บรรจุภัณฑ์เด่น สินค้าน่ากิน ใครก็อยากซื้อ สั่งด่วน “สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า”

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า มีหลายแบบ อยู่ที่ว่า สินค้าที่เลือกเป็นสินค้าแบบใด อาทิ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สำหรับช่วงเวลาเร่งด่วน ระหว่าง ทำสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า  สำหรับติดกล่อง แซนวิช หรือ คอนเฟล็ก จะมีความน่าสนใจอย่างไร และเมื่อใช้ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ติดกล่องอาหารไปแล้ว สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ทั้งนี้ อาหารเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะช่วงเวลาใดก็ตาม เราทุกคนต้องรับประทานอาหาร จนเกิดผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารมากมายหลายรายการ นำมาสู่การ รับสั่งทำสติ๊กเกอร์ เพื่อที่ว่า เมื่อสินค้าเป็นที่รู้จัก ทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ ที่ทาง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ผลิตขึ้นมา ช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ดีอยู่แล้ว ถ้ารู้ว่า ก่อนติด ฉลากติดสินค้า จะออกแบบโลโก้อย่างไร เพราะถ้าเลือกลวดลายหรือภาพประกอบที่นำมาทำ ฉลากสติ๊กเกอร์ แล้วออกมาเป็นที่น่าพอใจ ลูกค้าย่อมจำได้ และเพียงไม่นาน สินค้าจะเป็นที่กล่าวถึง

สติ๊กเกอร์สคบ. ใช้งานอย่างไร  ประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้งาน

สคบ. ย่อมาจากคำว่า สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ใครมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้สินค้าและบริการ สามารถดำเนินเรื่องร้องทุกข์มายังหน่วยงานนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น การใช้สินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภค รวมถึง ชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่ได้มาตรฐาน ถามว่า  สติ๊กเกอร์ติดสินค้า เกี่ยวอะไรกับองค์กรนี้? ก็จะบอกว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่จะซื้อสินค้า เช่น ต้องการซื้อน้ำพริก เพื่อความเชื่อมั่นว่าสินค้าดีจริง ดูที่ สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร  ว่าทาง สคบ. ได้รับรองน้ำพริกหรือยังว่า มีความปลอดภัย? ซึ่งถ้าได้รับการรับรองก็สามารถบริโภคน้ำพริกได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล ถามว่า น้ำพริกล็อตใหญ่อีกทั้งทาง สคบ.รับรองว่า ปลอดภัย ทางผู้ผลิตทำอย่างไร โดยส่วนใหญ่แล้ว ให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ดำเนินการทำฉลาก โดยไม่ได้มองว่า ฉลากสินค้าราคาถูก เท่าไหร่ แต่เน้นการทำออกมาจำหน่ายได้ทันตามต้องการ

มาดูประโยชน์ในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน มีอะไรบ้าง

  • เจ้าของสินค้า มีผลต่อยอดขาย เมื่อไหร่ก็ตามที่ พิมพ์ฉลากสินค้า แล้วทาง สคบ.ออกตรารับรอง แล้วลูกค้ามาเห็นข้อมูลบนสติ๊กเกอร์แปะสินค้า ลูกค้าก็จะตัดสินใจได้ทันทีว่า จะซื้อสินค้าดังกล่าวทันทีหรือไม่ ในส่วนของ แบบสติ๊กเกอร์สินค้า  จะติดตรารับรองจาก สคบ. อย่างไร แล้วลูกค้าเห็น ดูตัวอย่างฉลากของสินค้าประเภทต่างๆได้
  • ผู้บริโภค เมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการที่ผู้ผลิต ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้าด่วน พร้อมเลือก ราคาสติ๊กเกอร์โลโก้ ที่สมเหตุสมผลสำหรับสินค้าในกลุ่มยาที่มีความจำเป็นต้องติด สติ๊กเกอร์ฉลากยา แล้วพบว่า ยาทำปฏิกิริยาที่ไม่ดีกับร่างกาย ทางผู้บริโภค สามารถนำรายละเอียดที่อยู่บน โลโก้สติ๊กเกอร์ แจ้งเรื่องราวร้องทุกข์ต่อ สคบ. ได้
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

คอนเฟล็กทำมาจากอะไร ทำไมต้องติด สติ๊กเกอร์โลโก้คอนเฟลก

คอนเฟล็ก ทำมาจาก ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี และอื่นๆ หรือที่เราเรียกว่าธัญพืช จากนั้นนำมาอบ ถือว่าเป็นอาหารสำเร็จรูปที่มีไขมันค่อนข้างต่ำ เหมาะสำหรับบริโภคในช่วงเร่งด่วน โดยวิธีบริโภค จะบอกไว้ใน สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ เท่าที่เห็น มีทั้ง แบบสติ๊กเกอร์โลโก้ติดถุง ทำเป็นสติ๊กเกอร์โลโก้ใส ติดถุงคราฟท์และ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า ติดกระปุกบรรจุคอนเฟล็ก

เหตุผลในการติด สติ๊กเกอร์โลโก้  สำคัญอย่างไร ทำไมต้องติด

  • เพิ่มความสวยงามดูน่าสนใจ

โดยเฉพาะคอนเฟล็กที่นำมาบรรจุในแพคเกจจิ้งใส การติด พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เพื่อสร้างแบรนด์จากการนำ สติ๊กเกอร์แบรนด์สินค้า มาติดบรรจุภัณฑ์ ทำให้คอนเฟล็กดูสวยงามน่าสนใจ ซึ่งถ้าไม่นำ สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร มาติด เชื่อว่า คอนเฟล็กจะดูไม่น่าซื้อ และบางคนไม่รู้ว่านี่คือคอนเฟล็ก ดังนั้น ต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  มาใช้งานให้เป็นประโยชน์

  • รู้วิธีใช้งานและความน่าเชื่อถือ

แม้ว่าจะเป็นเมนูเร่งด่วนเอาใจเด็กๆ ก็ต้องรู้วิธีบริโภคคอนเฟล็กให้ได้ประโยชน์ โดยข้อมูลการบริโภคมีอยู่ใน สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก อยู่แล้ว เพราะอาหารประเภทนี้มีข้อบังคับว่า ต้องระบุวิธีใช้งานลงใน ปริ้นติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เพื่อที่ว่า ฉลากสติ๊กเกอร์สินค้าสีทอง  จะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้าแล้วการซื้อขายจะตามมา

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประโยชน์ของการกินแซนวิชรวมถึงความจำเป็นต้องติด สติ๊กเกอร์ติดแซนวิช

แซนวิชถือได้ว่าเป็นอาหารเร่งด่วนที่คนนิยมกินในช่วงเช้าก่อนไปโรงเรียนหรือทำงานมากที่สุด ประกอบไปด้วย ขนมปัง และไส้ต่างๆ ที่นำมาทำแซนวิช เช่น ทูน่า แฮม ไส้กรอก ไข่ดาว เป็นต้น ทำให้เมนูนี้ ดูน่ากิน และมีประโยชน์ตรง กินเป็นอาหารเช้าแบบเร่งด่วนก่อนทำกิจกรรม จนทำให้ผู้ที่กำลังจะขายแซนวิชเป็นอาชีพเสริมในช่วงเช้า ต้องดู แบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร ตามห้างสรรพสินค้า ดูว่า สติ๊กเกอร์โลโก้ ออกแบบอย่างไรถึงจะสวย แล้วถึงจะนำไอเดียในการทำ สติ๊กเกอร์ใสโลโก้ ที่ว่ามาบอกร้านทำสติ๊กเกอร์ให้เลือกสติกเกอร์ที่เหมาะสมกับ พิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ  ดำเนินการทำสติ๊กเกอร์

  1. ประเภทของแซนวิช  แซนวิชมีอยู่หลายเมนูด้วยกัน เช่น แซนวิชทูน่า แซนวิชไส้กรอก แซนวิชปูอัด แซนวิชหมูหยอง แซนวิชรวมมิตรและอื่นๆ ถ้าบรรจุไว้ในกล่องห่อแซนวิช บางครั้งลูกค้าจำแนกไม่ได้ ก็ต้องติด สติ๊กเกอร์ติดกล่องแซนวิช  โดยรูปแบบ ปริ้นฉลากสินค้า ตัดเป็นสติ๊กเกอร์วงกลมได้ หรือจะ พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เพราะเป็นนการซื้อกินแบบเร่งด่วนที่ต้องทิ้งกล่องห่อแซนวิช
  2. การสร้างแบรนด์ แม้เป็นเมนูอาหารเช้าแบบเร่งด่วน แต่ถ้าต้องการจะสร้างแบรนด์ ก็ต้องติด สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน โดยสติ๊กเกอร์ ต้องถูกออกแบบมาเพื่อนำมาใช้เป็น สติ๊กเกอร์แบรนด์ติดกล่องอาหาร  เป็น สติ๊กเกอร์โลโก้สวยๆ ที่จะนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้าแซนวิช รูปแบบ ถ้าจะให้เด่น ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดอาหาร แบบไหนที่เรียกว่าสติ๊กเกอร์ที่ดี

การบริโภคอาหารเป็นสิ่งจำเป็น ทำให้ มีผู้ผลิตอาหารกล่องโดยนำ สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว มาบอกให้รู้ว่าเป็นเมนูใด รวมถึง ใครที่จะเปิดร้านกาแฟ แต่ต้องการดู แบบสติ๊กเกอร์ติดแก้วกาแฟ  สามารถขอดูตัวอย่าง สติ๊กเกอร์น้ำสมุนไพร ได้ เพราะถือว่าเป็นเมนูเครื่องดื่มเหมือนกัน เพราะตระหนักแล้วว่า ทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า นั้นสำคัญ โดยเฉพาะสินค้าเกี่ยวกับอาหาร มาดูสติ๊กเกอร์สำหรับติดอาหารที่ดี มีลักษณะอย่างไร

  • ข้อมูลสินค้าต้องครบ สำหรับผู้ที่ต้องการจะสร้างแบรนด์สินค้าให้หมวดหมู่สินค้าอาหาร ต้องทำ สติ๊กเกอร์แปะกล่องอาหาร หรือใครที่คิดจะจำหน่ายข่าวสาร ก็ควรติด สติ๊กเกอร์ไดคัทติดถุงข้าว  รวมถึง สินค้าประเภทน้ำพริก ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างแบรนด์  สติ้กเกอร์น้ำพริกกากหมู รวมถึง ฉลากสินค้าน้ำพริก ต้องมีข้อมูลสินค้าที่ค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบสินค้า วิธีการบริโภคสินค้า วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ รวมถึง การรับรองสินค้าด้วยเครื่องหมาย อย. ถ้าข้อมูลทั้งหมดมีครบ ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ดี เหมาะสมนำมาใช้งาน
  • บอกชื่อแบรนด์พร้อมตราสินค้า การออกแบบตราสินค้าหรือโลโก้ ต้องอาศัยนักออกแบบที่มีประสบการณ์ รู้วิธีจัดวางองค์ประกอบภาพ ร้านทำฉลากสินค้า รวมถึงการใช้สีและเลือกตัวอักษรเป็น เพราะทั้ง 3 อย่าง ต้องนำมาใช้งานร่วมกัน ซึ่งการออกแบบโลโก้ที่ดีนั้น ต้องสะท้อนตัวตนสินค้าหรือเจ้าของสินค้า ยกตัวอย่าง จะทำน้ำผลไม้บรรจุขวดขาย สีหรือสัญลักษณ์ ต้องสื่อออกมาแล้วรับรู้ถึงความสดชื่น สดใส จากการบริโภคน้ำผลไม้ โดยสีที่ใช้ อาจเป็นสีเขียว หรือ ตามลักษณะของวัตถุดิบที่นำมาทำโลโก้ แล้วเราถึงจะได้สติ๊กเกอร์โลโก้สวยๆ ทำ สติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำผลไม้  หรือใครที่ต้องการจะขายน้ำปลาร้าบรรจุขวด ก็ยิ่งต้องทำ สติ๊กเกอร์กระปุกน้ำปลาร้า โลโก้ต้องเด่น มีภาพประกอบเป็นรูปปลา พร้อมชื่อแบรนด์เพื่อทำให้ลูกค้าจำชื่อแบรนด์ได้ ซึ่งทั้งหมดต้องอยู่ใน  สติ๊กเกอร์ติดฉลากสินค้า
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

การเลือกบรรจุภัณฑ์ โลโก้แบบสติ๊กเกอร์น้ำพริก มีผลในเรื่องใดบ้าง

ใครๆ ก็ชอบกินน้ำพริก ทั้งนี้เพราะ น้ำพริกเป็นเมนูอาหารที่นำมาใช้กินคู่กับอาหารได้ทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็น ผัด ต้ม แกง หรือ นึ่ง การกินน้ำพริก จะไปช่วยลดความน่าเบื่อของอาหารในแต่ละมื้อได้ ทำให้ให้ผู้คิดสูตรน้ำพริกออกมาหลายสูตร และในแต่ละสูตร จะแบ่งออกเป็นน้ำพริกแห้งและน้ำพริกเปียก โดยระยะหลัง สติ๊กเกอร์น้ำพริก ถูกนำมาใช้จำแนกสูตรน้ำพริกต่างๆ เพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า เป็นน้ำพริกสูตรอะไร พร้อมทำ สติ๊กเกอร์ราคาสินค้า บอกข้างกล่องน้ำพริก ขายราคาน้ำพริกที่กระปุกละกี่บาท เป็นต้น

ในส่วนของการทำ สติ๊กเกอร์ฉลากน้ำพริกสวยๆ หรือจะ พิมพ์ฉลากสินค้าใสหมึกขาว หรือเรียกว่า  “พิมพ์หมึกขาว” ในกรณีจะทำฉลากเอง สามารถหาไอเดีย แบบสติ๊กเกอร์ติดสินค้า จากร้านสะดวกซื้อ เพราะร้านสะดวกซื้อก็รับจำหน่ายน้ำพริกยี่ห้อต่างๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าไม่ถนัดที่จะออกแบบน้ำพริกด้วยตัวเอง ทางออกคือ จ้างร้านสติ๊กเกอร์ทำฉลากน้ำพริก มาถึงการเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุน้ำพริก มีผลในเรื่องไหนกันบ้าง จะมีความเกี่ยวข้องกับ สติกเกอร์ฉลาก หรือเปล่า ?

  • ลักษณะของบรรจุภัณฑ์น้ำพริก

มีทั้งแบบทึบและแบบใส ทั้งแบบกระปุกใส กระปุกทึบ แบบขวดใส ขวดทึบ ไปจนถึง ถุงคราฟท์ต่าง ๆ ทั้งแบบใส 1 ช่อง และแบบทึบเวลาจะสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์น้ำพริก การเลือกสีบรรจุภัณฑ์มีผลโดยตรงต่อการผลิต สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่แล้ว บรรจุภณฑ์สำหรับน้ำพริก มักจะเป็นบรรจุภัณฑ์สีใส เพราะฉะนั้น โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ถึงต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่ดูเข้ากันดีกับน้ำพริก เช่น เลือกสติ๊กเกอร์ใสทำฉลาก ก็จะได้โลโก้ฉลากสวยๆ มาติดขวดน้ำพริกแล้ว แต่ถ้าเป็นบรรจุภัณฑ์ทึบ ซึ่งส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยเป็นที่นิยม วัสดุควรเป็นวัสดุสีทึบ เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นต้น

เป็นที่ทราบกันดีว่า บรรจุภัณฑ์สำหรับน้ำพริก เป็นบรรจุภัณฑ์ใส เมื่อเลือกบรรจุภัณฑ์ใส เท่ากับว่า ต้องโชว์สินค้าภายในให้ลูกค้าเห็น ดังนั้น การติดสติ๊กเกอร์ ต้องติดให้เป็น ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์แปะแก้ว ที่นำมาติดแก้วกาแฟ หรือ

เวลาจะนำมาติดแก้ว ต้องเลือกตัดขนาดสติ๊กเกอร์ และตำแหน่งที่จะไม่ไปทำให้ลูกค้าไม่เห็นรายละเอียดสินค้า เพื่อที่ว่า  พิมพ์ฉลากสินค้า  ในครั้งนี้ ส่งเสริมทั้งตัวสินค้า บรรจุภัณฑ์ รวมถึง โลโก้แบบสติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ หรือ พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว ให้ดูโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกที่อยู่ในกระปุก จะมีสีสันและลักษณะเป็นเช่นไร มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้า ในขณะเดียวกัน โลโก้บนน้ำพริก ก็ต้องมาเสริมบรรจุภัณฑ์ ทำให้ บรรจุภัณฑ์ดูมีราคาขึ้นมาได้ ดังนั้น บรรจุภัณฑ์และสินค้า รวมถึง วัสดุที่นำมาทำสติ๊กเกอร์โลโก้ ถึงมีความเกี่ยวข้องและสัมพันธ์กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ข้อดีของการติดสติ๊กเกอร์แบบ สคบ. สำหรับเจ้าของสินค้าที่มีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เพื่อนำมาใช้สร้างแบรนด์ พบว่า สติ๊กเกอร์ ชนิดนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ที่จะไปช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า หรือกรณี สินค้ามีปัญหาจนส่งผลกระทบต่อลูกค้า ไม่ว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าราคาถูก  จะเป็นอย่างไร หรือติดเพื่อบอกราคาสินค้า แต่ถ้าสินค้าสร้างปัญหา เช่น สติ๊กเกอร์ฉลากยา ทำตามแล้วอาการแย่ลง ทำเรื่องร้องเรียนได้ ในส่วนของ เมนูอาหารเช้าแบบเร่งด่วนต่างๆ ทำฉลากสินค้าแบบม้วน แล้วนำมาติดบรรจุภัณฑ์ เป็นไปเพื่อบอกให้รู้ชื่อเมนูรวมถึงวิธีรับประทาน รวมถึง ลักษณะโลโก้สินค้าที่ดี ไม่จำเป็นว่า สติ๊กเกอร์โลโก้ราคาถูก  จะอยู่ในเรทไหน แต่ถ้าทำออกมาแล้ว สื่อสารบอกกล่าวลูกค้าได้ เช่น สติ๊กเกอร์ติดซองยา  จะระบุไว้เลย ต้องกินยากี่เม็ด ก่อนหรือหลังอาหาร ก็จะทำให้ ผู้ที่กินยาเข้าไป ได้รับประโยชน์จากการใช้ยาอย่างถูกวิธี

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์