ฉลากสินค้า ต่อยอดเมื่อไหร่ ใช้งานแล้วดี

สติ๊กเกอร์ติดสินค้า

ฉลากสินค้า

เรื่องราวเกี่ยวกับ ฉลากสินค้า มีเนื้อหาใดบ้างต้องเรียนรู้ โปรดติดตาม เริ่มจาก การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งห้องน้ำ ทำอย่างไร มีตำแหน่งใด สามารถนำสติ๊กเกอร์กันน้ำมาใช้งาน หัวข้อต่อมา วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ม้วน หรือเรียกว่า พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน มีกี่ชนิด แต่ละแบบมีจุดเด่นอย่างไร? รวมถึง การศึกษาข้อมูลสินค้าบนโลโก้สติ๊กเกอร์ มีข้อมูลใดบ้างต้องดูและตรวจสอบ หัวข้อนี้ถือว่าสำคัญ ต้องรู้ จนมาถึงสาวกชานมไข่มุกห้ามพลาด สำหรับผู้ที่ต้องการจะเป็นเจ้าของร้านชานม ทำอย่างไร สินค้าประเภทนี้ถึงจะดูโดดเด่น เป็นที่จดจำได้ไม่ยาก แอดมินได้รวบรวมไอเดียดีๆไว้แล้ว และหัวข้อสุดท้าย รายชื่อเครื่องสำอางค์ แบ่งออกเป็นกี่กลุ่ม และในแต่ละกลุ่มมีความจำเป็นต้องใช้งานสติ๊กเกอร์พร้อมจด อย.หรือไม่

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ตกแต่งห้องน้ำ ทำสติ๊กเกอร์ ทำอย่างไร ถึงจะสวย

สินค้าพร้อมจำหน่ายได้โดยสมบูรณ์เมื่อไหร่นั้น สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีการนำ ฉลากสินค้า ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการติดสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งแพคเกจจิ้งจะทำให้สินค้าดูพรีเมี่ยมขึ้น ในทางกลับกัน กรณีต้องการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งสถานที่จะเพื่อสาเหตุใดก็ตาม ก็เป็นอีกหนึ่งความคิดที่น่าสนใจไม่แพ้การ ปริ้นฉลากสินค้า  ซึ่งในหัวข้อย่อยนี้ ขอพาผู้ที่สนใจนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งภายในที่พักอาศัย โดยการลองให้ความสำคัญกับห้องดังกล่าวดู และห้องน้ำจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ไม่ควรพลาด ต้องลองนำสติ๊กเกอร์มาใช้ดู สักครั้ง แล้วจะเห็นผลลัพธ์ของความแตกต่างที่ดีขึ้นในพริบตา

 โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน สติ๊กเกอร์ห้องน้ำ ตกแต่งตรงตำแหน่งใดบ้าง?

 1.  ผนังห้องน้ำ รูปแบบผนังห้องน้ำเปลี่ยนไปค่อนข้างมากพอสมควรซึ่งแต่เดิมผนังห้องน้ำมักเป็นผนังที่วัสดุส่วนใหญ่จะเป็นกระเบื้องผิวมันเป็นสีๆ เช่นสีขาว สีดำ สีเทา สีเขียวเป็นต้น ทว่าต่อมา ความก้าวหน้าในวงการก่อสร้างอีกนี่เองที่ทำให้มีการนำโมเสกมาตกแต่งห้องน้ำ ยกระดับห้องน้ำให้ดูหรูและแพงขึ้น กระทั่งล่าสุด เทรนด์ที่คนให้ความสำคัญกับธรรมชาติได้ถูกปลุกขึ้นมาให้ตระหนักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ ส่งผลทำให้พฤติกรรมเปลี่ยนไป จากบ้านหลังใหญ่มาเป็นบ้านหลังเล็ก หันกลับสู่ธรรมชาติ ส่งผลต่อรูปแบบงานตกแต่งที่มักนำวัสดุเลียนแบบลวดลายธรรมชาติมาทำให้บรรยากาศสถานที่เราใช้อาศัยหรือทำงาน มีความน่าสนใจ เพราะฉะนั้น รูปแบบงานปูนเปลือยถึงหวนกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง และความที่เป็นปูนเปลือยหรือปูนขัดมันก็ดี โรงพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก มีศักยภาพมากพอที่จะ รับผลิตสติ๊กเกอร์  ไดคัทสติ๊กเกอร์ PVC ตัดตามแบบและสติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่ตกแต่งผนังซึ่งเป็นอะไรที่เข้ากันและลงตัวมากๆ ทั้งนี้เพราะความใสของสติ๊กเกอร์ PVC ย่อมมีความกลมกลืนไปกับผนัง และการนำ สติ๊กเกอร์ PVC ตกแต่ง ผนังที่นำมาใช้งาน ควรตกแต่งเพียงแค่ 20% ถือว่าสวยแล้ว
 2. พื้นห้องน้ำ หลายคนคงคาดไม่ถึงใช่ไหมที่สติ๊กเกอร์นอกจากนำมาตกแต่งผนังภายในภายนอกได้แล้ว โรงพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน ยังสามารถคิดลวดลายสติ๊กเกอร์ติดพื้นสวยๆ ให้เจ้าของบ้านนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งพื้นห้องน้ำให้ดูดี มีบรรยากาศที่ดูน่ามองระหว่างกำลังทำธุระภายในห้องน้ำ พื้นห้องน้ำก็สำคัญ ทั้งนี้เพราะ บางคนชอบใช้เวลาในห้องน้ำ ระหว่างกำลังทำธุระ ก็หากิจกรรมอื่นๆ ทำไปด้วย เช่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ เป็นต้น เพราะฉะนั้น คิดจะนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งห้องน้ำ อย่ามองข้ามพื้นห้องน้ำเป็นอันขาด
 3. กระจกห้องน้ำ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำได้ ซึ่งกระจกห้องน้ำที่ว่ามีทั้งกระจกห้องน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กระจกห้องน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และกระจกห้องน้ำรูปทรงกลม เป็นต้น เพราะฉะนั้น สั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดี เมื่อใช้งานแล้ว ทั้งผนัง พื้นห้องน้ำและกระจก จะดูเข้ากันได้ มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยผู้ที่สนใจนำสติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก หรือราคาแพง มาตกแต่งห้องน้ำภายในบ้านแล้ว ยังสามารถนำแนวคิดนี้ตกแต่งห้องน้ำในคาเฟ่หรือร้านอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสร้างบรรยากาศดีๆ ระหว่างกันให้เกิดขึ้นได้
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

โรงพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน ใช้วัสดุประเภทใดผลิตสติ๊กเกอร์ม้วน

ฉลากสินค้า ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ โลโก้สติ๊กเกอร์ที่มาเป็นแผ่น จะใช้งานเมื่อไหร่ ให้ลอกสติ๊กเกอร์ออกมาใช้งานได้เลย ทว่า ผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ได้เพิ่มช่องทางในการใช้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์ โดยการคิดรูปแบบสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ เป็นสติ๊กเกอร์นำมาม้วนกับแกนกระดาษ ซึ่งข้อมูลทุกอย่างเหมือนกับ ปริ้นสติกเกอร์  ทั่วๆไป ทว่าแตกต่างกันเพียงแค่รูปแบบเท่านั้น สติ๊กเกอร์มีประโยชน์อย่างไร ? บทความที่แล้วเคยกล่าวถึงสติ๊กเกอร์ม้วนทั้งในแง่ความรวดเร็วเมื่อต้องการติดบนขวดรวมถึงเรื่องสต็อคสินค้า วันนี้จะขอกล่าวถึงวัสดุ มีกี่ชนิดที่น่าสนใจเมื่อคิดจะนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาติดแพคเกจจิ้ง

 • สติ๊กเกอร์ใสผิวด้าน อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใส ทว่าผิวสัมผัสจะด้าน แต่ถ้าต้องการนำมาใช้ในกลุ่มสินค้าที่ต้องนำไปเก็บในกระติกเก็บความเย็นหรือตู้แช่ โลโก้สินค้าที่ดีควรเป็น ฉลากสินค้ากันน้ำ ซึ่งสติ๊กเกอร์ในหมวดหมู่นี้ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวเพราะทนความชื้นได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นท์ ภายหลังติด ฉลากสติ๊กเกอร์ติดขวด ก็นำไปแช่ในตู้เก็บความเย็นได้เลย สินค้าที่ควรนำสติ๊กเกอร์ม้วนแบบใสผิวด้าน ได้แก่ วัคซีน เครื่องดื่มประเภท น้ำผลไม้สกัด น้ำเต้าหู้ และเครื่องดื่มอื่นๆ รวมถึงอาหารแปรรูปอย่าง แฮม ไส้กรอก  เป็นต้น
 • สติ๊กเกอร์ใสผิวมัน ผิวของวัสดุมีผลต่อภาพลักษณ์สินค้า ถ้าต้องการเสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูพรีเมี่ยมมากขึ้นจนนำมาวางจำหน่ายได้มากกว่า 1 ช่องทาง อีกทั้งยังใช้เจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน ทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า ในรูปแบบสติ๊กเกอร์ม้วนได้เลย ทั้งนี้เพราะ ผิวที่ใสจากวัสดุประเภทสติ๊กเกอร์ใส ทำให้สินค้าดูมีราคา เมื่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าระดับบนมาเห็นเข้า ย่อมรู้สึกสะดุดตา และต้องการที่จะซื้อมาใช้ โอกาสสั่งพิมพ์ ฉลากสินค้าด่วน ย่อมมีความเป็นไปได้สูง ดังนั้น นอกจากการนำสติ๊กเกอร์ม้วนมาใช้งานจะทำให้เกิดความสะดวกและรวดเร็วระหว่างกำลังนำมาติดบนแพคเกจจิ้ง การนำมาใช้ต่อยอดเจาะกลุ่มลูกค้าระดับบนถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ
 • สติ๊กเกอร์กระดาษ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า นำมาทำสติ๊กเกอร์ม้วน ทว่าในปัจจุบันมีใช้งานบ้างในบางร้านสติ๊กเกอร์ ทว่าในหัวข้อย่อยนี้ การเอ่ยถึงวัสดุสติ๊กเกอร์ม้วนที่ทำมาจากกระดาษ เป็นเพียงข้อมูล ที่ต้องการจะบอกผู้สนใจรู้เฉยๆ ว่า นอกจากสติ๊กเกอร์ใสที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมนำมาแนะนำให้ลูกค้ารู้จักมากที่สุดในขณะนี้เวลาจะเสนอตัวเลือกสติ๊กเกอร์ม้วน สติ๊กเกอร์ม้วนที่ทำมาจากกระดาษก็ยังพอมีให้เห็นบ้างในบางร้านสติ๊กเกอร์ซึ่งผู้สนใจสอบถามโดยตรงกับทางร้านได้เลย สำหรับคูนสมบัติ สติ๊กเกอร์ม้วนกระดาษได้ในเรื่องของต้นทุนที่ต่ำกว่าสติ๊กเกกอร์ใส ทว่าการใช้งานมีข้อจำกัดมากกว่าสติ๊กเกอร์ใส เหมาะสำหรับสินค้าทั่วๆ ไป
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ข้อแนะนำสำหรับผู้บริโภค ดู สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า อย่างไรถึงจะรู้ว่าได้ถูกควบคุมโดย อย.

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจคำว่า  “ฉลากสินค้า” กันก่อนในเบื้องต้น แล้วถึงค่อยกล่าวถึงข้อแนะนำสำหรับผู้บริโภคคำว่า “ฉลาก” ตามมาตรา 3 พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค ประจำปี 2522 ได้ให้คำจำกัดความว่า “ฉลาก” หมายถึง รูปภาพ รอยประดิษฐ์ หรืออะไรก็ตาม เมื่อผลิตออกมาแล้ว จะปรากฎข้อความเกี่ยวกับรายละเอียดของตัวสินค้า โดยเราจะเห็นฉลากดังกล่าวปรากฎอยู่บนแพคเกจจิ้ง หรือจะเป็นการนำมารวมกับตัวสินค้า หรือในบางราย รวมถึงเอกสารต่าง ๆ ประกอบป้ายสินค้า สติ๊กเกอร์สินค้า ที่จะนำมาใช้ทำ ฉลาก ควรเป็นสินค้าที่ถูกจัดว่าอาจเป็นอันตรายเมื่อมีการรับประทานหรือใช้งาน หรือหมายรวมถึงสินค้าอะไรก็ได้ที่คนส่วนใหญ่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว และการที่สินค้าประเภทนี้ ต้องสั่ง ผลิตสติ๊กเกอร์ เพื่อนำฉลากมาใช้งาน ก็เป็นไปเพื่อทำให้ผู้ใช้สินค้าทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการใช้งานสินค้านั้น ในกรณีฉลากไม่เป็นไปตามที่ทาง อย. กำหนดไว้ ทางสำนักงาน อย. สามารถใช้สิทธิ์ตรวจสอบและมีคำสั่งให้ปรับแก้ไข สติ๊กเกอร์ฉลาก

สิ่งที่ผู้บริโภคสามารถทำได้ก่อนซื้อสินค้า โรงพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน

 1.  ศึกษาสินค้า รายละเอียดดังกล่าวจะอยู่บน สติ๊กเกอร์ติดสินค้า  และสิ่งที่ผู้บริโภคสามารถศึกษาเพื่อหาข้อเท็จจริงได้แก่ ข้อมูลสินค้า โดยดูจากส่วนประกอบในการผลิตสินค้าชิ้นนี้ขึ้นมา รวมถึงรายชื่อผู้ผลิตและรายชื่อตัวแทนจำหน่ายซึ่งมักจะให้เบอร์ติดต่อ ทำให้ลูกค้าโทรสอบถามข้อเท็จจริงดังกล่าวได้ไม่ยาก ถามว่าข้อมูลในส่วนนี้สำคัญหรือไม่ ต้องขอบอกว่า ทุกข้อมูลที่ปรากฎบนสติ๊กเกอร์มีความสำคัญเท่า ๆ กัน ทั้งนี้เพราะข้อมูลในแต่ละหมวดจะทำให้ลูกค้ารู้ว่า เมื่อบริโภคหรือใช้งานไปแล้ว จะมีปฏิกิริยาใดเกิดขึ้น
 2. ข้อจำกัดสินค้าเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องศึกษา ข้อมูลในส่วนนี้จะเป็น วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ จะระบุไว้ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า ซึ่งถ้าไม่ดูให้ดี หยิบสินค้าหมดอายุมาใช้งาน ย่อมเกิดความเสียหายต่อร่างกายได้ นอกจากวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุ ขอควรระวังรวมถึงคำเตือนต่าง ๆ ก่อนนำมาใช้งาน ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ต้องอ่านทุกรายละเอียดบนฉลากที่ร้าน ปริ้นฉลากสินค้าใกล้ฉัน ผลิตขึ้นมาแล้วนำมาติดบนแพคเกจจิ้ง
 3. สภาพ คุณภาพและปริมาณ เป็นข้อมูลที่ทางผู้ผลิตได้เตรียมไว้แล้วก่อน ทำฉลากสินค้า ดังนั้น ภายหลังผลิตสินค้าติดโลโก้หรือฉลากเรียบร้อย ก็มาถึงคิวของลูกค้าที่จำเป็นต้องตรวจดูว่าสินค้าดังกล่าวที่กำลังจะใช้งานหรือบริโภคตรงตามที่ระบุเอาไว้หรือไม่ ? ในกรณี ไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ในฉลาก ผู้บริโภคมีสิทธิ์ทำเรื่องร้องเรียนไปยังสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคได้เลย องค์กรนี้จะเข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับผู้บริโภคโดยตรง เพราะฉะนั้น ในเมื่อมีหน่วยงานดังกล่าวคอยคุ้มครองผู้บริโภค เมื่อเห็นว่าสินค้าไม่ได้มาตรฐาน สามารถใช้สิทธิ์นี้ได้เลย
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้า แพคเกจจิ้งชานมไข่มุก เด่นและสวย ต้องแบบนีั

เครื่องดื่มชานมไข่มุกกลับมาเป็นกระแสแล้วสักพักหนึ่งและยังมีแนวโน้มว่า จะยังคงได้รับความนิยมตราบใดที่ผู้คนยังคลั่งไคล้การดื่มชานมไข่มุก สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดกลุ่มผู้ที่สนใจอยากจะลองเปิดร้านชานมไข่มุกดูสักครั้ง แต่ไม่รู้เริ่มต้นอย่างไร แอดมินมีแนวทางดี ๆ มาฝาก อันดับแรก ลองหาคอร์สอบรมทำชานมไข่มุก ทำอย่างไรถึงจะอร่อย เพื่อการเริ่มต้นที่ถูกต้องอีกทั้งบางสถาบัน ยังรับจัดหาวัตถุดิบรวมถึงอุปกรณ์ภายหลังสอนวิธีทำชานม ทำให้ผู้เริ่มต้นไม่ต้องเสียเวลาไปเสาะหาก็ได้วัตถุดิบกลับมาทำที่ร้านได้แล้ว ลำดับถัดมา เริ่มมองหาทำเล แนะนำให้เปิดเป็นร้านคีออสเล็ก ๆ ดูก่อน เพื่อดูว่า ความนิยมในชานมไข่มุกมีหรือไม่ ซึ่งคีออส เสริชหาในอินเตอร์เนตได้เลย จะมีผู้จำหน่ายคีออสหรือจากสถาบันที่ไปเข้ารับการอบรมทำชานมไข่มุก ก็ให้บริการในส่วนนี้ก่อนจะสั่งร้าน  รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ แล้วค่อยมานึกถึง ฉลากสินค้าราคาถูก

 โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ชานมไข่มุก เริ่มต้นอย่างไรถึงดี

 • แพคเกจจิ้งใส การบรรจุชานมไข่มุก ถ้าจะเอาแบบสะดวก จำหน่ายได้เลย แพคเกจจิ้งที่จะนำมาใช้งานได้ดีคือแก้วใส ซึ่งก็จะมีหลายขนาดด้วยกัน ทว่าไซต์มาตรฐานจะเป็นไซต์ 20 ออนซ์ที่คนนิยมสั่งชานมไข่มุกมากิน ดังนั้น ก่อนจะเปิดร้านชาไข่มุก ลองเลือกรูปแบบแก้วใสกันก่อนดีกว่าว่า แบบใดถึงจะเหมาะสม ซึ่งแก้วใสส่วนใหญ่จะเป็นแก้วพลาสติกที่มีทั้งแก้วพลาสติกแบบบางและแก้วพลาสติกแบบหนา สำหรับร้านชานมไข่มุก การจะทำขาย สินค้าประเภทนี้ จัดว่าเป็นสินค้าที่ค่อนข้างทำราคาได้ค่อนข้างดี เพราะฉะนั้นแพคเกจจิ้งควรเลือกแก้วที่มีความหนา ทั้งนี้เพราะ แก้วพลาสติกที่ดูหนาจะทำให้ชานมดูมีมูลค่า จำหน่ายได้ รูปทรงแล้วแต่เรา เพราะความสำคัญอยู่ที่การ ทำสติ๊กเกอร์สินค้า ฉลากแบรนด์ ติดบนแพคเกจจิ้งเสียมากกว่ารูปทรง ในเมื่อเราเลือกแพคเกจจิ้งเป็นแก้วพลาสติกใสที่ทำให้เห็นสีและสิ่งที่มีอยู่ในแก้วได้ รูปทรงแก้วไม่มีผลอะไรเลย ดังนั้น สิ่งที่ควรมุ่งหวังนำมาพัฒนาคือ สติ๊กเกอร์ติดอาหาร ดังที่ได้บอกกล่าวไปแล้ว
 • สติ๊กเกอร์ใส แม้จะเป็นสินค้าที่นำมาใช้ดื่มหรือกินก็ต้องทิ้งไป ทว่าการจะเลือกวัสดุจัดทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า บางครั้ง แพคเกจจิ้งได้กำหนดไปโดยอัตโนมัติว่า ควรจะเลือกวัสดุจาก ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า  อย่างไร ? ถึงจะได้สติ๊กเกอร์ที่เข้ากับแพคเกจจิ้ง และหนึ่งในตองอู วัสดุที่เลือกจะเป็นสติ๊กเกอร์ใส ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ใสเมื่อผลิตมาเป็น ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน หรือจะเป็นการปริ๊นท์สติ๊กเกอร์เอง เป็นอะไรที่เข้ากันกับบรรจุภัณฑ์เป็นอย่างมาก ได้ในเรื่องความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับแพคเกจจิ้ง รวมถึง เทคนิคในการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานได้แก่ การทำสติ๊กเกอร์ใสน้ำหมึกขาวแล้วค่อยเทสีอื่นลงไปภายหลังคิดลวดลายได้แล้ว จะทำให้สติ๊กเกอร์ดูโดดเด่น ไม่กลืนหายไปกับเครื่องดื่มประเภทชานม และอย่างที่บอก ชานมไข่มุกถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีาคาสูง การลงทุนผลิตโลโก้สวย ๆ และดี ติดแพคเกจจิ้ง ถือว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ ไม่ได้ทำให้กำไรลดลงแต่อย่างใด ตรงกันข้าม ความโดดเด่นที่ว่าจะนำพาลูกค้าแวะมาอุดหนุนชานมที่ร้านมากขึ้น
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประเภทเครื่องสำอางค์ ฉลากติดสินค้า รวมถึงข้อควรรู้

เครื่องสำอางค์หมายถึงอะไร ถ้าแปลในความหมายกว้าง ๆ เครื่องสำอางค์หมายถึง เครื่องประทินผิว หรือเครื่องแป้ง แบ่งออกเป็น เครื่องสำอางค์สำหรับผิวหน้าโดยจะมีการจำแนกแบ่งออกเป็น ลิปสติก อายแชร์โดว์ ครีมทาหน้า ครีมรองพื้น แป้งฝุ่น และอื่น ๆ ที่จะนำมาใช้แต่งหน้าทำให้ใบหน้าของเราดูสวยหรือใครต้องการจะเปลี่ยนลุค การแต่งหน้าช่วยในเรื่องดังกล่าวได้ จะลุคเปรี้ยวหรือลุคหวาน การเลือกแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้าที่มีประสบการณ์ช่วยได้ หรือใครที่มีฝีมือในการแต่งหน้า ลองแต่งหน้าเองได้

กลุ่มที่ 2 เครื่องสำอางค์สำหรับทาตัว ได้แก่แป้งฝุ่นสำหรับทาตัว ครีมทาตัว น้ำหอมระงับกลิ่นกาย น้ำยาทาเล็บ และอื่น ๆ การใช้งาน เป็นไปเพื่อเสริมบุคลิกรวมถึงดูแลผิวพรรณทั้งในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณและผู้ที่ยังไม่มีปัญหาดังกล่าวทว่าต้องการจะดูแลผิวพรรณเสียแต่เนิ่น ๆ

ในเมื่อเครื่องสำอางค์แบ่งตามการใช้งานออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ในกรณีต้องการซื้อเครื่องสำอางค์มาใช้งาน มีข้อปฏิบัติอะไรน่าสนใจบ้าง จะเหมือนกับการดูข้อมูลบน สติ๊กเกอร์น้ำพริก ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อน้ำพริกสัก 1 โหล ความเหมือนและวิธีการคัดเลือกเครื่องสำอางค์จะมีความคล้ายกันหรือไม่ ? พบกับคำตอบ

 1. เครื่องสำอางค์ควบคุมพิเศษ เครื่องสำอางค์ประเภทดังกล่าวได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผม เช่น ยาย้อมผม ยาดัดผม ยาฟอกผมและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการยืดผม จำเป็นต้องเป็นสินค้าควบคุมพิเศษและต้องติด สติ๊กเกอร์สินค้าราคาถูก ที่มาพร้อมข้อมูลจำเป็น โดยต้องแสดงถึง วิธีใช้งาน คำเตือนและข้อควรระวัง ข้อมูลตรงนี้ต้องไปปรากฏอยู่บนสติ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นหน้าที่เจ้าของสินค้าต้องปฏิบัติตามคำสั่งของสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคต้องอ่านข้อมูลดังกล่าวอย่างละเอียดก่อนใช้งานทั้งนี้เพราะเป็นสินค้าพิเศษที่อาจทำอันตรายกับผู้ใช้งานได้กรณีไม่ได้ปฏิบัติตาม เพราะฉะนั้น สินค้ากลุ่มนี้จำเป็นต้องจด อย.
 2. เครื่องสำอางค์ควบคุม ได้แก่ แป้งฝุ่นทุกประเภททั้งในผู้ใหญ่และเด็ก รวมถึง เครื่องสำอางค์บำรุงผิวหน้าและผิวกายผสมสารกันแดด จัดว่าเป็นสินค้าควบคุมแบบปกติที่ไม่ทำอันตรายร้ายแรงแก่ผู้ใช้งาน ทว่าก็ยังต้องควบคุมเพื่อประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับผู้บริโภค ในส่วนนี้ รายละเอียดบน โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ควรจะมีในเรื่องของส่วนประกอบสำคัญในการผลิตผลิตภัณฑ์ ซึ่งเมื่อผู้บริโภคอ่านรายละเอียดส่วนประกอบสำคัญที่นำมาใช้ผลิต สามารถสืบค้นข้อมูลในอินเตอเน็ตได้ว่าสัดส่วนที่นำมาใช้ผลิตแป้งโรยตัวรวมถึงครีมทาหน้า ปริมาณดังกล่าวอันตรายหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งข้อมูลตรงนี้ ผู้ผลิตรู้และตระหนักดีว่า ถ้าต้องการจะให้สินค้าดังกล่าวขายดี และขายได้อย่างยั่งยืน ความถูกต้อง จริงใจต่อลูกค้าคือสิ่งสำคัญ ผู้ผลิตรายนั้นจะระบุอัตราส่วนที่นำมาใช้ผลิตแป้งโรยตัวหรือครีมทาหน้าผสมสารกันแดดให้ผู้ใช้งานได้รับรู้ ดังนั้น ถึงเป็นสินค้าที่ต้องจด อย.
 3. เครื่องสำอางค์ทั่วไป เป็นกลุ่มสินค้าที่เรานำมาใช้งานทุกวัน เช่น แชมพูสระผม ครีมนวดผม สบู่ เจลแต่งผม โรลออนหรือระงับกลิ่นกาย เป็นต้น ถามว่ามีความจำเป็นต้องจด อย.หรือไม่ คำตอบ สินค้าในกลุ่มนี้ไม่ใช่สินค้าควบคุมเลยไม่มีความจำเป็นต้องจด อย. แต่อย่างใด แต่ถ้าต้องการจะเสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้า พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก  และนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ ก็จะทำให้ลุคของสินค้าดูน่าสนใจขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

จะเห็นได้ว่า ฉลากสินค้า ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่ ต้องนำโลโก้สินค้าดังกล่าวมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์อีกต่อไป การนำโลโก้มาใช้งาน ใช้ได้กว้างมากไปกว่านั้น ทั้งนำมาติดกระจกผนังภายในสถานประกอบการ รถขนส่งสินค้า โปรโมทร้านผ่านป้ายสติ๊กเกอร์โปรโมทสินค้าไปจนถึงเป็นโลโก้ป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ตามย่านชุมชน เป็นต้น นอกเหนือจากนั้น โลโก้สินค้าที่ผลิตมาจากวัสดุแตกต่างกันกลับสร้างปรากฏการณ์ให้มีการพัฒนาและปรับปรุงวัสดุอยู่ตลอดเวลา จนสามารถนำวัสดุที่ว่า ใช้งานได้เกือบทุกประเภท ดังนั้น ถ้าใครได้ติดตามบทความของทางเว็บมาตลอดจะรู้ดีว่า การผลิตสติ๊กเกอร์ไม่ได้จำกัดแค่บรรจุภัณฑ์ หากยังนำมาตกแต่งพื้นที่ต่าง ทั้งผนัง พื้น หน้าต่างประตู ไปจนถึงรถยนต์ได้ และก็ยังมีวัสดุบางประเภท แต่เดิมทำหน้าที่ติดผนังเพียงอย่างเดียว ทว่าการพัฒนาและปรับปรุงวัสดุ ทำให้วัสดุบางประเภทผลิตโลโก้สินค้าติดถุงหรือขวดได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP เช่นเดียวกัน