พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง รับประกันคุณภาพ พิมพ์สติ๊กเกอร์ผนังสวย คนอยากแวะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง อันดับแรก ดูก่อนว่า ผนังที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดนั้น ทำมาจากอะไร เพราะไม่ว่าจะเป็นผนังกระจกภายในร้านอาหาร สถานประกอบการ และที่บ้าน จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดห้องครัวหรือห้องนอน เรามาดูกันดีกว่า ทำไมผนังแต่ละแบบที่นำมาทำโครงสร้างตามสถานที่ต่างๆ การใช้งานนั้น เกิดจากอะไรบ้าง รวมถึง คุณสมบัติพิเศษของผนังที่ว่า แล้วค่อยมาดูในเรื่องของการรับติดสติ๊กเกอร์ เพราะการติดสติ๊กเกอร์เป็นหน้าที่โดยตรงของเรา

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังร้านขายยา  ติดสติ๊กเกอร์ผนังแบบใด รู้ว่าเป็นร้านยา

ร้านยาแบ่งออกเป็น 2 แบบ แบบแรก ร้านยาแผนปัจจุบัน เป็นร้านยาที่จำหน่ายยาที่นำมาใช้รักษาอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เช่น ยาแก้ปวด ยาแก้ไข้ เป็นต้น มุ่งรับการรักษาทั้งคนและสัตว์

แบบที่ 2 ยาแผนโบราณ ต้องได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยาแผนโบราณเสียก่อน ถึงจะนำมาจำหน่ายและรักษาอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในคนหรือสัตว์ ปัจจุบันมี 12 รายการ เช่น ยาเขียวหอม ยาจันทร์ลีลา ยาธาตุบรรจบ ยาประสะไพล ยาประสะจันทร์แดง ยาหอมนวโกฐ ยาวิสัมพยาใหญ่  ยามหานิลแท่งทอง ยาตรีหอม และยาอำมาภควาที เป็นต้น

แล้วแบบนี้ จะรู้ได้อย่างไรว่า ร้านไหนคือยาแผนโบราณและร้านไหนคือยาแผนปัจจุบัน วิธีเดียวคือ  สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง  โดย ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง  จะทำป้ายสติ๊กเกอร์ขึ้นมา เมื่อเจ้าของร้านยา นำป้ายสติ๊กเกอร์มาติด จะทำให้รู้ได้ไม่ยากว่า คือร้านขายยาแผนไหน

รับติดสติ๊กเกอร์ผนัง อีกหนึ่งบทบาทของร้านสติ๊กเกอร์ โดยเจ้าของร้านยาที่ได้รับใบอนุญาติให้ประกอบกิจการ จะเป็นผู้อนุญาติให้ช่างติดสติ๊กเกอร์ภายในภายนอกร้านหรือไม่ แต่ถ้าเป็นการตกแต่งร้านยา ควรให้ร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการให้เพราะร้านสติ๊กเกอร์รู้ดีว่า ต้องติดสติ๊กเกอร์อย่างไร คนถึงรู้ว่าเป็นร้านยา

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายนอก  การ พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่  แล้วนำมาติดโครงสร้างกระจกภายนอก จะทำให้ลูกค้ารู้ว่านี่คือร้านยา อีกทั้งการทำ สติ๊กเกอร์ติดผนัง ยังจำแนกได้อีกด้วยว่า เป็นร้านยาแผนโบราณ หรือ ร้านยาแผนปัจจุบัน โดย พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตกแต่งออฟฟิศ  บอกไปว่า นี่คือร้านยาประเภทไหน และเป็นของใคร ลูกค้าใช้บริการถูก ไม่ต้องเสียเวลา เพราะลูกค้าบางราย อาจต้องการใช้ยาแผนโบราณรักษาตามอาการมากกว่ายาแผนปัจจุบัน
 • พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดภายใน ต้องตกแต่งให้รู้ว่าเป็นร้านยา เมื่อโครงสร้างภายนอก เช่น ประตูทางเข้าออก ได้รับการติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ผนังภายในร้านยาก็ควรตกแต่งสติ๊กเกอร์ หรือ เป็นการนำสติ๊กเกอร์หลังเหลืองมาปิดทับป้ายใบรับรองการขึ้นทะเบียนให้เปิดร้านยาได้ แล้วนำมาติดผนัง ลูกค้าเห็นก็จะเกิดความเชื่อมั่นได้ไม่ยากว่า ร้านยาแห่งนี้ ดำเนินการโดยเภสัชกรที่ได้รับอนุญาติ ไม่ใช่ร้านยาผิดกฏหมาย

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดยิปซัมบอร์ด ยิปซัมบอร์ดคืออะไร ทดแทนวัสดุประภทใดได้บ้าง เหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์

ยิปซัมบอร์ดหรือแผ่นยิปซัม ผิวสัมผัสค่อนข้างเรียบเหมือนกระดาษ การจะผลิตยิปซัม ต้องนำวัสดุที่เลือกมาหุ้มทั้ง 2 ด้านจากนั้นเคลือบผิวแผ่นยิปซัม จะด้านเดียวหรือ 2 ด้านก็ได้ จากนั้นนำวัสดุเสริมมาเพิ่มคุณภาพให้กับแผ่นยิปซัม เช่น เส้นใย หรืออื่นๆ ที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อมหรือสุขภาพ

การนำแผ่นยิปซัมมาใช้งาน ทำได้ทั้งฝ้าเพดานแบบหลุมและฉาบเรียบรวมถึงผนังตกแต่งโดยในหัวข้อนี้ ขอเน้นไปที่การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง  นำมาติดแผ่นยิปซัม รูปแบบการทำสติ๊กเกอร์จะยังคงเป็น สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง  เหมือนนำมาติดกระจก เป็น Sticker ติดผนังภายในแต่งร้าน  หรือจะเป็นที่พักอาศัย ดูเหมือนการนำแผ่นยิปซัมมาใช้งาน เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเป็นไปได้อย่างสูง ถามว่า นำมาใช้ทดแทนวัสดุอะไรได้บ้าง รวมถึง เหตุผลในการทำ สติ๊กเกอร์ติดผนัง

 1. ผนังไม้อัด ไม้อัดเกิดจากการนำเศษไม้ต่างๆ มาอัดและขึ้นรูปเป็นไม้อัดแผ่น ทำมาจากไม้จริง ทำให้ไม้อัดมีลวดลายที่ดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ ทว่า ข้อเสียของไม้อัด จะเป็นในเรื่องของน้ำหนักที่มีค่อนข้างมากกว่าแผ่นยิปซัม ทำให้การทำผนังภายในร้านหรือตามบ้านพัก ต้องว่าจ้างช่างติดผนังไม้อัดหลายคน งบประมาณในการทำผนังสูงขึ้นตามมาด้วย อื่นๆ ไม้อัด มีข้อเสียของการขยายตัวของไม้ เพราะไม้อัดทำมาจากไม้จริง ต่อให้นำมาทำผนังแล้วทำ สติ๊กเกอร์ติดผนังไม้อัด ก็ยังมีโอกาสที่ไม้จะขยายตัวจนแอ่น ทำให้ผนังดูไม่น่ามอง การนำแผ่นยิปซัมมาทดแทนไม้อัด แก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ ผิวผนังจะเรียบสวย ไม่แอ่น ไม่เป็นลอนเหมือนไม้อัด และการนำสติ๊กเกอร์มาติดแผ่นยิปซัม เพิ่มความสวยงามของผนัง
 2. ทดแทนไม้ปาติเคิล ไม้ปาติเคิลผลิตมาจากขี้เลื่อยที่มาจากไม้ทุกชนิด ผ่านกรรมวิธีในการอัดไม้ขึ้นมาใหม่ จากนั้นพิมพ์ลงบนฟิล์มที่จะนำมาติดบนไม้ปาติเคิล เราก็จะได้ไม้ปาติเคิลมาใช้ทำผนังตกแต่ง ทว่าข้อเสียของไม้ปาติเคิลไม่ทนความชื้น โดนน้ำท่วมขังเมื่อไหร่ ไม้จะขยายตัว จนไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีก ทำให้ ช่างติดสติ๊กเกอร์ คิดหาวิธีแก้ปัญหาเรื่องไม้บวม พบว่า ยิปซัมบอร์ด ทนความชื้นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการนำมาติดตรงบริเวณที่มีความชื้นสูงอย่างห้องน้ำหรือห้องครัวก็ตาม พบว่า ความร้อนหรือความชื้นดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบใดๆ
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดพื้นอีพ็อกซี่   พื้นแบบอีพ็อกซี่มีกี่แบบ สถานประกอบการใด ติดสติ๊กเกอร์พื้นอีพ็อกซี่

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน เป็นการนำสติ๊กเกอร์ติดปูนโดยตรง บางคนแก้ปัญหาผิวปูนไม่เรียบ ทำความสะอาดยาก โดยการติดสติ๊กเกอร์ PVC หรือในหลายราย ไม่อยากเสียเวลารื้อกระเบื้องทิ้ง แต่ต้องการเปลี่ยนลวดลายของพื้นกระเบื้อง นำ สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง  ได้เช่นเดียวกัน ในส่วนของพื้นอีพ็อคซี่ เป็นพื้นที่นำสีอีพ็อกซี่มาเคลือบ โดยมีวัตถุประสงค์ เคลือบพื้นเพื่อให้ดูไร้รอยต่อ อีกทั้งยังทนต่อสารเคมี จะเป็นกรดหรือด่างก็ดี พื้นแบบอีพ็อกซี่ ทนต่อสารเคมีดังกล่าวได้

ประเภทพื้นอีพ็อกซี่ แบ่งออกเป็นกี่แบบ และก่อนจะ รับติดสติ๊กเกอร์ด่วน  ลงบนพื้นอีพ็อกซี่ มาดูประเภทพื้นอีพ็อกซี่

 • พื้น Epoxy Coating

เป็นการนำสีอีพ็อกซี่มาเคลือบ โดยมีความหนาในการเคลือบพื้นประมาณ 0.45 มิลลิเมตร  การเคลือบสีอีพ็อกซี่ ถ้าให้ได้มาตรฐาน กลิ้งสีประมาณ 2 รอบ ทำให้พื้น epoxy ดังกล่าว ถ้าคิดจะนำมาใช้งาน ต้องเป็นบริเวณที่ไม่ควรรับแรงกดทับที่มีน้ำหนักมาก เช่น พื้นโรงงานอุตสาหกรรม พื้นตรงบริเวณห้องทำงาน ที่มุ่งเน้นในเรื่องของความเรียบ จนต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังพิมพ์ลาย  เพื่อทำให้ห้องทำงานที่ว่านั้น น่าทำงานมากขึ้น ห้างสรรพสินค้า ห้องฆ่าเชื้อและห้องแล็บ ตามสถานพยาบาลต่างๆ ล้วนมีความจำเป็นต้องเคลือบอีพ็อกซี่รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นอีพ็อกซี่ เพื่อทำให้พื้นอีพ็อกซี่กับผนังดูเข้ากันได้ โดยสติ๊กเกอร์ที่ติดพื้นอีพ็อกซี่จะค่อนข้างมีความทนทาน ทนค่อความร้อน รวมถึง ไร้รอยต่อจนดูเหมือนการสั่งทำพื้นขนาดใหญ่

พื้นที่ดูไร้รอยต่อจะทำให้พื้นอีพ็อกซี่ดูน่ามอง อีกทั้งยังช่วยลดการสะสมของเชื่อโรคที่จะมาซ่อนอยู่ตามรอยต่อต่างๆ จนเกิดอาการภูมิแพ้ ดังนั้น เมื่อเคลือบสีอีพ็อกซี่ไปแล้ว อีกทั้งยังต้องการปกป้องพื้นที่มีสีอีพ็อคซี่ นำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นอีพ็อกซี่ โดยไม่ลืมหันไปมองงานภายในหรืองานภายนอก ถ้าตรงจุดไหนดูโล่งจนเกินไป ติด พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังภายในตกแต่งสำนักงาน  และ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกำแพงภายนอก  ให้เข้ากับพื้นอีพ็อกซี่ จะช่วยทำให้ร้านดูสวยเข้ากันได้

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง  ผนังปูนมีกี่แบบ แต่ละ แบบเหมาะกับ  สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน แบบใด

กระแสบ้านปูนกำลังมาแรง เหตุผลเพราะ บ้านที่ทำจากปูน มีราคาที่ถูกกว่า อีกทั้งยังมีความแข็งแรง มากกว่าบ้านที่ทำมาจากไม้และยังต้องนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดไม้ เพื่อสร้างความสวยงามให้กับบ้าน

ปัจจุบันบ้านปูน มีทั้งแบบก่ออิฐทำผนังปูนอันเป็นการสร้างบ้านแบบดั้งเดิม หรือจะเป็นการนำผนัง Precast หรือผนังปูนสำเร็จรูปมาก่อสร้างบ้าน ก็จะทำเสร็จอย่างรวดเร็วและแข็งแรงเท่าๆกัน  จากนั้นค่อยดูในเรื่องของ ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัทตกแต่งผนัง  โดยได้ทำการแบ่งประเภทผนังปูนเอาไว้แล้วดังนี้

 • ผนังปูนฉาบเรียบ ภายหลังก่อผนังอิฐเรียบร้อยแล้ว ช่างจะเริ่มนำปูนมาฉาบลงบนผนังอิฐ ในระหว่างที่กำลังใช้เกรียงฉาบปูน ก็จะพรมน้ำลงไปด้วย เพื่อทำให้การเกลี่ยปูนที่ว่า เกิดความเรียบขึ้นมาได้ ซึ่งต้องอาศัยทักษะอยู่พอสมควร ต้องเป็นช่างฝีมือเท่านั้น ที่ทำแบบนี้ได้ กระทั่งได้ผนังปูนฉาบเรียบ ก็จะทิ้งไว้ให้แห้ง ภายหลังจากนั้น ถึงเป็นเรื่องของการตกแต่ง และการนำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนฉาบเรียบ ติดผนัง ช่วยเพิ่มจุดเด่นให้กับร้านได้ โดยเลือกลวดลายให้ตรงกับ concept ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านแบบใด ติดสติ๊กเกอร์ได้และสติ๊กเกอร์ที่เลือก มักเป็นสติ๊กเกอร์ติดผนัง  ที่ทำมาจาก สติ๊กเกอร์ PVC ไดคัท
 • ผนังปูนขรุขระ ผนังแบบนี้ เกิดจากความไม่ตั้งใจ ไม่ได้เกิดจากความต้องการในการทำให้ผนังดูขรุขระ หากในบางครั้ง อาจจะฉาบผนังแล้วไม่เรียบ ผิวผนังดูหยาบ อีกทั้ง ยังเป็นคลื่น จนไม่สามารถนำวัสดุชนิดใดชนิดหนึ่งมาติดได้แม้กระทั่งวอลเปเปอร์ยังไม่สามารถนำมาติดผนังขรุขระได้ ดังนั้น การเลือกวัสดุที่จะนำมาแก้ปัญหาผนังขรุขระ มีเพียงวิธีเดียว ถ้าไม่ต้องการที่จะรื้อผนังปูนดังกล่าวทิ้ง ให้ทำ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนขรุขระ ก็จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ โดยสติ๊กเกอร์ไดคัทที่จะนำมาช่วยแก้ปัญหาผิวปูนขรุขระได้ดี จะเป็นอื่นไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่สติ๊กเกอร์ PVC
 • ผนังปูนเปลือย เกิดขึ้นหลังจากที่ช่างได้ทำการฉาบผนังจนเรียบแล้ว จากนั้น สร้าง Texture โดยการโรยผงปูนลงไป นำเกรียงมาขัดวนผนังเพื่อสร้างผิวผนังให้ดูมี texture บางคนเรียกผนังชนิดนี้ว่าผนังลอฟท์ กำลังเป็นที่นิยม ถือว่า เป็นอีกหนึ่งผนังปูนที่ร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะถ่ายรูปผนังในลักษณะนี้ออกมาแล้วจะสวยดูดีมากเป็นพิเศษ ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์มาติดผนังนี้ ทำได้หรือเปล่า ตอบว่า การนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติด วัตถุประสงค์เดียวกับ การนำสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนขรุขระและฉาบเรียบ

สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งห้องครัว พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งห้องครัวภายในร้านอาหาร ต้องทำอย่างไร

ภายในห้องครัว ประกอบไปด้วย เคาท์เตอร์ครัวและตู้แขวนเหนือเคาท์เตอร์ครัว ถ้าเป็นครัวหนัก หมายถึง เน้นทำกับข้าว ต้องไม่ลืมติดกระโจมดูดกลิ่นระหว่างกำลังทำอาหาร แต่ถ้าเป็นครัวทั่วๆไป จะติดเครื่องดูดควันแบบกระโจมหรือไม่ก็ได้ครัว ไม่ได้มีเพียงแค่ภายในบ้าน แม้แต่ร้านอาหาร ก็จำเป็นโซนนิ่งส่วนครัวไว้ทำอาหารและเครื่องดื่มให้กับลูกค้า ทำให้ มีความจำเป็นต้องติด วอลสติ๊กเกอร์  ภายในส่วนครัวให้เข้ากับ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านอาหาร

 1. เลือกวัสดุตกแต่งผนัง ห้องครัวภายในร้านอาหาร มักเป็นห้องครัวแบบเปิดโล่ง ทั้งนี้เพราะ พื้นที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้มีความจำเป็นต้องผลิตห้องครัวในลักษณะดังกล่าวขึ้นมา ห้องครัวในลักษณะนี้ มักจะเป็นห้องครัวภายในร้านคาเฟ่ เวลาลูกค้าออเดอร์เครื่องดื่ม ก็พร้อมที่จะทำให้ลูกค้าเห็น เพราะฉะนั้น พื้นที่ในส่วนนี้ เมื่อเป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหารไปแล้ว อีกทั้งลูกค้ายังเห็นกิจกรรมต่างๆภายในห้องครัว สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาติดผนังห้องครัวต้องเป็น สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ หรือจะเป็น สติ๊กเกอร์ติดผนังสมาร์ทบอร์ด  กรณี ผนังภายในห้องครัวเป็นแผ่นสมาร์ทบอร์ด โดยแผ่นสมาร์ทบอร์ด เกิดจากการนำซีเมนต์กับไฟเบอร์มาผสมรวมกัน ได้ทั้งความแข็งแกร่งจากไฟเบอร์รวมถึงความยืดหยุ่นโดยไร้ใยหิน ทำให้ เหมาะสมนำมาทำผนังห้องครัวภายในร้านอาหารกึ่งคาเฟ่เป็นอย่างมาก เพราะจะเป็นจุดที่ไม่สามารถหนีความชื้นได้เลย เมื่อโครงสร้างผนังเป็นสมาร์ทบอร์ด การตกแต่งผนังห้องครัวให้สวย เข้ากับภาพรวมร้าน ต้องนำสติ๊กเกอร์ PVC มาติด
 2. สติ๊กเกอร์ตกแต่งพื้น เมื่อสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังห้องครัวไปแล้ว การจะทำให้ภาพรวมทั้งหมดภายในร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ นอกจากติด สติ๊กเกอร์ติดผนังกระจกร้านอาหาร รวมถึงการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง ห้องครัวการจะนำ สติ๊กเกอร์ติดพื้นปูน ตกแต่งพื้นภายในห้องครัวก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องทำ ยิ่งเป็นครัวเปิด ลูกค้าจะเห็นทุกกิจกรรมภายในห้องครัวระหว่างกำลังเตรียมเครื่องดื่มหรืออาหาร รวมถึง ผนังสติ๊กเกอร์ตกแต่งห้องครัว มีหรือ จะไม่เห็นพื้นภายในห้องครัว เพื่อทำให้ การตกแต่งห้องครัวนั้น ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน การทำสติ๊กเกอร์กันชื้นติดพื้นภายในห้องครัว จะทำให้ห้องครัวในร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่ามอง บางคนนำสีอีพ็อกซี่มาเคลือบพื้นห้องครัว เพราะต้องการพื้นผิวที่ดูไร้รอยต่อเหมือนภายในห้างสรรพสินค้า จากนั้นค่อยติดสติ๊กเกอร์กันน้ำ ก็ยังเป็นเรื่องที่ทำได้
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด

สติ๊กเกอร์ติดผนังพลาสติก อะคริลิค โพลีตัน  เหตุผลในการใช้งาน เกิดจากอะไร ทำไมต้องสั่งทำสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนัง แผ่นยิปซัม สติ๊กเกอร์ติดผนังเบา วัสดุประเภทนี้ คือแผ่นยิปซัมดังที่กล่าวไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น ข้อดีมีอะไรบ้าง เพื่อนๆ คงรู้พอสมควร มาถึง แผ่นพลาสติกอะคริลิคโพลีตัน คืออะไร ทำไมต้องนำมาใช้งาน แล้วเกี่ยวอะไรกับสติ๊กเกอร์

 • ร้านหรือบ้านพบปัญหาน้ำท่วมทุกปี

ถ้าผนังตกแต่งรวมถึงตู้ทำมาจากไม้อัด แม้ทนต่อความชื้น ทว่าไม้อาจขยายตัวได้ จนผนังบิดงอ แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นการนำไม้ปาติเคิลมาทำสติ๊กเกอร์ผนังตกแต่ง ความทนทานต่อความชื้นน้อยกว่าไม้อัดเสียอีก ดีไม่ดี ผนังอาจจะหมดสภาพ วิธีแก้ไขที่ดี นำพลาสติกอะคริลิคมาตกแต่งผนังภายในร้าน นอกจากดูสวย อันเกิดจากลักษณะของผนังพลาสติกอะคริลิค มักทำออกมาเป็นสีๆ และยังมีความโปร่งใสคล้ายกระจก  ผนังภายในร้านสวยได้ไม่ยาก และยังทนน้ำท่วมได้เป็นอย่างดี โดยที่ความชื้นไม่สามารถทำให้แผ่นอะคริลิคขยายตัวหรือเสื่อมสภาพ ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนผนังทุกปี อีกทั้งยังให้ร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ติดผนังห้องนอน  ทำ สติ๊กเกอร์ติดผนังสั่งทำ ด้วยการว่าจ้าง ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์

 • ความทนทานของแผ่นอะคริลิค

พบว่า มีความเหนียวและคงรูปได้ค่อนข้างดีมาก ทำให้นิยมนำมาทำผนังตกแต่งที่ไม่เพียงแค่ภายในร้านอาหารหรือบ้าน แม้แต่ออฟฟิศ ยังนำแผ่นอะคริลิคทำผนัง จากนั้นเพิ่มความโดดเด่นให้กับผนังโดยการติด wallsticker ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่ง สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังออฟฟิศ ที่น่าสนใจ

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งห้องนอน  ตกแต่งหัวเตียงทำอย่างไร สติ๊กเกอร์สั่งตัดดีไหม

ห้องนอนมีหลายขนาด มีทั้งห้องนอนขนาดเล็ก เตียง 3.5 ฟุต และห้องนอนขนาดใหญ่ เตียง 5 ฟุตขึ้นไป แต่ไม่ว่าจะเป็นขนาดใด หน้าที่ของห้องนอนมีไว้พักผ่อนหรือในบางราย ทำห้องนอนให้สามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นไปพร้อมกัน เช่น จัดวางโต๊ะเขียนหนังสือ สำหรับอ่านหนังสือภายในห้องนอน หรือ จัดวางโต๊ะเครื่องแป้งภายในห้องนอน เป็นต้น ในส่วนของผนังภายในห้องนอน ไม่ทำผนังเหล็ก ทำให้ไม่มีการนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังเหล็ก สติ๊กเกอร์ติดโลหะ  รวมถึง ไม่จำเป็นต้องจ้าง ช่างติดสติ๊กเกอร์ผนัง เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัว ภายหลังทำผนังเสร็จ การติดสติ๊กเกอร์ จะเป็นเรื่องของเจ้าของห้องนอน

 1. สติ๊กเกอร์แบ็คกราวด์  ผนังภายในห้องนอนก็เหมือนกับผนังอื่นๆ ภายในบ้าน เป็นเพียงผนังโล่งๆ ไม่มีการตกแต่ง ถ้าต้องการจะสร้างความอภิรมย์ให้เกิดขึ้นภายในห้องนอน อันดับแรกติดสติ๊กเกอร์แบ็คกราวด์ ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับ พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์  เพื่อทำให้ภาพรวมภายในห้องดูน่ามองขึ้น แล้วถึงดูในเรื่องของการตกแต่งหัวเตียง
 2. สติ๊กเกอร์ติดผนังลามิเนต  สำหรับผนังหัวเตียง การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดผนังหัวเตียง ไม่เกี่ยวกับว่า ผนังหัวเตียงจะทำมาจากอะไร แม้ว่าผนังหัวเตียงจะทำมาจากไม้ หรือ ผนังลามิเนต เราสามารถนำสติ๊กเกอร์มาสร้างกิมมิคให้กับผนังหัวเตียงได้ บางคนอาจเน้นลวดลายให้เข้ากับภาพรวมภายในห้อง ในขณะเดียวกัน นอกจากความสวยงามของผนังหัวเตียง เจ้าของห้องบางคน ต้องการให้หัวเตียง สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เช่นเดียวกัน  เช่น การทำช่องวางหนังสือและอื่นๆ ก็จะช่วยทำให้หัวเตียงที่ว่า นอกจากสวย ยังทำให้เกิดประโยชน์ในการนำหัวเตียงมาใช้งาน
สติ๊กเกอร์ PVC
สติ๊กเกอร์ PVC
สติ๊กเกอร์โลโก้
สติ๊กเกอร์โลโก้
ป้ายสติ๊กเกอร์
ป้ายสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง  ผนังแต่ละแบบ จะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป บางผนัง นำมาใช้ทดแทนผนังอีกประเภท เช่น แผ่นอะคริลิคทดแทนแผ่นไม้ เพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาแผ่นไม้ขยาย จนทำให้ผนังตกแต่งขยายตัว จนเสียรูปทรงหรือเป็นลอน ซึ่งถ้าเกิดขึ้น จะทำให้ภาพลักษณ์สถานที่เสียไปด้วย เพราะฉะนั้น การจะติด  สติ๊กเกอร์ติดผนังคลินิก และอื่นๆ จะเป็นในเรื่องของการนำมาใช้เสริมผนังที่ดีอยู่แล้ว ให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์