พิมพ์สติ๊กเกอร์ เคล็ดลับในการเลือกวัสดุ มีผลต่อยอดขาย

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว เจ้าของสินค้าหรือสถานประกอบการก็จำเป็นต้องมองหาวัสดุที่จะนำมาใช้แก้ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยปัญหาที่ว่านั้น มีหลายแบบ เช่น ต้องการเปลี่ยนความจำเจภายในภายนอกสถานประกอบการ จะมีวัสดุชนิดใด รูปแบบไหน ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ รวมถึง สินค้าขายไม่ดี เกิดจากสาเหตุใด เป็นเพราะเจ้าของสินค้าไม่ได้นำฉลากสินค้ามาติดบรรจุภัณฑ์ หรือ นำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์แล้ว แต่สินค้า ยังขายไม่ดี มาจากวัสดุที่เลือกในการทำโลโก้สติ๊กเกอร์ หรือเป็นเพราะสาเหตุอื่น ทุกคำถาม หาคำตอบได้ไม่ยาก

วัสดุที่นำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ VENDING รวมถึง เหตุผลในการทำสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์เป็นเรื่องที่ทำกันมานานแล้ว โดยเจ้าของสินค้าต่างมีความต้องการเดียวกันนั่นก็คือ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท เพื่อนำมาใช้สร้างแบรนด์ รวมถึง ทำสินค้าให้เป็นที่รู้จักภายในระยะเวลาที่ตัวเองตั้งเป้าไว้ โดยการ โปรโมทสินค้าผ่านช่องทางต่างๆ เช่น โปรโมทสินค้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์โดยการเปิดเพจร้าน โปรโมทสินค้าผ่านหน้าร้านที่นำสินค้ามาจำหน่าย การออกบูธแสดงสินค้า การโปรโมทสินค้าผ่านรถขนส่งสินค้าขนาดเล็ก จนมาถึง การโปรโมทสินค้าผ่านตู้ Vending สวยๆ ที่นำสติ๊กเกอร์มาติดจนทำให้ตู้อัตโนมัติที่เห็น มีสีสันสะดุดตา โดยมีแนวทางในการเลือกวัสดุ รวมถึง เหตุผลในการติดสติ๊กเกอร์ดังนี้

 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส วัสดุที่นำมาทำสติ๊กเกอร์ตู้ Vending และ ร้านทำสติ๊กเกอร์ ทุกแห่ง จะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC หรือในบางครั้ง อาจจะใช้สติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายมาติดตู้ โดยวัสดุทั้ง 2 ชนิด ง่ายสำหรับการพิมพ์ลวดลายลงไป แล้วสีสันยังคงคมชัด ไม่ว่า ขนาดสติ๊กเกอร์จะมีขนาดเท่าไหร่ก็ตาม ก็พิมพ์ตัวอักษรเล็กหรือขนาดใหญ่ได้ ผ่านการเลือกระบบงานพิมพ์ อาทิ พิมพ์ uv ลงบนสติ๊กเกอร์ ขนาดตัวอักษรจะเล็กหรือใหญ่ ไม่มีผลเลย รวมถึง การเลือกสีลวดลาย จะมีจำนวนสีให้เลือกมากกว่าระบบงานพิมพ์ทั่วๆไป อื่นๆ สติ๊กเกอร์ใส มีคุณสมบัติในเรื่องของความทนทานและความยืดหยุ่น เพียงแค่นำคุณสมบัติของ 2 สิ่งนี้มาทำสติ๊กเกอร์ บอกเลย สติ๊กเกอร์ที่ได้มา จะตัดตามแบบ แบบใดก็ได้ สวยงามเสมอ
 2. สร้างแบรนด์ โดยใช้วิธีไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ขนาดตัวอักษรมักมีขนาดใหญ่กว่าสติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ตัวอักษรที่เจ้าของตู้ Vending จะได้รับ คือการบอกว่า ตู้บรรจุสินค้าอัตโนมัติดังกล่าว เป็นของผู้ผลิตคนไหน ด้วยเพราะ เดี๋ยวนี้ ลูกค้าหลายคนต้องการความสะดวกสบายในการซื้อสินค้า การหยอดเหรียญลงในตู้จะช่วยทำให้ลูกค้าไม่ต้องแวะเข้าร้านสะดวกซื้อ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนตามที่เห็นบนสติ๊กเกอร์ ก็จะได้เครื่องดื่มมาดื่มได้ตามชอบ ในเมื่อตู้ Vending มีประโยชน์ถึงเพียงนี้ ไม่แปลกหรอกที่ จะมีการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

วัสดุสำหรับทำสติ๊กเกอร์ม้วน โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน  รวมถึง ขนาดสติ๊กเกอร์ ควรมีขนาดเท่าไหร่

พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ไม่แปลกเลยที่ ทำไมสติ๊กเกอร์ถึงมีความสำคัญใช้สร้างการจดจำให้กับลูกค้า ทำให้ ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ เป็นที่นิยมนำมาตลอด และจำเป็นต้องสั่งมาสต็อคเก็บไว้สำหรับสินค้าขายดี ที่ในบางครั้ง ขายดีจนแทบผลิตสินค้าไม่ทัน และแม้สต๊อคสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ก็ยังต้องสั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ทำสติ๊กเกอร์ด่วน ทำให้มีความจำเป็นต้องเคลียร์พื้นที่จัดเก็บสติ๊กเกอร์ ซึ่งในเจ้าของสินค้าบางรายประสบปัญหา พื้นที่จัดเก็บสติ๊กเกอร์ไม่เพียงพอ ก็จะเหลือทางเลือกเดียว โดยการนำสติ๊กเกอร์มาม้วนกับแกนกระดาษ ก็จะลดปัญหาเรื่องดังกล่าวได้ โดยร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกวัสดุและขนาดสติ๊กเกอร์ที่ตรงกับการใช้งานให้มากที่สุด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ วัสดุและขนาดสติ๊กเกอร์ที่จะม้วนมีอะไรบ้าง

 • ประเภทสติ๊กเกอร์ เจ้าของสินค้าบางรายที่มีความคุ้นชินในการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาติดบรรจุภัณฑ์ คิดมาตลอดว่า วัสดุทำสติ๊กเกอร์ม้วน ทำมาจากสติ๊กเกอร์กระดาษเท่านั้น ทั้งที่แท้จริงแล้ว หลักการในการผลิตสติ๊กเกอร์ม้วน ทำขึ้นมาเพื่อ ความสะดวกในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ทั้งติดบรรจุภัณฑ์ รวมถึง ทำผนังตกแต่ง ดังนั้น การเลือกวัสดุที่ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะเลือก วัสดุที่จะผลิตสติ๊กเกอร์ม้วน เป็นอะไรก็ได้ เช่น สติ๊กเกอร์ PVC ใส ที่จะผลิตเพื่อติดกระจก ก็ยังสามารถนำมาม้วนกับแกนกระดาษ รวมถึง สติ๊กเกอร์ใสติดบรรจุภัณฑ์อย่าง สติ๊กเกอร์ PP เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาม้วน โดยเฉพาะในช่วงที่มีความจำเป็นต้องเร่งความเร็วในการติดสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ม้วนแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าวได้วัสดุอื่นๆ ที่น่าสนใจนำมาทำสติ๊กเกอร์ม้วน เช่น สติ๊กเกอร์ฟอยด์ สติ๊กเกอร์สีทอง สติ๊กเกอร์สีเงิน สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นต้น
 • ขนาดสติ๊กเกอร์ คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า เมื่อต้องการจะทำสติ๊กเกอร์ม้วน ขนาดที่สามารถทำได้ มักเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับติดบรรจุภัณฑ์เท่านั้น ไม่สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดอื่นๆได้อีก ซึ่งความคิดนี้ ถือว่าผิด เอาเข้าจริง การจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ขนาดสติ๊กเกอร์ไม่ได้สำคัญมากไปกว่า ความต้องการในการประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ รวมถึง ความรวดเร็วจากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ในเรื่อง ความเป็นระเบียบ รู้ว่า วางสติ๊กเกอร์ม้วนไว้ที่ใดภายในบ้าน ดังนั้น กรณีต้องการทำสติ๊กเกรอ์ม้วนแผ่นใหญ่ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน  รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ จากการเลือกแกนสำหรับม้วนสติ๊กเกอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ถ้านึกไม่ออก ให้นึกถึงวัสดุประเภทวอลเปเปอร์ติดผนัง มักม้วนเก็บในแกนกระดาษ เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย ก่อนนำมาติดผนัง
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจกแบบไหนได้บ้าง เพราะอะไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นำมาติดกระจกได้หรือไม่? ถ้ากล่าวตามลักษณะการใช้งาน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงถูกผลิตขึ้นมาเพื่อสะท้อนการมองเห็นกลับมายังผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อเตือนให้รู้ว่า ข้างหน้ามีสิ่งใดกีดขวางอยู่ตรงหน้าหรือไม่ ซึ่งถ้าปฏิบัติตาม ผู้ใช้รถใช้ถนนก็จะบังเกิดความปลอดภัยในการใช้รถ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถึงถูกบังคับนำมาติดท้ายรถขนาดใหญ่ กระทั่งในเวลาต่อมา ก็คงมีหลายคนสงสัย นำมาใช้งานในรูปแบบอื่นได้หรือไม่ เช่น ติดกระจก ถามว่า ได้หรือเปล่า ก็ต้องดูว่าเข้ากับสถานที่รวมถึงตัวสินค้าหรือเปล่า โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะแนะนำเองว่า ใช้งานสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดกระจกได้หรือไม่

สติ๊กเกอร์ติดกระจกที่ร้านหรือสถานที่ต่าง ๆ นิยม สั่งมาใช้งานมากที่สุด ได้แก่ สติ๊กเกอร์ใส PVC สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ทั้งในรูปแบบไดคัทสติ๊กเกอร์สูญญากาศและการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาพิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์ทึบแสง ที่นำมาติดประตูกระจกภายในสถานที่ และที่กำลังกล่าวถึง สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือ สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ถือว่า ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้งานแบบใดก็ตาม ความนิยมนั้นค่อนข้างสูง โดยมีลักษณะการใช้งานดังนี้

 1. ติดกระจกรถยนต์  นอกเหนือจากการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาช่วยลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก อีกหนึ่งเหตุผลที่ถือได้ว่า เป็นหัวใจสำคัญของการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน นั่นก็คือ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาใช้เพิ่มความเป็นส่วนตัวรวมถึงความปลอดภัยให้เกิดขึ้นกับเจ้าของรถ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องใช้รถในยามค่ำคืน หรือต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว สติ๊กเกอร์ซีทรูจะช่วยป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ค่อนข้างดี ทำให้รถทุกประเภท เช่น รถยนต์ส่วนบุคคล รถตู้ทึบขนส่งสินค้า รถตู้รับส่งผู้โดยสาร รถตู้บริษัท และ รถตู้ที่ใช้ในหน่วยงานราชการ เป็นต้น
 2. ติดกระจกออฟฟิศ / สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านสปา สติ๊กเกอร์ซีทรูสามารถนำมาพิมพ์ลวดลายสวยๆ ได้แล้ว และเมื่อนำมาติดประตูกระจกออฟฟิศในลักษณะของการไดคัทชื่อบริษัทรวมถึงสินค้าและบริการ จะเป็นการย้ำบอกให้รู้ว่า สถานที่แห่งนี้ประกอบกิจการอะไร นอกจากติดประตูบานเลื่อนกระจก  บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยังแนะนำลูกค้าให้ลองนำสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลายมาติดกระจกร้านสปาดูบ้าง นอกจากช่วยลดความร้อน เพิ่มความเป็นส่วนตัวระหว่างกำลังใช้บริการ ร้านสปาจะดูสวยงามแตกต่างอันเกิดจากการเลือกลายตามบุคลิกและความชอบของเจ้าของร้านสปา เมื่อร้านสปาดูสวย พร้อมด้วยข้อมูลรายการบริการที่ลูกค้าจะได้รับ รวมถึงราคา ลูกค้าก็อยากจะเข้ามาใช้บริการเอง
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์สำคัญหรือเปล่า

ปริ้นสติกเกอร์  ช่วยทำให้ภาพลักษณ์สินค้าดูดีขึ้น และเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น เรื่องที่จะตามมาจะเป็นในส่วนของ ยอดขายที่ดี จะตามมาในไม่ช้า ทำให้เจ้าของสินค้าทุกคนไม่ลังเลใจที่จะนำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ติดบรรจุภัณฑ์ เพื่อโปรโมทสินค้าของตัวเองให้เป็นที่รู้จัก นอกจากติดบรรจุภัณฑ์เพื่อเสริมภาพลักษณ์ การนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง ก็ช่วยทำให้ สินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้าน ขายดีมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยวัสดุที่เลือก ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  มักเลือกสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์สูญญากาศนำมาติดกระจก และดูเหมือนสติ๊กเกอร์สูญญากาศ จะค่อนข้างเป็นที่นิยมมากกว่าในแง่ของการติดสติ๊กเกอร์ค่อนข้างง่าย เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว เพราะฉะนั้น มาดูวิธีใช้งานสติ๊กเกอร์สูญญากาศกันดีกว่าว่า มีข้อห้าม ข้อปฏิบัติอย่างไรบ้าง

 • ลูกค้าเห็นโลโก้ร้าน การสั่งสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาติดกระจก สิ่งที่เกิดขึ้นในข้อแรก นั่นก็คือ ค่าใช้จ่าย สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีราคาสูง เมื่อสั่งสติ๊กเกอร์มาแล้ว เจ้าของสถานที่ ควรจะนำสติ๊กเกอร์มาติดให้ตรงกับตำแหน่งที่ลูกค้าจะเห็นโลโก้ร้านรวมถึงสินค้าและบริการ เช่น ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ หรือไดคัทสติ๊กเกอร์สูญญากาศ นำมาติดผนังกระจกภายนอก ตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน หรือจะเป็นตรงบริเวณประตูบานเลื่อนกระจกกรณี ต้องการให้โครงสร้างประตูบริเวณดังกล่าว เป็นโครงสร้างที่ทำมาจากกระจก สั่ง สติ๊กเกอร์ด่วน มาติดบริเวณนี้ ลูกค้าที่ต้องการจะแวะมาที่ร้านหรือกำลังตัดสินใจเลือกว่า จะใช้บริการร้านไหนกันดี จะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า ควรจะเป็นร้านนี้ โดยดูจากโปรโมชั่น สินค้า รวมถึง ความสวยงามภายในร้าน เป็นต้น
 • ติดสติ๊กเกอร์ผิดตำแหน่ง ไม่มีใครจำได้ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาติดกระจก และถ้าจะให้การใช้งานสร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของสินค้าจริง ๆ  ต้องติดสติ๊กเกอร์ในตำแหน่งที่ลูกค้าจะเห็นโปรโมชั่นและตัวสินค้า เช่น ตรงทางเข้าออกร้าน การติดสติ๊กเกอร์สูญญากาศภายในร้านที่เป็นโครงสร้างกระจก เป็นต้น โดยหลีกเลี่ยง ตำแหน่งที่ลูกค้าไม่สมารถเห็นรายละเอียดของสติ๊กเกอร์ เช่น ทางเข้าออกด้านหลังร้าน แม้ว่าจะเป็นโครงสร้างกระจกก็ตาม ก็ไม่ควร  พิมพ์สติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน โดยการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศพิมพ์ลายมาติดตรงบริเวณดังกล่าว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง สะดวกไหม ถ้าจะติดสติ๊กเกอร์เอง

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาไดคัทตัดตามแบบ เวลาจะ ทำสติ๊กเกอร์  วัสดุที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์ใส ด้วยเหตุผลง่าย ๆ สติ๊กเกอร์ใสหรือสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถตัดตามแบบได้ ทำให้ ไม่ว่าจะเป็นผนังแบบใด เช่น ผนังกระจกรถยนต์ ประตูและหน้าต่างบานเลื่อนกระจก โครงสร้างกระจกคลีนิคเสริมความงาม และอื่น ๆ ต่างได้รับประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้ ถ้าต้องการ รับผลิตสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาติดพื้น แต่ต้องการที่จะติดสติ๊กเกอร์เอง จะพบปัญหาใด ๆ หรือเปล่า

 1. น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย จะเป็นข้อได้เปรียบของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ความที่สติ๊กเกอร์ติดพื้นที่ทาง โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท ผลิตให้ มีน้ำหนักค่อนข้างเบา เมื่อต้องการจะติดสติ๊กเกอร์เอง จะเป็นเรื่องที่สามารถดำเนินการได้เลย ไม่จำเป็นต้องบอกช่างติดสติ๊กเกอร์ให้ดำเนินการติดสติ๊กเกอร์ลงบนพื้นแต่อย่างใด อีกทั้ง นอกจากสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา ในเรื่องของการเตรียมอุปกรณ์ที่จะมาช่วย support ให้การติดสติ๊กเกอร์ เป็นไปด้วยดี แทบไม่ต้องเตรียมอุปกรณณ์เหมือนติดกระเบื้องที่ต้องสั่ง ยาแนวสีตามกระเบื้อง ปูนยิปซั่ม และอื่น ๆ อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาละอองฝุ่นจากการติดพื้นได้อีกด้วย
 2. แม้ในพื้นที่มีปัญหา สามารถติดสติ๊กเกอร์ได้ เป็นเรื่องปกติที่พื้นปูนจะมีในส่วนของความเรียบที่ในบางจุด อาจจะไม่เสมอกัน ดังนั้น ต่อให้เจ้าของบ้าน คิดที่จะติดสติ๊กเกอร์ติดพื้นเอง ก็ยังเป็นเรื่องที่ทำได้ เพราะสติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC ที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องพื้นผิวสัมผัสของพื้นหรือผนังโดยเฉพาะที่ในบางครั้ง อาจจะไม่เรียบ แต่ความยืดหยุ่นของสติ๊กเกอร์ PVC ที่นำมา  พิมพ์สติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง จะช่วยทำให้ การใช้งานสติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องง่าย แม้แต่ผู้ที่ไม่เคยติดสติ๊กเกอร์มาก่อน ก็ยังติดสติ๊กเกอร์ได้
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก จะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน มีวัสดุอะรไบ้าง

หัวข้อที่ผ่านมา เราคงรู้กันไปบ้างพอสมควร วัสดุชนิดใด สามารถนำมาติดกระจกร้านแล้วทำให้กระจกร้านดูน่าสนใจและมีมูลค่า ซึ่งแอดมินจะขอเลือกกล่าวบางส่วนเท่านั้น จะเป็นการเลือกสติ๊กเกอร์บางชนิดที่คนส่วนใหญ่คิดว่า นำมาติดบรรจุภัณฑ์เท่านั้นไม่ใช่เหรอ แล้วจะ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน  โดยการเลือกวัสดุที่ว่ามาทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้จริงหรือ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ นอกจากสติ๊กเกอร์ใส มีสติ๊กเกอร์อื่นอีกไหมติดกระจกแล้วสวย

 • พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว  ไม่น่าเชื่อว่า สติ๊กเกอร์หมึกขาวจะสามารถนำมาตกแต่งผนังกระจกร้านได้ด้วย เอาเข้าจริง ทำได้ ก็เหมือนกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะสีใส ทำให้เห็นรายละเอียดสินค้า โดยที่ตัวโลโก้สินค้าไม่จม หลักการนี้ นำมาใช้กับการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจก เพราะผนังกระจกก็มีความใสเหมือนกับบรรจุภัณฑ์แบบใส เมื่อนำไดคัทสติ๊กเกอร์ใสรองขาว จะเป็นไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรหรือไดคัทสติ๊กเกอร์ภาพประกอบ นำมาติดกระจกร้าน นอกจากร้านจะสวยโดดเด่น ก็ยังเห็นภาพรวมของร้านดังกล่าวว่ามีความน่าสนใจอย่างไร เพียงพอที่จะเชิญชวนให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้บริการ ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวติดผนังกระจก ถึงเป็นเรื่องที่ทำได้จริง ทำออกมาแล้ว สวยโดดเด่นจนลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการ
 • สติ๊กเกอร์สีเงิน/สติ๊กเกอร์สีทอง คำถามนี้ เป็นคำถามเดียวกับการ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์  นำสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาวมาติดกระจก คำตอบ ก็จะเป็นในลักษณะเดียวกัน เมื่อไหร่ก็ตาม ที่ต้องการเสริมภาพลักษณ์ให้กับสถานประกอบการ เช่น ร้านสปา คลีนิคเสริมความงาม ร้านทำเล็บ ร้านจำหน่ายเครื่องสำอางค์และอุปกรณ์ จนถึง ร้านทอง เชื่อได้ว่า สติ๊กเกอร์สีทองและสติ๊กเกอร์สีเงิน ไม่ว่าจะทำมาจากวัสดุชนิดใดก็ตาม แต่พอนำมาไดคัทตัวอักษรหรือภาพประกอบ แล้วนำมาติดกระจกร้านดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด เชื่อไหม ร้านที่ว่าจะดูมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาได้ในทันทีจากการ สั่งร้านทำสติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ใส แบ่งตามการใช้งาน มีรูปแบบใดบ้าง

วัสดุสำหรับ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ  มีหลายชนิด และในแต่ละชนิด ก็จะมีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น จะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท แต่ไม่อยากใช้กาวรองหลัง สติ๊กเกอร์ที่จะแนะนำ จะเป็นสติ๊กเกอร์สูญญากาศที่ใช้แรงดูดแบบ Vacuum Sticker ทำการยึดเกาะติดผนังกระจก  ก็จะไร้ซึ่งปัญหาเรื่องคราบกาว รูปแบบสติ๊กเกอร์ มีกี่แบบ แล้วมีผลต่อการทำสติ๊กเกอร์หรือไม่ มาร่วมวิเคราะห์ไปด้วยกัน

 1. สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ วัสดุที่จะนำมาทำฉลากสินค้าได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP แม้ว่าจะอยู่ในหมวดสติ๊กเกอร์ใส แต่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ด้วยโครงสร้างของตัวสติ๊กเกอร์ที่มีส่วนประกอบของพลาสติกที่ชื่อว่า “โพลีโพรพิลีน” แม้ว่าจะมีข้อดี ทนชื้นได้ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังมีผิวสติ๊กเกอร์ที่เรียบ ใส และสวย จนต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ ทว่า ข้อเสีย สติ๊กเกอร์ PP ไม่สามารถนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดผนังได้เลย
 2. สติ๊กเกอร์ใสอีกหนึ่งชนิดที่อยากจะแนะนำคือ สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว เป็นการนำสีขาวมารองพื้น จากนั้น ค่อยเทสีอื่น ๆ ลงไป ถ้าเข้ามาสู่ขั้นตอนการทำลวดลายสติ๊กเกอร์ ถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติเหมือนกับสติ๊กเกอร์ PP ทุกประการ ทว่า เวลา รับทำสติ๊กเกอร์  พบว่า สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว สามารถนำมาไดคัทเพื่อตกแต่งผนังกระจกได้
 3. สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่ง  จะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC วัสดุหลักในการ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เพื่อให้ได้มาซึ่ง  สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์และสติ๊กเกอร์ติดผนังกระจกตามสถานประกอบการต่าง ๆ ได้เปรียบในเรื่องความยืดหยุ่นที่มีเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ PP ทำให้สามารถเลือกลักษณะลวดลายที่ชอบได้ ข้อเสียมีเพียงประการเดียว ถ้าคิดจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก สติ๊กเกอร์ PVC ไม่ใช่คำตอบ นอกจากผนังกระจกตามสถานประกอบการ ผนังกระจกรถยนต์ก็สามารถไดคัทติ๊กเกอร์ PVC มาติดได้ ผลลัพธ์การใช้งาน ก็เหมือนการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์และสติ๊กเกอร์ติดผนังกระจก ดังนั้น จะนำสติ๊กเกอร์มาติดในรูปแบบใดก็ตาม ขอเพียงเลือกสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับการใช้งาน แล้วผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ย่อมคุ้มค่า

พิมพ์สติ๊กเกอร์ เมื่อสติ๊กเกอร์แต่ละชนิด มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป แต่ละชนิดมีข้อดี ข้อด้อยที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ จำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่เข้ากับการใช้งานมากที่สุด ตรงประเด็นนี้ หายห่วงได้เลย ถ้าตัดสินใจเลือกร้านสติ๊กเกอร์ จัดทำสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้งานด้วยวัตถุประสงค์อะไรก็ตาม ร้านสติ๊กเกอร์จะเลือกสรรสิ่งดีที่สุดให้กับผู้ใช้บริการ จะติดบรรจุภัณฑ์ ผนังร้านสปา คลีนิคเสริมความงาม ไปจนถึง กระจกรถเชื่อได้ว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์มาติดแล้ว ใครที่พบเห็น ต่างก็ชื่นชม และนึกอยากเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์