พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง คืออะไร ผนังมีกี่แบบ อะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง จะมีผนังประเภทใดบ้างที่สามารถนำมาติดเหมือน สติ๊กเกอร์ติดพื้นไม้ถือได้ว่า เป็นเรื่องสำคัญและควรเรียนรู้เอาไว้ เพื่อที่ว่า ผนังบ้านที่เราอยู่ รวมถึงออฟฟิศที่ทำงาน เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่ง ผนังเริ่มเกิดปัญหา เช่น มีรอยร้าว หรือผนังดูเก่าจากการใช้งานมาหลายปี แต่ยังใช้งานได้ และไม่อยากรื้อทิ้ง ผนังแบบใด นำสติ๊กเกอร์มาติดผนังได้บ้าง นอกจากผนังปูนและผนังไม้ โดยแอดมินได้เลือกผนังที่คิดว่า ทุกคนต้องเจอและใช้งานอยู่แล้ว เพื่อที่ว่า ในอนาคต จะได้รู้ว่า จะซ่อมแซมผนัง ติดสติ๊กเกอร์ได้หรือไม่

สติ๊กเกอร์ติดผนังไม้อัด จะแต่งลายไม้อัด เพื่อทำให้บ้านดูโมเดิร์น ทำแบบไหน

บ้านที่อาศัยนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านขนาดใหญ่ แม้เพียงแค่บ้านชั้นเดียวก็ทำให้สวยได้ เริ่มจาก การโซนนิ่งบ้านให้เป็นระเบียบ ซึ่งก่อนจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายใน ต้องโซนนิ่งตั้งแต่ช่วงก่อสร้างแล้วว่า ควรจะวางแปลนบ้านชั้นเดียวอย่างไร บ้านที่มีขนาดเล็กดังกล่าวถึงจะดูสวยงาม จะเหมือนการนำ Sticker ติดผนังภายในแต่งร้าน หรือไม่ ในส่วนนี้ จะกล่าวถึงภายหลัง

การโซนนิ่งในที่นี้หมายถึง การแบ่งโซนกิจกรรมภายในบ้าน จะให้ห้องนั่งเล่นอยู่ตรงส่วนใด รวมถึง ห้องนอน และห้องครัว วางแปลนอย่างไรถึงจะสวยอยู่ที่รูปทรงบ้าน ที่เหลือก็จะนำวัสดุตกแต่งสวยๆ มาตกแต่งบ้าน และถ้าภายในบ้าน โครงสร้างผนังภายใน มีบางส่วนที่เป็นผนังไม้อัด เราจะเปลี่ยนผนังไม้อัดอย่างไรให้สวย มีแง่คิดดีๆ มาบอก

 1. ความจำเป็นในการติดสติ๊กเกอร์บนไม้อัด ไม้อัดหรือไม้แผ่น เกิดจากการนำไม้หลายๆชนิด มาอัดรวมกัน จนกลายมาเป็นไม้แผ่น เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นผนังไม้อัดเปล่าๆ ไม่มีการติดลามิเนต ก็เหมือนกับการนำไม้แผ่นเปล่าๆ มาติดผนัง ซึ่งถ้าไม่ติดลวดลายอะไรลงไป ผนังนั้นจะดูแข็งและกระด้างอันเกิดจากตัวไม้ที่ไม่มีลาย ทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่น่าอยู่ วิธีแก้ไข ในบางรายที่ไม่อยากใช้แผ่นลามิเนตอัดกาวลงบนแผ่นไม้อัดอันเกิดจากต้นทุนที่สูง และถ้าไม่มีเครื่องอัดแผ่นลามิเนตให้เข้ากับไม้อัดแผ่น บอกเลยว่า แผ่นลามิเนตมีโอกาสหลุด ไม่เรียบเสมอกับแผ่นไม้ ดังนั้น ทางแก้ กรณีทำเอง สติ๊กเกอร์เลียนแบบลายไม้สวยๆ นำมาติดผนังไม้อัด จะเป็นวิธีที่แก้ปัญหาดังกล่าวได้โดยไม่ต้องง้อเครื่องอัดแผ่นลามิเนต ถ้าจะพูดให้เห็นภาพรวม เหมือนการนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนฉาบเรียบ ผนังที่ได้มานั้นสวยไม่แพ้กัน
 2. แก้ปัญหาไม้อัดในเรื่องต่างๆ โดยที่วัสดุอื่นทำไม่ได้ แม้ว่าไม้อัดจะมีความทนทานกว่าไม้ปาติเคิล โดนน้ำท่วม ผนังก็ไม่เสียหายเหมือนไม้ปาร์ติเคิลที่เมื่อไหร่ ก็ตาม เจอน้ำ อาการไม้บวมจะเกิดขึ้น แต่นั่น ไม่ได้หมายความว่า ไม้อัดจะไม่มีปัญหาในการใช้งาน ความเป็นธรรมชาติของไม้อัดที่ต่อให้นำมาใช้งานแล้ว เป็นในเรื่องของไม้ยังคงขยายตัวจากอุณหภูมิต่างๆ ไม่ว่าจะร้อนหรือฝน ถ้านำแผ่นลามิเนตมาติด การที่เนื้อไม้อัดยังคงขยายตัว จะทำให้แผ่นลามิเนตเผยอตัวจนหมดสภาพ และถ้านำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง รู้ดีว่า ควรเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดใด ถึงจะแก้ปัญหาติดสติ๊กเกอร์แล้วไม่ส่งผลเสียใดๆ ต่อให้เนื้อไม้จะขยายตัวก็ตาม
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนังพลาสติก อะคริลิค โพลีตัน  ตกแต่งผนังประเภทใดบ้าง

สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง  เรื่องแรกเลย ก่อนจะ สั่งwallsticker ต้องรู้ตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด  โดยในหัวข้อนี้ ก็ยังคงกล่าวถึงภายในบ้านซึ่งก็มีหลายโซนด้วยกัน ทว่า สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานกับร้านอาหารหรืออื่นๆได้ ผนังตกแต่ง แม้จะเป็นผนังภายในที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงโดยยังไม่ขอพูดถึงผนังภายนอก ผนังภายในแบ่งออกเป็น2โซน

 • โซนแรก จะเป็นผนังโซนแห้ง หมายถึง โซนนี้จะเป็นโซนที่ไกลห่างจากความชื้น ผนังที่ว่าได้แก่ ผนังห้องนั่งเล่น ผนังห้องนอน ผนังห้องทำงาน และผนังห้องเก็บตู้เสื้อผ้า หรือ “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้”
 • โซนที่ 2 จะเป็นผนังโซนเปียก ผนังชนิดนี้ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงไม่โดนความชื้นได้ ผนังดังกล่าวได้แก่ ผนังห้องน้ำ ผนังห้องครัว ผนังห้องชะล้าง เป็นต้น

โดยทั้ง 2 ผนัง มีผลต่อการนำวัสดุต่างๆมาติด ซึ่งแอดมินจะขอเน้นไปที่การนำสติ๊กเกอร์มาติดแผ่นอะคลิลิคโพลีตัน ที่ว่ากันว่า ทนทานสูงแม้โดนน้ำท่วมมาหลายวัน ผนังที่ทำมาจากอะคลิลิคก็ยังทนความชื้นโดยสภาพผนังคงรูปทรงเดิม ไม่หดตัวหรือขยายตัว

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง แนะนำประเภทผนังที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาติดบนแผ่นอะคริลิคโพลีตัน

 1. ผนังห้องครัว เป็นผนังที่โดนทั้งความชื้นและความร้อนจากการประกอบกิจกรรมทำอาหารภายในห้องดังกล่าว ทำให้มีความจำเป็นต้องเลือก แผ่นอะคริลิคมาทำผนังห้องครัว เพื่อทำให้ห้องครัวมีบรรยากาศที่น่าจะประกอบอาหาร และ การบอกร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ติดผนังห้อง  ถือว่าดี เพราะเลือกลวดลายให้เข้ากับความเป็นห้องครัวได้ และต่อให้โดนชื้นหรือความร้อน ไม่มีผล สติ๊กเกอร์จะยังคงสวยงามตามแบบที่ต้องการจะให้ผลิต
 2. ผนังห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งผนังที่ต้องโดนความชื้นโดยตรง แต่การปล่อยผนังห้องน้ำโดยไม่ตกแต่งใด ๆ เพิ่ม จะทำให้ห้องน้ำดูไม่น่าสนใจ ดังนั้น การเลือกพิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ สามารถเปลี่ยนความจำเจในการอาบน้ำได้ เหมือนการนำ สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหาร โซนอื่นๆ ที่อยากจะแนะนำให้สั่งสติ๊กเกอร์ติดแผ่นอะคริลิคโพลีตัน จะเป็นในส่วนของบริเวณที่วางตำแหน่งเครื่องใช้ๆไฟฟ้า เช่น บริเวณติดตั้งเครื่องปรับอากาศ บริเวณวางตู้เย็น ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด จะใช้งานได้ดี ต้องมีความร้อนนำทางเท่านั้น

สติ๊กเกอร์ติดพื้นอีพ็อกซี่  ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน

อีพ็อกซี่คืออะไร คำตอบคือ การนำอีพ็อคซี่มาเทเพื่อปรับระดับพื้นรวมถึง การทำให้พื้นมีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น ทำให้ในหลายหน่วยงาน จำเป็นต้องติดอีพ็อกซี่ เพื่อที่ว่า พื้นดังกล่าวจะไม่เป็นรอย มีความทนทานจากแรงกระแทกทุกชนิด ลักษณะเหมือน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน  ทว่าเพิ่มเติมในส่วนของการนำอีพ็อกซีมาปรับพื้นผิวให้ดูสวยงามขึ้น จนสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และเมื่อ ตกแต่งพื้นไปแล้ว ก็จะมาดูในส่วนของ สติ๊กเกอร์ติดผนัง แผ่นยิปซัม  ติดสติ๊กเกอร์อย่างไรให้เข้ากับพื้น ในเมื่อการนำอีพ็อกซี่พ่วงด้วยพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดอีพ็อกซี่ สร้างประโยชน์มากมายถึงเพียงนี้ สถานที่ใดบ้าง นำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นอีพ็อกซี่

 • โรงงานอุตสาหกรรม / สติ๊กเกอร์ติดผนังโรงพยาบาล ถือได้ว่า เป็นจุดที่มีผู้คนเดินพลุกพล่านมากที่สุดก็ว่าได้ แล้วไหนจะ เข็นรถบรรทุกอุปกรณ์ต่างๆ เข้าออกจนวันหนึ่งนับไม่ได้ว่าเข็นรถบรรจุอุปกรณ์เข้าออกกี่ครั้ง เพราะฉะนั้น เพื่อให้ผู้มาเยือนยังคงรู้สึกประทับใจทุกครั้ง การอีพ็อกซี่พื้นเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว อีกทั้งยังนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นอีพ็อกซี่ ยิ่งทำให้ พื้นทนต่อทุกรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี พื้นผิวจะยังคงเรียบสวยไร้รอยขีดข่วนจนสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า จากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ติดพื้นอีพ็อกซี่
 • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก  เช่น ตรงจุดรับส่งสินค้าตามโกดัง รวมถึง รับส่งพัสดุ แม้ว่า จะเป็นจุดที่ผู้คนทั่วไปมองว่าไม่สำคัญ ทว่า เมื่อไหร่ที่มีการตรวจสอบคุณภาพ เจ้าหน้าที่หรือผู้มาเยือนจะมองในภาพรวมว่า โกดังหรือสถานที่รับส่งพัสดุดังกล่าว ดูน่าใช้งาน และคอยพัฒนาปรับปรุงสถานที่อย่างต่อเนื่องหรือเปล่า ให้ความสำคัญกับโครงสร้างภายนอกหรือไม่ ซึ่งก็มีความจำเป็นในเรื่องของการนำใช้จัดวางรับส่งสินค้าซึ่งก็ต้องทำให้ดูมีมาตรฐานที่ดีเช่นเดียวกัน
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนังเหล็ก  รูปแบบและการนำมาใช้งาน มีอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดยิปซัมบอร์ด งานในลักษณะนี้ นิยมใช้กับโครงสร้างภายใน เช่น กรุผนังตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น วัสดุที่เลือก มักทำมาจากไม้ปาติเคิลรวมถึงไม้อัดปิดแผ่นลามิเนต ทว่า ยิปซัมบอร์ดก็สามารถทำได้ เพราะบริเวณนี้ไม่ได้โดนความชื้นอะไรเลย อีกทั้ง จะรื้อทิ้งก็ทำได้ง่าย เพราะแผ่นยิปซัมบอร์ด น้ำหนักน้อยและเบา แม้เทียบไม่ได้กับ พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์  แต่ก็ทดแทนกันได้

โครงสร้างภายในบ้านนำโครงสร้างเหล็กมาใช้งานหรือไม่ โดยส่วนใหญ่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เพราะโครงสร้างเหล็กให้ feeling  ที่แตกต่างจากไม้ ทำให้ดูกระด้าง การนำเหล็กมาใช้งาน มักใช้กับโครงสร้างภายนอก ถึงจะมีการสั่ง สติ๊กเกอร์ติดเหล็ก  จะมีการนำเหล็กมาใช้งานแบบไหนบ้าง ตามมา

 1. ตกแต่งผนังเหล็กตรงบริเวณหน้าร้าน บอกชื่อร้านและสินค้า ถือเป็นการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง ที่ดีที่สุดแล้ว เพราะบริเวณหน้าร้าน ถ้ามีการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่ง ก็จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้จักเจ้าของร้านมากขึ้น โดยการนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทตัดตามรูปแบบที่ชอบ และต้องไม่ซ้ำใคร เลือกโทนสีและขนาดตัวอักษรที่จะทำให้ลูกค้าเห็น ก็จะทำให้ การนำสติ๊กเกอร์มาติดเหล็กดังกล่าว เป็นที่รู้จักได้ไม่ยากเลย
 2. บอกทิศทาง ตำแหน่งที่ตั้ง สถานที่ การนำไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร บอกชื่อสถานที่ จากนั้นติดลงบนผนังเหล็ก พร้อมลูกศรบอกทิศทางรวมถึงตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่แห่งนั้น จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงสถานที่ดังกล่าวมากขึ้น เหตุผลที่ต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรติดผนัง เชื่อว่า มีความทนทาน ติดไปกี่ปีก็ได้ คนก็ยังรู้ว่า ถ้าจะไปสถานที่ดังกล่าว ต้องเดินตามที่ลูกศรได้ชี้พิกัดเอาไว้ สถานที่ดังกล่าวที่ควรนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ ได้แก่ วัด สถานที่ราชการ โรงพยาบาล เป็นต้น
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนขรุขระ ทำไมต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ติดผนังสมาร์ทบอร์ด หรือแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ เกิดจากการนำปูนซีเมนต์มาผสมกับเส้นใยเซลลูโลส นำเข้าเครื่องอัดก็จะได้แผ่นสมาร์ทบอร์ดสีขาวที่มีความหนามาใช้งาน โดยสมาร์ทบอร์ด มีข้อเสีย ในเรื่องของน้ำหนัก พบว่า น้ำหนักค่อนข้างมาก ทำให้เมื่อคิดจะนำมาทำโครงสร้างผนัง ต้องว่าจ้างช่างติดตั้งเท่านั้น ดำเนินการเองไม่ได้ ต้องรอกระทั่ง ช่างติดสมาร์ทบอร์ดให้เรียบร้อยแล้ว ถึงค่อยมาตกแต่งผนัง ขั้นตอนนี้ ก็เหมือนกับการสั่ง  สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนออฟฟิศ  ผู้ใช้งานสามารถสั่งทำ  สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง  ได้

วัสดุที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดผนังสมาร์ทบอร์ด ยังคงเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ซึ่งไม่เพียงแค่ติดผนังสมา์ทบอร์ด ทว่า ยังนำมาติดพื้นผิวที่ดูขระขระได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ที่จะแก้ปัญหา แต่สติ๊กเกอร์ PVC กลับแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ เพราะอะไร อยากรู้ หาคำตอบไปด้วยกัน

 • สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง สติ๊กเกอร์ PVC ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า “โพลีไวนิลคลอไรด์” ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ไร้ซึ่งความกระด้าง เมื่อนำมาติดพื้นผิวขรุขระ รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดผนังภายใน  พบว่า ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวแบบใดก็ตาม สามารถนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติดได้ ความยืดหยุ่นที่สติ๊กเกอร์มี แม้ใช้ติดพื้นขรุขระไปแล้ว จะเกิดความเรียบ โดยสติ๊กเกอร์ไม่เด้งหรือเผยอออกมา
 • สติ๊กเกอร์ PVC ตัดตามแบบได้ การเลือกวัสดุนั้นสำคัญ ต้องดูก่อนว่า ถ้าพื้นขรุขระ วัสดุที่จะผลิตสติ๊กเกอร์มีความยืดหยุ่นพอหรือไม่ เรามาถูกทางแล้ว ใครมีปัญหาเรื่องพื้นผิว สติ๊กเกอร์ PVC ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ อีกทั้ง ยังสามารถนำในส่วนของการออกแบบมาช่วยแก้ปัญหาที่ว่าได้อีก เช่น ตรงไหนมีปัญหาพื้นผิวขรุะขระ ให้ตัดสติ๊กเกอร์ตามแบบที่ร่างมา ซึ่ง สติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ ถูกผลิตเพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาพื้นที่โดยตรง ก็จะช่วยแก้ปัญหาพื้นผิวขรุขระ ทั้งพื้นผิวภายในและพื้นผิวภายนอกจนต้อง ทำสติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก โดยไม่ลืมมองข้ามพื้นปูน อย่างไรซะ ก็ต้องติดสติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผิวปูน  ถ้าแบ่งตามการใช้งาน แบ่งออกเป็นกี่แบบ

สติ๊กเกอร์ติดผนังลามิเนต ผนังลามิเนต ทำมาจาก การนำวัสดุต่างๆ มาซ้อนทับกัน แล้วใช้ความร้อน อัดเป็นแผ่นลามิเนตขึ้นมา มีส่วนผสมของไม้จริงผสมกับวัสดุอื่นๆ อยู่บ้าง ถือได้ว่า เป็นการนำแผ่นลามิเนตมาทดแทนผิววัสดุจริงได้ เช่น ต้องการผนังตกแต่งที่ทำมาจากไม้จริง ทว่า ไม้จริงมีราคาแพง การเลือกแผ่นลามิเนตเลียนแบบลายไม้จริงมาใช้งาน ถือว่า ใช้ทดแทนไม้จริงได้ ปัจจุบัน นำมาติดผนังภายในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน บางคนนำ สติ๊กเกอร์แบ็คกราวด์  ติดตรงหัวเตียง แล้วค่อยสั่งเตียงมาวาง ก็ช่วยทำให้หัวเตียงดูน่ามองมากขึ้น

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดผนังปูน โครงสร้างปูนถือเป็นโครงสร้างหลักของทุกอาคารเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะตรงมุมใดของบ้านหรือสถานประกอบการ ต้องมีโครงสร้างปูน และถ้าต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาติด ติดอย่างไรถึงจะเหมาะสม แอดมินได้แบ่งโครงสร้างปูนออกมาดังนี้

 • สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง  โครงสร้างปูนในส่วนของพื้น หลายสถานประกอบการ ต้องจัดการทำพื้นปูนขึ้นมาก่อน แล้วถึงค่อย นำแผ่นลามิเนต แผ่นกระเบื้อง หรือ สติ๊กเกอร์ ถึงจะติดได้ และพื้นปูน มีทั้ง พื้นปูนเรียบ ที่ไม่เน้นนำกระเบื้องมาติด แต่ต้องการโชว์ texture การปล่อยพื้นปูนโล่งๆ กลับเป็นที่นิยม โดยเฉพาะงานสไตล์ลอฟท์ แต่ในบางราย นอกจากนำกระบื้องมาติดปูน ยังมีการสั่งสติ๊กเกอร์ติดกระเบื้อง กรณีต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับร้านในบางโซน โดยเฉพาะ โซนรับรองลูกค้า ซึ่งช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศได้พอสมควร จากการติดสติ๊กเกอร์ลงบนกระเบื้องไปพร้อมกับบางตำแหน่งไม่ติดสติ๊กเกอร์
 • วอลสติ๊กเกอร์  ในที่นี้หมายถึงผนังปูน โดยแบ่งออกเป็นผนังปูนเปลือย ผนังปูนฉาบมัน และผนังปูนขรุขระ โดยทั้ง 3 ผนัง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะใดก็ตาม การตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศภายในร้าน ไม่แตกต่างจากการนำ สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังออฟฟิศ เพราะจะไปช่วยทำให้บรรยากาศภายในสถานที่แห่งนั้น ดูน่าสนใจมากขึ้น โดยเลือกลวดลาย ให้เข้ากับสินค้าและบริการ รวมถึง รูปแบบร้าน
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนังเบา  คืออะไร ใช้ประโยชน์อย่างไร

ผนังปูน เป็นผนังที่มีน้ำหนักค่อนข้างเบา เมื่อไหร่ที่ต้องการต่อเติมพื้นที่ ไม่ต้องคำนวณน้ำหนักที่คานจะรับ รวมถึง ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน ผนังเบาที่ว่า ก็สามารถใช้งานได้แล้ว  จากนั้น ถึงค่อยเข้าสู่ขั้นตอน  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง  ที่สามารถทำควบคู่ไปพร้อมกับ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นปูน  ผนังเบาแบ่งออกเป็น 3 ประเภท

 • ประเภทแรก ผนังเบาซีเมนต์บอร์ด แข็งแรงกว่ายิปซัมอีกทั้งยังเก็บเสียงได้ค่อนข้างดี ข้อเสีย ค่อนข้างหนักกว่าแผ่นยิปซัม จุดเด่น ผิวนอกฉาบด้วยซีเมนต์ ทำให้เรียบและเนี้ยบ
 • ประเภทที่ 2 ผนังเบาไฟเบอร์ซีเมนต์ เพิ่มในส่วนของความเหนียวที่พบในแผ่น ทำให้การนำมาใช้งาน ค่อนข้างหลากหลายและยังนำมาดัดหรือโค้งได้

สุดท้าย ผนังเบายิปซัมบอร์ด น้ำหนักเบา ทำให้ทำงานง่าย อีกทั้งราคาถูก ทว่ารอยต่อระหว่างพื้นผิวกลับเรียบและสวยงาม

สติ๊กเกอร์ PVC
สติ๊กเกอร์ PVC
สติ๊กเกอร์โลโก้
สติ๊กเกอร์โลโก้
ป้ายสติ๊กเกอร์
ป้ายสติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประโยชน์ของการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ผนังเบา ได้ประโยชน์ในเรื่องใดบ้าง

 1. นำมาใช้กั้นแบ่งโซน การติดตั้งผนังเบา จะติดตั้งเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทำไปพร้อมกับช่วงกำลังก่อสร้างสถานที่ ถือได้ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะโซนนิ่งเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยต่างๆภายในบ้าน เมื่อนั้น ก็จะสั่งทำผนังเบา โดยผนังเบา มีหลายราคาหลายวัสดุ บางชนิดราคาสูง ทว่าน้ำหนักเบาและแข็งแรง แต่ก็มีบางรุ่น ราคาไม่แพง แต่ใช้งานไปได้สักพัก ดังนั้น ถ้าจะนำมากั้นโซนภายในออฟฟิศ เลือกผนังเบายิปซั่มก็ได้ ทั้งนี้ ง่ายเวลาต้องการจะปรับเปลี่ยนผนัง โดยไม่ลืม พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังด่วน  มาติดผนังในส่วนนี้ ซึ่งลวดลายต้องเข้ากับความเป็นบริษัท ก็จะทำให้ ออฟฟิศดูน่าทำงานมากขึ้น
 2. ทำให้สถานประกอบการเกิดความเป็นระเบียบมากขึ้น  ผนังเบาไม่ใช่โครงสร้างหลักเหมือนอย่างผนังปูน ผนังกระจก และ พื้นปูน เมื่อคิดจะทำผนังเบา เพื่อช่วยลดความวุ่นวายสับสน แบ่งแยกแผนกไม่ได้ว่า แผนกจัดซื้อควรอยู่ตรงโซนใด และแผนกขาย ควรอยู่ตรงไหน การทำผนังเบา จะช่วยลดความสับสนวุ่นวายได้ จนทำให้ ภายในออฟฟิศ เป็นระเบียบ โดย สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดนั้น ควรเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรระบุชื่อแผนก การทำงานก็จะราบรื่น เพราะรู้ว่า ถ้าจะติดต่อพูดคุยกับตัวแทนขาย ต้องมายังพื้นที่จัดเซ็ทไว้ โดยไม่ไปรบกวนสมาธิการทำงานของพนักงานฝ่ายจัดซื้อ  การติดสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ไม่จำเป็นต้องจ้าง ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ในหลายครั้งที่อยากจะลดต้นทุน ไม่ต้องการรื้อผนังเดิมทิ้งเพราะรู้ว่ายังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีก แค่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านและร้าน ก็สามารถบอก  รับติดติดสติ๊กเกอร์  ผ่านการจ้างติดสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ลงบนผนัง จะเป็นผนังห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และอื่นๆ เมื่อร้าน รับติดสติ๊กเกอร์ด่วน  ตัดสติ๊กเกอร์ด่วนสำเร็จแล้ว ก็ให้ดำเนินการได้เลย รับประกัน เหมือนได้ผนังและปูพื้นใหม่ โดยไม่ต้องรื้อของเดิมทิ้ง

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์