป็นเด็กได้สัมผัสกลิ่นอายความสนุกสนานท่ามกลางผู้เฒ่าคนแก่ที่ออกมาร้องเพลงรำวงกันอย่างสนุกสนาน อันเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของการใช้บริการรถแห่ และไม่เพียงแค่ ความสนุกที่สัมผัสได้ แม้แต่ตัวรถแห่เอง ปัจจุบัน ได้มีการสั่ง ร้านแร็ปสติกเกอร์ ให้ออกแบบลวดลายที่เข้ากับธีมงาน ลงบน สติ๊กเกอร์ติดรถใหญ่  เน้นไปที่สีสันที่สดใส เพราะเป็นงานรื่นเริงแบบอีสาน โดย ร้านแร็ปรถสติ๊กเกอร์ 3M  จะเลือกประยุกต์นำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้คอนเทนเนอร์  มาปรับใช้ เช่น ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตกแต่งรถแห่ ก็จะทำให้รถแห่ดูโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล ซึ่ง ถ้าถามถึงความนิยมในการใช้บริการรถแห่ จะยาวนานชั่วกัลปาวสานหรือไม่ มาวิเคราะห์ไปด้วยกัน

 1. ความสวยงามของรถแห่ งานรื่นเริงเป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมไทยมาช้านาน ทำให้ เกิดผู้ให้บริการรถแห่ขึ้นมาอีกหลายเจ้า ซึ่งแต่ละผู้ให้บริการ จะเน้นไปที่ การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ มาประยุกต์ใช้งาน ทำให้รถแห่จากผู้ให้บริการรถหลายแห่ง ต่างแข่งขันกันสร้างสีสันลงบนรถและ สติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ  จะถูกนำมาใช้งานมากที่สุด เพราะพิมพ์ลวดลายหรือนำมาไดคัทแล้ว สติ๊กเกอร์จะออกมาสวย เหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง  ทว่าประยุกต์นำมาใช้ติดลงบนรถแห่ ซึ่งตัวสติ๊กเกอร์ เน้นไปที่สีสัน ลวดลายที่มีความเกี่ยวข้องกับเทศกาลรื่นเริงต่าง ๆ รวมถึง การนำตัวหนังสือภาษาไทยมาใช้งาน โดยที่ขนาดรถแห่ มีทั้งรถขนาดกลางไปจนถึงการนำรถทัวส์มาทำรถแห่  ทำให้ สีสันบนรถแห่ กลายมาเป็นอีกหนึ่งธุรกิจผู้ให้บริการรถและจัดงานรื่นเริง มีความน่าดึงดูดสายตาอย่างแท้จริง
 2. ราคาจ้างรถแห่มีหลายราคา อยู่ที่ขนาดรถ รวมถึงการตกแต่งรถ รถแห่คันไหน ที่เป็นรถขนาดใหญ่ อีกทั้งยังนำ สติ๊กเกอร์ติดรถแห่โฆษณา ที่มีลวดลายสวย ๆ เข้ากับธีมงานรื่นเริง ทำมาจาก สติ๊กเกอร์ใสติดรถ  อันประกอบไปด้วยภาพประกอบ ตัวอักษร และอื่น ๆ รวมถึง ชื่อเสียงนักร้องนักดนตรี ราคาก็จะสูง แต่ถ้า เป็นรถแห่ทั่ว ๆ ไป ไม่ได้เน้นนักร้องนักดนตรี และตัวรถไม่ใช่รถขนาดใหญ่ เป็นรถทั่ว ๆ ไป ติด สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ บ้างเล็กน้อย ราคาค่าบริการรถแห่ก็จะถูกลงมา ซึ่ง การที่รถแห่ มีหลายขนาด หลายราคา ก็จะทำให้ธุรกิจให้บริการรถแห่ จะยังคงอยู่คู่สังคมไทยไปอีกสักพักใหญ่ ๆ ทั้งนี้เพราะ ราคาที่มีหลายเรท ช่วยทำให้ ผู้คนที่สนใจ ต่างเข้าถึง การใช้บริการรถแห่ได้พอสมควร ก็จะยังมีการจ้างรถแห่ตามงานบวช งานแต่งงาน หรือ อื่น ๆ ที่เป็นงานรื่นเริง
 3. สังคมไทยเป็นสังคมเกษตร แม้ทุกวันนี้ สื่อสังคมออนไลน์จะก้าวเข้ามามีบทบาทต่อคนทุกระดับอาชีพ ไม่ว่าจะในเมืองใหญ่ตามภูมิภาคต่าง ๆ จนถึงต่างจังหวัด และคนรุ่นใหม่ ย้ายเข้าเมืองเพื่อทำมาหาเลี้ยงชีพเป็นส่วนใหญ่ ทว่ารากเหง้าเดิมของสังคมไทย ก็ยังคงเป็นสังคมเกษตร ที่ใช้ชีวิตผูกติดกับความเชื่อและแก้เบื่อโดยการเข้าร่วมงานเลี้ยงรื่นเริงต่าง ๆ เช่น งานบวช งานแต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ งานปีใหม่ และอื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มงานเลี้ยงรื่นเริง มีความจำเป็นต้องจ้างรถแห่อยู่แล้ว เพื่อให้บรรยากาศภายในงานเลี้ยง มีความสุขและสนุกสนาน มีแต่เสียงหัวเราะและรอยยิ้ม เพราะฉะนั้น ถ้าถามว่า การใช้บริการรถแห่ แนวโน้มความนิยม จะยังคงไปต่อเรื่อย ๆ แม้ว่า บริบทสังคมจะเปลี่ยนไป แต่ความเชื่อและรากเหง้าความเป็นไทยก็ยังคงอยู่
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ร้านตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

ร้านตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ ไม่ทิ้งคาบกาว

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

ตัดสติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม ติดท้ายรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถยนต์

ตัดชื่อบริษัท โลโก้บริษัท 

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้

ตัดสติ๊กเกอร์ติดข้างรถตู้

ตัดชื่อโรงแรม ทะเบียนรถ เจ้าของรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร

ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร

ตัดเป็นภาษาไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ

สติ๊กเกอร์คาดหน้ารถ โลโก้กลุ่ม บังแดด

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ

ติดข้างรถ ท้ายรถ ประตูรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ 3M

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ 3M

ชื่อบริษัท ติดข้างประตูรถ หลังรถ ท้ายรถ

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ติดสติ๊กเกอร์ที่รถ วิธีโปรโมทสินค้าที่ลงทุนน้อยที่สุด และได้ผลไวในยุคออนไลน์

รถที่จะทำสติ๊กเกอร์มาติด มีหลายประเภท ยกตัวอย่าง รถโรงเรียน และ รถพยาบาล การเลือกวัสดุ อาจเป็นประเภทเดียวกัน ทว่า รายละเอียดการพิมพ์ มีความแตกต่างกัน รวมถึงการใช้งาน เช่น สติ๊กเกอร์ติดรถตู้โรงเรียน  ต้องระบุชื่อโรงเรียนรวมถึงการใช้งาน เป็นรถสำหรับรับส่งนักเรียนโดยแท้จริง  ไม่ใช่รถตู้รับส่งผู้โดยสารอย่างที่เข้าใจ ซึ่ง ต้องแจ้งในส่วนข้อความที่ต้องการจะให้พิมพ์จากการ รับผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถรามอินทรา  ในขณะที่รถพยาบาล  สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล  จะเน้นไปที่ข้อมูลโรงพยาบาล ช่องทางติดต่อ และเป็นรถพยาบาลประเภทไหนเป็นต้น

สำหรับสื่อต่าง ๆ ที่จะนำมาใช้โปรโมทสินค้า หรือ ทำให้ผู้คนรู้ว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถที่ถูกนำมาใช้ในงานไหน ? สื่อโฆษณาราคาถูกที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง ที่เจ้าของสินค้าควรพิจารณานำมาใช้งาน ?

รถโฆษณาก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อที่น่าสนใจอยู่พอสมควร เวลาติดจะโปรโมทสินค้าและบริการ ทั้งนี้เพราะ เป็นสื่อที่ถือว่า ลงทุนน้อย แต่ก็เห็นผลไวเช่นเดียวกัน อีกทั้ง ไม่เพียงแค่ ทำโฆษณาให้กับร้านตัวแทนจำหน่ายโดยการนำ สติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ  แล้วถึงค่อยใช้บริการ

สื่อที่ว่า ยังขนสินค้าส่งถึงตัวแทนจำหน่ายไปด้วยในเวลาเดียวกัน ทำให้การลงทุนสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา  ค่อนข้างเป็นที่นิยม ในการนำพาสินค้าที่ผลิตส่งถึงลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ผู้ผลิตสินค้า กำลังมีโปรเจ็คอะไรน่าสนใจบ้าง ? รวมถึง โปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ทางผู้ผลิตจะทำขึ้นมา เพราะโปรโมชั่นที่คิดขึ้นมานั้น เกิดจากความต้องการของผู้ผลิตที่จะขายสินค้าสู่มือผู้บริโภค เพียงแต่ ต้องทำให้ผู้บริโภครู้ว่า ขณะนี้ ทางผู้ผลิต มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ สบายกระเป๋า และถ้าสนใจขึ้นมาจริง ๆ ผู้ที่ต้องการจะซื้อสินค้า ก็จะสามารถติดต่อกลับมาเองได้ หรือ เดินทางมาเข้าร่วมโปรโมชั่น เป็นส่วนหนึ่งของผู้ซื้อสินค้าและบริการรายล่าสุดที่น่าสนใจ ดังนั้น การนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ยังไม่เพียงพอ ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดข้างประตูรถหรือตรงบริเวณไหนก็ได้ ที่จะทำให้ เกิดการรับรู้ขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกัน ก็จะถือว่า ได้เข้าถึงสินค้าและบริการแล้วจริง ๆ เพราะฉะนั้น รถโฆษณา ถึงเป็นอีกหนึ่งสื่อที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร และควรนำมาใช้ประโยชน์ ตราบใดที่ยังต้องการจำหน่ายสินค้า

เมื่อนำ สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ  ทำให้รถตู้ทึบที่เคยทำหน้าที่ขนสินค้าส่งตัวแทนจำหน่ายเพียงอย่างเดียว เมื่อตัวตู้ทึบ  ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ  จากรถขนสินค้าธรรมดา กลายมาเป็นรถโฆษณาของบริษัทที่อาจนำมาซึ่งยอดขายจากการโฆษณาสินค้าผ่านการขับรถแวะไปยังสถานที่ต่าง ๆ เมื่อสติ๊กเกอร์สวย ข้อความเด่น แคปชั่นโดน สื่อสารออกมาแล้วเข้าใจ อีกทั้งยัง wrapรถโฆษณา   ก็ไม่ควรลืม ตกแต่งกระจกตรงบริเวณหน้าร้านด้วย เพราะตรงบริเวณดังกล่าว จะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ลูกค้าทุกคนจะเห็นร้าน รวมถึง โปรโมชั่นต่าง ๆ จะทำอย่างไรให้ลูกค้าเห็น อยู่ที่การเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ รวมถึง ขนาดสติ๊กเกอร์ เพราะถ้าเป็นในลักษณะของการนำเสนอโปรโมชั่น ควรเลือกขนาดสติ๊กเกอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อที่ว่า ลูกค้า จะเห็นข้อมูลสินค้าและอื่น ๆ ได้ค่อนข้างชัดเจน และความชัดเจนที่ว่านั้น ต้องมาจากสติ๊กเกอร์ที่มีภาพประกอบคมชัด สวยงาม ทำมาจากหมึกพิมพ์มีคุณภาพและทนชื้นรวมถึงทนร้อนได้ ความชัดเจนดังกล่าว จะทำให้ ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าในไม่ช้า ซึ่งถ้านำสื่อทั้ง 2 อย่าง ทั้งรถโฆษณาและตกแต่งกระจกหน้าร้าน ให้ทำงานไปพร้อมกัน ก็จะทำให้ได้มาซึ่งยอดขายได้ไม่ยาก อีกทั้ง ยังเป็นการลงทุนทำสื่อที่มีราคาถูกที่สุด และใคร ก็ทำได้ ขอเพียงไว้วางใจและเชื่อใจในร้านผลิตสติ๊กเกอร์สินค้าและบริการขายได้แน่นอน

ผลงาน สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถตุ๊กตุ๊ก

เพราะอะไรบริษัทจึงนิยมร้านแร็ปสติกเกอร์ติดรถ มากกว่าพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน

 

ร้านอาหาร จะมีในเรื่องของงานบริการเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ในขณะที่สินค้าขายปลีกที่จำหน่ายโดยร้านตัวแทนจำหน่าย เกิดจากการซื้อมาขายไป ไม่มีข้อผูกมัด ไม่มีในเรื่องของบรรยากาศ แต่เน้นในเรื่องของการวางระบบการคิดเงินที่รวดเร็วและรัดกุม แล้วพอลูกค้าเดินออกไปจากร้าน ก็ถือว่าเสร็จภาระกิจ ซึ่งถ้าจะให้เกิดการซื้อขายที่ต่อเนื่อง ควร ติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณา เพราะการ ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ  ทำให้ลูกค้ารู้ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมต่าง ๆ ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายกำลังเกิดขึ้นผ่าน สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคาถูก เชียงใหม่ เพราะอะไรรูปแบบการโฆษณาสินค้าระหว่างร้านอาหารและร้านค้าปลีก ถึงมีความแตกต่างกัน สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ

 1. รูปแบบการขายสินค้า สินค้าที่นำมาขายปลีก ส่วนใหญ่ จะเป็นสินค้าอุปโภค ต้องซื้อกลับไปใช้งานที่บ้าน ไม่สามารถใช้งานที่ร้าน เพราะฉะนั้น การมาซื้อสินค้า จะเป็นเรื่องของความต้องการนำสินค้าไปแก้ปัญหาที่บ้าน เช่น หม้อหุงข้าวที่บ้านชำรุดไม่สามารถนำมาหุงข้าวได้อีก ต้องเปลี่ยนหม้อหุงข้าวใบใหม่ ทำให้ ต้องมาซื้อที่ร้านตัวแทนจำหน่ายในราคาปลีก เพราะซื้อเพียงแค่ หม้อหุงข้าวใบเดียวเท่านั้น เมื่อชำระเงินเสร็จ ก็ถือว่า จบสิ้น ทำให้ เวลาจะโฆษณาสินค้า จำเป็นต้องทำทุกช่องทาง ทั้งการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ  ในรถโฆษณาสินค้า รวมถึง สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติด PVC 3M  ตกแต่งหน้าร้าน เพื่อนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาติดกระจกหน้าร้าน รวมถึง  สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  ระหว่างส่งสินค้า เน้นทุกช่องทางในการโปรโมทเพื่อจำหน่ายสินค้า แตกต่างจากร้านอาหาร ที่ไม่ได้เน้นการทำโฆษณาบนรถขนสินค้า เพราะอาหารไม่ใช่สินค้าขายปลีก เป็นอาหารปรุงสุกและนั่งกินที่ร้าน รวมถึง การใช้บริการร้านอาหาร เป็นเรื่องของการสั่งอาหารมากินเพื่อที่ว่า จะมีแรงในการทำกิจกรรมอย่างอื่นอีกต่อไป ช่องทางในการโฆษณาสินค้า ถึงหนักไปทาง นำสติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้าน และถ่ายรูปสวย ๆ ลงสื่อสังคมออนไลน์พร้อมกับเปิดเพจร้านอาหารเท่านั้นเอง
 2. ความตั้งใจของลูกค้าที่มาซื้อสินค้า สินค้าขายปลีกกับอาหารปรุงสุกมีผลต่อการกำหนดรูปแบบการโฆษณาอยู่พอสมควร ทั้งนี้เพราะ สำหรับสินค้าขายปลีก ความตั้งใจคือซื้อสินค้าแล้วก็เดินออกไปจากร้าน ทำให้ร้านตัวแทนจำหน่าย พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M ติดรถ ไม่ทิ้งคราบกาว เท่าที่จำเป็น เช่น การทำป้ายราคา การทำป้ายส่วนลด การทำป้ายข้อความโปรโมชั่น รวมถึง อาจจ้าง ร้านแร็ปสติกเกอร์ด่วน  แร็ปตู้บรรจุสินค้าประเภทตู้ไอศครีมและอื่น ๆ เป็นต้น ในขณะเดียวกัน ความตั้งใจของลูกค้าที่จะมาที่ร้านอาหาร นอกจากความต้องการจะสั่งเมนูโปรดในดวงใจ ยังต้องการมารีแล็กซ์ ทำให้ร้านอาหาร มีความจำเป็นต้องติด สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัท เพื่อที่จะนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหารให้มีบรรยากาศที่ดีในการเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ ทำให้การโฆษณาร้านอาหาร ไม่สามารถทำผ่านภาพประกอบได้ ต้องให้ลูกค้าเข้ามาสัมผัสบรรยากาศภายในร้านด้วยตัวเอง ดังนั้น วิธีโฆษณาร้านอาหาร จะเน้นไปที่ คอมเมนท์จากลูกค้า การบอกต่อความอร่อย โดยที่ลูกค้าเดิมแนะนำลูกค้าใหม่ จะได้ส่วนลดอาหาร 20% เป็นต้น หรือ ลงในแอพที่ให้บริการเกี่ยวกับการรีวิวร้านอาหาร ก็จะทำให้  ร้านอาหาร เป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลที่ รถเกี่ยวข้าวกับเครื่องจักรใช้สติ๊กเกอร์ชนิดเดียวกัน และใช้งานแล้ว ดีอย่างไร ร้านแร็พสติกเกอร์

วัสดุสำหรับผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดรถ 10 ล้อ สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ ที่ว่า สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับรถเกี่ยวข้าวได้ แต่ไม่มีความจำเป็นต้องให้  ร้านแร็พสติกเกอร์รถเชียงใหม่  เพราะถ้าต้องนำรถ 10 ล้อมาแร้ป ก็ถือว่า ไม่ค่อยจะคุ้มค่า เพราะรถดังกล่าว การใช้งานเหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  เพราะมีความเกี่ยวข้องกันทางกฎหมาย โดยที่รถเกี่ยวข้าวไม่จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แต่เลือกสติ๊กเกอร์กันร้อนมาใช้งาน เหมือนกับเครื่องจักร โดยมีเหตุดังต่อไปนี้ รวมถึง ติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าวไปแล้ว ดีอย่างไรบ้าง

 • การนำสติ๊กเกอร์ฟอยด์ติดรถเกี่ยวข้าวและเครื่องจักรภายในโรงงาน  สติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าว  มีทั้งทำมาจาก สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M หลังเทา เพราะทนชื้นและทนร้อนได้ ทำให้ สติ๊กเกอร์ PVC  ถูกนำมาใช้ผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถเครื่องจักรเกษตร ได้อีกด้วย และนอกจากสติ๊กเกอร์ PVC ดูเหมือนสติ๊กเกอร์ฟอยด์จะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในการนำมาทำสติ๊กเกอร์ข้อความติดรถเกี่ยวข้าวและรถเครื่องจักร ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ฟอยด์ทำมาจากพลาสติกสีเงิน ที่มีเนื้อค่อนข้างหนา เป็นสติ๊กเกอร์ที่ได้ชื่อว่า ทนความร้อนสูงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังขูดขีดออกได้อย่างยากยิ่ง เหมาะสมนำมาทำป้ายข้อความบอกวิธีใช้งานเครื่องจักร ทั้งนี้เพราะ สำหรับผู้ที่ไม่เคยขับรถเกี่ยวข้าวหรือใช้งานรถเครื่องจักรมาก่อน ไม่รู้วิธีการใช้งานด้วยซ้ำ จนมาเจอวิธีใช้งานดังกล่าวบนสติ๊กเกอร์ และการเลือกสติ๊กเกอร์ฟอยด์ทำป้ายข้อความ เหตุผลหลัก เครื่องจักรและรถเกี่ยวข้าว ใช้งานได้ก็ต่อเมื่อเครื่องจักรกำลังทำงาน นั่นหมายความว่า เครื่องจักรต้องร้อน เพราะทำงานตลอดเวลา มีเพียงสติ๊กเกอร์ฟอยด์เท่านั้นที่ทนความร้อนของเครื่องจักรได้ จนทำให้ ยังนำข้อความบนสติ๊กเกอร์มาใช้สื่อสารบอกให้รู้ว่า ต้องใช้งานเครื่องจักรอย่างไร  แล้วการใช้งานรถเกี่ยวข้าวรวมถึงรถเครื่องจักร จะเป็นไปอย่างราบรื่นไร้ปัญหา งานไม่สะดุดแต่อย่างใด ทำให้ผลผลิตที่ต้องการนั้น ตรงกับเป้าหมายที่วางไว้ในแต่ละรอบการผลิตว่า ต้องการปริมาณชิ้นงานหรือน้ำหนักข้าวที่วันละประมาณกี่ชิ้นหรือกี่ตัน ? เป็นต้น แต่ถ้าไม่สามารถใช้งานเครื่องจักรหรือรถเกี่ยวข้าว เพราะข้อความบนสติ๊กเกอร์หายหรือทำคู่มือการใช้งานหาย ก็ต้องเริ่มศึกษาใหม่สำหรับผู้มาใหม่ ทำให้ผลิตชะงัก งานเสร็จล่าช้าได้
 • กรณีเครื่องจักรหรือรถเกี่ยวข้าวมีปัญหา ใช้งานรถเกี่ยวข้าวไปสักพักหรือรถเครื่องจักร จนลืมไปว่า ยังได้รับสิทธิ์การประกันการใช้งานหรือเปล่า ? เราสามารถนำซีเรียลนัมเบอร์ที่ว่ามาตรวจสอบได้ว่า ยังอยู่ในประกันหรือเปล่า ? เพราะถ้ารถยังอยู่ในประกันจากการตรวจสอบ สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง หรือสติ๊กเกอร์ฟอยด์ จะทำให้เจ้าของรถสามารถใช้สิทธิ์ดังกล่าวในการแก้ปัญหา กรณีใช้งานรถแล้วสะดุด ใช้งานต่อไม่ได้ ซึ่ง ถ้าสติ๊กเกอร์ที่เลือก เหมือน สติ๊กเกอร์ติดรถหัวลาก ที่ทนร้อนและทนชื้นได้ ก็ไม่ต้องกลัวว่า หมายเลขซีเรียลนัมเบอร์จะหาย ยังสามารถตรวจสอบหมายเลขดังกล่าวได้ ในทางตรงกันข้าม ถ้าเลือกวัสดุที่ไม่ทนร้อน เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ไม่สามารถตรวจสอบหมายเลขนัมเบอร์ได้อีก บางครั้ง อาจพลาดสิทธิประโยชน์ในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เพราะทั้งรถเกี่ยวข้าวและรถเครื่องจักรมักมาพร้อมหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ที่ทางผู้ผลิตให้มากับลูกค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

ธีมโฆษณาตามกลุ่มวัยรุ่น มีอะไรบ้าง ? 

โฆษณาแบบไหน ทำให้ลูกค้าเกิดแอคชั่นมากที่สุด ? เพราะการคิดธีมโฆษณานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต่อให้เป็นการนำธีมโฆษณามา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ทั้งจากการคิดข้อความลงบน สติ๊กเกอร์ใส 3M  รวมถึง การนำธีมภาพประกอบที่ได้มา ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ  เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ธีมโฆษณาก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร เพราะธีมโฆษณานั้น แท้ที่จริง ถ้าได้เจาะลึกและลงในรายละเอียด พบว่า ธีมโฆษณามี 3 ประเภทด้วยกัน ซึ่งในแต่ละประเภทนั้น มีผลต่อการนำมาใช้เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอยู่พอสมควร ทำให้เรื่องราวของธีมโฆษณา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

 1. ธีมโฆษณาชีวิตความเป็นจริง การแข่งขัน กีฬา ธีมโฆษณาชนิดนี้เหมาะสมกับคนทุกวัย ค่อนข้างเป็นที่นิยมในการนำมาทำธีมโฆษณาเพราะแตะหัวใจผู้พบเห็นได้ค่อนข้างง่ายกว่าธีมอื่น แต่ก็ต้องดูด้วยว่า เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใดด้วย ซึ่งธีมดังกล่าว นำมาประยุกต์ใช้งานได้ เวลาจะ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  โดยภาพประกอบ สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์  อาจจะเป็นภาพประกอบเสมือนจริงก็ได้ มา พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก  รวมถึง สติ๊กเกอร์ PVC หรือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศในลักษณะของภาพประกอบที่บอกเล่าประโยชน์ของการใช้งานหรือไม่ใช้สินค้า เช่น สินค้ากีฬา ใช้ภาพประกอบ หนุ่มสาว กำลังออกกำลังกายด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม คือเรื่องราวความเป็นจริง ที่จะช่วยทำให้คนอยากซื้อสินค้าได้
 2. ธีมขำขัน สุขภาพ รวมถึง อะไรก็ได้ที่ดูมีมูลค่า ธีมชนิดนี้เหมาะสมกับกลุ่มผู้สูงวัย ลักษณะของการทำโฆษณาหรือภาพประกอบลงบน สติ๊กเกอร์ 3M ไม่ทิ้งคาบกาว  จะเป็นในลักษณะของการเข้ารับการรักษาโดยไม่ต้องจ่ายเงินเอง บริษัทแนวนี้ จะเป็นบริษัทประกันชีวิต โดยผู้ที่ได้รับประโยชน์จะเป็นผู้สูงวัยที่ทำประกันชีวิตไว้กับบริษัทดังกล่าว ทำให้รู้ว่า ต่อให้อายุจะมาก เป็นไม้ใกล้ฝั่ง ทว่า ชีวิตมีมูลค่าเสมอ เมื่อบริษัทรับผลิตสติ๊กเกอร์ สามารถคิดธีมที่เหมาะสมดังกล่าวขึ้นมาได้ ก็จะดำเนินการทำ สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เชียงใหม่ ขึ้นมาทันที และนอกจากบริษัทประกันชีวิต แม้แต่ธีมขำขัน ก็ยังเหมาะกับลูกค้าในกลุ่มนี้ เพราะบุคคลในกลุ่มนี้ ผ่านเรื่องราวหนักหนาสาหัสมามากมาย การคิดธีมโฆษณาขำขันออกมา จะเข้าถึงหัวใจคนกลุ่มนี้มากกว่าคนกลุ่มอื่น ทำให้ คนกลุ่มนี้ ตัดสินใจหันมาซื้อสินค้าและบริการดังกล่าวได้ เพราะฉะนั้น ในเรื่องของธีมโฆษณาก็มีผลต่อลูกค้าในกลุ่มต่าง ๆ อยู่พอสมควร ดังนั้น ถ้าสินค้าที่ผลิต เลือกกลุ่มเป้าหมายไปแล้ว การโฆษณาก็ต้องเลือกให้ถูกธีมด้วยแล้วสินค้าจะขายได้
 3. ธีมโฆษณาที่เกี่ยวกับแรงบันดาลใจ ธีมโฆษณาดังกล่าวเหมาะสมกับวัยรุ่นมากที่สุด ที่จำเป็นต้องหาสิ่งเร้ามากระตุ้นให้เกิดความกระตือรือร้นในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซึ่งการจะขายสินค้าให้กับวัยรุ่น ก็ต้องคิดในเรื่องของธีมโฆษณาด้วย เช่น สินค้าวัยรุ่นประเภทแว่นตาสำหรับวัยรุ่นที่มีปัญหาทางสายตา อาจเพิ่มแรงบันดาลใจ ภาพนางแบบนายแบบสวมชุดสูทสุดหรูแต่ยังดูดีได้ ทั้งที่สวมใส่แว่นสายตาดังกล่าว เป็นต้น รวมถึง การหาต้นแบบดารานักร้องขวัญใจวัยรุ่นออกมาทำกิจกรรมวิ่ง จนวัยรุ่นยอมซื้อรองเท้าวิ่ง เพราะอยากเด่นอยากดังเหมือนนักร้องขวัญใจวัยรุ่นคนนั้น หรือ สวมใส่รองเท้าแล้วดูดีน่ามอง ก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นหันมาออกกกำลังกาย เป็นต้น ซึ่งก็สามารถพิมพ์ธีมโฆษณาดังกล่าวลงบน สติ๊กเกอร์ 3M ขาวด้าน ติดรถบริษัท  ได้อีกด้วย
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ผลงาน สติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซค์

ทำยังไง ลูกค้าถึงบอกต่อสินค้ากับผู้ที่ไม่เคยซื้อสินค้าและใช้บริการที่ร้าน ร้านแร็พสติกเกอร์

การโปรโมทสินค้า มีทั้งการโปรโมทสินค้าแบบลงทุนและการโปรโมทสินค้าแบบไม่ลงทุน แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบใด ก็ต้องโปรโมทบอกต่อสินค้ากับลูกค้า ทั้งการ ติดสติ๊กเกอร์โฆษณา บนกระจกหน้าร้านและนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา  ในขณะเดียวกัน แม้ว่าจะเน้นไปที่การโปรโมทสินค้า ทว่า การรักษาลูกค้าเดิมให้ยังคงซื้อสินค้าและบริการกับทางร้าน ก็เป็นเรื่องที่ควรทำไปพร้อมกัน ทั้งนี้เพราะ  ถ้าลูกค้าเดิมเกิดความประทับใจในสินค้าและบริการ ทางลูกค้าเดิมจะบอกต่อสินค้าและบริการให้เอง ซึ่ง เจ้าของร้าน ก็ต้องรู้ว่า ทำยังไงถึงจะทำให้ความประทับใจที่เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า ยังคงอยู่ตลอดไป

 • พัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพเสมอ คุณภาพสินค้าต้องมาก่อน และต่อให้จัดโปรโมชั่นเด่น ๆ เพื่อกระตุ้นการซื้อสินค้าจากลูกค้า ทว่า ถ้าสินค้าไม่มีคุณภาพ กินแล้วไม่อร่อย หรือใช้งานแล้วไม่ดี ก็จะไม่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเดิม ซึ่งเมื่อลูกค้าเดิมไม่ประทับใจในสินค้าและบริการดังกล่าว อย่าหวังเลยว่า ลูกค้าจะแนะนำสินค้าภายในร้านให้ลูกค้าที่ไม่เคยซื้อสินค้าภายในร้าน และต่อให้ ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ  เพื่อกระตุ้นยอดขายด้วยตัวเอง หัวใจสำคัญ สินค้าต้องดีและมีคุณภาพ
 • สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า สินค้าที่มีคุณภาพจะเป็นด่านแรกที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจ โดยแทบไม่ต้องติด สติ๊กเกอร์ติดรถเชียงใหม่ใกล้ฉัน  เพื่อป่าวประกาศว่า สินค้าอร่อยอยู่ที่ตรงนี้ ซึ่งนอกจากสินค้าที่มีคุณภาพ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  เพื่อนำสินค้าที่ลูกค้าได้เคยสั่งไว้ ส่งตรงถึงมือลูกค้า ซึ่งมีในบางร้านที่รับส่งสินค้าให้กับลูกค้าด้วย การกระทำดังกล่าว ช่วยทำให้ลูกค้ารู้สึกดีกับสินค้าและบริการที่ทางร้านได้จัดขึ้นมา ทำให้ เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ลูกค้าอยากซื้อสินค้าแต่ติดเรื่องเวลา แล้วทางร้านส่งสินค้าให้ ลูกค้าจะเกิดความประทับใจ จนนำมาสู่การบอกต่อสินค้าด้วยตัวเอง
 • สร้างแรงจูงใจในการบอกต่อสินค้า ลูกค้าที่มีความคิดจะบอกต่อสินค้าต้องเกิดจากความสมัครใจ ซึ่งนอกจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน  เพื่อทำให้ลูกค้ารายอื่น ๆ ที่ไม่เคยซื้อสินค้าและบริการ ได้รู้จักสินค้าผ่านการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  รวมถึง การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M ติดกระจกร้าน การสร้างแรงจูงใจในการบอกต่อสินค้าโดยการ จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับลูกค้าเดิมได้เข้าร่วมกิจกรรมของทางร้าน โดยมีข้อตกลงร่วมกันว่า ถ้าลูกค้าสามารถบอกต่อสินค้าจนลูกค้าใหม่ยอมมาที่ร้าน ให้ถือว่า ทางลูกค้าที่บอกต่อจะได้แต้มสะสมยอด เพื่อนำมาใช้เป็นสิทธิ์ในการรับส่วนลดในการซื้อสินค้าและบริการในครั้งต่อไปได้ ซึ่ง ถ้าตั้งกติกาแบบนี้ เชื่อเถอะว่า ลูกค้าเดิมจะแนะนำกลุ่มลูกค้าที่ไม่เคยซื้อสินค้าและบริการจากทางร้านมาก่อนได้
 • มอบของพรีเมียมให้กับลูกค้าที่บอกต่อสินค้าจนกระทั่งได้ลูกค้าใหม่ ถือได้ว่าเป็นรางวัลแสดงความขอบคุณที่ทางร้านจะมอบให้กับผู้แนะนำ ซึ่ง ผู้แนะนำสินค้า ก็จะเกิดความประทับใจ บอกต่อสินค้าไปเรื่อย ๆ จนสร้างจำนวนลูกค้าใหม่ให้กับทางร้านได้ ของพรีเมียมที่ถูกใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าประจำหรือลูกค้าใหม่ ส่วนใหญ่ จะเป็นของพรีเมียม เช่น พวงกุญแจ ที่เปิดขวด แก้วน้ำ ถุงผ้า เป็นต้น และของพรีเมียมที่ว่า มักพิมพ์โลโก้ร้านเอาไว้เสมอ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

จุดแข็งของรถตู้ VIP คืออะไร และถ้าต้องการจะใช้งาน ทำยังไง

รถตู้ VIP กับรถตู้ธรรมดา จำแนกได้ไม่ยากว่า คันไหนรถตู้ VIP ? ขั้นแรกให้ดูว่า ภายในห้องโดยสาร ได้มีการตกแต่งห้องโดยสารหรือเปล่า เช่น  สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M ติดรถตู้  ตกแต่งตัวรถและภายในรถ มีการอัพเกรดระบบเกี่ยวกับความบันเทิงต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปท์ที่ว่า “คุณคือคนสำคัญ” ซึ่งคอนเซ็ปท์ของรถ VIP นี่เอง ที่ถูกนำมาใช้แบ่งประเภทรถ แต่การติด  สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง เชียงใหม่  ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องทำไปพร้อมกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ความแตกต่างระหว่างรถตู้ธรรมดาแม้ว่าต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  กับรถตู้ VIP จะเป็นในเรื่องของการนำสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่คาดว่า ลูกค้าจะใช้งาน มาติดตั้งภายในรถตู้คันดังกล่าว จากนั้น เพิ่มความเป็นส่วนตัวโดยการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ  อีกทั้งยังนำรถตู้ VIP มาตกแต่งรถด้วย สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ก็ยิ่งทำให้รถตู้ VIP เป็นรถตู้ที่ควรใช้บริการ เพราะภายในห้องโดยสาร จะประกอบไปด้วย เครื่องเสียง การติดตั้งทีวีจอแบนให้ผู้โดยสารได้ดูรายการทีวี รวมถึง จะมีการติดปลั๊กเอาไว้ทุกที่นั่ง เพื่อที่ว่า ผู้โดยสารบางราย จะได้ชาร์จมือถือระหว่างกำลังใช้งานไปด้วยกัน ทำให้ ผู้คนที่ต้องการจะเดินทางไกลเป็นหมู่คณะตัดสินใจเช่ารถตู้ VIP ออกเดินทางไปท่องเที่ยวหรือสัมนาราวกับอยู่บ้านตัวเอง
 • การใช้งานรถตู้ VIP ถ้าเป็นการเช่ารถตู้ VIP ไม่ได้มีความต้องการจะซื้อเพื่อครอบครอง เพราะยังต้องสั่งร้านทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้บริษัท  VIP เชียงใหม่  รวมถึงการนำ สติ๊กเกอร์ 3M สะท้อนแสง  ที่เป็น  สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ  มาประยุกต์ใช้งานติดรถตู้ VIP เพื่อลดอุบัติเหตุ การครอบครองรถยังต้องดำเนินการอีกหลายเรื่อง ทำให้ การเช่ารถตู้ VIP ดูเหมือนเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด เพราะบริษัทผู้ปล่อยเช่า รถตู้ VIP มีความพร้อมในการส่งต่อรถที่ตกแต่งโดยสมบูรณ์แบบมาแล้วให้กับผู้เช่ารถ โดยผู้เช่ารถมีหน้าที่นำรถมาใช้งานเท่านั้นเอง ซึ่งการจะเช่ารถ ใช้วิธีการง่าย ๆ ให้ติดต่อขอจองรถตู้ VIP พร้อมบอกจำนวนวันที่จะใช้งานกับทางผู้ให้บริการ รวมถึง จำนวนที่นั่ง และจุดหมายปลายทางที่จะไป เดี๋ยวทางร้านจะตรวจเช็คดูว่า มีรถว่างหรือเปล่า ? กระทั่งพบว่า มีรถว่างขึ้นมาจริง ๆ ทางผู้ขอเช่าเตรียมสำเนาบัตรประชาชนพร้อมเงินประกันที่ต้องมัดจำไว้กับทางผู้ให้บริการและกรอกข้อมูลลงบนแบบฟอร์มการให้เช่ารถ เพียงเท่านี้ ก็สามารถนำรถตู้ VIP มาใช้งานแล้ว

เชื่อว่าแนวโน้มในการนำรถแห่มาใช้งานหรือจะเปิดบริการรถแห่ รถชนิดนี้จะอยู่คู่สังคมไทยไปอีกนาน จนต้องให้ ร้านแร็ปสติกเกอร์ และเหตุผลที่ธุรกิจให้บริการรถแห่ จะยังคงเป็นที่ชื่นชอบ นั่นเพราะมาจากรากเหง้าวัฒนธรรมของคนไทยที่ในเกือบทุกภาค ชื่นชอบงานรื่นเริงอีกทั้ง ตัวผู้ให้บริการรถแห่ ยังมีขนาดรถและราคาให้เลือกตามงบ และ เรายังเป็นสังคมเกษตร การใช้บริการรถแห่หรือการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ตกแต่งรถแห่ จะยังคงอยู่อีกนาน ในขณะเดียวกัน ก็เหมือนกับการโปรโมทสินค้า โดยการโปรโมทและทำโฆษณามีค่าใช้จ่ายเสมอ อยู่ที่ว่าเลือกช่องทางไหนและต้นทุนที่ต้องการจะจ่ายเพื่อนำมาใช้ทำโฆษณา และการติด สติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถใกล้ฉัน  เพื่อทำให้รถดูสวย รวมถึง  สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  ก็ช่วยทำให้ ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือราคาไม่แพงในการโฆษณาสินค้า ในขณะที่การ สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M  เมื่อนำมาพิมพ์ลาย ก็สามารถนำมาใช้โปรโมทร้านได้เช่นเดียวกัน ทำให้ไม่ว่าจะโฆษณาสินค้าผ่านรถหรือสถานประกอบการ เป็นวิธีโฆษณาที่น่าสนใจ และลงทุนน้อย แต่แม้จะมีข้อดี ทว่าก็ต้องเลือกสินค้าและบริการอีกด้วยว่าเหมาะสมหรือเปล่า เพราะการโปรโมทร้านอาหารกับร้านตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้น ไม่เหมือนกันเลย ทั้งนี้เพราะ ร้านอาหาร เป็นในลักษณะของสินค้าและบริการ จำเป็นต้องให้ลูกค้ามาสัมผัสร้านด้วยตัวเอง จากการใช้วิธีแนะนำหรือบอกต่อ แตกต่างจากร้านตัวแทนจำหน่ายที่ต้องทำโฆษณากระตุ้นยอดขายผ่านรถโฆษณาและอื่น ๆ ในทุกเดือน แล้วลูกค้าถึงจะกลับมาซื้อซ้ำ เพราะร้านตัวแทนจำหน่ายไม่มีจุดแข็ง เหมือนร้านอาหาร ที่นำมาบรรยากาศภายในร้านมาเป็นจุดแข็ง ก็ยิ่งทำให้การจำหน่ายสินค้าปลีก จำเป็นต้องทำโฆษณาทุกรูปแบบ มิฉะนั้น ลูกค้าซื้อสินค้าจากร้านอื่นได้ เพราะร้านอื่นก็จำหน่ายสินค้าเหมือนกับเรา