พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้สวย มีเอกลักษณ์ ต้อง “พิมพ์หมึกขาว” ฉลากสินค้าหมึกขาว

พิมพ์หมึกขาว

พิมพ์หมึกขาว

การเลือกตัวอักษรที่จะนำมา พิมพ์หมึกขาว จะเลือกตัวอักษรสำเร็จรูปที่ผลิตขึ้นมาโดยการดาวน์โหลดและเลือกตัวอักษรที่ต้องการเวลาจะ ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก หรือจะออกแบบตัวอักษรใหม่เองก็ได้ ซึ่งในบทความนี้ จะขอบอกถึงข้อดีในการออกแบบตัวอักษรที่จะผลิต INK WHITEมีข้อดีอะไรบ้างที่น่าสนใจ? รวมถึงขนาดตัวอักษรและกราฟิก มีผลต่อการรับทำสติ๊กเกอร์ใส อย่างไร? เพราะถ้าลองสังเกตดูให้ดีๆ ก็จะเห็นเองว่า ขนาดตัวอักษรและภาพประกอบ มีผลต่อการพิจารณา สั่งทำสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวและไม่เพียง การออกแบบตัวหนังสือ การเลือกขนาดสติ๊กเกอร์ รูปแบบสติ๊กเกอร์ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน เพราะรูปแบบสติ๊กเกอร์มีผลต่อสินค้าและบริการอยู่พอสมควร และควรนำมาใช้เป็นแนวทางในการผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ รวมถึง ติดผนังกระจก และอื่นๆ

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

คลิกชมผลงานเกี่ยวกับ “พิมพ์หมึกขาว”

ข้อดีของการออกแบบตัวอักษรเวลาทำโลโก้ ดีอย่างไร สติ๊กเกอร์ใสตัวหนังสือขาว

การเลือกฟอนต์ตัวอักษรต้องเลือกให้เป็น เพราะส่งผลต่อการสื่อสารบอกกล่าวกับลูกค้า ถามว่า จะหาฟอนต์ได้จากไหน? ให้ดาวน์โหลดจากเว็บ ฟอนต์ดอทคอม จะมีฟอนต์หลากหลายรูปแบบให้เลือก พิมพ์หมึกขาวฉลากสินค้า ซึ่ง ก็ต้องเลือกให้เป็น เลือกให้เข้ากับสินค้า แล้วการนำฟอนต์มา ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใส  ถึงจะเกิดประโยชน์กับผู้ใช้งาน

แม้ว่า จะมีการเลือกฟอนต์ตัวอักษรจากผู้ให้บริการฟอนต์ ดูเหมือน ยังมีเจ้าของสินค้าบางกลุ่มต้องการจะออกแบบฟอนต์ที่จะนำมา พิมพ์รองขาว ซึ่งการออกแบบฟอนต์ มีข้อดีหรือเปล่า? อีกหนึ่งเรื่องที่ควรรู้ เพื่อที่ว่า จะได้ตัดสินใจถูก ในท้ายที่สุด ถ้าต้องการจะสร้างแบรนด์ ระหว่างฟอนต์สำเร็จรูปกับออกแบบฟอนต์เอง แบบไหนดีกว่า

  1. สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการ เป็นข้อดีข้อแรกของการออกแบบฟอนต์ เพราะฟอนต์ที่ออกแบบมานั้น ย่อมเกิดความแตกต่างไม่เหมือนใคร ทำให้ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าติดบรรจุภัณฑ์ ไม่ไปซ้ำกับใครแน่นอน ก็เหมือนการออกแบบตราสินค้าลงในสติ๊กเกอร์ใส วงกลมตราสินค้าที่ออกแบบมาจากตัวตนสินค้าย่อมแตกต่างไม่เหมือนใครอยู่แล้ว กรณีออกแบบฟอนต์ แม้จะมีความยากอยู่พอสมควร บางครั้ง อาจยากกว่าการออกแบบตราสินค้าด้วยซ้ำ ทว่า เมื่อเลือก ปริ้นสติกเกอร์ใส inkjetผลิตสติ๊กเกอร์ฟอนต์ไดคัท ฟอนต์ที่แตกต่าง ทำให้สินค้ามีเอกลักษณ์เพราะไม่ได้ใช้ฟอนต์สำเร็จรูป ย่อมไม่ซ้ำใครแน่นอน
  2. นำมาใช้แทนตราสินค้าได้ ถ้าออกแบบตัวอักษรให้มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ บางครั้งสามารถนำฟอนต์ไดคัทตัวอักษรมาทำตราสินค้าได้เช่นเดียวกัน แม้จะอยู่ในช่วงทดสอบตลาด ยังต้องลองผิดลองถูก แต่ถ้าตัวอักษรที่ออกแบบมานั้นสวยงามสะดุดตา แม้เป็นการ พิมพ์หมึกขาวไม่มีขั้นต่ำ  ทว่า เป็นที่พูดถึงได้ไม่ยาก ทำให้ใช้เวลาในการทำตลาดเพื่อสร้างแบรนด์ ทั้ง ปริ้นสติกเกอร์ใสติดกระจก ตกแต่งร้านสติ๊กเกอร์ หรือจะ print INK WHITE ก็ดี แต่ถ้านำมาแทนตราสินค้า หรือ ตีความให้เข้าใจง่ายๆ นำมาทำโลโก้สติ๊กเกอร์ นอกจากสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาจนผู้คนสนใจซื้อสินค้า ใช้เวลาเพียงไม่นาน สินค้าก็จะเป็นที่รู้จักได้ไม่ยากเลย อันเกิดจากการออกแบบตัวอักษร หลีกเลี่ยงไม่ใช้ฟอนต์สำเร็จรูป การสร้างแบรนด์ในระยะยาว จะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก

ความสำคัญของขนาดสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ใส  มีผลต่อการใช้งานอย่างไร

ถ้าลองสังเกตุดูให้ดีๆ แม้แต่ฉลากสินค้า พบว่า ขนาดตัวอักษรมีหลายขนาดด้วยกัน โดย ตราสินค้า จะมีขนาดใหญ่ที่สุด ในขณะที่ ข้อมูลสินค้า กลับมีขนาดเล็กกว่าตราสินค้า สิ่งที่เกิดขึ้นจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว  ทำให้รู้ว่า ไม่ควรใช้ขนาดตัวอักษรเท่ากันหมดเวลาเลือก พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส 3m  เพื่อนำมาทำฉลากสินค้า ด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าทำขนาดตัวอักษรเท่ากันหมด จะไม่สามารถใส่ข้อมูลสินค้าลงไปได้ทั้งหมด ทำให้สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่ได้มานั้น ไม่สมบูรณ์แบบ ขาดซึ่งข้อมูลสำคัญ ๆ ดังนั้น การเลือกขนาดตัวอักษรให้มีขนาดใหญ่ กลาง เล็ก ถึงสำคัญ ทำให้ ขนาดสติ๊กเกอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามแม้แต่น้อย โดยมีผลต่อการใช้งานดังต่อไปนี้

  • ความชัดเจนในการสื่อสาร เวลานำมาใช้ทำสื่อโฆษณาขนาดใหญ่

ข้อเสียของการทำ สติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่ มีเพียงข้อเดียว นั่นก็คือ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปหาลูกค้าได้ แต่ต้องเป็นลูกค้าที่ต้องเคลื่อนตัวมาหาป้ายขนาดใหญ่ ทำให้เวลาจะติดป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ จำเป็นต้องเลือกทำเลใกล้เส้นทางสัญจรต่างๆ เช่น ทางด่วน รถไฟฟ้า รถใต้ดิน ย่านออฟฟิศ และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ แล้ว คนส่วนใหญ่ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวถึงจะเห็นข้อความและตัวหนังสือบน  สติ๊กเกอร์ใสติดกระจกทำให้ ขนาดสติ๊กเกอร์ ตัวอักษร ภาพกราฟฟิค รวมถึง แคปชั่นเด็ดๆ ต้องมีขนาดใหญ่ไปด้วย เพื่อที่ว่า ผู้คนจะเห็นสื่อโฆษณาดังกล่าวได้อย่างชัดเจน แม้มาจากระยะไกล

  • ขนาดตัวอักษรมีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้า

ขนาดตัวอักษรถ้ามีขนาดเล็กจนเกินไป อีกทั้งเลือกตัวอักษรที่ไม่เหมาะนำมาทำป้ายโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นการบอกชื่อรายการสินค้า ข้อมูลสินค้าคร่าวๆ นอกจากดูไม่น่าสนใจ ยังทำให้ลูกค้าเลิกให้ความสนใจที่จะอ่านข้อมูลสินค้าดังกล่าว ซึ่งแตกต่างจาก สั่งทำฉลากสินค้าหมึกขาว ที่บังคับให้ลูกค้าต้องอ่านข้อมูลสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ แต่การทำร้านจำหน่ายสินค้า รวมถึง ร้านอาหาร ร้านสปา และอื่นๆ ถ้าตัวอักษรมีขนาดเล็กจนเกินไป หรือ ภาพประกอบมีขนาดเล็ก คนจะไม่สนใจ เพราะยังมีร้านในลักษณะเดียวกันให้เข้าไปใช้บริการ เพราะฉะนั้น ต้องรู้จักแยกความแตกต่างระหว่าง พิมพ์ฉลากสินค้าใสหมึกขาว  กับ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส เพื่อติดกระจกร้าน หรือ ป้ายโฆษณา หรือ ป้ายสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าขนาดใดก็ตาม ขนาดตัวอักษรมีความสำคัญ โดยเฉพาะการเปิดร้าน ต้องเลือกขนาดตัวอักษรให้ดูสะดุดตา เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมขนาดตัวอักษรถึงมีขนาดใหญ่กว่าตัวอักษรบนฉลากสินค้าอย่างเห็นได้ชัด

ความสวยงาม ขนาดสติ๊กเกอร์ไม่เพียงแค่ส่งผลต่อลูกค้า ขนาดสติ๊กเกอร์ยังมีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เช่น เปรียบเทียบ ขนาดสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์กับสติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อนหน้าร้าน การเลือกขนาดสติ๊กเกอร์ ต้องมีความสัมพันธ์กัน ขนาดสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาตกแต่งร้าน ควรมีขนาดใหญ่กว่าติดแพคเกจจิ้ง เพราะขนาดสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจก สัมพันธ์กับหน้าต่างบานเลื่อนกระจก ต้องทำให้เข้ากันและลงตัว ถึงจะสวยและน่ามอง

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ พิมพ์หมึกขาวสติ๊กเกอร์ใส มีอะไรบ้าง

การตัดสติ๊กเกอร์หมายถึงวิธีการตัดสติ๊กเกอร์ โดยการตัดเป็นที่นิยมมากที่สุด จะเป็นการตัดแบบไดคัท และ การตัดแบบฮาร์ฟคัท ในขณะที่รูปแบบสติ๊กเกอร์ ปัจจุบัน ผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์โดยตรง ไม่ว่า การพิมพ์นั้นจะเป็น พิมพ์หมึกขาว กรณีต้องการจะ รับสั่งทำพิมพ์หมึกขาวด่วน รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่คิดขึ้นมานั้น ได้แก้ปัญหาให้กับเจ้าของสินค้าทุกๆคน บางคน ต้องการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส pvc แบบด่วนๆ หรือ สั่งพิมพ์ปริมาณไม่เยอะ ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบได้ด้วยตัวเองดังต่อไปนี้

  1. สติ๊กเกอร์เอ 4 ดูผิวเผิน อาจคิดว่าไม่ใช่ แต่แท้จริงแล้ว พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส a4  ก็ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจ ตรง จะตัดเป็นฉลากสินค้า หรือ สั่งพิมพ์หมึกขาว  เพื่อทำป้ายโฆษณาขนาดเล็กติดกระจกหน้าร้าน หรือเสริมป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้านขนาดใหญ่ก็ได้ อยู่ที่จะประยุกต์ใช้งานอย่างไร ถึงจะเกิดประโยชน์
  2. สติ๊กเกอร์ฝ้า มีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลากสินค้า เพราะ สติ๊กเกอร์ฝ้า  จะไม่เหมือนกับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด่วน เพื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดแพคเกจจิ้ง แต่เป็นการทำสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาติดกระจกทั้งโครงสร้างภายในภายนอก ซึ่งถ้าเป็นสติ๊กเกอร์กระจกสูง ต้องใช้บริการ รับติดสติ๊กเกอร์  เท่านั้น งานติดสติ๊กเกอร์ถึงจะเรียบร้อยไม่พบปัญหา
  3. สติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว เป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์สุดท้ายที่แอดมินอยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก เป็น สติ๊กเกอร์ PVC 3M ใส ไม่ทิ้งคาบกาว ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูง จะตัดแบบไดคัทหรือสติ๊กเกอร์รูปทรงเรขาคณิต พบว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวไม่สร้างปัญหาให้ทั้งระหว่างติดสติ๊กเกอร์ หรือจะลอกสติ๊กเกอร์ทิ้ง ดังนั้น ใครที่เบื่อปัญหากวนใจ กาวเลอะมือ หรือ ต้องมาทำความสะอาดกระจกภายหลัง เลือกสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาวหรือสติ๊กเกอร์กาว removable ของบริษัท 3M จะลดปัญหาดังกล่าวได้ค่อนข้างดี

นอกจากแก้ปัญหาโลโก้สินค้ากลืนหายไปกับตัวสินค้า ปริ้นสีขาว  ยังแก้ปัญหาในเรื่องใดอีกบ้าง

โดยปกติแล้ว สติ๊กเกอร์ขาวใส  เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้แก้ไขปัญหาโลโก้สินค้าจม ทำให้ดูไม่สวยงามและไม่สามารถสร้างแบรนด์ได้ ซึ่งเมื่อ พิมพ์หมึกขาวด่วน แล้วนำมาแก้ปัญหาดังกล่าวได้แล้ว เชื่อหรือเปล่า จากข้อดีและคุณลักษณะอันแสนโดดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ช่วยในเรื่องของการแก้ไขปัญหาได้แล้วจริงๆ จนนำมาสู่การประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ดังต่อไปนี้

  • ร้านดูไม่โดดเด่น ถ้าร้านอาหารดูไม่โดดเด่น นำวัสดุมาตกแต่งแล้ว ร้านไม่ได้ดูมีบรรยากาศที่น่าเข้ามาใช้บริการแต่อย่างใด ปัญหานี้อาจเกิดจากการเลือกลวดลายที่ไม่เหมาะสมนำมาตกแต่งร้าน ก็ทำให้บรรยากาศภายในภายนอกร้านดูไม่น่าสนใจเท่าที่ควร เมื่อนั้น ลูกค้าก็จะไม่ค่อยอยากแวะมาที่ร้าน เพื่อแก้ปัญหาดัวกล่าว เราสามารถนำจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ที่กำลังพูดถึงอยู่ในขณะนี้ มา พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวด่วน ติดผนังกระจกภายในภายนอกร้าน จะทำให้ร้านอาหารหรือร้านกาแฟ ดูน่าสนใจขึ้นกว่าเดิม
  • ทำสติ๊กเกอร์รถโฆษณา ลองเปลี่ยนความจำเจจากการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดรถ มาเป็นสติ๊กเกอร์หมึกขาวดู รถโฆษณาสินค้าของเราจะดูแตกต่างและน่ามอง ทำให้ ลูกค้าอยากลองแวะมาที่ร้านเพื่อสัมผัสบรรยากาศที่คาดหวังเอาไว้ว่า ต้องได้รับจากการแวะมา เพราะจินตนาการกับมนุษย์เป็นของคู่กัน ขนาดรถโฆษณายังดูสวย แล้ว ร้านจะไม่สวยเลยเชียวหรือ?
  • ยอดขาย การที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส ลองปรับเปลี่ยนวิธี ก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ใส ได้นำเทคนิคพิมพ์สีขาวลงไปก่อน เพื่อสร้างความสวยงามให้เกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์และเมื่อนำมาใช้งานแล้วพบว่าบรรยากาศร้านเปลี่ยนไปมากพอสมควร จนส่งผลทำให้ มีผู้คนมากมายอยากเข้ามาซื้อสินค้าและบริการภายในร้าน ส่งผลต่อยอดขาย ทำให้สามารถสร้างยอดขายดีๆ ให้กับร้านได้เช่นเดียวกันอันเป็นผลมาจากการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน

ข้อดีของการออกแบบตัวอักษร สิ่งที่ได้ จะเป็นในเรื่องรูปแบบตัวอักษรค่อนข้างมีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร เพราะไม่ได้นำมาจากฟอนต์สำเร็จรูปที่สามารถโหลดได้จากเว็บ ทำให้การ พิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น มีความสวยงาม และถ้าเราได้เลือกขนาดสติ๊กเกอร์ ที่เข้ากับการใช้งาน รู้ว่าไม่ควรนำสติ๊กเกอร์ขนาดเล็กที่ทำมาจาก สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าหมึกขาว มาติดกระจกบานเลื่อนที่มีขนาดความสูงประมาณ 2.4 เมตร แต่เลือกขนาดสติ๊กเกอร์ที่ดูเหมาะเจาะเข้ากับการใช้งาน ก็จะทำให้ เกิดความสวยงาม อีกทั้ง ยังรู้อีกด้วยว่า รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์หมึกขาว ผลิตขึ้นมานั้น ใช้งานไปแล้วไม่ทิ้งคราบกาว อีกทั้งยังพิมพ์ขั้นต่ำหรือสั่งด่วน ร้านก็พร้อมทำให้ ก็จะทำให้การใช้งานเกิดความราบรื่นและประสบความสำเร็จ

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์