ครอบคลุมทุกการใช้งาน แนะนำร้าน “ทำสติ๊กเกอร์ติดรถ” ภาพลักษณ์ดี สินค้าขายออก

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ

ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดรถ ไม่เพียงแค่นำมาใช้ทำ สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท หรือ สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ หากยังสามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานร่วมกับ รถตู้ไอศครีม รถกะบะ รถมอเตอร์ไซค์จัดส่งพัสดุ รถบรรทุกทุกขนาด  รถพ่วงข้างขายอาหาร และอื่นๆ ซึ่งการใช้งานกับรถแต่ละแบบนั้น มีแนวทางในการตัดสติ๊กเกอร์ รวมถึง จะติดสติ๊กเกอร์อย่างไร ร้านสติ๊กเกอร์จะเป็นผู้หาไอเดียให้ เพื่อที่ว่า การใช้งานสติ๊กเกอร์ ช่วยทำให้ การใช้งานนั้น บรรลุถึงเป้าหมายภายในใจเจ้าของผู้ครอบครองรถ อีกทั้งยังไม่ผิดกฎหมายอีกด้วย

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รถจัดส่งพัสดุ มีกี่รูปแบบ ชี้วัดยอดขายที่ดีได้ไหม

สติ๊กเกอร์ติดรถ การส่งพัสดุ แบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน ซึ่งเราเรียกว่า เป็นการจัดส่ง door to door service ลักษณะที่ว่าได้แก่

 • การขนส่งสินค้า สินค้าที่ส่งมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ มีหลายราคา การคิดค่าส่ง คิดจากน้ำหนักของสินค้า รวมถึง ความเร็วในการส่ง ส่งเร็ว ราคาก็จะแพง
 • การขนส่งพัสดุ ได้แก่ เอกสารสำคัญ มักลงทะเบียนหรือส่งแบบ EMS
 • การขนส่งสินค้าเวชภัณฑ์ยา ราคาค่าส่งค่อนข้างแพง เพราะรวมค่าการจัดการเอาไว้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะ ยาบางรายการทนร้อนไม่ได้ รวมถึง ไม่ทนต่อแสงแดด ก็ต้องเพิ่มค่าการจัดการดูแลสินค้า
 • การขนส่งสินค้าที่เน่าเสียเร็ว ราคาค่าส่งแพงที่สุด เพราะต้องอาศัยความชำนาญในการดูแลและส่งพัสดุ

ปริมาณการจัดส่งสินค้าที่มากขึ้น ชี้วัดถึงยอดขายได้หรือเปล่า เดี๋ยวมาหาคำตอบ โดยรถส่งสินค้าต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เพื่อให้รู้ว่ามาจากหน่วยงานไหน รวมถึงนำ สูญญากาศติดกระจกรถ มาพิมพ์โลโก้บริษัทขนส่งและข้อมูลอื่นๆ โดยแบ่งประเภทรถดังนี้

 1. รถมอเตอร์ไซค์จัดส่งพัสดุ การใช้รถมอเตอร์ไซค์จัดส่งพัสดุ ถือว่า เป็นการจัดส่งสินค้าที่พื้นฐานที่สุดแล้ว โดยผู้จัดส่งจะถูกกำหนดมาว่า ให้จัดส่งพัสดุที่พื้นที่ใดได้บ้าง การตกแต่งรถ ไม่ติด สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ เพราะเป็นเรื่องไม่จำเป็น แต่สามารถติด สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ  หรือเลือกแบรนด์ 3 m ทำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M
 2. รถตู้ทึบจัดส่งพัสดุ  เป็นรถที่มีความพร้อมในการส่งสินค้า และวิ่งข้ามเขตได้ โดยรถตู้ทึบจัดส่งพัสดุมาจากหลายหน่วยงานด้วยกัน ทำให้ต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ เพื่อบอกชื่อหน่วยงานหรือบริษัทที่รับส่งพัสดุ ไปพร้อมกับการทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถโฆษณา

การที่ช่วงหลังเราเห็นบริษัทเอกชนที่รับจัดส่งพัสดุ นิยมส่งพัสดุโดยใช้รถตู้ทึบที่มาพร้อมการติด สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ หรือทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ เพื่อให้รู้ว่า จัดส่งจากบริษัทไหน การที่พบเห็นรถตู้จัดส่งพัสดุมากขึ้น กำลังบอกเราเช่นกันว่า การสั่งสินค้ามีมากขึ้น และถ้าตรวจเช็คข้อมูลจากทางบริษัทรับขนส่งพัสดุ สินค้ามาจากบริษัทใด ก็สามารถรู้ว่า สินค้าแบบไหนคนนิยมสั่ง และสั่งมาจากบริษัทผู้ผลิตสินค้ารายไหน ก็จะเป็นตัวชี้วัดว่า ยอดขายบริษัทนั้นดี

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รถพ่วงสำคัญอย่างไร ข้อดีและข้อเสีย ต้องทำยังไง สติ๊กเกอร์ติดรถ ได้ไหม

รถพ่วง ความหมาย เป็นรถที่เคลื่อนตัวเองไม่ได้ ต้องนำรถอื่นมาลากจูง เช่น รถหัวลาก การนำช้างมาลากจูง เราถึงเรียกรถประเภทนี้ว่ารถพ่วง โดยแบ่งรถพ่วงออกเป็น รถพ่วงแบบ full tailer ให้นึกถึงรถหัวลากที่มาพร้อมกะบะบรรทุก นำมาพ่วงกับอุปกรณ์ที่ต้องนำมาใช้สำหรับลากจูง

รถพ่วงอีกประเภท เรียกว่า Semi Trailer รถหัวลากที่มาพร้อมจานเทรลเลอร์ เป็นรถกึ่งพ่วง โดยรถประเภทนี้มีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดตู้รถบรรทุกใหญ่ หรือที่ร้านสติ๊กเกอร์รู้อยู่แล้วว่า เป็น สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  ก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ไม่เหมือนการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ  ที่เน้นความเป็นส่วนตัว หากสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้กับรถพ่วง ต้องเป็ สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง เท่านั้น

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รถพ่วงข้างมอเตอร์ไซค์ ความเป็นไปได้ในการขายอาหาร ติดสติ๊กเกอร์โฆษณา

รถพ่วงข้างมอเตอร์ไซค์ เป็นการนำรถมอเตอร์ไซค์กับโครงเหล็กที่ร้านทำไว้เก็บและวางอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะนำมาทำอาหารขาย ซึ่งแต่เดิม ทำขึ้นมาขนของภายในบ้าน แต่เดี๋ยวนี้ประยุกต์นำมาใช้ขายอาหารได้แล้ว การลงทุน จะเป็นในส่วนของการดัดแปลงมอเตอร์ไซค์ ใช้งบประมาณในการดัดแปลงประมาณ 20,000-30,000 บาท จะเป็นในส่วนของค่าวัสดุที่จะนำมาต่อเติมทำพ่วงข้างมอเตอร์ไซค์ โดยมองข้าม  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  เพราะไม่เหมาะสมนำมาติดกระจก รวมถึง ไม่ใช้งาน

สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M  เพราะคนละวัตถุประสงค์ แต่จะ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ว่า มาตกแต่งพ่วงข้าง ยกตัวอย่าง ไจแอนท์ลูกชิ้นปลาระเบิด ขายลูกชิ้นปลาพ่วงข้างกับรถมอเตอร์ไซค์ความเป็นไปได้ในการนำรถมอเตอร์ไซค์มาดัดแปลงทำพ่วงข้าง ทำได้จริงหรือ และจะสามารถดึงความสนใจของลูกค้าได้หรือเปล่า

 1. ติดสติ๊กเกอร์สร้างความโดดเด่น การจะ ติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณา สำหรับการขายสินค้าบนรถพ่วงข้าง ไม่นิยมนำรถมาwrapรถโฆษณา หรือ ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ หรือเลือกสติ๊กเกอร์ติดรถหน่วยงานราชการ มาตกแต่งรถพ่วงข้าง เพราะดูสุภาพและเป็นทางการจนเกินไป การจะทำให้รถพ่วงข้างขายสินค้าประเภทอาหาร ให้ดูกรณีศึกษาของการนำแบรนด์ลูกชิ้นปลาระเบิดที่ชื่อว่า ไจแอนท์ลูกชิ้นปลาระเบิดมาพ่วงข้างกับรถมอเตอร์ไซค์แล้วตระเวณขาย สีสันและลวดลายบนสติ๊กเกอร์จะเน้นสีสันที่สดใส โดดเด่นเห็นมาแต่ไกล และโทนสีที่เลือก เป็นโทนสีส้ม ถ้านำแนวคิดนี้มาปรับใช้กับรถพ่วงข้างของเรา กระแสตอบรับจากลูกค้าย่อมดีเหมือนขายลูกชิ้นปลาระเบิดแบรนด์ดังกล่าว
 2. ติดสติ๊กเกอร์บอกเมนูอาหารและราคา ภาพประกอบก็เหมือนสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคา ย่อมถูกกว่า เพราะใช้พื้นที่ในการทำสติ๊กเกอร์ไม่เยอะ ภาพประกอบต้องเป็นเมนูอาหารที่เราจำหน่าย พร้อมราคา ถ้านึกไม่ออก ลองดูภาพประกอบสติ๊กเกอร์รถฟู้ดทรัค จะค่อนข้างมีความคล้ายกัน ทว่า รถฟู้ดทรัค ใช้พื้นที่ในการโปรโมทสินค้ามากกว่า เมื่อเลือกภาพประกอบสินค้าที่ถ่ายมาจากเมนูจริง แล้วเลือกมาพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ความเป็นไปได้ในการนำรถมอเตอร์ไซค์มาขายอาหาร เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง นอกจากลูกชิ้นปลาระเบิดแบรนด์ไจแอนท์ แม้แต่แบรนด์ก๋วยเตี๋ยวอย่าง ชายสี่หมี่เกี๊ยว ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าได้เช่นเดียวกัน อยากเปลี่ยนโลเคชั่นหรือทำเลขาย เปลี่ยนได้ตลอด เพราะใช้รถมอเตอร์ไซค์ขายของ ย่อมเคลื่อนย้ายไปไหนก็ได้

การเลือกรถบรรทุก เลือกให้ เหมาะสมกับธุรกิจ เลือกแบบไหนสติ๊กเกอร์ติดยานพาหนะ

สติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก มีหลายประเภท และการจะเลือกรถบรรทุกขึ้นมาใช้ขนสินค้า บางครั้งทำให้เรารู้สึกสับสน ควรเลือกรถบรรทุกจากอะไร แนวทางการเลือก เหมือนรถตู้ที่ได้นำ สติ๊กเกอร์รถตู้ มาตกแต่งรถตู้ หรือจะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ในส่วนของกระจกรถตู้ ให้ผู้คนรู้ว่า เป็นรถตู้ VIP หรือ รถตู้ธรรมดา หรือการจะเลือกรถบรรทุกสักคัน ดู  ติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง หรือเปล่า เพราะในหลายครั้ง การเลือกรถตู้ทึบ บางคนเลือกจากลวดลายสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ เช่นเดียวกัน แล้วเราจะนำหลักการนี้มาใช้งานหรือไม่ สรุปคือ การเลือกรถบรรทุก เลือกแบบใด ถ้าจะให้สมเหตุสมผล เลือกขนาดรถบรรทุกก่อนในเบื้องต้น

 • รถ 6 ล้อ ผู้ที่เลือกรถ 6 ล้อมาขนสินค้า ส่วนใหญ่ จะเป็นผู้ผลิตสินค้าขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ยังไม่มีความจำเป็นต้องเลือกรถบรรทุกขนาดใหญ่ให้สิ้นเปลืองงบประมาณ โดยรถ 6 ล้อ ยังถูกนำมาดัดแปลงเป็นรถ 6 ล้อพื้นเรียบ การนำรถ 6 ล้อประเภทนี้มาใช้งาน ได้แก่ ขนวัสดุก่อสร้าง กับ รถ 6 ล้อดัดแปลงอีกประเภทที่เรียกว่า รถ 6 ล้อคอก มักนำมาขนพวกผักสดผลไม้สด และรถ 6 ล้อตู้ทึบ เน้นขนสินค้าห้ามทำให้เปียก เช่น พัสดุต่างๆ เป็นต้น โดยรถ 6 ล้อ ต้องทำการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ เพื่อแยกประเภทสินค้า
 • รถ 10 ล้อ  มีขนาดใหญ่กว่ารถ 6 ล้อ ขนสินค้าได้มากกว่าและครอบคลุม เช่น ขนสินค้าเกษตร ขนสินค้าวัสดุก่อสร้างและอื่นๆ ดัดแปลงได้เหมือนรถ 6 ล้อทุกประการ เช่น รถ 10 ล้อพื้นเรียบ รถ 10 ล้อคอก และ รถ 10 ล้อตู้ทึบ เป็นต้น มีความจำเป็นต้องสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ  เพื่อแยกประเภทสินค้า ใกล้เคียง สติ๊กเกอร์ติดรถใหญ่  และยัง ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ได้อีกด้วย เพื่อบอกชื่อบริษัทที่เป็นเจ้าของรถคันนี้
 • รถเทรลเลอร์ ใครที่เลือกรถเทรลเลอร์ รู้ได้เลยว่า เป็นกิจการขนาดใหญ่ที่สามารถผลิตสินค้าล็อตใหญ่เพื่อทำสินค้าส่งออกหรือขายภายในประเทศได้ การใช้งานสติ๊กเกอร์ ใกล้เคียง
 • สติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน  และ  สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล ต้องบอกชื่อผู้ให้บริการ รวมถึง ช่องทางติดต่อ แต่ที่แตกต่าง เห็นจะเป็นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้งาน ตามกฎระเบียบข้อบังคับของกรมขนส่ง

รถตู้โดยสาร 18 ที่นั่ง เมื่อความปลอดภัยนั้นสำคัญ การพิมพ์ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา สัมพันธ์กันหรือไม่ อย่างไร

เพื่อการใช้บริการรถตู้ที่ปลอดภัย ล่าสุดทางกรมขนส่งได้แบ่งประเภทของรถตู้ออกเป็นรถตู้โดยสาร ขนาดกลาง เป็นรถปรับอากาศ มีจำนวนที่นั่งประมาณ 10-11 ที่นั่ง โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2551 และ สำหรับรถตู้โดยสารที่มีที่นั่งระหว่าง 14-15 ที่นั่ง จะมีการตรวจเช็คการใช้บริการรถตู้ ต้องตรงกับจำนวนที่นั่งของรถตู้โดยสาร ในส่วนของน้ำหนักรวมสุทธิ ในการใช้บรรทุกผู้โดยสาร น้ำหนักต้องไม่เกินกว่า 3,500 กก. ถึงจะเข้าข่ายว่าปลอดภัย ใช้งานได้จริง และไม่เกิดอุบัติเหตุ โดยรถตู้โดยสาร ถูกกำกับดูแลโดย บริษัทขนส่งจำกัดหรือ บขส. และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพหรือ ขสมก.ประโยชน์ของการทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ขนส่ง มีอะไรบ้าง และสัมพันธ์กับเรื่องไหน

 1. ความปลอดภัย แม้ว่า ทาง บขส หรือ ขสมก. ได้เข้ามามีบทบาทกำกับดูแลรถตู้โดยสารให้อยู่ในกรอบที่จะโดยสารไปแล้ว ไม่เกิดอุบัติเหตุจนสร้างความสูญเสีย จากการออกกฎข้อบังคับต่างๆ เช่น จำนวนผู้โดยสารตรงกับจำนวนที่นั่ง การตรวจสภาพรถตู้โดยสารทุกปี ทว่า สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  ก็มีความเกี่ยวพันกับความปลอดภัย โดยเริ่มจาก รถตู้โดยสารทุกคันต้อง ต่อ พรบ. เมื่อครบกำหนด จากนั้น ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ ที่เรียกว่าสติ๊กเกอร์ใสปิดทับป้าย พรบ. เวลาเกิดอุบติเหตุ ก็จะใช้สิทธิ์ได้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย ซึ่งรถทุกคัญ รวมถึงรถตู้ VIP ที่เป็นของเอกชนก็ต้องทำ  สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ VIP  และนอกจากการต่อ พรบ. จนต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ จากการเลือกติ๊กเกอร์ 3M สะท้อนแสง  มาติดท้ายรถ ช่วยลดอุบัติเหตุได้จริง โดยที่ สติ๊กเกอร์ 3M ไม่ทิ้งคราบกาว ใดๆ บนรถตู้
 2. พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M  อกรายชื่อหน่วยงานที่เข้ามาดูแลกำกับการใช้รถตู้อย่างปลอดภัย เป็นที่ทราบกันดีว่า รถตู้ 18 ที่นั่ง ดูแลโดย 2 หน่วยงาน เพื่อแยกประเภทหน่วยงานที่ดูแลรถตู้โดยสาร การ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ  และการ  ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดรถ  แล้วนำ สติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน  ติดรถตู้ ช่วยทำให้ทุกคนรู้ว่า  หน่วยงานไหนกำกับดูแลรถตู้โดยสารคันดังกล่าว เมื่อพบปัญหาการใช้งาน คนขับรถตู้ก้าวร้าวไม่สุภาพ หรือ บรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวนที่นั่ง สามารถร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงได้

รถตู้ไอศรีม คืออะไร  ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ สำคัญไหม

รถตู้ไอศครีม ไม่ใช่รถตู้ขนไอศครีมมาจำหน่าย แต่หมายถึง รถเชิงพาณิชย์ที่สามารถเคลื่อนย้ายขายไอศครีมไปยังที่ไหนก็ได้ โดยมีกลุ่มลูกค้าที่ชอบอยู่บ้าน อยากกินไอศครีมคลายร้อน ดังนั้น เราจะเห็นรถตู้ไอศครีมจอดอยู่ตามสวนสาธารณะที่มีคนเดินเล่นหรือออกกำลังกาย รวมถึง หน้าโรงเรียน เจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กๆ

ต้นกำเนิดรถตู้ไอศครีม ว่ากันว่า ผู้คิดค้นรถตู้ไอศครีมตัวจริงอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อความนิยมกินไอศครีมในช่วงฤดูใบไม้ผลิเกิดขึ้น ทำให้ รถดังกล่าว แพร่หลายเป็นที่นิยม มาสู่เมืองไทย ทำให้เราเห็นรถตู้ไอศครีมสีสวยๆ พิมพ์ลายลงบนตู้ไอศครีม ที่ได้ไอเดียมาจาก สติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ  จากการสั่งผลิต สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ

 • การเจาะกลุ่มเป้าหมาย ผ่านสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนติดรถไอศครีม สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าเด็กๆ ได้ เพราะเด็กกับการ์ตูน เป็นของคู่กัน ทำให้มีความจำเป็นต้องพิมพ์ สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M ติดตู้ไอศรีม ลายการ์ตูนจะไปสร้างความสนใจให้กับเด็ก จนเด็กๆ ต่างรบเร้าให้พ่อแม่ผู้ปกครองซื้อไอศครีมให้กิน
 • การขายสินค้าที่ต่อเนื่อง เกิดจากการเลือกวัสดุ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  ไม่ว่าวัสดุนั้นจะเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก  หรือไม่ ถ้าการเลือกวัสดุที่มีความทนทาน มีอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ที่ยาวนาน ถือว่า  พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ  แล้วนำมาติดตู้ไอศรีม จำหน่ายไอศครีมจนกว่าจะเบื่อหรือเลิกกิจการไป ทำให้การขายสินค้าไอสครีมเกิดความต่อเนื่อง ไม่ว่าจะขับรถขายไอศครีมไปที่ไหนก็ตาม ใครๆ ก็จำได้ว่า รถไอศครีมคันนี้ ขายไอศครีมรสชาติใดบ้าง ผ่านการพิมพ์ภาพประกอบเมนูไอศครีมลงบน สติ๊กเกอร์ 3M ขาวด้าน  หรือจะเป็น สติ๊กเกอร์ใส 3M  เท่ากับว่า  ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ ช่วยทำให้การจำหน่ายไอศครีมนั้นเกิดความต่อเนื่อง และลูกค้าก็ยังรู้อีกด้วยว่า ไอศครีมที่ต้องการ ชื่ออะไร จากการดูชื่อเมนูบนสติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

รถกระบะมีกี่ประเภท ใช้งานอย่างไรได้บ้าง

รถกระบะ แตกต่างจากรถเก๋ง เพราะการจะเก็บสัมภาระนั้น จะเป็นแบบช่องเปิด การใช้งาน ใช้งานอย่างไร ให้นึกถึง การนำรถบรรทุกกับรถ SUV มาใช้งานร่วมกัน ก็จะพบกับคำตอบที่ว่า รถกระบะ เป็นรถบรรทุกของขนาดเล็ก แต่ก็ยัง เป็นรถส่วนบุคคลที่สามารถพาสมาชิกภายในครอบครัวไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมอะไรก็ได้ ครั้งแรก ตามประวัติ สร้างที่อเมริกาเหนือ เมื่อปี คศ.20 โดยทีมผู้สร้างชื่อบริษัทฟอร์ด

การนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M  มาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ  จะมีความคล้ายกันกับ สติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง  ทั้งนี้เพราะการใช้งานรถกระบะค่อนข้างสมบุกสมบัน อาจต้องเข้าป่า ขับผ่านหนองน้ำต่างๆ การนำสติ๊กเกอร์มาติดรถกะบะ ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดก็ตาม เช่น  พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก  หรือการทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ตกแต่งด้านข้างตัวรถหรือฝากระโปรงรถเหมือนรถซิ่ง สติ๊กเกอร์ต้องทนทุกสถานการณ์ได้จริงๆ

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ รถกระบะมีกี่ชนิด แบ่งตามลักษณะรถและการใช้งาน มีดังต่อไปนี้

 1. ตัวถังตอนเดียว เป็นรถกระบะสำหรับนำมาบรรทุกของโดยเฉพาะ เพราะด้านหลังคนขับ ไม่มีพื้นที่ใดๆ อีก ดังนั้น เมื่อคิดจะดัดแปลงทำรถขนของ อย่าลืม พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน โดยวัสดุที่เลือก เป็นสติ๊กเกอร์ใสเหมือนการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้   หรือเลือกจากแบรนด์สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M  เพื่อให้ผู้คนรู้ว่า รถคันนี้สำหรับขนของ
 2. ตัวถังตอนครึ่ง หรือรถกระบะมีแค็ป ตรงบริเวณด้านหลังของคนขับ เพิ่มพื้นที่ขึ้นมาเพียงเล็กน้อย เหมาะสำหรับวางสัมภาระทั่วๆไป แต่ไม่เหมาะขนสินค้า ดังนั้น การนำ สติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ  มักเน้นไปที่การแต่งรถให้ดูสวยๆ มากกว่านำมาใช้ทำกิจกรรมเหมือนรถกระบะตอนเดียว และการจะทำรถกระบะตอนครึ่งให้สวยต้องทำ สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัท  ตัดตามแบบเท่านั้น
 3. ตัวถัง 2 ตอน ปัจจุบันเป็นที่นิยม เพราะเป็นการเพิ่มในส่วนของห้องโดยสารเพิ่มขึ้นมาอีกถึง 2 ที่นั่ง มาพร้อมเบาะนั่งและประตูเปิดปิด ทำให้สะดวกเข้ามานั่งภายในรถกระบะเพิ่มขึ้น บางคนเรียกรถกระบะชนิดนี้ว่า ดับเบิ้ลแค็ป มีทั้งรุ่นยกสูงและธรรมดา  สติ๊กเกอร์ใสติดรถ  มักตกแต่งเน้นความสวยงามและเสริมบุคลิกผู้ขับขี่

สติ๊กเกอร์ติดรถ พบว่า รถทุกประเภท เมื่อต้องการนำมาดัดแปลงเพื่อใช้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการขนสินค้า หรือ ทำขึ้นมาเพื่อสร้างจุดขาย รวมถึง การโฆษณาสินค้า รวมถึงนำสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  เสริมภาพลักษณ์ให้กับบริษัท ทำให้รู้ว่า จะเป็นการใช้งานแบบใดก็ตาม สติ๊กเกอร์ได้กลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญไปแล้วอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงที่จะไม่นำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อีกต่อไป

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์