พิมพ์หมึกขาว ไม่ว่าการใช้งานจะเป็นแบบใด สินค้าและบริการโดดเด่นเสมอ จนลูกค้านึกถึง

พิมพ์หมึกขาว

พิมพ์หมึกขาว

ทำยังไงให้ลูกค้านึกถึงสินค้าที่ผลิตออกมาบ่อยๆ และพูดถึงอยู่เสมอเวลามีคนถามถึง และการพิมพ์หมึกขาว มีผลต่อการทำสินค้าให้ดูน่าสนใจและมีคุณค่าหรือเปล่า? ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับการ ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก กับการทำ สติ๊กเกอร์ใส วงกลม ติดบนบรรจุภัณฑ์ สิ่งนี้ใช่ไหมที่ทำให้คนพูดถึงสินค้า เหมือนเวลานึกถึงร้านสวยๆ ที่นำ สติ๊กเกอร์ใสติดกระจกโดยสติ๊กเกอร์ที่ว่านั้น เป็น สติ๊กเกอร์ PVC 3M ใส ติดกระจก ไม่ทิ้งคาบกาว เราจะได้เรียนรู้ไปพร้อมกับการเลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลากสินค้า รวมถึงหลักเกณฑ์ในการแบ่งประเภทสติ๊กเกอร์ชนิดใส ใช้สิ่งใดมาเป็นตัวกำหนดสติ๊กเกอร์? เนื้่อหาทั้งหมด มีความเกี่ยวข้องกัน กรณี จะทำสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า หรือ โลโก้สติ๊กเกอร์ติดหน้าร้าน เพราะ เมื่อทำออกมาแล้ว นั่นหมายถึง การใช้งาน ต้องสร้างคุณค่าให้กับสินค้าจริงๆ จนเป็นที่กล่าวถึงในวงกว้าง และสินค้าก็จะเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก

 *** กล้าท้าให้ลอง สวย คม ชัด กว่าที่อื่นแน่นอน งานไม่เป็นเส้นๆ  ไม่มีเครื่องจีน หมึกจีน  ***

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ขาวใส ทำยังไงให้ลูกค้านึกถึงสินค้าและกล่าวถึงสินค้าบ่อย ๆ

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีฟีดแบ็คดีๆ กลับมาจากลูกค้า นั่นหมายความว่า ลูกค้านึกถึงสินค้าของเราเข้าแล้วจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์สินค้าที่เกิดจากการ พิมพ์หมึกขาวสติ๊กเกอร์ใส จนถึง การนำ สติ๊กเกอร์ใสแผ่นใหญ่ติดกระจก  จนทำให้ชอบลักษณะของสินค้าที่เห็น ซึ่งสิ่งนี้เกิดขึ้นได้เพราะ ได้เลือก ร้านทำสติ๊กเกอร์ใส  ที่มีความสามารถในการออกแบบตราสินค้าที่สามารถแตะเข้าไปในหัวใจของลูกค้าแล้วจะทำให้ลูกค้านึกถึงสินค้าของเราได้อย่างไร นอกจากการทำสติ๊กเกอร์สวยๆ ติดบรรจุภัณฑ์

  1. คุณค่าของสินค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า สินค้าของเราดีอย่างไร? และมีประโยชน์กับชีวิตของเราหรือเปล่า? โดยคุณค่าที่ว่านั้น เริ่มตั้งแต่ตอน พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว  เจ้าของสินค้าได้เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดูเข้ากับสินค้า อีกทั้ง ออกแบบ โลโก้สินค้าติดบรรจุภัณฑ์ ให้ไม่ซ้ำใคร ดูมีเอกลักษณ์บ่งบอกตัวตนสินค้าได้อย่างชัดเจน นี่คือคุณค่า ที่สามารถมองเห็นผ่านสายตา ในเรื่องความสวยงาม ที่เป็นสิ่งที่เห็นและสัมผัสได้ ในขณะที่ ไม่ลืมสร้างประโยชน์ให้กับสินค้า เช่น ขายอาหารเสริมคอลลาเจน คุณค่าที่ลูกค้าจะได้รับ คือการลดริ้วรอย เติมน้ำใต้ผิว ทำให้ผิวดูอิ่มฟู ดูหน้าเด็ก กระทั่ง ผลลัพธ์ที่ว่านั้นเกิดขึ้นจริง จะทำให้ลูกค้านึกถึงสินค้าที่สั่งผลิต และจะมีการซื้อครั้งต่อไปแน่นอน
  2. การบริการที่รวดเร็ว จัดส่งไว เป็นเรื่องของบริการเสริม ทันทีที่มีคำสั่งซื้อสินค้า ทางผู้ดูแลสินค้าสามารถตอบกลับผู้ที่สนใจซื้อสินค้าทันที ไม่ปล่อยให้ลูกค้ารอนาน และใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถปิดยอดขายได้ ในขณะที่ ลูกค้าที่เห็นบรรจุภัณฑ์ที่เกิดจากการการ รับทำสติ๊กเกอร์ใส นำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ แล้วบรรจุภัณฑ์ดูสวย อีกทั้งศึกษาข้อมูลสินค้าจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด่วน จนเกิดการสั่งซื้อ และเจ้าของผลิตภัณฑ์ จัดการแพ็คสินค้าอย่างเรียบร้อยลงในกล่องบรรจุสินค้า และมีการแจ้งการจัดส่ง มาเป็นระยะ จะสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก และเมื่อสินค้ามาถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็ว ลูกค้าจะนึกถึงเรา รู้สึกดีด้วยซ้ำ ที่การจัดส่งสินค้านั้น เป็นไปอย่างรวดเร็ว และถึงมือลูกค้าภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ โดยที่ลูกค้าไม่ต้องโทรถาม การบริการจัดส่งที่รวดเร็ว จะทำให้ลูกค้านึกถึงสินค้าได้ไม่ยาก

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เหตุผลที่ฉลากสินค้าแต่ละแบบเลือกสติ๊กเกอร์ไม่เหมือนกัน พิมพ์หมึกขาว

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลากสินค้าก็ดี หรือ ตกแต่งกระจก พบว่า มีวัสดุหลายประเภทด้วยกัน ซึ่ง การจะเลือกสติ๊กเกอร์แต่ละแบบนั้น เหตุผลในการเลือกไม่เหมือนกันเลย ยกตัวอย่าง เลือก ปริ้นสีขาว ลงบนบรรจุภัณฑ์ใส เพราะบรรจุภัณฑ์ใส เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ทำขึ้นมาเพื่อให้เห็นสินค้าที่อยู่ข้างใน จำเป็นต้อง รับสั่งทำพิมพ์หมึกขาวด่วน ในขณะที่ ถ้าจะเลือก สติ๊กเกอร์ใส pvc หมึกขาว ก็กำลังบอกเราเช่นเดียวกันว่า ไม่ใช่การนำมาทำฉลากสินค้า หากเป็นการนำมาใช้งานอย่างอื่นแทน เช่น ปริ้นสติ๊กเกอร์ใสติดกระจก ตามสถานประกอบการต่างๆ เป็นต้น

ฉลากสินค้าแต่ละแบบ เลือกสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลากสินค้าไม่เหมือนกัน สาเหตุ เกิดจากอะไรบ้าง ? และมีแนวคิดที่น่าสนใจอย่างไร ?

  • สินค้าบางประเภทต้องเก็บในตู้แช่

สินค้าที่ว่า ควรเป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่มหรืออาหารรวมถึงอาหารเสริม สินค้าในกลุ่มนี้ ต้องอาศัยตู้แช่ ในการยืดอายุสินค้าให้สามารถนำมาบริโภคตามระยะเวลาที่ระบุไว้ในสติ๊กเกอร์เวลา ปริ้นสีขาวบนสติ๊กเกอร์ใส ซึ่งถ้าบริโภคตามระยะเวลาที่กำหนด สิ่งที่จะได้รับ คือคุณค่าทางสารอาหารที่ยังคงอยู่ครบ และเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อรับประทานแล้วดี ลูกค้าจะนึกถึงเราเอง จนทำให้ซื้อซ้ำ

  • ต้องการให้ข้อมูลสินค้ายังคงสื่อสารกับลูกค้าได้

ในหลายครั้ง มีความจำเป็นต้องเก็บสินค้าเอาไว้ในตู้เย็น เพื่อคงไว้ซึ่งการรับประทานหรือการกินที่สร้างคุณค่า และสิ่งนี้ จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ สติ๊กเกอร์ใสตัวหนังสือขาว จะยังคงมีความคมชัด เป็นข้อมูลที่สามารถนำมาใช้บอกต่อลูกค้าให้รู้วิธีใช้งาน ซึ่งประเด็นนี้ มีผลต่อการสั่งและเลือกสติ๊กเกอร์พอสมควร และสติ๊กเกอร์ที่ตรงกับการใช้งาน ได้แก่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PPด่วน และ พิมพ์รองขาว

  • กลัวสินค้าโดนก็อปปี้

การที่เจ้าของสินค้ากลัวว่า สินค้าของตัวเองจะโดนก๊อปปี้ มีผลต่อการเลือกวัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ และแม้ว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสรองขาว  แต่เติมสีขาวลงไปก่อน จะช่วยป้องกันการก๊อปปี้สินค้าได้ระดับหนึ่ง ทว่า ไม่เพียงพอ หลายครั้งที่ ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์หมึกขาว  ตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เพราะมีคุณสมบัติป้องกันสินค้าโดนก๊อปปี้ได้จริงๆ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

เราใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการกำหนดกลุ่ม สติ๊กเกอร์ใส

อย่าเพิ่งเข้าใจว่าสติ๊กเกอร์ใสจะเป็นเพียงแค่ สติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาใช้ทำฉลากสินค้าจนทำให้เกิดการ พิมพ์หมึกขาวด่วน หรือการนำ สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์สีขาว  มาใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ที่ในบางครั้งอย่าหลงเข้าใจคิดไปว่า สติ๊กเกอร์ชนิดใสแต่ละแบบจะสามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้ เปล่าเลย สติ๊กเกอร์ชนิดใสบางรายการไม่สามารถนำมาทำฉลากสินค้าได้ หรือ อย่าหลงประเด็นคิดว่า ในเมื่อสามารถ สั่งพิมพ์หมึกขาว แสดงว่า สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าใส ย่อมสามารถนำมาทำฉลากสินค้าหรือ สติ๊กเกอร์ติดกระจกได้ ตรงกันข้าม ยังมีรายละเอียดให้ต้องศึกษาก่อน แล้วค่อยตัดสินใจสั่งทำสติ๊กเกอร์ เพราะฉะนั้น มาดูเกณฑ์ที่นำมาใช้วัดการสั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน เราใช้เกณฑ์ไหน ในการวัดบ้างว่า สติ๊กเกอร์ชนิดใสแต่ละแบบ อยู่ในกลุ่มไหน?

สติ๊กเกอร์ชนิดใสกลุ่มที่ 2 แบ่งตามการใช้งาน นำมาทำฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ที่โดดเด่นและค่อนข้างเป็นที่นิยมได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์สำหรับทำฉลากสินค้าโดยเฉพาะ โดยไม่สามารถทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดผนังได้เลย ความใสเรียบสวยของสติ๊กเกอร์ PP ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับ สติ๊กเกอร์ชนิดใส

  • แบ่งตามประเภทพลาสติก การแบ่งสติ๊กเกอร์ตามการใช้งานทำให้รู้ว่า สติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใส ทว่า แตกต่างกันตรง การใช้งานนอกเหนือจากการแบ่งสติ๊กเกอร์ตามการใช้งาน ประเภทพลาสติก ก็สามารถนำมาแบ่งประเภทของสติ๊กเกอร์ได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ PVC ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีไวนิลคลอไรด์ ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ PP ทำมาจาก พลาสติกประเภทโพลี่โพรพิลีน แม้จะเป็นพลาสติกคนละประเภทกับสติ๊กเกอร์ PVC ทว่า การนำมาใช้งานนั้น ต่างทำให้  สติ๊กเกอร์ใสรองขาว 3m ไม่ว่าจะกลุ่มใดก็ตาม สวยงาม เข้ากับงานที่สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ หรือ ถ้าแค่นำมาเคลือบทับป้ายรับรองต่างๆ  พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด่วน นำมาทับป้ายดังกล่าวได้ หรือ ถ้าต้องการจะสั่งทำสติ๊กเกอร์เอง ก็สามารถสั่งตัดสติ๊กเกอร์หลังเหลืองได้
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สั่งทำฉลากสินค้าพิมพ์หมึกขาว ข้อดีของการศึกษาแบรนด์สติ๊กเกอร์ของคนอื่น มีอะไรบ้าง

โลโก้ หรือ ตราสินค้า ถือได้ว่า เป็นตัวแทนของผู้ผลิต ในการสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นร่วมกันในสังคม เพื่อทำให้ผู้พบเห็นตราสินค้ารู้ว่า ตราสินค้าที่เห็น เป็นตราสินค้าของแบรนด์ใด เป็นต้น ดังนั้น ก่อนจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวด่วน เพื่อทำฉลากสินค้าหรือการ PRINT INK WHITE เพื่อสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกหน้าร้านก็ดี สิ่งสำคัญคือ ตราหรือโลโก้สินค้า ต้องเป็นตราสินค้าที่จะสร้างความตราตรึงใจให้กับผู้พบเห็น ไม่ว่า จะเป็นสติ๊กเกอร์แบบใดก็ตาม เพราะความประทับใจต่อแบรนด์ที่เห็น นอกจากทำให้ลูกค้านึกถึงและจดจำได้ว่า เป็นแบรนด์ของใคร ในระยะยาวแล้ว ร้านทำสติ๊กเกอร์แบรนด์สินค้าที่ว่า จะเป็นที่รู้จักและสั่งมาใช้งานกันในวงกว้าง อันนำมาสู่ความสำเร็จของการสร้างแบรนด์เพื่อจำหน่ายสินค้า

  1. วิเคราะห์ข้อดีข้อเสียตราสินค้าจากแบรนด์อื่น เคสนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ สินค้าที่ผลิตออกมานั้นอยู่ในกลุ่มเดียวกันหรือมีความใกล้เคียงกัน ถึงจะสามารถศึกษาตราสินค้าของคนอื่นได้ โดย ต้องมีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียของตราสินค้าให้ได้ก่อน จากนั้น ถึงนำมาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของเรา แล้วถึงค่อย รับทำสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว  โดยระบบงานพิมพ์ที่เลือกอาจจะเป็น สติ๊กเกอร์ใส พิมพ์หมึกขาว inkjet เพราะงานที่พิมพ์ออกมานั้นสวยงาม น่าใช้งาน มีความคมชัด
  2. ดูในเรื่องของโทนสีที่นำมาใช้งาน การศึกษาตราสินค้าจากแบรนด์อื่น ทำให้เราได้ศึกษาโทนสีที่นำมาใช้ทำตราสินค้า แบรนด์ดังเลือกโทนสีแบบไหน มาทำโลโก้สินค้า แต่โดยปกติแล้ว ในการ พิมพ์ฉลากสินค้าใสหมึกขาว  รวมถึงสติ๊กเกอร์ PP โทนสีที่เลือก ส่วนใหญ่ แบรนด์ดังจะเลือกโทนสีเดียวหรือไม่เกิน 2 โทนสี แล้วตราสินค้าที่ได้มานั้นถึงจะสวยงาม สร้างแบรนด์ได้จริงๆ ดังนั้น ไม่ว่า  พิมพ์หมึกขาวไม่มีขั้นต่ำ หรือสั่งทำสติ๊กเกอร์จำนวนมาก เมื่อไหร่ที่รู้หลักการในการเลือกโทนสีมาใช้งาน จากการศึกษาโลโก้สินค้าของแบรนด์อื่น สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้าจะสร้างแบรนด์ได้จริงๆ

การสร้างแบรนด์นั้นมีความสำคัญ เพราะการสร้างแบรนด์ก่อน พิมพ์หมึกขาว จะทำให้ มีความเป็นไปได้ที่ลูกค้าจะนึกถึงเรา อันเกิดจากความประทับใจจากการพิมพ์  INK WHITE  เพราะบรรจุภัณฑ์สวยเท่านั้น ถึงจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ แล้วลูกค้าถึงมาให้ความสำคัญในเรื่องของการตกแต่งร้าน โดยฝีมือ รับติดสติ๊กเกอร์ PVC ร้านที่เปิดขึ้นมานั้นถึงสวยงาม บรรยากาศดี ลูกค้าติดใจ และในท้ายที่สุด ลูกค้าก็ชอบ แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อต้องรู้ว่า สติ๊กเกอร์ชนิดใสแบบใด เหมาะสมนำมาตกแต่งร้าน และแบบไหนควรหลีกเลี่ยง เช่น  พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ใส ก็เหมือนกับพิมพ์ สติ๊กเกอร์ PVC ฝ้า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาตกแต่งผนังกระจก แต่ไม่เหมาะนำมาทำฉลากสินค้าจนกว่าจะมีการนำสติ๊กเกอร์มาปรับให้เข้ากับการใช้งาน

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์