ฉลากสินค้า ทำอย่างไร สินค้าถึงจะขายดี

ฉลากสินค้า

ฉลากสินค้า

ฉลากสินค้า เป็นเพราะเหตุใด พิมพ์ฉลากสินค้า ถึงค่อนข้างมีความสำคัญ เหตุผลง่าย ๆ  ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน จะทำฉลากขึ้นมาเพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ โดยมุ่งไปที่การเสริมภาพลักษณ์ให้กับบรรจุภัณฑ์ดูน่ามองมากขึ้น ในส่วนของการเลือกบรรจุภัณฑ์ จะเป็นหน้าที่โดยตรงของเจ้าของสินค้าขณะที่ การออกแบบ การเลือกลวดลายและโทนสีรวมถึงวัสดุพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะเป็นเรื่องของร้าน รับทำฉลากสินค้า ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า จนเกิดความประทับใจ อยากแวะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง แต่จะมีเรื่องราวอะไรกันบ้างที่ร้านสติ๊กเกอร์ต้องทำและบอกลูกค้า ไม่ยากเกินที่จะทำความเข้าใจ

สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร สติ๊กเกอร์ที่ควรหลีกเลี่ยงรวมถึงประโยชน์ที่จะได้รับ

ความนิยมในการบริโภคอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปที่บรรจุอยู่ในกล่องใส่อาหารที่เราเห็นนั้น เกิดจาก ภาวะเร่งรีบในชีวิตประจำวันที่ต้องรีบกิน รีบเดินทาง เพื่อไปเข้างานให้ทันเวลาหรือเป็นการหนีสภาพจราจรอันแสนแออัด ทำให้ร้านสะดวกซื้อหลายแห่งรับเมนูอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปมาวางจำหน่ายซึ่งก็ช่วยทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

เมื่อผู้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลาเข้าครัวทำอาหารกิน ก็ต้องหันมาเลือกรายการอาหารจากร้านสะดวกซื้อ โดยในแต่ละเมนู มีทั้งอาหารไทยและอาหารสัญชาติตะวันตกในรูปแบบของการนำสติ๊กเกอร์สวยๆ มาติด โดย ร้านทำฉลาก จะเลือกวัสดุที่เหมาะสมแล้วถึงดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ ลวดลาย โทนสี เป็นอย่างไร เป็นหน้าที่ของ โรงพิมพ์ฉลากสินค้า ที่จะเลือกดีไซเนอร์ที่มีประสบการณ์ดำเนินการออกแบบโลโก้สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ใส
สติ๊กเกอร์ใส
สติ๊กเกอร์กันน้ำ
สติ๊กเกอร์กันน้ำ
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์อาหาร ทำไมถึงไม่ควรใช้สติ๊กเกอร์ดังกล่าวและประโยชน์ที่จะได้รับมีอะไรบ้าง

 1. ฉลากสินค้าสีทอง สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกล่องอาหาร ถ้าเลือกการใช้งานที่เหมาะสม มีเพียงสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ PVC เคลือบ ทั้งนี้ สติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ชนิด เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทนความร้อนรวมถึงความชื้นได้ค่อนข้างดี อีกทั้งยังไม่ทำให้ข้อมูลสินค้าเสียหาย จนลูกค้าดูไม่ออกว่า เมนูอาหารในกล่องคืออะไรในเมื่อเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีความเหมาะสมนำมาติดกล่องอาหารได้ ก็พบว่า ในขณะเดียวกัน ยังมีสติ๊กเกอร์ที่ไม่ควรนำมาติดกล่องอาหาร โดยในหัวข้อนี้ คืออาหารปรุงสุกสำเร็จรูป สติ๊กเกอร์ที่ว่านั้นคือ พิมพ์ฉลากสินค้าสีทอง เหตุผลง่าย  สติ๊กเกอร์สีทองให้ความรู้สึก สินค้าดังกล่าวต้องมีราคาแพง แต่อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป เป็นสินค้าที่ต้องอิงกับท้องตลาด ซึ่งได้กำหนดเอาไว้อยู่แล้วว่า ควรขายที่ราคาเท่าไหร่ การทำสติ๊กเกอร์สีทองมาติดเพื่อเพิ่มราคาให้กับข้าวในกล่อง เป็นเรื่องเกินความจำเป็น เพราะในท้ายที่สุดแล้ว ผู้คนมักเลือกซื้อราคาตามท้องตลาดอยู่ดี
 2. ทำให้รู้ชื่อเมนูอาหาร กล่องอาหาร แม้ว่าจะมีทั้งกล่องอาหารแบบใส และกล่องอาหารแบบทึบ ทว่า เมื่อไหร่ก็ตามนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ ก็ยังมองไม่ออกอยู่ดีว่า เป็นอาหารประเภทไหน ดังนั้น พิมพ์ฉลากสินค้า ทำให้รู้ว่า อาหารที่อยู่ในกล่องคืออะไร ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้เองว่า จะเลือกเมนูไหนกลับไปรับประทาน เช่น เมนูสปาเกตตี้ขี้เมาทะเล เมนูข้าวผัดอเมริกัน เมนูข้าวผัดพริก เมนูข้าวกระเพราหมู และโจ๊กต่าง ๆ เป็นต้น
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์กันน้ำ ความสำคัญของสติ๊กเกอร์ วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

สติ๊กเกอร์ประเภทนี้แบ่งตามการใช้งานออกเป็น 2 ลักษณะ

 • ลักษณะแรก เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์ในกลุ่มนี้ ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PP สติ๊กเกอร์รองขาวและล่าสุด การนำสติ๊กเกอร์ PVC มาเคลือบมันเคลือบด้านจนสามารถทำ ฉลากสินค้าใส  แล้วนำมาติดแพคเกจจิ้ง
 • ลักษณะที่ 2 สติ๊กเกอร์ติดผนังกระจก วัสดุที่สามารถกันน้ำได้มีหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ฝ้า และสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นต้น

ดังนั้น ก่อนใช้งาน ให้ดูว่า เราจะนำสติ๊กเกอร์ไปใช้กับงานประเภทใด ด้วยเหตุผลง่ายๆ สติ๊กเกอร์ในลักษณะที่ 2 มีหลายชนิดที่ไม่สามารถทำ ฉลากสินค้าไดคัท เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ มีหน้าที่ติดผนังกระจกเท่านั้น แต่ไม่ควรนำมาติดกล่องสินค้า จะเป็นตัวอย่างที่เห็นชัดมากที่สุด

ความสำคัญของสติ๊กเกอร์กันน้ำ สำคัญอย่างไรเมื่อคิดจะปริ้นฉลากสินค้า

 1. ปกป้องข้อมูลสินค้า ข้อมูลที่ว่าได้แก่ ชื่อแบรนด์ วิธีใช้งานหรือบริโภค รวมถึง ช่องทางติดต่อต่างๆ ซึ่งถ้าสติ๊กเกอร์สินค้า  ที่เราเลือก ทำมาจากสติ๊กเกอร์กันชื้น เชื่อได้เลยว่า ต่อให้ต้องนำสินค้ามาแช่เยือกแข็งเป็นเวลานาน ข้อมูลดังกล่าวก็ยังคงอยู่ชัดไม่เลือนหายไปไหน
 2. ทำให้รู้วิธีใช้งานหรือบริโภค เกิดมาจากข้อมูลที่ปรากฎบนสติ๊กเกอร์ โดยเฉพาะวัคซีนและสินค้าประเภทอาหารที่มักบอกวิธีการบริโภค ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็น ถ้าปฏิบัติตามข้อมูลบนสติ๊กเกอร์ ก็จะรู้ได้ว่า ควรต้องทำอย่างไร ผู้บริโภคก็จะได้ประโยชน์จากการบริโภคอย่างถูกวิธี ยกตัวอย่าง ยาปฏิชีวนะสำหรับเด็ก ภายหลังผสมน้ำ ต้องเก็บในตู้เย็น นั่นหมายความว่า ขวดยาจะโดนความชื้น ก็มีความเป็นไปได้ที่ ข้อมูลวิธีใช้งานจะเบลอ เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว  พิมพ์สติ๊กเกอร์  แล้วเลือกวัสดุ เป็นสติ๊กเกอร์กันชื้น

สติ๊กเกอร์น้ำพริก เหตุใด รูปลักษณ์และบรรจุภัณฑ์ถึงมีความสำคัญ

น้ำพริก ทำให้การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อดูไม่น่าเบื่อจนเกินไปนักอีกทั้งเวลาจะรับประทานน้ำพริก ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกแห้งหรือน้ำพริกเปียก ล้วนสร้างคุณค่าให้กับร่างกายโดยเฉพาะสารอาหารอย่างวิตะมินและเกลือแร่จากผัก รวมถึงโปรตีนจากส่วนผสมในการทำน้ำพริกที่ปรากฎอยู่บน  สติ๊กเกอร์โลโก้  เวลาจะทำน้ำพริกบรรจุแพคเกจจิ้งขาย ทุกครั้ง ข้อมูลต้องนำไปใช้ตอน ทำสติ๊กเกอร์  น้ำพริกมีหลายชนิด บางคนชอบกินน้ำพริกแห้ง มักสั่ง น้ำพริกกุ้งเสียบ หรือน้่ำพริกปลาย่างมารับประทาน สำหรับใครที่ชอบกินน้ำพริกเปียก อาจจะเลือกเมนูน้ำพริกเป็น น้ำพริกไตปลา น้ำพริกแมงดา กินคู่กับผักสดหรือผักลวก อาหารมื้อนั้นจะอร่อยไปเลย โดยก่อนตัดสินใจซื้อ ลูกค้าจะดูที่บรรจุภัณฑ์รวมถึงฉลากสินค้าที่ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ ผลิตให้ ซึ่งทั้ง 2 องค์ประกอบ มีผลต่อการตัดสินใจว่าจะซื้อน้ำพริกหรือไม่

ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์และสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำ ฉลากสินค้า ประเภทน้ำพริกกระปุก

 • บรรจุภัณฑ์ใส ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อน้ำพริกได้ง่าย เหตุผลที่ทุกครั้งจะนำน้ำพริกมาบรรจุ แพคเกจจิ้งที่เหมาะสม ควรเลือกแพคเกจจิ้งใสเท่านั้น ถึงจะำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกน้ำพริกแบรนด์นี้กลับไปรับประทานที่บ้าน โดยมีเหตุผลง่าย ๆ ไม่กี่ข้อ แต่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ สินค้าประเภทน้ำพริกเป็นสินค้าอาหาร ซึ่งถ้าลูกค้าสามารถเห็นลักษณะของน้ำพริกที่บรรจุอยู่ในกระปุกใส ทำให้รู้ได้ไม่ยากเลยว่า เป็นน้ำพริกเปียกหรือน้ำพริกแห้ง แม้ว่าจะมีชื่อกำกับไว้บน สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ก็ตาม แต่ถ้าทั้ง 2 อย่างประกอบกัน ทำให้ตัดสินใจซื้อน้ำพริกได้ไม่ยากเลย
 • สติ๊กเกอร์โลโก้ใส  เป็นผลมาจากการเลือกบรรจุภัณฑ์ ทำให้สติ๊กเกอร์ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่ต้องสั่งผลิต และแม้ว่าจะมีชื่อแบรนด์และโลโก้ แต่พอนำมาฉลากสินค้าติดบรรจุภัณพ์เมื่อไหร่ ก็ยังช่วยเสริมทำให้เห็นว่า ท้ายที่สุดแล้ว สติ๊กเกอร์ใสจะเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ยังคงทำให้ลูกค้าเห็นเนื้อในสินค้าประเภทน้ำพริกไปพร้อมกับกระปุกใสหรือถุงซิปใสที่บรรจุน้ำพริกไว้อยู่ดี ตรงนี้ต่างหากคือจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ใสและค่อนข้างเหมาะสมนำมาติดบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวอยู่พอสมควร
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร สติ๊กเกอร์ที่ดีเป็นอย่างไร ต้องติดสติ๊กเกอร์แบบไหน สินค้าถึงจะดูเด่น

การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดบรรจุภัณฑ์ เป็นเรื่องที่ต้องเลือก แม้กระทั่งสินค้าในกลุ่มอาหารก็ไม่เว้น เหตุผล เกิดมาจาก สินค้าประเภทอาหาร ก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม เริ่มจากสินค้าอาหารกลุ่มแรก อาหารแห้ง ความหมายคือ เป็นอาหารที่ไม่ต้องนำมาเก็บไว้ในตู้แช่ สามารถวางข้างนอกได้โดยไม่เสีย เช่น อาหารตากแห้งทุกชนิด หมูหยอง กุนเชียง รวมถึง ผลิตภัณฑ์สำหรับปรุงรสทุกชนิด ดังนั้น  โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า ที่จะนำมาติดสินค้าดังกล่าว จะเป็นสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป ไม่ต้องเน้นว่า ต้องเป็นสติ๊กเกอร์กันชื้น สินค้าประเภทที่ 2 อาหารปรุงสุกทุกชนิด รวมถึงเครื่องดื่ม จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้แช่ สติ๊กเกอร์ที่เลือก ต้องกันน้ำเท่านั้น ถึงจะนำ สติ๊กเกอร์แปะสินค้า

เมื่อจะทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องใส่อาหาร ลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์ควรเป็นแบบใด และติดสติ๊กเกอร์อย่างไร ถึงจะสวย

 1. สติ๊กเกอร์กันชื้น ถ้าสินค้าเป็นอาหารปรุงสุกสำเร็จรูปรวมถึงเมนูขนมหวานต่างๆ สินค้าในกลุ่มนี้ จำเป็นต้องเก็บไว้ภายในตู้เย็น ดังนั้น คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำ ฉลากสินค้าใส  ต้องกันชื้น เพื่อช่วยทำให้ลูกค้ารู้ว่า นี่คือรายการอาหารเมนูใด ในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่ม เลือก
 2. พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว ก็จะเป็นการใช้งานที่คุ้มค่า ตรงกับลักษณะการใช้งานมากที่สุดแล้ว เพราะถึงอย่างไร แม้ว่าต้องกันชื้นได้ แต่สินค้าก็ควรถูกทำให้มองเห็นไปด้วยพร้อมกัน ก็จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ถ้าสินค้าที่ว่า เป็นสินค้าประเภทเครื่องดื่มทุกชนิด แตกต่างจากอาหารปรุงสุก จะเลือกบรรจุภัณฑ์เป็นแบบทึบหรือใสก็ได้ อยู่ที่มูลค่าของอาหาร แต่จะไปเน้นที่สติ๊กเกอร์ ที่ต้องทนชื้นเพื่อที่ว่าชื่อแบรนด์และภาพประกอบจะไม่เลือนหายหรือข้อมูลบิดเบือนจากความชื้นจนสื่อสารไม่ได้
 3. การติดสติ๊กเกอร์ มี 2 วิธี ติดสติ๊กเกอร์แล้วสวย วิธีแรก ติดบนฝาบรรจุภัณฑ์ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ตัดตามไซค์ของฝาปิด หรือ ขนาดเล็กทว่าสัมพันธ์กับฝาปิด แล้วนำมาติด ก็จะทำให้ลูกค้ารู้ชื่อเมนูอาหาร

อีกวิธีที่น่าสนใจ นำสติ๊กเกอร์มาคาดตรงกลางกล่องใส่อาหาร รูปแบบนี้ ดูเก๋และทำให้อาหารกล่องนี้ ดูมีราคา เหมาะสำหรับอาหารตะวันตกที่สามารถอัพราคาจำหน่ายได้ เช่น เมนูมักกะโรนีผัดชีส สปาเกตตี้คาโบนาร่า เป็นต้นการติดสติ๊กเกอร์ เพื่อน ๆ เลือกตามบรรจุภัณฑ์รวมถึงรายชื่อเมนูอาหารที่ทำ แล้วถึงจะได้กล่องบรรจุอาหารสวยๆ มาใช้งาน

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ติดแก้ว  ควรเป็นแก้วประเภทใดต้องติดสติ๊กเกอร์ และแก้วแบบใดไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์

ฉลากสินค้าสีทอง การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ดูก่อนว่า สินค้าของเราสามารถขายราคาแพงได้จริงหรือ ไม่ใช่ว่า นึกจะสั่งผลิตได้เลย ทั้งนี้ เกิดจากทางภาครัฐเองก็ได้กำหนดราคาสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายเช่นเดียวกันว่า ราคานี้ จะไม่กระทบกับลูกค้ามากจนเกินไป เป็นราคาที่แม้ว่าแพง ลูกค้าก็ยังสามารถซื้อมารับประทานหรือใช้งานได้อย่างสมเหตุสมผล สินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่ อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ ไวน์ และอื่นๆ เป็นต้น

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว ช่วยเสริมภาพลักษณ์แพคเกจจิ้งได้ดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์สีทอง ทำให้สินค้าดูพรีเมียม แม้จะให้ความรู้สึกหรูหราไม่เท่าสติ๊กเกอร์สีทองก็ตาม กลับพบว่า นำมาใช้กับสินค้าได้หลากหลายกว่า จะเป็นเครื่องดื่มทั่ว ๆ ไปก็ยังได้ อีกทั้งนำมาทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกได้อีกด้วยมาถึงบรรจุภัณฑ์กันบ้าง โดยเฉพาะ แก้วที่จะนำมาบรรจุสินค้า มีทั้งทำมาจากพลาสติก และกระดาษ โดยวัตถุดิบที่นำมาผลิตแก้ว มีผลเมื่อต้องการจะผลิต สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  ดูไปพร้อมกัน การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดแก้ว แบบใดควรทำหรือไม่ควรทำ

 • แก้วใส สินค้าเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตาม เมื่อนำมาบรรจุลงในแก้วลักษณะนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องดื่มเย็น โดยเครื่องดื่มชนิดนี้ ค่อนข้างเป็นที่นิยม ใครก็ชอบดื่ม ทั้งในเรื่องภาพลักษณ์ รวมถึง ประโยชน์ที่ได้จากการดื่ม เช่น เมนูกาแฟสดต่าง ๆ ได้แก่ คาปูชิโน่ ลาเต้ อเมริกาโน่ และอื่นๆ ลูกค้ามักสั่งเป็นเครื่องดื่มเย็น และทางร้านมักเลือกแก้วพลาสติกใสบรรจุเครื่องดื่มชนิดนี้ เพื่อทำให้ร้านกาแฟมีตัวตนและเป็นที่รู้จักมากขึ้น ควรติด โลโก้สติ๊กเกอร์
 • แก้วกระดาษ มักไม่นิยมนำมาบรรจุเครื่องดื่มเย็น โดยส่วนใหญ่แล้ว เครื่องดื่มที่นิยมนำมาบรรจุแก้วกระดาษ จะเป็นเครื่องดื่มร้อน เช่น โกโก้ร้อน กาแฟสดร้อน ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม เช้าๆ เราจะเห็นบรรดาคอกาแฟทั้งหลาย สั่งเมนูกาแฟร้อนนั่งกินอยู่ตรงบริเวณที่จำหน่ายกาแฟร้อนในช่วงเช้าก่อนเข้าไปทำงาน หรือบางรายสั่งมานั่งกินในรถพร้อมขนมปัง ก็ทำให้ประหยัดเวลมากขึ้น โดยบรรจุภัณฑ์ประเภทกระดาษ ไม่จำเป็นต้องบอกร้าน รับทำฉลากสินค้าด่วน ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์แต่อย่างใด เพราะไม่คุ้มในเรื่องของต้นทุนการผลิต

สติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง วิธีการสร้างแบรนด์ตัวเองง่าย ๆ สำหรับมือใหม่ ทำแบบใด

สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าว  หมายถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติด สำหรับผู้ที่มีฝีมือในการทำอาหาร การนำสติ๊กเกอร์มาติดจะช่วยในเรื่องของการโปรโมทสินค้า ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก โดยวัสดุที่จะทำ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  ต้องทำให้เข้ากับสินค้าที่นำมาจำหน่ายซึ่งแอดมินบอกไปแล้วแนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์ ควรเป็นแบบใดสำหรับสินค้าอื่นๆ ก็เช่นเดียวกัน ใช้หลักการเดียวกัน เพราะการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้านั้น เป็นเรื่องจำเป็นที่ใครๆ ต่างก็ต้องการเพื่อให้ไปถึงจุดที่ว่า ลูกค้าจำแบรนด์ของเราได้จนสามารถสร้างยอดขายอันหมายถึงกำไรจากการจำหน่ายสินค้านั้นๆ ดังนั้นมาดูวิธีการสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าดีกว่า ต้องทำอย่างไร

ฉลากสินค้า การสร้างแบรนด์ เบื้องต้น ทำแบบใด

 • พิมพ์ฉลากสินค้า จุดเริ่มต้นของการนำสินค้ามาจำหน่าย สินค้าต้อง ปริ้นฉลากสินค้า เพื่อมาติดบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าเห็น ก็จะรู้ชื่อแบรนด์รวมถึงวิธีใช้งานอีกทั้งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าด้วย
 • ใช่ช่องทางออนไลน์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ใครที่มี account facebook  ใช้ช่องทางนี้ให้เกิดประโยชน์ โดยเราสามารถขายสินค้าให้กับคนรู้จักก่อนในเบื้องต้นนั่นก็คือ เพื่อนใน facebook ซึ่งเป็นเพื่อนของเรา ถ้าสินค้าของเราดี ก็จะมีการแนะนำบอกต่อไปเองโดยอัตโนมัติ ที่เหลือเป็นเรื่องของการยิงโฆษณาจากการกำหนดกลุ่มลูกค้า เพศ อายุ และโลเคชั่นโดยใน facebook จะมีให้เลือกว่าต้องการกลุ่มลูกค้าประเภทใด
 • หน้าร้าน ช่องทางออนไลน์ถือเป็นช่องทางที่ใครก็สามารถทำได้โดยการเปิดเพจร้าน ลำดับต่อมา นำ ปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าไดคัทติดบรรจุภัณฑ์เมื่อไหร่ ก็สามารถนำสินค้ามาจำหน่ายได้เลย โดยใช้บ้านเป็นหน้าร้านเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าว่ามีอยู่จริง ไม่ได้ก๊อปปี้หรือขโมยไอเดียของใครมา หรือ บางรายที่บ้านอาจไม่เหมาะนำมาใช้ทำหน้าร้าน ทำเลตามตลาดนัดหรือภายในภายนอกห้างสรรพสินค้า ก็เป็นโลเคชั่นจำหน่ายสินค้าที่น่าสนใจ ขอเพียงเลือกห้างสรรพสินค้าที่มีคนพลุกพล่านสักหน่อย เพื่อเพิ่มความเป็นไปได้ที่สินค้าจะขายได้ อื่นๆ เป็นในเรื่องของการออกบูธจำหน่ายสินค้า โดยการติดตามความเคลื่อนไหวจากองค์กรที่รับจัดงาน
สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท

ปริ้นสติกเกอร์คุณภาพสูง

ร้านทำสติ๊กเกอร์

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นเพราะเหตุผลใด ตัดตามแบบถึงเป็นที่กล่าวถึง

การไดคัทสติ๊กเกอร์สร้างความแตกต่าง ดีเสมอสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ โดยการนำ สติ๊กเกอร์ แบรนด์ ติดบรรจุภัณฑ์ ซึ่งทาง โรงพิมพ์ฉลากสินค้า จะเป็นผู้ยื่นข้อเสนอหรือแนะนำวัสดุที่คิดว่าจะช่วยทำให้สินค้าดูพรีเมียมขึ้นมาได้ โดยไม่ลืมแนะนำรูปแบบการ พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ เมื่อคิดจะสต๊อคสติ๊กเกอร์ สำหรับเหตุผลสำคัญ จนถึงเดี๋ยวนี้ เจ้าของสินค้าก็ยังพูดถึงสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ เป็นเพราะอะไรถึงเป็นที่กล่าวถึง มาดูกัน

 1. การตัดตามแบบทำให้ภาพลักษณ์สินค้าดูดีขึ้นมาได้ เรื่องที่พูด เป็นเรื่องจริง ทั้งนี้เพราะเมื่อคิดจะผลิต สติ๊กเกอร์ติดสินค้า การจะออกแบบสติ๊กเกอร์ ดีไซเนอร์จะดูที่บรรจุภัณฑ์ด้วยว่า มีความเข้ากันได้หรือเปล่าภายหลัง สั่งทำฉลากสินค้า  และเมื่อดีไซเนอร์ได้เลือกลวดลายที่ใช่ เข้ากับบรรจุภัณฑ์ ไม่แปลกเลยที่บรรจุภัณฑ์ธรรมดา ดูไม่มีอะไรเลย จะกลายมาเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ทรงคุณค่า สวยงามจนลูกค้าต้องหยิบลงมาจากชั้นวางสินค้า
 2. การเพิ่มความพรีเมียมให้กับสินค้าได้ ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ที่ “แตกต่าง” เห็นจะเป็นในเรื่องของสติ๊กเกอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ และเมื่อนั้น เราก็สามารถนำไดคัทตัดตามแบบมาใช้สร้างแบรนด์ให้กับสินค้าที่เรามีได้ โดยเฉพาะ ผู้ที่กำลังปรับปรุงและพัฒนาสินค้า ความพรีเมียมเป็นสิ่งที่เจ้าของสินค้าถวิลหาและสามารถเลือกตัดตามแบบได้ ถึงเป็นเรื่องปกติ ทุกครั้งต้องการทำสินค้าให้ดูพรีเมียม ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบคือตัวเลือกที่ตรงกับวัตถุประสงค์มากที่สุดแล้ว จะพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นหรือ พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  อยู่ที่ว่า มีพื้นที่จัดเก็บพอหรือเปล่า อีกทั้งมีการรันนิ่งนัมเบอร์ไหม
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด
บริษัท อาร์ทปริ้น จำกัด

ฉลากสินค้า แบ่งเป็น ทำสติ๊กเกอร์ ตัดตามแบบ เป็นที่นิยมเพราะสร้างแบรนด์สินค้าได้จริง ๆ และ ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า เลือกที่จะ สั่งทำฉลากสินค้า ในรูปแบบนี้ เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์จนสามารถสร้างแบรนด์สินค้าให้เข้าไปนั่งภายในใจลูกค้าได้ และเมื่อเป็นเช่นนี้ สำหรับเจ้าของสินค้าที่มองการณ์ไกลไปถึงขั้น เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าไปยังช่องทางอื่น ๆ เช่น เว็บค้าปลีก การส่งสินค้าจำหน่ายต่างประเทศ เรื่องนี้เป็นไปได้ ถ้ามีการปรับปรุงและพัฒนาสินค้า บรรจุภัณฑ์ โดยมีสติ๊กเกอร์ บอกลูกค้าเสมอถึงชื่อแบรนด์และวิธีใช้งาน รวมถึง การนำมาใช้สร้างเครดิตให้กับสินค้า เป็นต้น

หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์
หาร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์