สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ไอเดียเจ๋ง ๆ เมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก ทำแบบนี้สวย

 สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ จะมีความน่าสนใจเหมือนกับสติ๊กเกอร์ติดผนังกระจกตามร้านคาเฟ่หรือไม่ ในคอนเทนท์นี้ได้นำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจกรถเอาไว้แล้ว โดยเนื้อหาดังกล่าว ความน่าสนใจนั้น เริ่มจาก วัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ เหตุใดถึงต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC แล้วเมื่อได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก ตำแหน่งหรือบริเวณใดกันบ้าง เหมาะสมนำมาติดโดยไม่ผิดกฎหมายในกรณีรถคันดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการนำกฎหมายมาบังคับใช้เพื่อลดอุบัติเหตุ และไม่เพียงแค่นั้น สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว นอกจากนำมาใช้บังแดด ยังนำมาใช้งานวัตถุประสงค์อื่นอีกหรือไม่ ใช้งานไปแล้ว ประโยชน์ที่จะได้รับคืออะไร ก็ยังเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่น่าสนใจ ทั้งนี้เพราะ การใช้งานที่ได้ประโยชน์ ต้องเป็นการใช้งานที่ค่อนข้างเหมาะสม ซึ่งสำหรับผู้เริ่มต้น อาจจะยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เริ่มต้นติดตั้งสติ๊กเกอร์อย่างไร วันนี้ พบคำตอบแน่นอน

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก ทำมาจากวัสดุอะไร ใช้ติดท้ายรถได้หรือไม่

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งตามท้องถนน มีหน้าที่ขนสินค้าจากโกดังมาส่งยังจุดหมายปลายทางที่ทำเรื่องขอซื้อสินค้า โดยสินค้าที่นำมาใช้ขน แบ่งออกเป็น สินค้าประเภททำเสร็จ บรรจุในหีบห่อสวยงาม เช่น สินค้าอุปโภคหรือสินค้าบริโภค จัดว่าเป็นสินค้าที่มีความจำเป็นในการนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน

สินค้าลำดับต่อมา จะเป็นสินค้าประเภทวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ยังไม่ได้ผ่านการแปรรูปใด ๆ ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่ สินค้าเกษตรเพียงอย่างเดียว หากยังครอบคลุมมาถึง สินค้าประเภทวัตถุดิบที่นำมาผลิตสินค้าอุปโภคทุกชนิด โดยส่วนใหญ่ มักนำมาส่งให้กับโรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ติดสินค้า ดำเนินการผลิตสินค้า แล้วถึง ค่อยจัดส่งมาถึงตัวแทนจำหน่ายกันในภายหลัง

ดังนั้น รถบรรทุกที่ว่า ได้แก่ รถบรรทุก 10 ล้อ รถพ่วง และรถเทรลเลอร์ เมื่อไหร่ก็ตามที่วิ่งบนท้องถนนทีไร อาจเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นมาได้ทุกขณะ ทำให้หน่วยงานที่กำกับและดูแลในเรื่องความปลอดภัยของการใช้รถใช้ถนน จำเป็นต้องเข้ามาควบคุมดูแลป้องกันอุบัติเหตุจากรถขนาดใหญ่วิ่งชนรถขนาดเล็กจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ดังนั้น วิธีดีที่สุดนั่นก็คือ การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ โดยวัสดุที่เลือก จะเป็นสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3 m ติดด้านข้างรวมถึงท้ายรถบรรทุกโดยมีวัตถุประสงค์ นำมาใช้ป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ในทุกวินาทีบนท้องถนน

นอกเหนือจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ที่นำมาติดท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ สติ๊กเกอร์ PVC ใส ก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ในรูปแบบไดคัทสติ๊กเกอร์มาเป็นภาพประกอบต่าง ๆ รวมถึง การดำเนินการผลิตฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์ แล้วมาติดกระจกรถบรรทุกขนาดใหญ่ โดยตำแหน่งติดตั้งสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น กระจกตอนหน้ารถบรรทุก กระจกด้านข้าง กระจกมองข้างก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถนำสติ๊กเกอร์ไดคัท PVC มาใช้งานได้ โดยลักษณะของสติ๊กเกอร์ ถ้าเป็นฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์ มักออกแนวล้อเลียน หรือเสียดสีสังคมผ่านแคปชั่นเด็ดโดนใจ ใครอ่าน มักเกิดอารมณ์ร่วม เช่น รู้สึกตลก หรือเกิดกำลังใจ มุมานะในการทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งที่ตัวเองชื่นชอบ ดังนั้น หัวข้อนี้ ถ้ากล่าวถึงตำแหน่งติดตั้งสติ๊กเกอร์ใสขึ้นมา อยากรู้เหมือนกัน เราสามารถนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้หรือไม่

สติ๊กเกอร์ใสติดกระจกรถ  วัสดุที่เหมาะสมและการใช้งาน

 1.  การนำสติ๊กเกอร์ใสมาติดท้ายรถ ความเหมาะสม ให้ดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการสั่งผลิตก่อนในเบื้องต้นว่า การที่จะนำสติ๊กเกอร์มาใช้ติดรถบรรทุก เป็นในลักษณะของการเฝ้าระวังหรือป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นหรือเปล่า ? ในกรณีที่ต้องการจะติดกระจกรถ ให้ตัดตัวเลือกที่เป็นพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงออกไปได้เลย ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ป้องกันอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ในทุกเมื่อระหว่างกำลังขับเคลื่อน ตำแหน่งที่เหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มาใช้งานนั้น ได้แก่ ติดสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณท้ายรถรวมถึงด้านข้าง โดยสีที่เลือก ต้องเป็นสีที่กำหนดโดยกรมขนส่งนั่นก็คือ สีแดงกับสีเหลืองเท่านั้น สีอื่นไม่สามารถมาใช้ติดท้ายรถได้ โดยมีจุดมุ่งหมาย เน้นในการสะท้อนเห็นสติ๊กเกอร์จากระยะไกลมาสู่สายตาผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมสติ๊กเกอร์ใส เหมาะสมนำมาติดท้ายรถได้หรือไม่ คำตอบคือ ไม่เหมาะสม ทั้งในเรื่องไม่สามารถนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เพราะไม่สามารถสะท้อนการมองเห็นในระยะไกลสู่สายตาผู้ขับขี่รายอื่น ๆ อีกทั้ง ตัวสติ๊กเกอร์ใส จากคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้น เหมาะสมนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดยังพื้นผิวกระจกเท่านั้น ถึงจะคุ้มค่า ดังนั้น ตำแหน่งที่นิยมนำสติ๊กเกอร์มาติดได้แก่ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ รวมถึงกระจกตอนหน้า
 2. ประเภทรถมีผลกับข้อบังคับทางกฎหมายหรือไม่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสที่จะนำมาใช้ติดกระจก ถามว่ามีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับตัวบทกฎหมายหรือไม่ แอดมินก็จะบอกว่า ถ้านำสติ๊กเกอร์ใสมาติดยังตำแหน่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับที่ทางกฎหมายกำหนดไว้ ย่อมไม่ส่งผลใด ๆ สติ๊กเกอร์ใสถึงสามารถนำมาติดกระจกรถได้ โดยรถที่ว่า ยังถูกจำแนกและแยกย่อยลงไปอีกว่า เป็นรถประเภทใด ยกตัวอย่าง รถตู้ทึบโปรโมทสินค้า การจะนำสติ๊กเกอร์ใสมาแต่งรถภายหลังปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ในรูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ หรือสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ผ่านระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท เจ้าของรถนำสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ทมาติดกระจกเพื่อดำเนินเรื่องโปรโมทสินค้าผ่านโลโก้รวมถึงฟอนต์สติ๊กเกอร์ที่ปรากฏได้เลย

ไม่เพียงแค่สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ แม้แต่รถกะบะ รถเก๋ง ได้นำสติ๊กเกอร์ใสไดคัทมาติดกระจก ทั้งในลักษณะนำมาคาดกระจกตรงบริเวณใดบริเวณหนึ่ง ล้วนสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้เกิดขึ้นกับรถที่ใช้ขับขี่ไปไหนมาไหนได้ดีไม่แพ้นำมาติดกระจกภายในภายนอกสถานประกอบการต่าง ๆ

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบังแดด นอกจากนำมาบังแดด สามารถใช้งานด้านอื่นได้อีกไหม

 สติ๊กเกอร์สำหรับบังแดด การใช้งาน มักนิยมนำมาติดกระจกภายนอกสถานประกอบการโดยวัตถุประสงค์ในการใช้งานนั้น ตามชื่อสติ๊กเกอร์ ช่วยในเรื่องของการบังแดดทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เมื่อถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนการนำฟิล์มกรองแสงมาใช้งาน พบว่า ระยะหลัง กระแสความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานนั้น เป็นที่นิยมกันอย่างล้นหลาม กระทั่ง นำมาติดกระจกรถยนต์ส่วนบุคคลก่อน ต่อมาถึงขยาย นำมาใช้ติดกระจกรถเกือบทุกประเภท เช่น รถขนสินค้าขนาดเล็ก รถโฆษณา รวมถึง รถตู้ จนคนส่วนใหญ่เข้าใจว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ใช้งานได้แค่เพียงอย่างเดียวนั่นก็คือ ลดความร้อน ทว่า เอาเข้าจริง ปัจจุบันพบว่า สามารถนำมาใช้งานได้มากไปกว่านั้น โดยเพื่อน ๆ สามารถติดตามเรื่องราวความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์บังแดด หรือสติ๊กเกอร์ซีทรู และในบางราย เรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่า สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ดังต่อไปนี้

เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ มีงานรูปแบบใดอีกบ้างเมื่อคิดจะใช้งาน

 •  สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย แต่เดิมประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ซีทรู นำมาช่วยในเรื่องของใช้ลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ทำให้นำสติ๊กเกอร์มาติดผนังกระจกภายนอก และสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้พอสมควร ทำให้ เมื่อคิดจะทำกิจกรรมอะไรก็ตามภายในออฟฟิศ ไม่ต้องระแวงไปว่า ใครจะเห็นกิจกรรมดังกล่าวหรือเปล่า ส่งผลในเรื่อง การนั่งทำงานภายในออฟฟิศรวมถึงสถานประกอบการบางแห่งที่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก เช่น คลีนิดตรวจสุขภาพ เมื่อติดสติ๊กเกอร์แล้ว ย่อมเกิดความไหลลื่นในการทำงาน ทำให้มีสมาธิระหว่างปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่

นอกจากลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ยังมีการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้ในเรื่องลดความร้อนทดแทนเครื่องปรับอากาศ ซึ่งก็สามารถช่วยลดความร้อนได้ระดับหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน รวมถึง นำมาใช้ติดโซนที่ต้องการจะประหยัดพลังงาน เช่น ร้านค้า คาเฟ่ต่าง ๆ เพื่อลดต้นทุนในส่วนของค่าไฟเป็นต้น

ถ้าถามว่า สติ๊กเกอร์บังแดดติดกระจก นำมาใช้ในงานรูปแบบอื่นได้หรือเปล่า ? ตรงประเด็นนี้ ตอบให้หายสงสัยได้เลยว่า รูปแบบที่หลากหลายจากการปริ้นท์ลวดลายลงบนสติ๊กเกอร์ ทำให้นอกจาก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถด่วน เพื่อบังแดด ลวดลายที่สั่งโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์จัดพิมพ์ให้กับเรา ยังสามารถนำมาใช้โปรโมทสินค้าได้ กรณีรถคันดังกล่าว เป็นรถบรรทุกขนาดเล็กสำหรับขนสินค้าสำเร็จรูปรวมถึง บริษัทที่ให้บริการจัดส่งพัศดุ พบว่า มีการพิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้ในเรื่องของการโปรโมทสินค้าได้เป็นอย่างดี

 •  การนำสติ๊กเกอร์มาจำแนกประเภทรถที่ใช้ขับขี่ แม้ว่าการใช้งานจะเน้นไปที่นำมาช่วยลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ จนมาถึงขั้นสั่งพิมพ์ลวดลายลงบนสติ๊กเกอร์ทึบ เพื่อนำมาใช้โปรโมทสินค้า ทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ทึบ มีปริมาณมากพอ ๆ กับ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถสูญญากาศ ไม่น่าเชื่อว่า สติ๊กเกอร์ทึบแสงที่นำมาติดกระจกรถ จะสามารถนำมาใช้จำแนกประเภทรถที่ใช้ขับขี่ได้ไม่ยาก โดยเฉพาะ สติ๊กเกอร์ทึบแสงพิมพ์ลายเป็นโลโก้บริษัท ตอกย้ำทำให้รู้ว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถขนสินค้าที่ทางบริษัทขนส่งจัดให้กับพนักงานใช้ขนส่งสินค้าเท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้ทำธุระส่วนตัวได้ ในขณะเดียวกัน กรณีพบว่า รถคันนั้นไม่ใช่รถขนส่ง หากนำมาติดกระจกรถกะบะในลักษณะของวลีเด็ดหรือภาพประกอบที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับตัวสินค้า ทำให้คาดเดาได้ไม่ยากว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถส่วนบุคคล ย่อมมีสิทธิ์ที่จะนำมาใช้ขับขี่ไปไหนก็ได้
 • อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสาร การนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงติดรถตู้ของบริษัท จะทำให้ผู้โดยสารที่เป็นพนักงานของบริษัทเกิดความสะดวกสบาย ไม่ร้อน อีกทั้งยังรู้สึกปลอดภัย เวลาต้องนั่งรถออกไปทำธุระ ดังนั้น นอกเหนือจาก นำสติ๊กเกอร์ทึบติดกระจกรถตู้โดยสารของบริษัท คุณค่าที่ได้กลับมานั้น คือความสบายใจ อุ่นใจทุกครั้งที่ใช้บริการรถตู้โดยสารของทางบริษัท

เราจะ “ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ”  เมื่อไหร่

 สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ วัสดุที่จะนำมาติดกระจกรถ ค่อนข้างมีความคล้ายกับวัสดุที่จะนำมาติดกระจกสถานประกอบการต่าง ๆ โดยวัสดุที่ว่า ได้แก่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือ สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว โดยทั้ง 2 สติ๊กเกอร์ สามารถพิมพ์ลวดลายลงไปได้แล้ว ทำให้ในปัจจุบัน จะพบเห็นความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 แบบมาใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้เพราะ ได้ทั้งประโยชน์รวมถึงความสวยงามอันเกิดจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

แล้วเมื่อไหร่ เราถึงจะพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดกระจก ถือว่าเป็นคำถามที่น่าสนใจ ทั้งนี้เพราะ เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่มักพุ่งเป้าไปที่สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้ามากกว่าการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก หลายคนทุ่มเทให้กับโลโก้สินค้าแล้วนำโลโก้ที่ได้มานั้น ติดบนบรรจุภัณฑ์ ทว่า จนมองข้ามการตกแต่งผนังกระจก ดังนั้น หัวข้อในวันนี้ เรามาตั้งคำถามดังกล่าวข้างต้นกันดีกว่า ติดสติ๊กเกอร์เมื่อไหร่ ?

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก จะใช้งานก็ต่อเมื่อมีสิ่งนี้เกิดขึ้น

 1.  สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถยนต์ ความนิยมนี้เกิดขึ้นเพื่อนำมาใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสง โดยผลลัพธ์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้ฟิล์มกรองแสงแต่อย่างใดในเรื่องของการลดความร้อน พรางการมองเห็นจากสิ่งรบกวนภายนอก ทำให้ผู้ขับขี่ที่เป็นสุภาพสตรี รับรู้ได้ถึงความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นระหว่างกำลังใช้รถทั้งในช่วงเวลากลางคืนหรือต้องเดินทางไกลตามลำพัง เป็นต้น นอกเหนือจาก วัตถุประสงค์ดังกล่าว การนำลวดลายมาพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ ช่วยทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ติดหน้าบานกระจกร้านในเรื่องโปรโมทโลโก้เพื่อสร้างแบรนด์
 2. ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ทึบแสงติดหน้าต่างบานเลื่อนกระจกภายในห้องนอน ห้องนอนไม่ว่าจะเป็นของใครก็ตาม ห้องนอนที่ดี ต้องไม่ร้อน มีอุณหภูมิเหมาะสมในการนอนหลับพักผ่อน และสิ่งที่มาช่วยในเรื่องของการลดอุณหภูมิคือฟิล์มกร  องแสง โดยฟิล์มกรองแสงได้ถูกนำมาใช้ติดกระจกมานานแล้ว และก็ช่วยในเรื่องกรองแสงแดดได้จริง ๆ ทว่า ข้อเสียของฟิล์มกรองแสง คงเป็นเรื่องราคารวมถึงไม่มีลวดลายให้เลือกเหมือนการนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาติดกระจก ทั้งนี้เพราะ ในปัจจุบัน พบว่า สติ๊กเกอร์ทึบแสงติดกระจก เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาพิมพ์ลวดลายได้แล้ว ทำให้เมื่อไหร่ก็ตามที่นำสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาติดกระจกหน้าต่างบานเลื่อนภายในห้องนอน จะทำให้ภาพรวมภายในห้องนอน นอกจากจะไม่ร้อน แล้วยังดูสวยงามขึ้นมาได้อีกด้วย
 3. ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ติดกระจกสติ๊กเกอร์ซีทรูติดประตูกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกออฟฟิศ ประตูทางเข้าออกออฟฟิศ ส่วนมากจะเป็นประตูกระจก ที่มีทั้งกระจกเทมเปอร์และกระจกฝ้า ทั้งบานเลื่อน , บานเปิด-บานปิด เป็นประตูส่วนต้อนรับลูกค้า ทำให้ในเวลาต่อมา เจ้าของกิจการส่วนใหญ่ เล็งเห็นประโยชน์จากการที่ลูกค้าหรือผู้มาติดต่อธุระ จำต้องเดินผ่านจุดนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความคิดที่ว่า การนำทำสติ๊กเกอร์โลโก้มาติดกระจกตรงบริเวณทางเข้าออก เป็นความคิดที่เข้าท่าและน่าสนใจ ทั้งในเรื่อง การใช้พื้นที่ภายในกระจกให้เกิดประโยชน์มากที่สุด โดยการนำโลโก้สติ๊กเกอร์มาติดกระจกเพื่อนำมาใช้โปรโมทบริษัทรวมถึงสร้างการจดจำให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้า เมื่อจะทำการติดต่อซื้อขาย ต้องซื้อขายกับบริษัทไหน อื่น ๆ จะเป็นในส่วนของข้อมูล เช่น เวลาทำการ เป็นต้นการนำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง นิยมนำมาคาดกลางกระจก หรือจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ติดหน้าบานกระจกทั้งบาน ก็ยังเป็นเรื่องที่ทำกันได้ ได้ทั้งภาพลักษณ์ที่สวยงาม อีกทั้งยังสร้างภาพจำเกี่ยวกับบริษัททุกครั้งที่มีการติดต่อประสายงานเข้ามา ทำให้บริษัทดังกล่าวดูน่าเชื่อถือและมีภาพลักษณ์ที่ดี
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

มีตำแหน่งใดบ้าง นำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

 การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน รูปแบบค่อนข้างเปิดกว้าง ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์สามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับทุกพื้นที่ได้ไม่ยาก ต่อให้พื้นที่นั้นมีปัญหาก็ตามก็ไม่ได้เกิดผลกระทบใด ๆ ทั้งนี้เพราะ ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์จะดำเนินการคัดเลือกวัสดุให้ตรงกับการนำมาใช้ติดกระจกมากที่สุดแล้ว โดยมีรายชื่อสติ๊กเกอร์น่าสนใจดังนี้ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์ทึบแสง สติ๊กเกอร์ใสน้ำหมึกขาว เป็นต้น

ส่วนการจะเลือกว่า ควรจะเป็นวัสดุใด อยู่ที่ความต้องการและการใช้ประโยชน์ โดยส่วนใหญ่แล้ว สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก มักนำมาติดผนังกระจกตามสถานประกอบการต่าง ๆ รวมถึง กระจกรถ เท่าที่เห็น ไม่มีรถคันไหนไม่นำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก จะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม สติ๊กเกอร์ได้เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันไปแล้วระหว่างกำลังขับขี่รถออกไปทำธุระ

 สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ตำแหน่งที่น่าสนใจ อยู่ตรงไหนบ้าง

 •  สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ พื้นที่ตรงบริเวณหน้า ถือได้ว่า เป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุด นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ 3m มาปิดทับป้าย พรบ. ตรงฝั่งคนนั่ง ในส่วนของพื้นที่อื่น ๆ ก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถได้ และโดยมากแล้ว มักนิยมสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท PVC มาติดกระจกรถตรงขอบกระจกชิดหลังคารถในลักษณะของภาพประกอบ ข้อความ สำหรับรถที่นำมาใช้ขับขี่ทั่ว ๆ ไป หรือเป็นรถบ้าน ในทางกลับกัน ถ้าเป็นรถบริษัท สติ๊กเกอร์ที่นำมาติดก็จะเป็นโลโก้บริษัทไปเลย สีสัน ใครชอบแบบใด แจ้งร้านตัดสติ๊กเกอร์ ทางร้านจะดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ให้
 •  สติ๊กเกอร์คาดกระจก การพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อนำมาคาดกระจกรถ จะเป็นบริเวณไหนนั้น ให้ดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาคาดกระจก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว การจะนำสติ๊กเกอร์มาคาดกระจกรถ นิยมใช้ในรถขนสินค้า หรือรถขนส่งที่ต้องการจะโปรโมทสินค้า ก็จะพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ขนาดใหญ่มาคาดกระจก เพื่อใช้ตอกย้ำให้กับผู้ที่พบเห็นได้รู้ว่า รถขนสินค้าหรือพัสดุ เป็นของบริษัทไหนตำแหน่งการคาดกระจก ได้แก่ กระจกหน้ารถ กระจกด้านข้าง แม้กระทั่ง กระจกมองข้าง ก็ยังสามารถนำสติ๊กเกอร์มาติดให้ดูมีกิมมิคขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน
 • กระจกด้านหลังรถกะบะหรือรถปิ๊กอัพจำแนกหน่วยงานหรือองค์กรต่าง ๆ  การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ การติดสติ๊กเกอร์ตรงกระจกหน้ารถ หากยังสามารถนำสติ๊กเกอร์มาคาดหลังกระจกรถกะบะได้ ซึ่งการจะนำสติ๊กเกอร์มาคาดกระจกหลังรถกะบะ มีหลายวัตถุประสงค์ ในกรณี เป็นรถกะบะส่วนตัว สติ๊กเกอร์ที่นำมาคาด มักเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อ รวมถึง แคปชั่นตลก ๆ แต่ถ้าเป็นรถกะบะที่นำมาใช้ในหน่วยงานราชการ สติ๊กเกอร์คาดกระจกหลังรถกะบะ ก็จะเป็นตราโลโก้ของหน่วยงานนั้น ๆ ยกตัวอย่างที่เห็นชัดเจน นั่นก็คือ โลโก้สติ๊กเกอร์ตราสัญลักษณ์ครุฑ เดาได้ไม่ยาก สัญลักษณ์ดังกล่าว เป็นของหน่วยงานราชการ หรือถ้ารถกะบะคันดังกล่าวไม่ใช่รถส่วนตัวแต่เป็นรถของสำนักงานตำรวจ จะมีตราสัญลักษณ์ “พระแสงดาบและโล่เขน” ทำให้ประเมินได้ไม่ยากว่า สัญลักษณ์ดังกล่าว เป็นของสำนักงานตำรวจนั่นเอง
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ซีทรูโฆษณาติดรถ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถโฆษณา สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถบังแดด สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลายติดกระจกรถ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดรถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถยนต์ สิบล้อสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบรรทุก สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถกระบะ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดพรบ สติ๊กเกอร์บังแดดหน้ารถยนต์ สติ๊กเกอร์บังแดดรถยนต์ สติ๊กเกอร์คาดกระจกหน้า สติ๊กเกอร์ติดกระจกข้างรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกข้างรถบรรทุก แผ่นติดพรบสูญญากาศ แผ่นสูญญากาศติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกมองข้างรถยนต์ ติดสติ๊กเกอร์กระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถเก๋ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกหลัง สติกเกอร์ติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์กันแดดติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์บังแดดกระจกหน้ารถยนต์ สติ๊กเกอร์กระจกหน้ารถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกมองข้าง สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถสิบล้อ ติดสติ๊กเกอร์กระจกหลัง ป้ายติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์กระจกหลัง สติ๊กเกอร์ติดกระจกสิบล้อ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้ารถบรรทุก สติ๊กเกอร์กระจกรถ สติกเกอร์บังแดดติดกระจกหน้ารถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์กันแดด สูญญากาศติดกระจกรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกบังแดด สติ๊กเกอร์คาดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถเก๋ง สติ๊กเกอร์ติดกระจกข้าง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์กันฝนกระจกรถยนต์ สติกเกอร์สูญญากาศติดพรบ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์vip สติ๊กเกอร์ติดกระจกประตูรถ สติ๊กเกอร์แปะกระจกรถ พลาสติกติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์กระจกมองข้าง ขนาดสติ๊กเกอร์ติดกระจกหลังรถ สติ๊กเกอร์กระจกข้าง ติดสติ๊กเกอร์กระจกมองข้าง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดรถ สติ๊กเกอร์ติดข้างกระจก สติกเกอร์ติดกระจกหน้ารถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถตู้ สติ๊กเกอร์สูญญากาศพรบ สติ๊กเกอร์ติดกระจกข้างรถ สติ๊กเกอร์คาดกระจกหน้ารถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยน สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถกระบะ แบบสติกเกอร์ติดกระจกหลังรถยนต์ stickerติดกระจกรถ คาดหน้าบังแดด ติดสติกเกอร์กระจกรถ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถบัส

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ทำอย่างไรถึงจะสวย

กระจกรถ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้มีการนำสติ๊กเกอร์มาติดเพื่อทำให้รถคันดังกล่าว ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น วัตถุประสงค์ค่อนข้างคล้ายกับสติ๊กเกอร์ติดผนังกระจกตามสถานประกอบการต่าง ๆ เท่าที่เห็น มีความแตกต่างและทำให้ร้านดูน่าสนใจขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ

สำหรับแนวคิดในการติดสติ๊กเกอร์ให้สวย ต้องทำอย่างไร การติดสติ๊กเกอร์จะมีความคล้ายหรือเหมือนกับติดผนังกระจกหรือไม่ มาดูในเรื่องของแนวคิดในการนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

 1. เลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ รูปแบบสติ๊กเกอร์ เท่าที่พบเห็นและเป็นที่นิยม ได้แก่ ไดคัทสติ๊กเกอร์ หมายถึง การนำสติ๊กเกอร์มาตัดตามแบบ หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกฝ้า ซึ่งการตัดตามแบบจะค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องของความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร และเมื่อคิดจะสร้างแบรนด์ ไดคัทสติ๊กเกอร์จะเป็นรูปแบบแรกที่เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่พิจารณาและในท้ายที่สุดแล้ว ตัดสินใจสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาใช้งานได้ในที่สุดไดคัทสติ๊กเกอร์ นอกจากภาพประกอบ การนำสติ๊กเกอร์มาทำเป็นฟอนต์ไดคัทสติ๊กเกอร์ จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เป็นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาที่สุด ทำให้ลูกค้าเข้าใจได้ในทันที มีความเรียบง่าย ใครเห็นก็จำได้
 2. เลือกลวดลายและวัสดุหรือประเภทของสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับการใช้งาน สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ รถที่ใช้ขับขี่มีหลายประเภท การเลือกลวดลายสติ๊กเกอร์ถือว่ามีผลในเรื่องความสวยงามอยู่เหมือนกัน เช่น สติ๊กเกอร์ติดรถกะบะและรถแข่ง ต้องให้ความรู้สึกที่ทรหด แรง และไว การจะนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนรูปการ์ตูนโดเรมอนหรือแมวเหมียวคิตตี้มาติด ถือว่า ไม่เข้ากันเอาเสียเลย ในทางตรงกันข้าม ถ้ารถคันที่ใช้ขับขี่ เป็นรถเก๋งและผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง สติ๊กเกอร์การ์ตูนลายคิตตี้ ย่อมเป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเหมาะสมที่สุดแล้ว แตกต่างจากรถแข่งหรือรถกะบะ ในขณะที่ สติ๊กเกอร์สำหรับติดรถพ่วงขนาดใหญ่ ก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ทั้งนี้เพราะ ไปเกี่ยวข้องกับตัวบทกฎหมายโดยตรง ยากที่จะหลีกเลี่ยงไม่นำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m มาติดตรงบริเวณท้ายรถ และเมื่อไหร่ที่ต้องการสติ๊กเกอร์ที่ดูสวยงาม ถึงค่อยนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกรถตอนหน้า
 3. การเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีกาวรองหลังที่มีคุณภาพ กาวรองหลังที่นำมาใช้ติดกระจก ต้องเป็นกาวดีมีคุณภาพ และเมื่อติดกระจกไปแล้ว มีความสามารถในเรื่องของการยึดเกาะได้ตามระยะเวลาที่ทางร้านสติ๊กเกอร์กำหนดไว้ การยึดเกาะที่ดี ทำให้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ไม่เลื่อนหลุด ทำให้การใช้งานนั้น เกิดความต่อเนื่องจนสามารถใช้สื่อสารกับลูกค้าให้เกิดเป็นประสบการณ์ที่ดี เมื่อเห็นซ้ำ ๆ ย่อมจำได้ว่า ร้านดังกล่าวให้บริการสินค้าประเภทใด ดังนั้น คิดจะนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่เน้นความแข็งแรงของกาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีอายุการใช้งานที่นานในระดับหนึ่ง โดยไม่ต้องทำการติดสติ๊กเกอร์ให้เสียเวลา หรือในบางราย ตัดปัญหาเรื่องการเลือกกาวมาเป็นการสั่งร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า โดยลวดลาย ความคมชัด ไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PVC อีกทั้ง ยังไม่ต้องกังวลเรื่องคราบกาวจะเลอะมือ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ติดตั้งง่าย นึกจะเปลี่ยนตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ทำได้เลย อีกทั้ง ยังมีความแข็งแรงทนทาน เหมาะสมกับกระจกรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ได้ถูกพัฒนาไปอีกขั้น จากสติ๊กเกอร์ธรรมดา ไม่ได้มีลวดลายอะไรมากมาย แต่พอนำมาพิมพ์ลาย กลับพบว่า สติ๊กเกอร์ดูมีความน่าสนใจอีกทั้งยังนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายหลายประการจนทำให้ สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก จะเป็นสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวหรือสติ๊กเกอร์ทึบแสง นอกเหนือจากพรางแดดและลดการมองเห็นจากภายนอก ยังนำมาใช้ทดแทนสินค้าตกแต่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่า ได้ประโยชน์ถึง 2 เด้ง

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์