ทำไมต้อง “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค” กับเรา

สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

พิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค เริ่มต้นยังไงดี

ทำเลมีผลโดยตรงต่อการสร้างยอดขาย และกิจการจะมีโอกาสขยายตัวหรือไม่นั้น อยู่ที่ทำเล และแม้ว่าจะนำ สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค มาใช้ประโยชน์แล้วก็ตาม ถ้าเลือกทำเลถูกต้องตั้งแต่คราวแรก รวมถึงการเลือก StickerFoodTruck  สวย ๆ มาติดรถ เชื่อได้เลยว่า การได้มาซึ่งยอดขายนั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย ใครสนใจ ร้านสติ๊กเกอร์ให้บริการ รับติดสติ๊กเกอร์รถ ให้กับผู้ที่ต้องการจะนำรถมาขายสินค้า และไม่เพียงแค่การเลือกตกแต่งรถด้วย สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค การเข้าไปรู้จักกับหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการรถฟู้ดทรัค ก็ถือว่าสำคัญ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น สาระดี ๆ อยู่ในบทความแล้ว รวมถึง สติ๊กเกอร์แต่งรถฟู๊ดทรัค  มีกี่แบบ ? จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ทำให้ผู้ที่กำลังจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ ได้รู้ว่า สติ๊กเกอร์แต่ละแบบ ควรจะนำมาใช้แต่งรถอย่างไรได้บ้าง

ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อดีของการเลือกทำเลประจำ ดีอย่างไร พิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู๊ดทรัค

ทำเลกำหนดความอยู่รอดของผู้ประกอบการโดยตรง เลือกทำเลผิด กิจการมีโอกาสที่จะเจ๊งได้ทุกเมื่อ และทำเลต้องห้าม ก็จะเป็นทำเลทางสามแพร่ง ทำเลที่ห่างไกลชุมชน จะเป็นทำเลที่ไม่ควรเสียเวลานำรถไปจอดขายสินค้าแม้แต่วินาทีเดียว ต่อให้รถคันดังกล่าว ใช้ FoodTruckDesign เข้ามาช่วยในส่วนของการติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกรถจนดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ แต่ถ้ามาจอดขายยังทำเลต้องห้าม การลงทุนตกแต่งรถจะสูญเปล่า ทุนจม และในท้ายที่สุด ก็ต้องเลิกกิจการ ดังนั้น การเลือกทำเลถึงสำคัญ และเมื่อเลือก ทำสติ๊กเกอร์โลโก้ ทำเลไปแล้ว ก็ควรขายประจำยังทำเลดังกล่าว โดย การขายประจำยังทำเลนั้น จะทำให้ เกิดเรื่องดีๆ ที่คาดไม่ถึงมากมายดังต่อไปนี้

  1. ได้ลูกค้าขาประจำ อีกหนึ่งเหตุผล สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ที่ผู้ประกอบการหลายคนเลือกที่จะนำรถมาดัดแปลงแล้วขายสินค้าบนรถ เกิดมาจาก ความสะดวกในการเคลื่อนย้ายทำเล จะไปขายที่ไหนก็ได้ไม่มีข้อผูกมัด ถามว่า เป็นข้อดีหรือเปล่า? ก็ต้องบอกว่า เป็นข้อดีอยู่พอสมควร เพราะสามารถเปลี่ยนทำเลไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพบร้านสติ๊กเกอร์ใกล้ฉันทำเลที่มีผู้คนพลุกพล่านและคำนวณว่า มีแนวโน้มที่จะสร้างยอดขายได้ ทว่า ข้อเสียมีหรือเปล่า? กับการย้ายทำเลไปเรื่อยๆ พบว่า ก็ต้องมีข้อเสียเหมือนกัน เพราะไม่มีอะไรดีพร้อมสมบูรณ์แบบไปหมด การย้ายทำเลบ่อยๆ อาจพลาดโอกาสที่จะมีลูกค้าประจำ รวมถึง ถ้าคิดจะกลับมาขายยังทำเลเดิม อาจจะไม่มีโอกาสได้ขายอีก เพราะจะมี รถฟู้ดทรัคคันอื่นมาจอดขายแทนเรา ทำให้ให้พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดายระหว่างกำลังลองผิดลองถูก ดังนั้น การขายสินค้าทำเลเดิม จะทำให้ลูกค้าที่เคยเป็นขาจร กลายมาเป็นลูกค้าขาประจำ เพราะจำได้ว่า รถคันนี้มีชื่อร้านว่าอะไร และขายสินค้าประเภทไหน? อันเกิดจากการตกแต่งรถขายของเคลื่อนที่ โดยสามารถขอไอเดียการตกแต่งได้จาก foodtruckthailand กรณีที่เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่
  2. สร้างความจงรักภักดีให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้าได้ เมื่อเจ้าของรถไม่ได้เคลื่อนย้ายรถไปขายสินค้าที่อื่น ยังคงนำรถที่ทำ Car-Wrap รวมถึง ทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร มาจอดอยู่ตรงที่เดิม ข้อดี ไม่มีรถคันไหนมาแทนที่รถคันเดิม และถ้าสินค้าที่นำมาขาย เป็นสินค้าที่อร่อย มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ดูน่ารับประทาน อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นจัดเต็มต่างๆ เอาใจลูกค้า ทั้งการทำบัตรสะสมแต้ม การให้ของขวัญในช่วงเทศกาลสำคัญๆ การทำส่วนลดให้กับลูกค้าทุกๆคน เมื่อลูกค้าได้รับ ฉลากสินค้า สิ่งเหล่านี้ ความประทับใจจะเกิดขึ้น แล้วไม่นาน ลูกค้าจะเกิดความจงรักภักดีในผู้ประกอบการถดัดแปลงคันนั้น ซึ่งดีกว่า เคลื่อนย้ายเปลี่ยนสถานที่จำหน่ายสินค้าไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

เครื่องพิมพ์ที่ “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค” ได้

เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค กับสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท เหมือนกันหรือเปล่า

การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน สร้างประโยชน์มากมายหลายประการ จะเป็นเรื่องอะไรบ้าง เชื่อว่า เพื่อนๆหลายคนคงรู้แล้วว่า ประโยชน์ที่จะได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีอะไรบ้าง ทำให้ สถานประกอบการทุกแห่ง จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ รวมถึง รถดัดแปลง ก็ต้องติดสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกัน เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะได้เข้าถึงสินค้าและบริการที่จะนำมาจำหน่ายได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้น ระหว่าง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  กับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ อันหมายถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดรถฟู้ดทรัค มีความแตกต่างกันอย่างไร หรือ แท้ที่จริงแล้ว ก็เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการติดสติ๊กเกอร์แบบไหนก็ตาม

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

นอกจาก “สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค” เรายังมีบริการติดรถ ดังนี้

สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา มีกี่แบบ  แต่ละแบบใช้งานอย่างไร

รถที่นิยมนำมาดัดแปลงเพื่อขายสินค้า ส่วนใหญ่จะเป็นรถซูซูกิ ใครนึกภาพไม่ออก ให้นึกถึงรถตุ๊กตุ๊ก จะมีความใกล้เคียงกัน เป็นรถที่ขนาดไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป สามารถต่อเติมได้ และเมื่อเลือกยี่ห้อรถได้แล้ว ก็ถึงเวลาตกแต่ง รถขายของเคลื่อนที่ โดยการสั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถ เพราะการสั่งสติ๊กเกอร์มาติดรถ จะช่วยทำให้ รถดูน่าสนใจ โดยรูปแบบและสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

  • ป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ผู้ประกอบการรถดัดแปลงทุกคนต้องสั่งร้านสติ๊กเกอร์ทำขึ้นมาใหม่ โดยป้ายในลักษณะนี้ ก็เหมือนป้ายหน้าร้านที่เป็นสถานที่ ลักษณะจะเป็นป้ายโลโก้ร้าน ซึ่ง การทำป้ายโลโก้ร้าน แนะนำว่า ให้ร้านสติ๊กเกอร์ออกแบบและผลิตให้ จะดีกว่า เพราะร้านจะมีประสบการณ์และความชำนาญในการออกแบบมากกว่า ทำให้ โลโก้ร้านที่ได้มานั้น สร้างเอกลักษณ์และตัวตนให้กับรถดัดแปลงได้มากกว่าออกแบบโลโก้ร้านเอง ในส่วนขนาด สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค ที่นำมาทำป้ายหน้าร้าน การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  ควรมีขนาดใหญ่ เข้ากับสัดส่วนรถที่จะนำมาทำป้ายหน้าร้าน ก็จะได้ป้ายหน้าร้านสวย ๆ
  • สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ติดรถ  สติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ เป็นคนละส่วนกับสติ๊กเกอร์ที่นำมาทำป้ายหน้าร้าน สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ จะผลิตขึ้นมา เพื่อนำมาติดรถฟู้ดทรัค โดยปกติแล้ว นิยมติดรอบคัน เพราะ การจะขายสินค้าบนรถ ต้องทำให้รถเด่น คนถึงจะเข้าร้านอีกทั้งยังต้องแข่งกับร้านอื่นๆ อีกหลายร้าน ที่ต่างก็มีลวดลายและสีสันที่สดใส เรียกความสนใจของลูกค้าได้ ทำให้ การตกแต่งรถ ต้องจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค จากนั้น นำ สติ๊กเกอร์ฟู๊ดทรัค  ที่ได้มา ตกแต่งรถ รถก็จะสวยงาม โดดเด่น
  • สติ๊กเกอร์ เอ 4 หรือขนาดใหญ่กว่าพอประมาณ ในส่วนนี้จะเป็นการแนะนำเมนูอาหารมากกว่า เพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า มีเมนูน่าสนใจอะไรบ้าง และการแนะนำเมนูอาหารในแต่ละครั้ง จะแจ้งราคามาด้วยพร้อมกัน ทำให้ ลูกค้าตัดสินใจได้ในทันทีว่า จะซื้อหรือไม่ หรือในบางราย อาจไม่เลือกทำสติ๊กเกอร์ เอ 4 แต่จะเป็นการทำป้ายแสตนดี้วางหน้าร้านแนะนำเมนูอาหาร ก็จะทำให้หน้าร้านดูน่าสนใจได้เช่นเดียวกัน
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

5 ขั้นตอนการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู้ดทรัค

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

หน่วยงานใดให้การสนับสนุนกิจการ foodtruck จุดมุ่งหมายของแต่ละหน่วยงานมีอะไรบ้างที่เป็นประโยชน์กับการนำรถมาขายของ

ในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมานี้ ถ้าได้ติดตามสถานการณ์เกี่ยวกับการค้าขาย พบว่า กิจการที่เกี่ยวกับการนำรถฟู้ดทรัคกำลังได้รับความนิยมอันเกิดจากไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้การขายสินค้าก็เปลี่ยนไปด้วย โดยตัวเลขจากที่ตรวจสอบ พบว่า ผู้ประกอบการรถดัดแปลงนำรถมาขายสินค้า อยู่ที่กรุงเทพ 70% ในขณะ 30% ที่เหลือ จะกระจายตัวอยู่ตามจังหวัดต่างๆ ที่เป็นจังหวัดเศรษฐกิจ เช่น เชียงใหม่ เชียงราย นครราชสีมา ชลบุรี ภูเก็ต เป็นต้น และจากตัวเลขดังกล่าว พบว่า มีผลต่อการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถขายอาหาร โดยมีหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนกิจการขายของบนรถดังต่อไปนี้

  • องค์กรเครือข่ายธุรกิจฟู้ดทรัค เกิดจากความร่วมมือกันของผู้ประกอบการขายสินค้าบนรถดัดแปลง  จัดตั้งชมรมนี้ขึ้นมา เพื่อไว้แลกแปลี่ยนความคิดเห็นในการทำธุรกิจ รวมถึง การแนะนำ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค  ไอเดียในการเลือกลวดลายสวยๆ ในการทำ สติ๊กเกอร์รถขายของเคลื่อนที่ และอื่นๆ ปัจจุบันพบว่า มีจำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 1,500 คน จากทั่วประเทศ ถือได้ว่า มีผู้ประกอบการที่ต้องการจะนำรถมาดัดแปลง และขายสินค้าบนรถจริงๆ และนอกเหนือจากนั้น ทางชมรมจะคอยหมั่นอัพเดทที่ทางหรือทำเลที่น่าสนใจ ซึ่ง ถ้าใครที่กำลังอยากจะนำรถมาดัดแปลงเพื่อขายสินค้า จะได้รับประโยชน์มากมายจากการเป็นสมาชิก
  • กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จะเป็นผู้ส่งเสริมผู้ประกอบการรถดัดแปลง ในลักษณะของการหาภาคี มาช่วยการกระตุ้นให้กิจการผู้ประกอบอาหารบนรถดัดแปลงยกระดับได้สูงมากยิ่งขึ้น ทั้งการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ รวมถึงแนวทาง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค และแนะนำ รับทำสติ๊กเกอร์ติดรถฟู๊ดทรัค ให้กับผู้ที่สนใจ โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับ 7 หน่วยงาน ได้แก่ สถาบันยานยนต์ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ สถาบันอาหาร กรมอนามัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ รวมถึง กรมขนส่ง จัดทำโครงการภายใต้ชื่อว่า “ สมาร์ทฟอร์ฟู้ดทรัค” ซึ่งถ้าใคร สนใจสามารถเข้าไปรับการอบรมแล้วจะได้รับใบประกาศเกียรติคุณเอาไว้เสริมความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้น โดยมีเป้าหมายสร้างผู้ประกอบการบนรถดัดแปลงให้ได้ 3,500 คนภายในระยะเวลา 5 ปี

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถ ก่อน wrap food truck แบ่งตามการใช้งานออกเป็น สติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค สำหรับตกแต่งรถ สติ๊กเกอร์ป้ายหน้าร้าน ไปจนถึง สติ๊กเกอร์ เอ 4 ส่วนจะติดรถอย่างไร บอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เดี๋ยวทางร้านจะส่งช่างตกแต่งรถดัดแปลง รวมถึง ถ้าต้องการนำรถมา Wrap ภายหลังติดสติ๊กเกอร์เสร็จ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน และเมื่อตกแต่งรถเรียบร้อย จนหาทำเลประจำได้ การจะทำรถดัดแปลงให้เป็นตำนาน เปลี่ยนจากลูกค้าขาจรมาเป็นลูกค้าประจำ เกิดจากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ ที่ต้องมาพร้อมกับคุณภาพสินค้า รวมถึง โปรโมชั่นต่างๆ อีกทั้ง ข้อดีขายสินค้าทำเลประจำ ไม่เคลื่อนที่เปลี่ยนทำเลไปเรื่อยๆ จะทำให้ลูกค้าเกิดความภักดีในร้านของเราได้ไม่ยาก เพราะการที่รถจอดขายทำเลเดิม รถคันอื่นจะไม่สามารถเข้ามาจอดขายสินค้าแทนที่เราได้ อีกทั้ง ลูกค้าก็จะจำได้เองว่า รถจอดอยู่ตรงไหน?

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์